Kimi no Suizo wo Tabetai (Movie)

0
Kimi no Suizo wo Tabetai (Movie)

Kimi no Suizou o Tabetai (ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) ประกาศอนิเมชั่นในโรงภาพยนตร์ ฉายในปี 2018 ยังไม่เผยรายละเอียดด้านทีมงาน นอกจากภาพคีย์วิชชวลและโฆษณาสั้นๆ ของเรื่อง

นิยายแนวดราม่า Kimi no Suizo wo Tabetai (I Want to Eat Your Pancreas) ภาพยนตร์ในไทยใช้ชื่อว่า ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ เป็นผลงานเรื่องแรกของ สึมิโนะ โยรุ เขียนบนเว็บไซต์เขียนนิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ตั้งแต่ปี 2014 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ ในเดือนมิถุนายน 2015 วาดภาพประกอบปกนิยายโดย loundraw (ดีไซน์ตัวละครใน Tsuki ga Kirei) ภาคนิยายขายไปได้ 1.2 ล้านเล่มในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งถ้านับรวมหนังสือเล่มที่เกี่ยวข้องด้วย ขายไปได้ประมาณ 2 ล้านเล่ม

เรื่องราวของ Kimi no Suizou o Tabetai กล่าวถึง ยามากูจิ ซากุระ สาวสวยขวัญใจหนุ่ม ๆ ในโรงเรียนมัธยม และ โบคุ เด็กหนุ่มหนอนหนังสือที่ไม่สนใจคนอื่นรอบตัว ด้วยความที่ชอบอ่านหนังสือเหมือนกัน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของทั้งสองพัฒนาอย่างรวดเร็ว โบคุแอบชอบซากุระ จนวันหนึ่งซากุระบอกว่าเธอกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งตับ เขารักษาว่าจะเก็บความลับไว้และใช้เวลาอยู่กับเธอในช่วงสุดท้ายของชีวิตในเวลาสั้นๆ เวลาผ่านไป 12 ปีหลังการจากไปของซากุระ โบคุได้กลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่าที่เคยเรียนกับเธอ เขาได้พบสมุดบันทึกที่ซากุระซ่อนไว้ โบคุเริ่มอ่านบันทึกเล่มนั้นที่เต็มไปด้วยความทรงจำของหญิงสาว ความรักที่เธอไม่เคยบอกใคร ที่อธิบายถึงความรักอีกด้านหนึ่งที่หัวใจไม่เคยเปิดเพื่อมองเห็น แม้มันจะอยู่ตรงหน้ามาตลอดก็ตาม (ที่มา: ดัดแปลงจากเรื่องย่อของภาพยนตร์)

นิยาย Kimi no Suizo wo Tabetai ติดอันดับหลายอย่างในช่วงปีที่ผ่านมา อย่าง นิยายขายดีอันดับต้นๆ ของทางร้านหนังสือ NIPPAN และ TOHAN ,แนะนำในหนังสือ Da Vinci Book of the Year 2015

Kimi no Suizo wo Tabetai ภาค Live Action ฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2017 มีกำหนดเริ่มฉายในประเทศไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2017

เกร็ดเล็กน้อย: ความหมายของชื่อเรื่อง “อยากกินตับอ่อนเธอ” จากคำโปรยโฆษณาของฉบับนิยาย
– ผมทราบดี นี่คือประโยคที่แสดงความหมาย ได้จริงใจกว่าคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”
– หลังจากอ่านจบ ชื่อเรื่องนี้จะทำให้คุณต้องหลั่งน้ำตา
Credit: the scholar @ Pantip

สรุปข่าว

วันที่ประกาศอนิเมะ: 7 สิงหาคม 2017
ชื่ออื่น: Kimi no Suizō o Tabetai, I Want to Eat Your Pancreas (ฉันอยากกินตับอ่อนของคุณ, อยากกินตับอ่อนของเธอ), 君の膵臓をたべたい
รูปแบบ: Movie
สตูดิโอ: – (Update: Studio VOLN)
กำหนดฉายอนิเมะ: ภายในปี 2018 1 กันยายน 2018 (ญี่ปุ่น) 20 ธันวาคม 2018 (ไทย)
อ้างอิงข้อมูลจาก: ANN

Update

14 ม.ค. 18 : Fall 2018 และ Key Visual ใหม่

16 มี.ค. 18: PV 2 ผลิตโดย Studio VOLN เริ่มฉายในญี่ปุ่น 1 กันยายน

7 พ.ค. 18: PV ประกอบเพลง

15 ก.ค. 18: Key Visual ใหม่ และ PV ใหม่

OP 3 นาที

ED 3 นาที

No posts to display