Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 2 (TV)

0
Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 2 (TV)

Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 2ประกาศจากเว็บหลักว่า Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 2 หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ภาค 2 กำหนดฉายทางทีวีภายในปี 2020 แน่นอน

การประกาศนี้ เป็นช่วงหลังงาน Event ฉายตอนที่ 24 ล่วงหน้าบนจอภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น ที่จัดขึ้นในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2019 ส่วนตอนที่ 24 แบบปกติจะเริ่มฉายในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม เนื้อหาจะเป็นตอนออริจินัล ไม่มีในต้นฉบับเดิม เนื้อหาจะเป็นช่วงก่อนริมุรุเดินทางมาโลกนี้ ทางอาณาจักรได้รวบรวมนักเดินทาง เพื่อสู้กับจอมมาร เดียโบล ที่คืนชีพ ชิสุได้เข้าร่วมกับภารกิจครั้งนี้

ทีวีอนิเมะ Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 1 ผลิตโดยบริษัท 8bit เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 1 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ถึง 25 มีนาคม 2562 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 25 ตอนจบ (23 ตอนจบภาคหลัก + 1 ตอนออริจินัลจากผู้แต่ง และ 1 ตอนพิเศษ) และมีตอนพิเศษ OVA วางจำหน่ายพร้อมนิยายอีก 1 ตอน โดยวางจำหน่าย ธันวาคม 2019 (เลื่อนกำหนดจาก มีนาคม 2019)

รวมช่องทางดูภาคอนิเมะทุกภาค

เนื้อหาภาคแรกของ TenSura กล่าวถึงเรื่องราวของ มิคามิ ซาโตรุ  หนุ่มโสด วัย 37 ปี ถูกแทงตายเพราะช่วยเพื่อนจากคนร้าย เขาได้เกิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้พบมังกร เวรุโดร่า (เวลโดร่า) ผู้ถูกผนึกมาร่วม 3 ร้อยปี ด้วยความเบื่อหน่ายในชีวิตจึงยอมเป็นเพื่อนกับสไลม์ ตั้งชื่อให้เขา “ริมุรุ” และให้เขากลืนตนเข้าไปในร่างหวังว่าจะออกในโลกภายนอกอีกครั้ง ด้วย 2 ความสามารถ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความสามารถของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” ทำให้เขาเข้าใจเรื่องราวในโลกใหม่ บวกกับพลังของ เวรุโดร่า ส่งผลให้เขาพัฒนาเป็นสไลม์ที่น่าเกรงขามต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วไป

ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี Tensei Shitara Slime Datta Ken (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว) ผลงานการแต่งของ Fuse เคยเป็นหนึ่งในเรื่องที่ตีพิมพในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ช่วงปี 2013-2014 (อวสานภาคหลัก) และมีตอนเสริม 2014-2016 >> เว็บนิยาย

Shousetsuka ni Narou เป็นเว็บไซต์เขียนนิยายออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้นักเขียนอิสระมาลงผลงานของตน ซึ่งเคยมีผลงานมีชื่อเสียงหลายเรื่องที่ได้ผลิตเป็นอนิเมะ อย่าง Log Horizon, Re:Zero, KonoSuba, Mahouka, Knight’s & Magic, Isekai Shokudou, Death March เป็นต้น และมีอีก 10 กว่าเรื่อง ที่น่าจะมีกำหนดฉายช่วงปี 2019-2020

ฉบับรวมเล่ม วาดภาพประกอบโดย Mitz Vah ตีพิมพ์ภายใต้ตราของ GC Novels สำนักพิมพ์ Micro Magazine เริ่มวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มในเดือนเมษายน 2014 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศอนิเมะภาค 2 กำลังวางจำหน่ายไลท์โนเวลเล่ม 14 ในวันที่ 29 มีนาคม 2019 มีนิยายและมังงะเล่มแยกหลายภาค >> Wikipedia

