Home ข้อมูลทีวีอนิเมะ Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records (2017)

Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records (2017)

0
Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records (2017)


เรื่องย่อ: ซิสตินเด็กสาวผู้ใช้เวทมนตร์จากตระกูลที่มีชื่อเสียงและเพื่อนสนิทของเธอ ลูเมีย ทั้งสองได้เรียนในโรงเรียนสอนเวทมนตร์ ซิสตินหวังศึกษาเวทมนตร์และค้นหาความลับของปราสาทลอยฟ้า แต่ทว่า เมื่อมีการเปลี่ยนอาจารย์ประจำชั้น กลับได้อาจารย์จอมขี้เกียจที่ไม่สนใจการสอนเวทมนตร์ที่ชื่อ เกล็น แทน

ไลท์โนเวล Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records ผลงานการแต่งเรื่องของ Hitsuji Taro และวาดภาพประกอบโดย Mishima Kurone ตีพิมพ์ภายใต้ตรา Fujimi Fantasia Bunko ของสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo วางจำหน่ายตั้งแต่กรกฎาคม 2014 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายไลท์โนเวลเล่ม 8 ไปเมื่อเดื่อน มีนาคม 2017 ยังไม่จบ มีฉบับมังงะวางจำหน่ายถึงเล่ม 5 ยังไม่จบเช่นกัน

ทีวีอนิเมะ Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records ผลิตโดยบริษัท LIDEN FILMS ฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน 2560 จำนวน 12 ตอนจบ

ชื่ออื่น: อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหนกับตำนานปราสาทลอยฟ้า, Akashic Records of Bastard Magic Instructor, ロクでなし魔術講師と禁忌教典, rokuaka

ตัวละครหลัก

Glenn Radars
นักพากย์: Saitou Souma
ครูคนใหม่สอนในห้องของซิสติน ชายขี้เกียจที่ไม่สนใจเรื่องรอบตัว บ่อยครั้งตั้งใจหลับระหว่างสอน ถึงภายนอกจะไม่ตั้งใจ  แต่ถ้ามีแรงจูงใจจะตั้งใจสอนได้ดีขึ้น ทักษะการต่อสู้ประชิดตัวถือว่าดี มีความรู้และความเข้าใจเวทมนตร์ดีเยี่ยมสามารถสอนนักเรียนและเป็นอาจารย์ที่ดีได้เช่นกัน
ในอดีตเขาเคยสนใจเวทมนตร์และต้องการเรียนรู้แบบเดียวกับซิสติน แต่ได้เข้าร่วมเป็นจอมเวทของกองทัพและนักฆ่าที่ทำงานเปื้อนเลือดในฐานะ “The Fool” ทำให้เขาลืมเรื่องพวกนั้นไป เขาพัฒนาเวทมนตร์ตนเอง “The Fool’s World” มีผลในการห้ามแสดงผลเวทมนตร์ในระยะที่กำหนด แต่จะไม่ยกเลิกเวทมนตร์ที่ใช้งานก่อนที่จะเข้าระยะ เทคนิคนี้ช่วยให้เขาสู้ในระยะประชิดกับผู้ใช้เวทมนตร์ฝ่ายตรงข้ามได้

Sistine Fibel
นักพากย์: Fujita Akane
ชื่อเล่น “ซิสตี้” เด็กสาวที่ชื่นชอบเวทมนตร์มาตั้งแต่เด็ก บุตรสาวในตระกูลชั้นสูง เคยต้องการค้นหาความลับของปราสาทลอยฟ้าที่ไม่มีใครทราบ นิสัยจริงจัง เข้มงวด นับถืออาจารย์ประจำชั้นคนก่อนที่เกษียณไป จึงไม่พอใจเกล็นที่เป็นอาจารย์หนุ่มแต่ไม่สนใจที่จะสอนนักเรียนแบบอาจารย์ทั่วไป บ่อยครั้งโมโหเขาบ่อย เมื่อเห็นเขาตั้งใจสอนในภายหลังทำให้นับถือเขามากขึ้น
ถูกเกล็นเรียกว่า แมวขาว (Shironeko) ซึ่งมาจากชื่อเล่นของเพื่อนเขาในอดีต เซร่า (สุนัขขาว, Shiroinu) ที่ดูคล้ายกัน

