Majo no Tabitabi

Majo no Tabitabi (Rumor)นิยายไลท์โนเวล Majo no Tabitabi การเดินทางของคุณแม่มด ประกาศภาคอนิเมะ ผลิตโดย C2C ยังไม่เผยกำหนดฉาย

เรื่องย่อ (Animag): อิเลน่า แม่มดนักเดินทาง ที่ท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่าง ๆ พบเจอผู้คนมากมายในฐานะนักเดินทาง ดินแดนที่ต้อนรับแต่ผู้ใช้เวทมนตร์, ชายร่างใหญ่บ้ากล้าม, เด็กหนุ่มซึ่งรอการกลับมาของคนรักในบั้นปลายชีวิต, เจ้าหญิงที่เหลืออยู่เพียงตัวคนเดียวในอาณาจักรที่ล่มสลาย และเรื่องราวของตัวแม่มดเองนับจากอดีต ต่อจากนี้สัมผัสชีวิตประจำวันอันงดงามหรือน่าขำขันของใครสักคน แม้แต่ในวันนี้แม่มดก็ยังคงถักทอเรื่องราวของการพบพานและลาจากต่อไป

ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี แม่มด การเดินทาง Majo no Tabitabi ผลงานของ Shiraishi Jougi วาดภาพประกอบโดย Azul จัดจำหน่ายโดย SoftBank Creative เริ่มตีพิมพ์ในวันที่ 15 เมษายน 2016 ช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายถึงเล่ม 10 ไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2019

มีภาคมังงะในชื่อ Majo no Tabitabi: The Journey of Elaina วาดภาพโดย Nanao Ikki (Kusuriya no Hitorigoto) ตีพิมพ์ลงใน Gangan Online และ MangaUP! (Square Enix) เริ่มตีพิมพ์ในปี 2018

ฉบับนิยาย เคยติดอันดับในนิตยสารรีวิวนิยายน่าอ่าน Kono Light Novel ga Sugoi! ในกลุ่มนิยายประเภท Tankoubon โดยเล่มปี 2018 ติดอันดับ อันดับที่ 9 และ เล่มปี 2019 ติดอันดับที่ 6

ในไทยมีลิขสิทธิ์โดย Animag ในชื่อ “การเดินทางของคุณแม่มด”

ก่อนประกาศข่าวผลิตอนิเมะอย่างเป็นทางการ ในเช้าวันที่ 16 ตุลาคม 2019 พบการจดโดเมน majotabi.jp โดยผู้ลงทะเบียนเป็นทางบริษัท Kadokawa Corporation เพิ่งจดไปเมื่อ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

น่าจะประกาศในงานไลฟ์ GA Fes 2019 ในวันอาทิตย์ 19 ตุลาคม ซึ่งโลโก้มีรูปหมวกแม่มดอยู่ และอาจประกาศเรื่องอื่นแนวเดียวกันอีกก็ได้ อย่าง Slime Taoshite 300 Nen, Shiranai Uchi ni Level MAX ni Nattemashita (ล่าสไลม์มา 300 ปี รู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว) ที่ขึ้นเวทีในไลฟ์สดเช่นกัน

การเดินทางของคุณแม่มด เคยมี Drama CD ตัวละครหลัก

  • อิเลน่า พากย์โดย Hondo Kaede
  • ฟราน พากย์โดย Hanazawa Kana

Update 19.10

ทีมงานหลัก

Director: Kubooka Toshiyuki (Harukana Receive, Berserk: Golden Age Arc)
Series Composition: Fudeyasu Kazuyuki (Jashin-chan Dropkick, Gochuumon wa Usagi Desu ka?)
Character Design: Oda Takeshi (Harukana Receive, Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu)
Animation Production: C2C

นักพากย์ (ตาม Drama CD)

Elaina – Hondo Kaede
Fran – Hanazawa Kana
Saya – Kurosawa Tomoyo

Teaser ประกาศ

คีย์วิชวลแรก

สรุป
ชื่ออื่น: 魔女の旅々, 魔女の旅々はいいぞ, The Journey of Elaina
วันที่ประกาศอนิเมะ: พุธ 16 ตุลาคม 2019 (ข่าวหลุด), เสาร์ 19 ตุลาคม 2019
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: C2C
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่ระบุ น่าจะปี 2020)
อ้างอิงข้อมูลจาก: majotabi.jp

เรื่องย่อจากปกนิยาย การเดินทางของคุณแม่มด เล่ม 1

มีแม่มดนักเดินทางอยู่ผู้หนึ่ง ชื่อของเธอคือ “อิเลน่า” เธอออกเดินทางมาเป็นเวลานาน ไปยังดินแดนต่าง ๆ และพบเจอผู้คนมากมายในฐานะนักเดินทาง ดินแดนที่ต้อนรับแต่ผู้ใช้เวทมนตร์ ชายร่างใหญ่บ้ากล้าม เด็กหนุ่มซึ่งรอการกลับมาของคนรักในบั้นปลายชีวิต เจ้าหญิงที่เหลืออยู่เพียงตัวคนเดียวในอาณาจักรที่ล่มสลาย และเรื่องราวของตัวแม่มดเองนับจากอดีตและต่อจากนี้ สัมผัสชีวิตประจำวันอันงดงามหรือน่าขำขันของใครสักคน แม้แต่ในวันนี้ แม่มดก็ยังคงถักทอเรื่องราวของการพบพานและลาจากต่อไป “อย่าสนใจฉันเลยค่ะ ฉันเป็นแค่นักเดินทาง ต้องรีบไปค่ะ”

สารบัญ

บทที่ 1 อาณาจักรของเหล่าผู้ใช้เวทมนตร์
บทที่ 2 เธอผู้งดงามราวกับดอกไม้
บทที่ 3 ระหว่างการเดินทาง : เรื่องของมนุษย์กล้ามผู้ออกตามหาน้องสาว
บทที่ 4 การจัดหาเงินทุน
บทที่ 5 ระหว่างการเดินทาง : เรื่องของสองชายที่ยังไม่รู้แพ้รู้ชนะ
บทที่ 6 ความสุขอัดขวด
บทที่ 7 ก่อนที่จะเริ่มการประลอง
บทที่ 8 ระหว่างการเดินทาง : เรื่องของสองชายที่แย่งเด็กสาวกันอยู่
บทที่ 9 แม่มดฝึกหัดอิเลน่า
บทที่ 10 ความตายอันเงียบสงบที่ค่อย คืบคลานเข้ามา
อื่นๆ

แนะนำอนิเมะ การเดินทางของคุณแม่มด