Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai

เรื่องย่อ: อาซาสะกาวะ ซาคุตะ นักเรียนมัธยมปลายปี 2 ที่ฝันเห็นรุ่นพี่สาว ซากุราจิมะ ไม อดีตนักแสดง ใส่ชุดกระต่ายในห้องสมุด เขาได้พูดคุยเธอถึงเรื่องเล่าของ “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” ที่พูดคุยกันบนเน็ต บ้างก็ว่า ทำให้ได้ยินเสียงของใจคนอื่น มองเห็นอนาคต เปลี่ยนบุคลิกของอีกคนเป็นอีกคน และอื่นๆ หลังได้คุยกันทำให้สนิทกับเธอมากขึ้น และร่วมไขปริศนานี้ร่วมกัน

ไลท์โนเวลแนวโรแมนติกคอเมอดี้ ไซไฟ แฟนตาซี Seishun Buta Yarou Series (เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล) ผลงานล่าสุดของ Kamoshida Hajime & Mizoguchi Keiji ผู้เขียนและคนวาดภาพประกอบ Sakurasou no Pet na Kanojo จัดจำหน่ายโดย Dengeki Bunko (ASCII Media Works) เริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2014 ช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายถึงเล่ม 7 และจะวางจำหน่ายเล่ม 8 ในเดือนเมษายน

ในไทยไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของ Phoenix Next ในชื่อ “เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล”

ในซีรีส์จะเรียกชื่อแต่ละเล่มต่างกันไป (ตรงกลางชื่อจะเกี่ยวกับตัวละครนำหญิงในเล่ม) โดยภาคอนิเมะใช้ชื่อตามนิยายเล่มแรก

  1. Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai
  2. Seishun Buta Yarou wa Chibi Devil Kouhai no Yume wo Minai (Petit Devil Junior)
  3. Seishun Buta Yarou wa Logical Witch no Yume wo Minai
  4. Seishun Buta Yarou wa Siscon Idol no Yume wo Minai
  5. Seishun Buta Yarou wa Orusuban no Imouto no Yume wo Minai (House-sitting Sister)
  6. Seishun Buta Yarou wa Yumemiru Shoujo no Yume wo Minai (Dreaming Girl)
  7. Seishun Buta Yarou wa Hatsukoi Shojo no Yume o Minai (First Love Girl)
  8. Seishun Buta Yarou wa o Dekake Shisutaa no Yume o Minai (Go Out Sister)

ทีวีอนิเมะ Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai ผลิตโดย CloverWorks เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 4 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันพฤหัส เวลา 0.15 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 13 ตอนจบ
* ก่อนฉายภาคทีวีอนิเมะ มีประกาศภาค Movie ตามชื่อเล่ม 6 กำหนดฉายภายในปี 2019

ชื่ออื่น: 青春ブタ野郎はバニーガール先輩の夢を見ない, 青春ブタ野郎シリーズ, The Pig in the Spring of His Life Dreams Not of an Upperclassman in a Bunny Suit, The Young Pig-Rascal Isn’t Dreaming of a Bunny Girl Upperclassman

ตัวละครหลัก

* สปอยล์เนื้อหาบางส่วนในอนิเมะ/ไลท์โนเวล

อาซาสะกาวะ ซาคุตะ / Azusagawa Sakuta

นักพากย์: Ishikawa Kaito

นักเรียนมัธยมปลายปี 2 หนุ่มที่เคยมีข่าวลือเรื่องเข้าโรงพยาบาลเพราะเรื่องต่อยตีกับคนอื่น ไม่สนใจเรื่องรอบตัวนัก ไม่พกมือถือ

เขามีรอยแผลเป็นที่กลางอก ผลจากการช่วยน้องสาวตนเองไม่ได้ในอดีต ทำให้เผชิญกับ โรควัยหนุ่มสาว ถูกส่งเข้าโรงพยาบาล เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างกับตัวเขาจนสร้างความประหลาดใจให้หมอ ทำให้เขาทราบเรื่องอาการนี้ดี จึงต้องการช่วยคนอื่นที่กำลังพบปัญหาเดียวกับเขาและน้องสาว แม่ล้มป่วยหลังเรื่องที่เกิดกับน้องสาวและพ่อเป็นคนดูแล ทำให้แยกกันอยู่กับพวกซาคุตะ

ตอนมัธยมต้นเขาเคยชอบ มากิโนฮาระ โชโกะ สาวมัธยมปลายที่เขาพบในฝัน แต่ไม่เคยได้พบเธอในโลกความจริงก่อนจะคบกับ ไม จนได้พบภายหลังแต่กลับเป็นเด็กมัธยมต้นปี 1

