ไลท์โนเวล Märchen Mädchen ประกาศอนิเมะ

ไลท์โนเวล Märchen Mädchen ประกาศทำภาคอนิเมะ ประกาศบนสายคาดปกของไลท์โนเวลเล่ม 2 ผลิตโดย Hoods Entertainment ประกาศภายหลังว่ากำหนดฉายภายในปี 2018 (Update: 1/2018)

ข้อมูลภาคอนิเมะ >> Märchen Mädchen (สาวน้อยผู้พิทักษ์นิทานมนตรา)

เรื่องราวของเด็กสาวช่างฝัน คากิมุ ฮาซึกิ ที่เข้ากับครอบครัวใหม่ของเธอไม่ดีนัก วันหนึ่งระหว่างอยู่ในห้องสมุด เธอได้หลงเข้าไปในชั้นหนังสือที่พาเธอไปสู่โรงเรียนเวทมนตร์ ได้พบ สึจิมิคาโดะ ชิซึกะ แล้วทราบเรื่องเด็กสาว (เรียกว่า mädchen) ถูกเลือกโดยหนังสือเวทมนตร์แห่งซินเดอเรลล่า ทำให้กลายเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ และได้ใช้ชีวิตที่ต่างจากเดิมในโรงเรียน

ภาคไลท์โนเวล Märchen Mädchen ผลงานของ Matsu Tomohiro (PapaKiKi) กับ StoryWorks และวาดภาพประกอบโดย Kantoku (HenNeko) ตีพิมพ์ภายใต้ตราของ Dash X Bunko จัดจำหน่ายโดย Shueisha วางจำหน่ายเล่มแรงกุมภาพันธ์ 2017 ก่อนประกาศอนิเมะตอนวางจำหน่ายเล่ม 2

เจ้าของผลงานเดิม คุณ Matsu Tomohiro ที่มีผลงานเด่นอย่าง PapaKiKi, Mayoi Neko Overrun! ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 2 พฤษภาคม 2016

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผลงานอีกเรื่องของคุณมัตสึ คือ ไลท์โนเวล Hatena☆Illusion ได้ประกาศทำอนิเมะเช่นกัน เรื่องนี้วาดภาพโดย Kentarou Yabuki (Black Cat, To Love-ru)

ข้อมูล

ชื่ออื่น: Marchen Madchen メルヘン・メドヘン, สาวน้อยผู้พิทักษ์นิทานมนตรา
ประกาศอนิเมะ: 25 กรกฎาคม 2017
ผลิต: Hoods Entertainment
อ้างอิงข้อมูล: MAL

PV Light Novel Märchen Mädchen เล่ม 1