Karakai Jouzu no Takagi-san 2nd Season (TV)

Karakai Jouzu no Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? ประกาศทีวีอนิเมะซีซั่น 2 ประกาศจากนิตยสาร Gessan ฉบับที่วางจำหน่ายเดือนมกราคม 2019 ยังไม่เผยกำหนดฉาย

รวมช่องทางฉายอนิเมะ

เรื่องย่อภาคแรก กล่าวถึง นิชิคาตะคุง หนุ่มซื่อๆ ที่มักโดนเพื่อนสาวข้างโต๊ะ ทาคากิซัง แหย่เป็นประจำทั้งในและนอกชั้นเรียน ทำให้เขาตกเป็นฝ่ายอายได้เสมอ วันละหลายครั้ง เขาหวังว่าจะเอาคืนเธอให้ได้ในซักวัน โดยเข้าใจว่าเธอแกล้งเขาเพราะความสนุกเท่านั้น แต่ไม่เคยเข้าใจถึงความรู้สึกของทาคากิ

มังงะแนวคอเมอดี้แบบใสๆ Karakai Jouzu no Takagi-san (แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง?) ผลงานของ Yamamoto Souichirou (Fudatsuki no Kyoko-chan) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Gessan และ Gessan Mini (Shogakukan) ตั้งแต่ปี 2013 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายรวมเล่ม 10 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019

ทีวีอนิเมะภาคแรก ผลิตโดยบริษัท Shin-Ei Animation เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือน มกราคม 2561 (Winter 2018) 12 ตอนจบ และมีตอนพิเศษ OVA อีก 1 ตอน

มังงะยังมีอีกหลายชื่อเรื่องเขียนแยกจากภาคหลัก

  • Ashita wa Doyoubi (Tomorrow is Saturday Spring Summer) ภาคไซด์สตอรี่เขียนโดย Yamamoto Souichirou เริ่มเขียนในปี 2014 รวม 2 เล่มจบ เรื่องราวชีวิตประจำวันของนักเรียนหญิงสามคนที่เป็นเพื่อนกับ ทาคากิซัง คือ ยูคาริ มินะ และ ซานาเอะ (มีภาคอนิเมะ เริ่มฉายพร้อมภาคหลัก)
  • Karakai Jouzu no (Moto) Takagi-san (Skilled Teaser (Former) Takagi-san) ภาคสปินออฟ วาดโดย Inaba Mifumi ตีพิมพ์ลงในแอพของ Manga One (Shogakukan) เริ่มเขียนในปี 2017 เนื้อหาเป็นเหตุการณ์ใน 10 ปีหลังจากภาคหลัก (ต่อจากมังงะภาคหลัก ตอนที่ 31) เรื่องราวในครอบครัว ทาคากิ และ นิชิคาตะ มีลูกสาวชื่อ จี้จัง ที่มีส่วนคล้ายกับทั้งพ่อและแม่
  • Koi ni Koisuru Yukari-chan เขียนโดย Suzu Yuuma ตีพิมพ์ในนิตยสาร Gessan ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2017 โฟกัสที่ ยูคาริ หนึ่งในสามเพื่อนหญิงของทาคากิที่สนใจคู่ของพวก ทาคากิซัง ที่กำลังมีความรัก

ภาคหลักเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในการประกวดมังงะยอดเยี่ยมแห่งปี Manga Taisho 2017

มังงะ Karakai Jouzu no Takagi-san มียอดขายรวมก่อนฉายอนิเมะ 3 ล้านเล่ม หลังอนิเมะฉายส่งผลต่อยอดรวมของมังงะให้สูงขึ้น ทางบริษัท Oricon ประเมินรายได้รวมให้เป็นเรื่องที่มียอดขายแผ่น, เพลง และ มังงะ (เฉพาะภาคหลัก) รวมเป็นอันดับ 10 ของครึ่งปีแรก 2018 และเป็นอันดับ 20 ตลอดทั้งปี 2018 จึงไม่น่าแปลกที่มีภาคต่อได้ Shin-Ei ที่ทำเรื่องยาวมาหลายเรื่อง (โดเรมอน, ชินจัง, ฮัตโตริ และอนิเมะยาวหลายเรื่อง) จึงไม่มีปัญหาเรื่องกำลังผลิตภาคต่อแบบค่ายอื่น

Top-Selling Media Franchises ครึ่งปีแรก 2018

Karakai Jouzu no Takagi-san มีลิขสิทธิ์ในไทย จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ DEXpress ในชื่อ “แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง?”

สรุป

ชื่ออื่น: แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง?, Teasing Master Takagi-san, からかい上手の高木さん
วันที่ประกาศอนิเมะ: 9 มกราคม 2019 (ก่อนกำหนด)
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: – (น่าจะ Shin-Ei Animation เหมือนเดิม)
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่ประกาศ)
อ้างอิงข้อมูลจาก: Twitter