ซากุราจิมะ ไม / Sakurajima Mai

นักพากย์: Seto Asami

นักเรียนมัธยมปลายปี 3 สาวสวย ฝีปากจัด อดีตนักแสดงทางโทรทัศน์ตั้งแต่เด็ก เป็นที่รู้จักกันทั่ว แต่หลังจากปัญหาของแม่เธอที่บังคับให้ใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายแบบตั้งแต่มัธยมต้น ทำให้ต้องการออกจากวงการ

ไม ประสบปัญหาจาก “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” ที่ทำให้คนมองไม่เห็นเธอในบางวัน ยกเว้น ซาคุตะ ที่ได้เห็นเธอในชุดบันนี่เกิร์ลในห้องสมุด จนเริ่มได้พูดคุยกัน ภายหลังเธอเริ่มหายไปจากสังคม ไม่มีใครจำชื่อเธอได้อีกแม้แต่แม่ของตน จนได้รับการช่วยเหลือจากซาคุตะที่ดึงเธอกลับมา และได้เริ่มคบกับเขา

ตัวละครหลักหญิง ในนิยายเล่ม 1 “Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai”

โคกะ โทโมเอะ / Koga Tomoe

นักพากย์: Touyama Nao

รุ่นน้องมัธยมปลายปี 1 สาวร่าเริง มีปากเสียงกับซาคุตะในบางครั้ง กำลังมีปัญหาจากการถูกสารภาพรัก ซาคุตะได้เข้าช่วยเพราะทราบเรื่องอีกฝ่ายมีแฟนอยู่แล้ว และได้คบกันชั่วคราวในช่วงก่อนหยุดภาคเรียนฤดูร้อน แต่กลับทำให้เขาพบปัญหาจากเธอ ทำงานพิเศษที่ร้านเดียวกับ ซาคุตะ

โทโมเอะ ประสบปัญหาจาก “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” ที่ทำให้เกิดการย้อนเวลา ทำให้ ซาคุตะ ติดอยู่ในช่วงเวลาที่ได้คบกับ โทโมเอะ โดยเธออ้างว่าไม่ทราบเรื่องพวกนี้ ภายหลังเขาได้สังเกต ทราบว่าเธอตกหลุมรักเขาจริงจัง ต้องการเปลี่ยนใจเขาจากรุ่นพี่ ไม โกหกที่จำเหตุการณ์ในลูปเวลาต่างๆ ไม่ได้

ตัวละครหลักหญิง ในนิยายเล่ม 2 “Seishun Buta Yarou wa Chibi Devil Kouhai no Yume wo Minai”

ฟุตาบะ ริโอะ / Futaba Rio

นักพากย์: Tanezaki Atsumi

สาวในชมรมวิทยาศาสตร์ เพื่อนของซาคุตะ คอยให้คำปรึกษาปัญหาที่พบอ้างอิงทฤษฏีตามตำรา แอบชอบ ยูมะ เพื่อนของซาคุตะที่มีแฟนสาวแล้วอยู่

ริโอะ ประสบปัญหาจาก “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” เพิ่งพบปัญหาที่มีตัวเธออีกคน ทำให้ 1 ใน 2 ต้องมาพักบ้านซาคุตะชั่วคราวจนกว่าจะหาวิธีแก้ปัญหาและค้นหาว่าใครเป็นตัวจริง ตัวเธออีกคนไม่ใส่แว่น ผูกผม ไปโรงเรียนตามปกติ แสดงความรู้สึกต่อ ยูมะ เปิดเผยกว่าคนเดิม แล้วยังถ่ายภาพวาบหวิวตนลงโซเชียล ซึ่งเป็นตัวตนเธอในอดีต

ตัวละครหลักหญิง ในนิยายเล่ม 3 “Seishun Buta Yarou wa Logical Witch no Yume wo Minai”

โทโยฮามะ โนโดกะ / Toyohama Nodoka

นักพากย์: Uchida Maaya

สมาชิกของวงไอดอล Sweet Bullet น้องสาวสายเลือดของ ไม นับถือในฐานะพี่สาวอย่างเปิดเผยตั้งแต่เด็ก ผิดกับแม่เธอไม่ชอบครอบครัวของ ไม และบังคับให้ลูกสาวเข้าวงการตั้งแต่เด็ก

