Re:Zero Season 2 (TV)

0
Re:Zero Season 2 (TV)

Re:Zero อนิเมะ ภาค 2Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu หรือ รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก ยืนยันว่าจะมีอนิเมะ Season 2 ประกาศในงาน Anime Japan 2019 ยังไม่เผยกำหนดฉาย แต่ยืนยันว่านักพากย์หลักๆ ของภาคแรกจะกลับมารับบทเดิม อย่าง สุบารุ, เอมิเลีย, พัค, เรม, แรม, เบียทริซ และ รอสวาล

Update: รีซีโร่ ภาค 2 ประกาศเลื่อนฉายจากเดือน 4 เป็น เดือน 7 (Summer 2020) แต่อาจมีการเลื่อนอีกครั้งจากปัญหาโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบผังรายการเดือน 7 และ 10

ต้นฉบับ Re:Zero เป็นนิยายเว็บ แนวแฟนตาซี ต่างโลก เป็นผลงานของ Nagatsuki Teppei เขียนลงในเว็บ Shousetsuka ni Narou ตั้งแต่เมษายน 2012 จนถึงต้นปี 2019 >> เว็บไซต์

เรื่องราวของ นัตสึกิ สุบารุ หนุ่มญี่ปุ่นที่ถูกส่งมาต่างโลกโดยไม่ทราบสาเหตุ เขาได้พบกับ เอมิเลีย และ พัค หลังพบเหตุที่ทำให้ตนและเอมิเลียถูกฆ่า เขาพบว่าเวลาถูกย้อนกลับมาตอนที่ตัวเขาเริ่มมาโลกนี้ได้อีกครั้ง และเป็นเช่นเดิมทุกครั้ง ทำให้เขาต้องพยายามหาวิธีที่หลุดพ้นจากลูปที่ไม่รู้จบนี้ และออกเดินทางเพื่อหาสาเหตุที่เขามาโลกนี้

ไลท์โนเวลฉบับรวมเล่ม Re:Zero วาดภาพประกอบนิยายโดย Ootsuka Shinichirou ตีพิมพ์ภายใต้ตราของ MF Bunko J (Media Factory) ตั้งแต่ มกราคม 2014 ในช่วงหลังประกาศอนิเมะภาค 2 วางจำหน่ายในญี่ปุ่นถึงเล่ม 19 เรื่องนี้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่น รวม 5 ล้านเล่ม

มังงะ Re:Zero แบ่งเป็นหลายบท บทแรกวาดโดย Matsuse Daichi ตีพิมพ์ลงใน Comic Alive ตั้งแต่ มิถุนายน 2014 – กุมภาพันธ์ 2015, ภาคสองวาดโดย Fuugetsu Makoto ตีพิมพ์ใน Big Gangan ตั้งแต่ปี 2014-2017 และบทสามวาดโดย Matsuse Daichi ตีพิมพ์ลงใน Comic Alive ตั้งแต่ปี 2015 ถึงช่วงประกาศอนิเมะภาคสอง วางจำหน่ายแล้ว 9 เล่ม

ภาคอนิเมะ Re:Zero ภาคแรก ผลิตโดย White Fox เริ่มฉายช่วง Spring 2016 ใช้เนื้อหานิยาย 9 เล่มแรก มี 25 ตอนจบ

OVA 1 ในชื่อ Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu: Memory Snow ฉายในโรงภาพยนตร์ เมื่อตุลาคม 2018 ก่อนจะวางจำหน่ายแผ่น ในเดือนมิถุนายน 2019 มีความยาว 75 นาที

OVA 2 ในชื่อ Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu: Hyouketsu no Kizuna ใช้เนื้อหาตามนิยายที่มาพร้อมบลูเรย์อนิเมะภาคแรก ฉายในโรงภาพยนตร์ช่วง Fall 2019 แต่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายแผ่น

PV แรกของ Re:Zero ภาค 2

ภาพประกาศ รีซีโร่ ซีซั่น 2 เวอร์ชั่นไลท์โนเวล

รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก ภาค 2

สรุป

ชื่ออื่น: รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก ภาค 2, Re:ZERO -Starting Life in Another World- 2nd Season , Re:ゼロから始める異世界生活 2期
วันที่ประกาศอนิเมะ: 23 มีนาคม 2019
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: – (น่าจะ White Fox)
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่ประกาศ) Summer 2020
อ้างอิงข้อมูลจาก: Official Website

Re:Zero Season 2 ฉายวันไหน ?

เรื่องย่อจากปกเล่ม 10 – 11 (บทที่ 4 ใช้เนื้อหาเล่ม 10 – 15)

Re : Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เล่ม 10

หลังจากกำจัดบิชอปมหาบาปแห่งลัทธิแม่มด “เกียจคร้าน” ไปได้ “นัตสึกิ สุบารุ” ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งกับเอมิเลีย ทั้งสองก้าวข้ามการลาจากที่ขมขื่นกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ทว่านั่นคือการเปิดม่านของความวุ่นวายครั้งใหม่ ชาวบ้านที่อพยพไปกว่าครึ่งไม่กลับมาตามกำหนด หมู่บ้านอารัมไม่มั่นคงด้วยความกังวล พวกสุบารุจึงมุ่งตรงไปยังสถานที่ที่ถูกเรียกว่า “ดินแดนศักดิ์สิทธิ์” เพื่อไปหารอสวาลและแรมที่ยังไม่กลับมาเช่นเดียวกัน

ทว่า สิ่งที่รอพวกสุบารุอยู่คือผู้อยู่อาศัยที่ไม่ธรรมดาและรอสวาล ซึ่งยิ้มอย่างน่าพิศวง และ “แม่มด” ซึ่งนั่งนิ่งอยู่บนทุ่งหญ้าแห่งความฝันเพียงลำพัง “ชื่อของฉันคือเอคิดน่า ‘แม่มดแห่งโลภะ’ พูดชื่อนั้นจะเข้าใจกว่าสินะ?”