Rumia Tingel
นักพากย์: Miyamoto Yume
สาวซื่อ นิสัยดี เพื่อนสนิทของซิสตี้ที่อาศัยในบ้านของเธอ สนิทกับเกล็นและเขาปฏิบัติกับเธอดีกว่าเพื่อแหย่ซิสตี้
ตัวจริงเป็นเจ้าหญิง เออร์เมียน่า (Ermiana) เจ้าหญิงต้องคำสาปที่เข้าใจว่าตายไปเมื่อสามปีก่อน เธอจำเกล็นได้ว่าได้ช่วยชีวิตเธอไว้ ในสมัยที่เขายังเป็นนักฆ่าที่เรียกตนเองว่า The Fool

RieL Rayford (Ri=L)
นักพากย์: Ozawa Ari
สาวเงียบที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกมากนัก กินเก่ง ปากร้ายบางครั้ง ในกองทัพมีฉายาว่า “The Chariot” มีความสามารถในการเรียกดาบขนาดใหญ่มาต่อสู้ด้วยความชำนาญ แต่ใช้เวทมนตร์ได้ไม่ดีนัก ได้มาเรียนชั้นเดียวกับเกล็น
ภายหลังเผยว่าเป็นมนุษย์เทียมที่ถูกสร้างจาก Project: Revive Life หรือ Project Re=L ต้นแบบของเธอเป็นน้องสาวของผู้สร้างเธอ แล้วยังได้ความทรงจำบางอย่างมา ทำให้สับสนเรื่องพี่ชาย เธอได้กลายเป็นพวกทหารหลังได้รับการช่วยจากพวกเกล็น

Albert Frazer
นักพากย์: Takahashi Hiroki
คู่หูของ รีเอล และเป็นเพื่อนสมัยเรียนของเกล็น ฉายาในกองทหาร คือ The Star มีทักษะในการต่อสู้ระยะไกลที่ยอดเยี่ยมและโจมตีเป้าหมายอย่างแม่นยำด้วยเวทมนตร์ที่รุนแรง คอยให้ข้อมูล ข่าวสาร และคำแนะนำกับเกล็น

Celica Arfonia
นักพากย์: Kitamura Eri
จอมเวทย์ที่เป็นศาสตราจารย์ในโรงเรียน เป็นคนเลี้ยงและสอนเกล็นตั้งแต่เด็ก แล้วยังเป็นคนเสนอให้เกล็นมาเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนนี้ ฉายาในกองทหาร The World ภายนอกเหมือนหญิงสาวแต่เป็นผู้ใช้เวทที่ไม่แก่ไม่ตาย อายุกว่า 400 ปี รู้เรื่องในอดีตหลายเรื่องแต่เสียความทรงจำบางส่วนไป

ทีมงานหลัก

Director: Kazuto Minato
Series Composition: Machida Touko
Character Design: Kimura Satoshi
Animation Production: LIDEN FILMS

เพลงประกอบ

  • OP: “Blow out” by Konomi Suzuki
  • ED: “Precious You☆” by Sistine Fibel (Akane Fujita), Rumia Tingel (Yume Miyamoto), Re=L Rayford (Ari Ozawa)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: The Unmotivated Bastard

ซิสตินและลูเมียได้พบอาจารย์คนใหม่ที่มาสอน แต่ทำตัวไม่สมเป็นอาจารย์แบบคนก่อน ซิสตินที่ตั้งใจเรียนโมโหจึงท้าประลองกับเขาเพื่อให้กลับมาสอน ถึงเธอชนะอย่างง่ายดายแต่เขากลับไม่รักษาสัญญา

ตอนที่ 2: Just the Slightest Bit of Motivation

เกล็น ยังคงทำตัวเป็นอาจารย์ที่ไม่ดี แล้วยังให้ซิสติน่าปรับความคิดเรื่องเวทมนตร์ จนทะเลาะกันและเขาคิดจะลาออก แต่เปลี่ยนใจเมื่อได้คุยกับลูเมียเรื่องชื่นชมผู้ใช้เวทที่ช่วยเธอเมื่อสามปีก่อน เขาจึงทำตัวดีขึ้นในวันต่อมาแต่แหย่ซิสตี้เหมือนเดิม วันหนึ่งมีผู้ก่อการร้ายเข้ามาหวังจับกุมตัว ลูเมีย ที่สถานะจริงเป็นเจ้าหญิงที่เข้าใจว่าตายไปแล้ว เกล็นจัดการคนที่มาดักเล่นงาน แล้วไปช่วยซิสตินก่อนถูกลวนลาม เขามีความสามารถ The Fool’s World ที่ยกเลิกการใช้เวทมนตร์ในระยะรอบตัวได้ และจัดการอีกฝ่ายด้วยการโจมตีระยะประชิด

