ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก ภาคอนิเมะเริ่ม 10/18

จากปกโชเน็นจั๊มป์เล่ม 6 ปี 2018 เผยว่า Hinomaru Zumou ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก ประกาศภาคอนิเมะ ยังไม่เผยรายละเอียดอื่นเกี่ยวกับทีมงานหรือกำหนดฉาย ซึ่งตามประกาศในเล่มที่ 5 ว่าจะมีประกาศสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้

มังงะแนวหนุ่มนักซูโม่ Hinomaru Zumou ผลงานของ Kawada ลิขสิทธิ์ของ Shueisha ตีพิมพ์ในโชเน็นจั๊มป์รายสัปดาห์ตั้งแต่ พฤษภาคม 2014 ถึงปัจจุบัน มีรวมเล่มถึงฉบับที่ 17 เมื่อพฤศจิกายน 2017 ในไทยมีลิขสิทธิ์โดย สยามอินเตอร์คอมิกส์

เรื่องย่อ Hinomaru Zumou (จาก SIC) กล่าวถึง อุขิโอะ ฮิโนะมารุ เด็กหนุ่มตัวกะเปี๊ยก ที่มาปรากฏตัวในชมรมซูโม่อันสุดแสนจะร่อแร่เต็มทีของโรงเรียนมัธยมปลายโอดาจิ ในฐานะสมาชิกที่ดูไม่เหมาะสมกับการแข่ง ต้องมาลงสนามที่ผู้กุมชัยชนะเป็นชายร่างใหญ่และหนัก อันที่จริงแล้วเขามีอดีตอันเหลือเชื่ออยู่ การแข่งขันซูโม่มัธยมปลายอันสุดแสนจะเร่าร้อน โดยมีเป้าหมายคือ “โยโกสุนะ” ตำแหน่งสูงสุดของซูโม่ได้เปิดม่านขึ้น

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ได้ประกาศว่าเรื่อง Yuragi-sou no Yuuna-san ได้เป็นอนิเมะ ก่อนจะเผยเป็นภาคทีวีอนิเมะในช่วงงานจั๊มป์เฟสเดือนธันวาคม พร้อมเผยตัวอย่างอนิเมะ และ กำหนดฉายช่วง กรกฎาคม 2561 (Summer 2018) ก็น่าสังเกตว่าเรื่อง Hinomaru Zumou ไม่ได้นำไปประกาศในงาน Jump Festa 2018 (16-17 ธันวาคม 2017) จึงอาจอยู่ในขั้นตอนการผลิต และอาจฉายช้ากว่าเรื่อง Yuragi-sou no Yuuna-san หรือพร้อมกันก็ได้ รอติดตามความคืบหน้ากันต่อไป

 ชื่ออื่น: Hinomaru Zumō, ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก, 火ノ丸相撲
 วันที่ประกาศอนิเมะ: 27 ธันวาคม 2017 (ก่อนกำหนด)
 รูปแบบ: - (TV Anime)
 สตูดิโอ: -
 กำหนดฉายอนิเมะ: -
 อ้างอิงข้อมูลจาก: Yaraon

Update (15 มี.ค.) : ฉาย Fall 2018 ผลิตโดย Gonzo