บทนำ “สุสาน”
บทที่ 1 “ณ สถานที่ที่กลับไปถึง”
บทที่ 2 “หนทางสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์”
บทที่ 3 “การหวนพบที่เฝ้าคอย”
บทที่ 4 “พ่อแม่ลูก”
บทที่ 5 “หนึ่งก้าวที่เหยียบย่าง”

Re : Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เล่ม 11

“นัตสึกิ สุบารุ” ก้าวข้าม “บททดสอบ” เอาชนะความรู้สึกที่มีต่อพ่อแม่ซึ่งจากมาได้สำเร็จ ทว่า ทันทีที่เตรียมใจว่าจะต้องวิ่งวุ่นเพื่อสนับสนุนเอมิเลีย และตัดสินใจว่าจะเอาเรมกลับมา สุบารุก็เสียชีวิตอีกครั้งด้วยความทรมานอันน่าคิดถึงและ “ฟื้นกลับมา” การพบกันอีกครั้งกับเอลซ่า “นักล่าเครื่องใน” นักฆ่าที่ปลิดชีวิตสุบารุเป็นครั้งแรกในต่างโลก สุบารุที่สั่นสะท้านกับการสู้กันอีกครั้งกับศัตรูอันน่าเกรงขาม จึงหาแผนที่ดีที่สุดในการใช้ความสามารถ “ตายแล้วกลับมา” ให้เป็นประโยชน์

ที่ “ดินแดนศักดิ์สิทธิ์” ในครั้งที่สอง เขากลับต้องเจอเหตุการณ์ที่ต่างจากความทรงจำในครั้งก่อน “ข้าคัดค้านการเข้ารับบททดสอบของคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แกนั่นแหละ”

บทที่ 1 “เมด เมด เมด”
บทที่ 2 “คำสอนของเด็กสาว”
บทที่ 3 “เพื่อน”
บทที่ 4 “คุณค่าของชีวิต”
บทที่ 5 “งานเลี้ยงน้ำชาของเหล่าแม่มด”
บทที่ 6 “เลิฟเลิฟเลิฟเลิฟเลิฟยู”

จำนวนตอน กำหนดฉาย

Season 2 Part 1

ผลิต: White Fox
ต้นฉบับ: Light Novel
จำนวน: 13 ตอน
เริ่ม: 8 ก.ค. 20 - 20.30
ชื่อไทย: Re:Zero Season 2 / รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก ภาค 2

เรื่องย่อ: (ภาคแรก) นัทสึกิ สุบารุ หนุ่มญี่ปุ่นที่ถูกส่งไปอีกโลกแฟนตาซีโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังได้รู้จักกับสเตล่า ฮาล์ฟเอลฟ์และแพค ที่กำลังตามหาเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ถูกขโมยไป เขาและเธอได้ถูกฆ่า ตัวสุบารุได้ฟื้นจากความตายและย้อนเวลาไปยังจุดเดิมที่เขามา ทำให้เขาต้องหาวิธีที่จะหลุดจากวังวนที่ไม่รู้จบนี้ และหาวิธีกลับโลกเดิม

อนิเมะภาคแรกจบเท่านิยายปลาย เล่ม 9 (ก่อนจบบทที่ 3) ภาคสองตอนแรกๆ จะเก็บส่วนที่เหลือถึงเหตุการณ์ฝั่งของ เรมที่พบปัญหาใหญ่ ก่อนเริ่มตามนิยายเล่ม 10 ซึ่งเป็นการเริ่มบทที่ 4 ของเวอร์ชั่นนิยาย

ภาคก่อนๆ

  • Re:Zero Season 1 (TV, 2016) 25 ตอน
  • Re:Zero Memory Snow (OVA, 2018) 1 ตอน
  • Re:Zero Hyouketsu no Kizuna (OVA, 2019) 1 ตอน

ความน่าสนใจ: จากนิยายแฟนตาซี แนวต่างโลกที่กระแสดีในช่วง 4 ปีก่อน แนวพระเอกไม่ได้เทพ ยังไม่มีพลังพิเศษนอกเหนือกลับไปจุดออโต้เซฟล่าสุด ต้องพบลูปความตายหลายครั้ง เพื่อแก้เหตุการณ์ไปเป็นบทๆ ไป ในแต่ละลูป มุมมองของเหตุการณ์ ความสัมพันธ์ตัวละคร ปริศนาจะคลี่คลายไปทีละน้อยจนกว่าจะจบเนื้อหาช่วงนั้น จะเข้าสู่บทต่อไป

ภาคใหม่จำนวนตอนพอๆ กับภาคแรก แต่แบ่งเป็น 2 Cours ฉายประมาณ 12-13 ตอนต่อฤดูกาล

  • Re:Zero 2nd Season Part 1 เริ่ม กรกฎาคม 2020
  • Re:Zero 2nd Season Part 2 เริ่ม มกราคม 2021

ข้อมูล

ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Watanabe Masaharu (Re:Zero S1/OVA, Granbelm)
  • บท: Yokotani Masahiro (Re:Zero S1/OVA, Sakura Quest)
  • ดีไซน์: Sakai Kyuuta (Re:Zero S1/OVA, Steins;Gate)

No posts to display