โนโดกะ ประสบปัญหาจาก “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกกับ ไม ทำให้ต้องสลับงานกันทำชั่วคราว เธอเคยคิดจะเป็นแบบ ไม แต่หลังสลับตัวกัน เธอกลับทำงานของ ไม ได้ไม่ดีนัก ตรงข้ามกับ ไม ที่ปรับตัวเป็นไอดอลได้เด่นกว่าตน

เนื่องจาก ไม ไม่แสดงความรู้สึกอะไร ทำให้คิดว่าพี่สาวไม่สนตน จน ซาคุตะได้เห็นจดหมายจากโนโดกะที่เธอเก็บรักษาไว้ตั้งแต่เด็ก ทำให้ได้ทราบว่า ไม ก็ให้ความสำคัญกับน้องสาวที่ต่างจากคนรอบข้าง และกลับคืนร่างเดิม อย่างไรก็ตาม ริโอะ ให้ความเห็นว่า ไม อยากเป็นแบบ โนโดกะ อยู่บ้างเช่นกันทำให้เกิดเหตุนี้

ตัวละครหลักหญิง ในนิยายเล่ม 4 “Seishun Buta Yarou wa Siscon Idol no Yume wo Minai”

อาซาสะกาวะ คาเอเดะ / Azusagawa Kaede

นักพากย์: Kubo Yurika

น้องสาววัย 15 ปี อาศัยอพาร์ตเมนต์เดียวกับพี่ชาย ชอบใส่ชุดนอนแพนด้าในบ้าน แสดงอาการหวงพี่ชาย อยู่ในบ้านตลอด เลี้ยวแมวหนึ่งตัวก่อนได้มาเพิ่มจากโชโกะอีกตัว หลังซาคุตะ เริ่มพาสาวมาที่บ้านเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องการกลับไปโรงเรียน

ในอดีต ผลจากถูกกดดันผ่านโซเชียล ผลจากความเครียดทำให้เธอพบปัญหาเรื่องสูญเสียความทรงจำทั้งหมด และยังมีบาดแผลปรากฏตามร่างที่เชื่อจากปัญหาทางใจของเธอซึ่งหาวิธีแก้ไขไม่ได้ จนแม่ที่รับไม่ได้ต้องรักษาตัวอีกคน และซาคุตะพบแผลบนร่างในช่วงเดียวกัน

เมื่อตื่นในวันที่จะเริ่มไปโรงเรียนอีกครั้ง ความทรงจำของคาเอเดะคนเดิมเริ่มกลับมา ในแต่ละวัน จะสลับกันคาเอเดะตอนเสียความทรงจำ

ตัวละครหลักหญิง ในนิยายเล่ม 5 “Seishun Buta Yarou wa Orusuban no Imouto no Yume wo Minai”และเล่ม 8 “Seishun Buta Yarou wa o Dekake Shisutaa no Yume o Minai”

มากิโนฮาระ โชโกะ / Makinohara Shouko

นักพากย์: Minase Inori

สาวมัธยมปลายปริศนาที่เคยปรากฏตัวในฝันของ ซาคุตะ เมื่อตอนเขาอยู่มัธยมต้น เคยให้กำลังใจเขาเรื่องน้องสาวที่พบปัญหา ทำให้เป็นรักแรกของซาคุตะ แต่หาตัวไม่พบจนคิดว่าเป็นเพียงฝัน จนหลังเหตุการณ์ของ โทโมเอะ เขามีโอกาสได้พบเธอในโลกความเป็นจริง และเป็นเพียงเด็กมัธยมต้นปี 1 มาบ้านซาคุตะบ่อยครั้งเพราะฝากแมวไว้ที่นั่น

ตัวละครหลักหญิง ในนิยายเล่ม 6 “Seishun Buta Yarou wa Yumemiru Shoujo no Yume wo Minai” และเล่ม 7 “Seishun Buta Yarou wa Hatsukoi Shoujo no Yume o Minai” (ภาค Movie ปี 2019 ใช้ชื่อตามนิยายเล่ม 6)

ทีมงานหลัก

Director: Masui Souchi
Series Composition: Yokotani Masahiro
Character Design: Tamura Satomi
Original Creator: Kamoshida Hajime (Story), Mizoguchi Keeji (Design)
Animation Production: CloverWorks

เพลงประกอบ

OP: “Kimi no Sei” (Your Fault) โดย The Peggies
ED: “Fukashigi no Karte” (Mysterious Chart) โดย Asami Seto, Inori Minase, Maaya Uchida, Nao Tōyama, & Yurika Kubo

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, ANN, Wikipedia

Trailer

PV 1 (Eng)

ภาพอื่นๆ

Key Visual Movie 2019