Blade of the Immortal

Blade of the Immortal (ฤทธิ์ดาบไร้ปรานี) จะมีภาคอนิเมะใหม่ ประกาศบนปกของนิตยสาร Afternoon ฉบับเดือน 7/2019 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 25 พฤษภาคม 2019 แต่ปกหลุดออกมาก่อนกำหนด ยังไม่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับภาคใหม่นี้

เว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทย

เรื่องย่อ (SIC): มันยิ มาสะ ซามูไรผู้ฆ่าคนมาแล้ว 100 คน แม้เขาต้องการจะตายเพื่อชดใช้ความผิดที่เขาเคยทำมา แต่ก็ทำไม่ได้เพราะเขาคือ บุรุษผู้มีชีวิตอมตะ

ในอดีต มันยิ ได้รับบาดเจ็บสาหัส คุณยายเฒ่า ยาโอบิคุนิ เป็นผู้ช่วยชีวิตเขาไว้ โดยการฝัง “หนอนเซียนเลือด” ในร่างมันยิ เขาจึงได้รับชีวิตอมตะไม่มีวันตาย

หลังจากสูญเสีย มาจิ น้องสาวแท้ๆ มันยิจึงออกเดินทางเขาตั้งเป้าว่าจะต้องฆ่าคนชั่วให้ได้ 1,000 คนเพื่อล้างบาป

เมื่อ 2 ปีก่อน สำนักมุเทนอิจิริวถูกถล่มจนย่อยยับโดย อาโน คาเงฮิสะ ผู้นำแห่งอิตสึโทริว ผู้ประกาศกร้าวว่าจะทำลายทุกสำนักในญี่ปุ่นให้เหลือเพียง อิตสึโทริว เท่านั้น อาธาโนะ ริน ลูกสาวของเจ้าสำนักมุเทนอิจิริวเป็นผู้เดียวที่รอดชีวิต เธอสาบานว่าจะต้องล้างแค้นให้กับพ่อแม่ของเธอให้ได้ เธอจึงออกเดินทางเพื่อฝึกฝนเป็นเวลาถึง 2 ปี จนได้พบกับ ยาโอยิคุนิ ยาโอบิคุนิ แนะนำเธอให้จ้างมันยิเป็นผู้คุ้มกัน การเดินทางระหว่างมันยิและริน เพื่อทำลายล้างอิตสึโทริวก็ได้เริ่มขึ้น

มังงะแนวแอ็คชั่น ซามูไร ย้อนยุค Blade of the Immortal (Mugen no Juunin) ผลงานของ Samura Hiroaki เคยเขียนลงในนิตยสาร Afternoon รายเดือน ของสำนักพิมพ์ Kodansha เขียนช่วงปี 1993 ถึง 2012 มีฉบับรวมเล่ม 30 เล่มจบ

Blade of the Immortal เคยมีทีวีอนิเมะ 13 ตอน ผลิตโดย Bee Train ในปี 2008, ละครเวที ในปี 2016 และ ภาคคนแสดง Live Action ปี 2017

มังงะในไทยมีฉบับลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ในชื่อ ฤทธิ์ดาบไร้ปรานี

สรุป

ชื่ออื่น: 無限の住人, ฤทธิ์ดาบไร้ปรานี, Mugen no Juunin, Inhabitant of Infinity
วันที่ประกาศอนิเมะ: 10 พฤษภาคม 2019 (ก่อนกำหนด)
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: – (ยังไม่ประกาศ)
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่ประกาศ)
อ้างอิงข้อมูลจาก: ANN

Update: เริ่มฉาย Fall 209