ตอนที่ 3: The Fool and Death

ฝ่ายศัตรูเรียกโกเลมกระดูกมาไล่ตามพวกเกล็นที่ยังใช้เวทไม่ได้จากผลสกิลเขา จนเขาต้องให้ซิสตี้ช่วยสร้างโอกาสให้เขางัดไม้เด็ดมาสู้ซึ่งทำให้เขาอ่อนแรงลง แต่ยังพบผู้ก่อการร้ายอีกคนที่ใช้ดาบเวทมนตร์มาก่อนเข้าระยะของ The Fool’s World ของเขา ทำให้เสียเปรียบ หลังได้ซิสตินช่วยทำให้เขาชนะมาได้แต่บาดเจ็บหนัก เธอจึงช่วยฟื้นสภาพให้จนหมดสติ เกล็นไปช่วยลูเมียที่ถูกอาจารย์ ฮิว จับไว้ แต่ผลความสามารถทำให้เข้าทางอีกฝ่าย จนได้รับความช่วยเหลือจากลูเมียที่แบ่งพลังเวทมนตร์ได้ ทำให้เขาหยุดผู้ก่อการร้ายที่หวังก่อเหตุร้ายแรงได้ทัน ทั้งเกล็นและลูเมียต่างจำได้ว่าเคยพบกันเมื่อสามปีก่อน

ตอนที่ 4: The Magic Competition

เกล็นคัดเลือกสมาชิกจากในห้องเรียน ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาของโรงเรียนในประเภทต่างๆ ดูสมเป็นอาจารย์มากขึ้นแต่เหตุผลจริงมาจากเขาต้องการเงินรางวัล เขามีปากเสียงกับอาจารย์ ฮาร์ลีย์ ห้องที่เต็งหนึ่งในการแข่ง มีการเดิมพันด้วยเงินเดือนสามเดือน วันแข่งมาถึง ราชินีมาร่วมชม ผลการแข่งช่วงแรก ห้องของเกล็นทำได้ดี แต่ยังเป็นรองห้อง 1 ที่เป็นตัวเต็ง

ตอนที่ 5: The Queen and the Princess

ระหว่างแข่ง ราชินีแอบไปพบลูเมียที่เป็นลูกสาวเธอ เธอไม่ยอมรับแม่แล้วหลบหน้าไป ราชินีถูกคุมตัวภายหลังและมีคำสั่งให้ประหาร ลูเมีย ทันที โดยบอกว่ามาจากราชินี ทำให้เกล็นต้องพาเธอหนี ด้านเซริก้าไม่สามารถช่วยอะไรได้นักเพราะเป็นคำสั่งโดยตรงและโดนคุมตัว พวกเขาหนีจนไปเจอพวกสหายเก่า อัลเบิร์ต และ รีเอล ที่มาขวางทางเขา

ตอนที่ 6: The Evil Being

อัลเบิร์ต ไม่ได้มาจับแต่ต้องการคุย จนทราบเรื่องผิดปกติ เขาจึงช่วยเกล็น โดยไปเป็นอาจารย์ในสนามให้ การแข่งดำเนินต่อไปจนจบ พวกซิสตินทำให้ห้องได้ที่หนึ่งสำเร็จ ช่วงการมอบรางวัล ได้มีการเผยความจริงว่าพวกเกล็นปลอมตัวเป็นพวกอัลเบิร์ตมาในสนาม เขาทราบว่าสร้อยของราชินีควบคุมเธออยู่ และเล่นงานหัวหน้าองครักษ์ ซีรอส ที่เป็นพวกศัตรู ด้านอัลเบิร์ดพบพวกองค์กร ซึ่งเป็นสาวใช้ของราชินี เอเลนัว จาเรด แต่เธอหลบหนีไปได้ เรื่องเงินรางวัลการแข่งถูกนำไปใช้ในงานเลี้ยงของนักเรียนจนเกลี้ยง

ตอนที่ 7: The Sea of Falling Stars

ริเอลได้รับภารกิจแฝงตัวเป็นพวกนักเรียน จึงมาเรียนที่ห้องเดียวกับที่เกล็นสอน เธอยังพูดให้คนอื่นเข้าใจผิดเรื่องความสัมพันธ์ทั้งสอง เมื่อนักเรียนในชั้นไปทัศนศึกษาที่บนเกาะ อัลเบิร์ตปลอมตัวมาเตือนเกล็นให้ระวังริเอลไว้ หลังได้สนุกกันในการเล่นที่ชายหาด รีเอลได้ผิดใจกับเกล็นที่บอกให้เธอใช้ชีวิตเป็นของตัวเอง

ตอนที่ 8: The Fool and The Star

ริเอล ได้พบกับ เรนเนล ที่อ้างเป็นพี่ชายเธอทำให้เธอทำตามคำสั่งเขาแล้วแทงใส่เกล็นจนบาดเจ็บสาหัส ริเอลจับตัวลูเมียไปต่อหน้าซิสตี้โดยบอกว่าฆ่าเกล็นแล้ว อัลเบิร์ตที่ทราบว่าเกล็นลำบากจึงรีบไปหาและช่วยเขา โดยให้ซิสตี้ต้องช่วยรักษาอีกแรง

ตอนที่ 9: The Reason to Live

เกล็นรอดมาได้ แล้วขอตามอัลเบิร์ตไปช่วยลูเมียกับรีเอล จนพบผู้อำนวยการสถาบันวิจัย บาร์ค อีกครั้ง อัลเบิร์ตโค่นเขาในร่างที่ฉีดยาเปลี่ยนสภาพได้ ด้านเกล็นไปหารีเอลและเตือนสติเธอ จนบอกความจริงเรื่องที่เธอเป็นมนุษย์เทียมในโปรเจค Project: Revive Life (Re=L) ถูกสร้างตามน้องสาวของคนที่ทดลองสำเร็จ แต่ทั้งสองโดนฆ่าโดย เรนเนล ถึงใช้พวกร่างโคลนของรีเอลถึงสามร่าง ก็ไม่มีปัญหากับเกล็นและรีเอลที่ตั้งสติได้ จนเอาชนะอีกฝ่ายได้

ตอนที่ 10: Gold Digger!?

ลีโอ คู่หมั้นของซิสตี้ ได้มาสอนที่โรงเรียน เกล็นเข้ามากวนประสาทเขาเรื่อยๆ จนมีการจะประลองโดยใช้นักเรียนในห้องของทั้งสอง ในขณะที่อัลเบิร์ตบอกเรื่องของยาแองเจิ้ลดัสต์ที่พัวพันกับการตายของ เซร่า อดีตเพื่อนร่วมงานหญิงที่สนิทกับเกล็นแต่เขายังไม่ต้องการยุ่งกับเรื่องนี้

ตอนที่ 11: Face-off! The Mage Corps Battle

ห้องอาจารย์เกล็นและอาจารย์ลีโอสู้กัน จบด้วยการเสมอ ลีโอไม่ยอมรับจึงท้าต่อแล้วเกล็นไม่ฟังซิสตินไปรับคำท้า ทำให้ซิสตินตบเขา ด้านลีโอเปลี่ยนไปมากขึ้นและปรึกษากับจัสติส ซิสตินได้ทราบเรื่องของเพื่อนเก่าเกล็นที่ชื่อ เซร่า ระหว่างนั้น ลีโอ ได้มาสู้กับเกล็น ถึงใช้ The Fool’s World ตามที่ท้า แต่เขาเสียเปรียบทุกอย่างในการสู้ จนเกล็นเป็นฝ่ายแพ้ เขาหลบหน้าซิสตินและไม่มาที่โรงเรียนอีก

ตอนที่ 12: Finding One’s Own Place

สัปดาห์ต่อมา มีการจัดงานแต่งงานของซิสตี้กับลีโอกะทันหัน ลูเมียรีบไปบอกเรื่องนี้กับเกล็น เขาจึงไปชิงตัวซิสตี้ในวันแต่งงาน มีชาวบ้านคลั่งเหมือนในสภาพติดยาแองเจิ้ลดัสต์ จนเกล็นมั่นใจว่าเกี่ยวข้องกับเมื่อปีก่อน จนได้พบผู้อยู่เบื้องหลังที่ใช้เวทปลอมตัวเป็นลีโอ เขาคือ จัสติส ผู้มีฉายาทหาร “Justice” ได้บอกเรื่องลีโอตัวจริงตายไปแล้ว ซิสตี้ถูกสั่งให้หนีแต่กลับมาช่วยเกล็นที่สู้คนเดียวไม่ไหว ทั้งสองร่วมมือกันจนล้มจัสติสลงได้ แต่เขาหนีไปในภายหลัง โดยทิ้งปริศนาถึงปราสาทลอยฟ้า และเขารู้ความลับของ “Akashic Records” พวกเกล็นและซิสตี้กลับไปโรงเรียนเหมือนเดิม

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia