Comic Girls

0
Comic Girls

เรื่องย่อ: นักเขียนมังงะวัยมัธยมปลาย โมเอตะ คาโอรุโกะ วัย 15 ปีที่ใช้นามปากกว่า Kaos (Kaosu) หลังได้ผลสำรวจความนิยมได้ย่ำแย่จนรั้งท้ายของนิตยสาร ทำให้บรรณาธิการของเธอแนะนำให้ไปใช้ชีวิตในหอพักของนักเขียนหญิง เธอได้เป็นรูมเมทกับนักเขียนมังงะที่สไตล์ต่างจากเธอ โคอิซึกะ โคยูเมะ แนวโชโจ, อิโรคาวะ รูกิ แนวโรแมนติก (ติดเรต) และ คัตสึกิ สึบาสะ แนวโชเน็น แต่ละคนช่วยเหลือกันเพื่อพัฒนางานเขียนของตนให้ดียิ่งขึ้น

มังงะแนวคอเมอดี้ Comic Girls ตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Time Kirara Max ของสำนักพิมพ์ Honbunsha ผลงานของ Hanzawa Kaori (Ichigo Omelette ♥ in 2000) ตั้งแต่ปี 2014 มีรวมเล่มถึงฉบับ 3 ในเดือนกรกฎาคม 2017 ยังไม่จบ เคยได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ในการคัดเลือกรอบแรก

ทีวีอนิเมะ Comic Girls ผลิตโดยบริษัท Nexus เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 5 เมษายน 2561 (Spring 2018) ทุกวันพฤหัส เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 12 ตอนจบ

ชื่ออื่น: こみっくがーるず

ตัวละครหลัก

โมเอตะ คาโอรุโกะ / Moeta Kaoruko (นามปากกา: Kaos หรือ Kaosu)

นักพากย์: Akao Hikaru

นักเขียนสาว แนวการ์ตูน 4 ช่อง ที่กำลังความนิยมตกต่ำลง แม้จะอยู่มัธยมปลายปี 1 แต่ดูเหมือนเด็กประถม ขี้กังวล ขี้อาย และตื่นเต้นง่าย ไม่ค่อยมีเพื่อนแต่เข้ากับสัตว์ได้ดี วาดตัวละครได้น่ารัก แต่มีปัญหาเรื่องการวาดตัวละครให้สมส่วนแบบผู้ใหญ่ ชอบและนับถือรูกิ ปกติเขียนงานแบบดิจิตอล และมีความรู้ด้วยคอมพิวเตอร์อยู่บ้าง

โคอิสึกะ โคยูมิ / Koizuka Koyume (นามปากกา: Koisuru Koyume)

นักพากย์: Hondo Kaede

นักเขียนมังงะแนวโชโจ (การ์ตูนสำหรับเด็ก-วัยรุ่นหญิง) เป็นคนง่ายๆ ไม่คิดมาก กินขนมหวานอยู่เสมอ วาดตัวละครหญิงได้ดี แต่วาดภาพตัวละครชายได้แย่ อยู่ห้องเดียวกับคาโอรุโกะ ชอบและนับถือสึบาสะ

อิโรวากะ รูกิ / Irokawa Ruki (นามปากกา: Bakunyuu♥Himeko)

นักพากย์: Oonishi Saori

นักเขียนมังงะแนว TL (การ์ตูนติดเรต 18+ สำหรับผู้หญิง) ชอบของน่ารัก บางครั้งจินตนาการฟุ้งซ่านไปถึงงานเขียน อาศัยในหอพักก่อนพวกคาโอรุโกะ รูมเมทของสึบาสะและเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก เดิมอยากวาดแนวสัตว์สำหรับเด็ก แต่วาดตัวละครหน้าอกใหญ่เก่ง ทำให้ถูกกำหนดให้วาดแนวอีโรแทน ถึงนามปากกาจะหมายถึง หน้าอกใหญ่ ซึ่งมาจากรูปโปรไฟล์ที่ใช้ แต่ตรงข้ามกับตัวจริงที่ประมาณคัพ A ไม่มีความรู้เรื่องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เลย

คัทสึกิ สึบาสะ / Katsuki Tsubasa (นามปากกา: Wing V.)

นักพากย์: Takahashi Rie

นักเขียนมังงะแนวโชเน็น (การ์ตูนสำหรับเด็ก-วัยรุ่นชาย) สาวเงียบ บ่อยครั้งพูดเหมือนผู้ชาย อยู่ห้องเดียวกับรูกิและเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก รู้เรื่องของรูกิดี ระหว่างเขียนงาน ถ้าเอาจริงจะใส่ชุดคอสเพลย์และสวมบทแบบตัวละคร

ทีมงานหลัก

Director: Tokumoto Yoshinobu
Series Composition: Takahashi Natsuko
Character Design: Saitou Keiko
Music: Suehiro Kenichirou
Original Work: Hanzawa Kaori
Animation Production: Nexus

เพลงประกอบ

OP: Memories โดย Comic Girls
ED: Namida wa Misenai โดย Comic Girls

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

PV2PV1