RErideD: Kokukoe no Derrida

0
RErideD: Kokukoe no Derrida

เรื่องย่อ: ในปี 2050 เดอร์ริด้า และ นาธาน ได้พบกับปัญหาของ DZ ที่พัฒนาโดยพ่อของเดอร์ริด้า แต่หัวหน้า อังเดย์ เพิกเฉยที่จะเรียกหุ่นกลับมา หลังงานเลี้ยงวันเกิดลูกสาวนาธาน มาจิ ได้เกิดศัตรูปริศนาที่ทำลายทุกอย่าง เดอร์ริด้าถูกโดยให้รับความผิดเกี่ยวกับ DZ และบังเอิญเข้าเครื่องโคลด์สลีปไปถึง 10 ปี ก่อนจะตื่นขึ้นมาในโลกที่ถูกทำลายล้างจากสงคราม ถูกปกครองโดยพวกจักรกล DZ เขาต้องการปกป้อง มาจี ตามที่พ่อเธอฝากไว้ ไทม์ลีปเป็นกุญแจในการแก้ไขปัญหา

โปรเจกต์ออริจินัลอนิเมะ RErideD: Kokukoe no Derrida เคยใช้ชื่อว่า Project D ประกาศในงาน Anime Expo 2017 สต๊าฟหลัก มีผู้กำกับ ซาโต้ ทาคุยะ (Steins;Gate), ดีไซน์ตัวละครต้นแบบโดย อาเบะ โยชิโทชิ (Serial Experment Lain) Konuta Kenji (High School DxD Hero, Ousama Game) ดีไซน์ตัวละครโดย Watanabe Kouji (Date A Live Movie: Mayuri Judgment)

ทีวีอนิเมะ RErideD: Kokukoe no Derrida ผลิตโดยบริษัท Geektoys เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือน 3 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันพุธ เวลา 23.05 น. ตามเวลาประเทศไทย จำนวน 12 ตอนจบ
* 4 ตอนแรกฉายทางสตรีมบนเว็บไซต์อเมริกา ในวันที่ 22 กันยายน 2018

ชื่ออื่น: RErideD-刻越えのデリダ-

ตัวละครหลัก

Derrida Yvain

นักพากย์: Ono Kensho

วิศวกรในสถาบันวิจัย AI ของหุ่น DZ ค้นพบบั๊กที่เกิดจากงานของพ่อเขาซึ่งเป็นผู้พัฒนาพวก DZ แต่หัวหน้า ฮันส์ อันเดร ปฏิเสธที่จะเรียกหุ่นกลับคืนเพราะตั้งใจใช้ประโยชน์จากบั๊ก โยนความผิดให้เขาเป็นคนผิด, ฆ่าพ่อตน และฆ่านาธาน หลังหลบหนี ได้พบเด็กสาวที่เหมือนกับมาจิบอกใบ้เรื่องต่างๆ จนบังเอิญเข้าเครื่องแช่แข็งโคลด์สลีป ถูกเข้าใจว่าตายไปแล้ว เขาหลับไป 10 ปี ฟื้นในโลกที่พวก DZ ครองโลก

ภายหลังเขาพบความแตกต่างระหว่างอดีตที่ตนจำได้เมื่อสิบปีก่อน และสิ่งที่ถูกบันทึกวีดีโอไว้ ทำให้ทราบว่ามีสิ่งที่ถูกเปลี่ยนแปลงในอดีต

Mage Bilstein (Maje, マージュ)

นักพากย์: M.A.O

ลูกสาวของนาธานผู้เป็นเพื่อนร่วมงานของเดอร์ริด้า เด็กสาวที่เคยสนิทกับเดอร์ริด้าและยูริ หลังเสียพ่อและข่าวการตายของเดอร์ริด้า ได้อาศัยกับครอบครัวของยูริ จนหายตัวไปในช่วงสงคราม

Yuri Dietrich

นักพากย์: Akaneya Himika

เพื่อนสนิทและเหมือนเป็นพี่สาวของมาจิ พบเดอร์ริด้าอีกครั้งในสิบปี

ทีมงานหลัก

Director: Satou Takuya
Series Composition: Konuta Kenji
Character Design: Watanabe Kouji
Original Character Design: Abe Yotshitoshi
Animation Production: Geektoy

เพลงประกอบ

OP: “PARADOX” โดย QUADRANGLE
ED: “Toki no Tsubasa (トキノツバサ)” โดย Mage (Mao Ichimichi) & Yuri (Himika Akaneya)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer