Hige Wo Soru. Soshite Joshikosei Wo Hirou.

ไลท์โนเวล Hige Wo Soru. Soshite Joshikosei Wo Hirou. โกนหนวดไปทำงาน แล้วกลับบ้านมาพบเธอ  ประกาศภาคอนิเมะ ประกาศผ่านเว็บไซต์หลัก ยังไม่มีการเผยรายละเอียดของกำหนดฉาย

เรื่องย่อ โยชิดะ หนุ่มทำงานในโตเกียว วัย 26 ปี ที่เพิ่งโดนรุ่นพี่สาว โกโต ไอริ ที่แอบชอบถึง 5 ปีหักอก ค่ำวันนั้นระหว่างเมากลับบ้าน เขาได้พบ ซายุ สาวมัธยมปลายที่นั่งอยู่ข้างถนน หลังบอกเธอให้กลับบ้าน เธอกลับขอมาอาศัยอยู่ที่พักของเขา ซายุ บอกเรื่องที่หนีออกจากบ้านจากฮอกไกโดมาร่วม 6 เดือน โดยแลกกับให้เขามีอะไรกับเธอเหมือนกับชายที่ล้วนเคยให้ที่พักเธอตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา แต่ โยชิดะ ปฎิเสธ และให้เธอพักในอพาร์ตเมนท์เขาได้ ต่างจากชายอื่นที่เธอเคยพบ

นิยาย Hige Wo Soru. Soshite Joshikosei Wo Hirou. แนวหนุ่มออฟฟิศโสดวัย 26 กับสาวมัธยมปลาย ผลงานของแต่งโดย Shimesaba วาดภาพประกอบโดย Buta (Haruchika, Hello, Hello and Hello ) จัดจำหน่ายโดย Kadokawa Shoten (Kadokawa Sneaker Bunko)  เริ่มวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มต้นปี 2018 ช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายแล้ว 3 เล่ม 

ก่อนรวมเล่ม มีนิยายเวอร์ชั่นเว็บ เริ่มเขียนลงในเดือนมีนาคม 2017 ผ่านเว็บไซต์ Kakuyomu รวม 39 ตอน (บทนำ – ตอนที่ 38)

ภาคมังงะ วาดโดย Adachi Imaru ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Ace (Kadokawa Shoten) ตั้งแต่ปี 2018

ฉบับนิยายเคยติดอันดับ 4 จากการโหวตผ่านเว็บ Book Walker ในปี 2018 และติดอันดับ 4 จากนิตยสารรีวิว Kono Light Novel ga Sugoi! 2019

นอกจากประกาศอนิเมะ ยังประกาศว่านิยาย 3 เล่มแรก ประกาศยอดขายรวม 4 แสนเล่ม

ในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ Phoenix Next ในชื่อ “โกนหนวดไปทำงาน แล้วกลับบ้านมาพบเธอ”

สรุป
ชื่ออื่น: ひげを剃る。そして女子高生を拾う。, Higewosoru, I Shaved. Then I Brought a High School Girl Home., โกนหนวดไปทำงาน แล้วกลับบ้านมาพบเธอ
วันที่ประกาศอนิเมะ: พฤหัส 26 ธันวาคม 2019
รูปแบบ: – (ยังไม่มีข้อมูล)
สตูดิโอ: – (ยังไม่มีข้อมูล)
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่มีข้อมูล)
อ้างอิงข้อมูลจาก: Official

คำถามยอดฮิต: นางเอก (ซายุ) ยังซิงอยู่หรือเปล่า ?

ตอบ: สั้นๆ ก็ไม่ซิง ใบ้ตั้งแต่ตอนแรก

ขยายความเพิ่มก็ ชัดเจนตามมังงะ ตอน 7 หรือ เวอร์ชั่นเว็บ ตอน 7 ว่าเสนอตัวเองให้กับผู้ชาย แลกกับที่พักตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา

ยาวหน่อยก็ จากบทสัมภาษณ์นักเขียน มีท่อนหนึ่งค่อนข้างน่าสนใจ มีใจความว่า

“คอนเซ็ปต์เรื่องนี้ เขียนสะท้อนมุมมองปัญหาสังคมญี่ปุ่นสมัยใหม่ ที่ต่างคนสัมผัสกับความโดดเดี่ยว อยู่ตามลำพัง ทนอยู่กับความเหงา ไอเดีย Hige Wo Soru. Soshite Joshikosei Wo Hirou. (โกนหนวดไปทำงาน แล้วกลับบ้านมาพบเธอ) จึงเริ่มจากการสร้างครอบครัวจำลองขึ้นมา ระหว่างสองคนที่โดดเดี่ยว หนุ่มพนักงานบริษัทที่ไม่เคยได้สัมผัสกับความรัก กับ สาวที่ผ่านชายไม่ซ้ำหน้า แต่ไม่เข้าใจคำว่ารัก ต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน มีการพัฒนาความรู้สึกที่มีต่อกัน”

ความรู้สึกเหงาที่แฝงไปในระหว่างการดำเนินเรื่อง มุมมองของตัวละครแต่ตามหาสิ่งที่ขาด จึงกลายเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ตั้งแต่เวอร์ชั่นนิยาย ที่ทำให้มีผู้ติดตามตั้งแต่เวอร์ชั่นเว็บ ก่อนจะได้รวมเล่ม

Hige Wo Soru. Soshite Joshikosei Wo Hirou. Manga
ตัวอย่างจากเล่ม 2 https://bookwalker.jp/