สรุป

ชื่ออื่น: That Time I Got Reincarnated as a Slime 2nd Season, 転生したらスライムだった件 2期, TenSura Season 2
วันที่ประกาศอนิเมะ: 17 มีนาคม 2019
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: 8bit
กำหนดฉายอนิเมะ: ภายในปี 2020
อ้างอิงข้อมูลจาก: Official Website

Update: อนิเมะ Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 2 ประกาศเลื่อนกำหนดฉายจากเดิมปลายปีนี้ เป็นต้นปีหน้าแทน (ที่มา)
– TenSura SS2 Part 1 เลื่อนไปฉาย มกราคม 2021
– TenSura Nikki เลื่อนไปฉาย เมษายน 2021
– TenSura SS2 Part 2 เลื่อนไปฉาย กรกฎาคม 2021
 

อ่านต่อจากอนิเมะภาคแรก ?

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว TenSura อนิเมะภาคแรก ตอนจบ เท่ากับ

 • ฉบับนิยายเล่ม 4
 • ฉบับมังงะตอนที่ 54 (เล่มที่ 12)

ภาค 2 เริ่มต้นที่นิยายเล่มไหน

ตอนที่ 25-28 (ภาค 2 ตอนที่ 1-4) อยู่ในเหตุการณ์เล่ม 4 ในตอนที่ 28 เริ่มเล่ม 5 บางส่วน

เริ่มเนื้อหาเล่ม 5 ในตอนที่ 29 (ภาค 2 ตอนที่ 5)

เนื้อเรื่องย่อบนปกนิยายเล่ม 5-8 (มีสปอยล์บางส่วน)

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 5 / ภาคการลืมตาตื่นของจอมมาร

อาณาจักรข้างเคียงวางแผนจะบุกเทมเพลสต์ ในเวลาเดียวกับที่ มิลิม เพื่อนของ ริมุรุ กำลังประกาศสงครามกับอาณาจักรสัตว์ เอรุซาเรีย สร้างปัญหาให้กับริมุรุ

 • ปฐมบท: วันแห่งการล่มสลาย
 • บทที่ 1: วันคืนอันแสนสงบสุข
 • บทที่ 2: บทเพลงโหมโรงสู่ภัยพิบัติ
 • บทที่ 3: ความสิ้นหวังและความหวัง
 • บทที่ 4: กำเนิดจอมมาร
 • บทที่ 5: ผู้ได้รับการปลดปล่อย
 • บทที่ 6: ผู้ชักใยในเงามืด

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 6 / ภาคการสถาปนาดาราแปดแฉก

ราชาปีศาจตนใหม่ ริมุรุ ได้รับข้อความจากสภา 10 จอมมาร ถึงการลงโทษเขาที่ใช้ชื่อราชาปีศาจโดยปราศจากการอนุมัติจากพวกตน แต่ริมุรุกลับมองเป็นโอกาสที่ตนมีเพื่อนในตำแหน่งที่สูงในสภา และจะได้แก้ปัญหาจากเคลย์แมนที่เคยก่อความรุนแรงในเทมเพลส์

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 7 / ภาคนักบุญปะทะอสูร

ข่าวของราชาปีศาจเคลย์แมนได้ถูกจัดการโดยริมุรุ สะเทือนไปถึงจักรวรรดิ์ โดยเฉพาะ ซากากุจิ ฮินาตะ หัวหน้าอัศวินที่เคยสู้กับริมุรุ เพื่อป้องกันสงครามที่อาจเกิดขึ้น ทำให้มุ่งหน้าไปยังเทมเพสต์

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 8 / ภาคการครอบครองดินแดน

 • ปฐมบท: รายงานเรื่องที่ผ่านมา
 • บทที่ 1: การปรองดองและสนธิสัญญา
 • บทที่ 2: นานาประเทศและจดหมายเชิญ
 • บทที่ 3: การเตรียมเปิดงาน
 • บทที่ 4: พิธีเข้าเฝ้า
 • บทที่ 5: การประชุมสรุปงาน

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 9 / ภาคการเปิดประเทศแห่งเหล่าอสูร

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 10 / ภาคแผนลับมนุษย์มาร

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

No posts to display