Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai (TV)

มังงะ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน กำลังจะมีภาคทีวีอนิเมะ ประกาศจากนิตยสารโชเน็นจัมป์เล่ม 39 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น 27 สิงหาคม 2018 แต่มีข้อมูลหลุดมาก่อนในวันพุธ แล้วยังมีข้อมูลการจดโดเมนเนมตั้งแต่ก่อนหน้านั้น บวกกับจะมีประกาศเรื่องสำคัญในเล่ม 39 ทำให้คาดว่าจะเป็นการประกาศภาคทีวีอนิเมะตามสเต็ปของการประกาศอนิเมะของโชเน็นจัมป์

รวมช่องทางดูอนิเมะ BokuBen ถูกลิขสิทธิ์ อัพเดตล่าสุด

เรื่องย่อของ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน กล่าวถึง เรื่องของมัธยมปลายปีสาม ยุยกะ นาริยูกิ หนุ่มตั้งใจเรียนแม้จะไม่ได้หัวดีนัก แต่ขยันเพื่ออนาคต เขายังด้อยกว่าสองสาวอัจฉริยะของโรงเรียน โอกาตะ ริสึ สาวสายวิทย์ที่อ่อนศิลป์ และ ฟุรุฮาชิ ฟุมิโนะ สายประพันธ์ที่อ่อนสายวิทย์ จน นาริยูกิ ถูกสั่งให้กลายเป็นครูสอนพิเศษให้พวกเธอ ภายหลังยังต้องมาสอนสาวสายกีฬาแบบ ทาเคโมโต อุรากะ ที่ใช้โควต้าเรียนมหาวิทยาลัยไม่ได้ อีกทั้งหัวไม่ดีสักวิชา จนต้องมาเดือดร้อน นาริยูกิ อีกคน

มังงะแนวโรแมนติกคอเมดี้ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai ผลงานของ Tsutsui Taishi (Magical Pâtissière Kosaki-chan, Idoroll, Esprit) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Jump รายสัปดาห์ จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Shueisha เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2017 ช่วงประกาศภาคอนิเมะ ในญี่ปุ่นวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึงเล่ม 7 และกำลังจะวางจำหน่ายเล่ม 8 ในวันที่ 4 กันยายน

มังงะ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai ในไทยมีลิขสิทธิ์ โดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics ในชื่อ “เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน”

น่าสังเกตว่า เรื่องใหม่ของทางโชเน็นจั๊มป์เริ่มได้เป็นอนิเมะมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงปลายปี 2018 ถึงต้นปีต่อมา อย่าง Hinomaru Zumou ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก (10/2018), The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ (1/2019), Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร (4/2019) ดังนั้น เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน น่าจะฉายช่วงปลายปี 2019 ช่วงเดือน กรกฎาคม – เดือนตุลาคม หรือ อาจฉายเร็วกว่านั้นพร้อมเรื่องอื่น

หมายเหตุ: ผู้แต่งและเขียน Tsutsui Taishi เคยเขียนภาคสปินออฟของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ แต่ไม่ใช่คนเขียนภาคหลัก

Update: ภาพประกาศจากปกนิตยสาร

Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai anime confirm

ทีมงานหลัก

Director: Iwasaki Yoshiaki (Hayate no Gotoku!!, Love Hina, Zero no Tsukaima)
Series Composition: Zappa Gou (Blend S, Tenshi no 3P!, Beatless)
Character Design: Sasaki Masakatsu (Saki, A-Channel, Sore ga Seiyuu!)
Animation Production: Silver X Arvo Animation

* Studio Silver (StSilver) มีผลงานเบื้องหลังมานานตั้งแต่ปี 2001 แต่ยังไม่มีผลงานเด่นๆ ของตัวเอง เช่นเดียวกับ Arvo Animation

สรุป

ชื่ออื่น: BokuBen, We Never Learn, เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน, ぼくたちは勉強ができない
วันที่ประกาศอนิเมะ: 22 สิงหาคม 2018 (ล่วงหน้า), 27 สิงหาคม 2018 (ทางการ)
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: Silver X Arvo Animation
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่มีข้อมูล)
อ้างอิงข้อมูลจาก: Twitter

Key Visual / ฉาย Spring 2019

มีต่อภาค 2 ในช่วง Fall 2019

Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai Season 2 (TV)