Date A Live Season 4

Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ประกาศอนิเมะใหม่ ในคืนวันที่ 17 กันยายน 2019 ยังไม่ระบุว่าเป็น Season 4, Movie หรือ OVA รายละเอียดเพิ่มเติมจะประกาศภายหลัง โดยเผยภาพคีย์วิชวลบนปกนิตยสารเล่มใหม่ที่จะวางจำหน่ายวันศุกร์ที่ 20 กันยายน

รวมช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ไทย

ไลท์โนเวล Date A Live ผลงานของ Tachibana Koushi วาดโดย Tsunako ตีพิมพ์ใต้ตราของ Fujimi Fantasia Bunko (Fujimi Shobo) ตั้งแต่มีนาคม 2011 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศอนิเมะ วางจำหน่ายนิยายไป 20 เล่ม, เล่มรวมเรื่องสั้น Encore 9 เล่ม และภาคสปินออฟ Date A Bullet 5 เล่ม

เรื่องย่อ Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ภาคแรก กล่าวถึง เมื่อ 30 ปีก่อนปรากฏการณ์เกิดการสั่นไหวในอากาศจนทำลายทุกสิ่งเป็นวงกว้างในอากาศ เรียกว่า “อากาศสั่นไหว” หรือ Space Quake สร้างความเสียหายครั้งใหญ่ให้แก่เหล่ามนุษย์ หลังจากนั้นก็เกิดอากาศสั่นไหวขนาดย่อมขึ้นหลายจุดทั่วโลกจนกลายเป็นเรื่องปกติ ปัจจุบัน ภูต ต่างมิติในร่างหญิงสาวได้ปรากฏตัว เธอมีพลังมหาศาลและเป็นต้นเหตุของปรากฏการณ์นั้น แทนที่ต้องจัดการด้วยหน่วยต่อต้าน AST (Anti-Spirit Team) หน่วย”ราทาทอส”(Ratatoskr) มอบหมายให้ อิสึกะ ชิโด หนุ่มมัธยมปลายธรรมดา เจรจากับเธอให้เป็นพวกได้ โดยการจีบพวกเธอ

เนื้อหาของ Date A Live 3 จบถึงไลท์โนเวลเล่ม 12 (Itsuka Disaster) ใช้เนื้อหาตอนที่ 12 ในนิยาย 1 เล่ม

ลำดับการฉายอนิเมะของ Date A Live

  • ภาคแรก Spring 2013 จำนวน 12 ตอนจบและ OVA ผลิตโดย AIC Plus+
  • ภาคสอง Spring 2014 จำนวน 10 ตอนจบและมี OVA ผลิตโดย Production IMS
  • Date A Live Movie: Mayuri Judgement ในเดือนสิงหาคม 2015 ผลิตโดย Production IMS
  • ภาคสาม Winter 2019 จำนวน 12 ตอนจบ ผลิตโดย J.C. Staff

ย้อนไปเมื่อ 21 ตุลาคม 2017 Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ประกาศอนิเมะใหม่ ในวันงาน Fantasia Festival 2017 ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ผู้แต่งเรื่อง ทาจิบาน่า โทชิ ว่าภาคใหม่กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต ซึ่งไม่ได้ประกาศในงานตรงๆ แล้วก็ตามคาดว่าต้องรออีกปีถึงเริ่มมีความคืบหน้า ก่อนจะประกาศยืนยันการฉายในเดือนตุลาคมปีถัดมา ว่าซีซั่น 3 ฉายช่วง Winter 2019

จุดต่างจากการประกาศซีซั่น 3 คือ ใช้คำว่า New Anime แทน New Series ซึ่งหมายความว่าอาจไม่ใช่ตอนยาว และภาพโปรโมทไม่ได้ใช้ตัวละครใหม่แบบตอนซีซั่น 3 ที่ใช้ภาพของเล่ม 10 จึงต้องรอดูต่อไปว่าจะใช้เนื้อหาใดมาทำภาคอนิเมะ

ช่วงประกาศอนิเมะใหม่ กำลังจะวางนิยายเล่ม 21 ในชื่อเล่ม Tohka Good End (ครึ่งแรก) ในวันที่ 19 ตุลาคม 2019 แล้วยังเป็นช่วงเดียวกันที่จัดงาน Fantasia Festival ประจำปี 2019 ซึ่งน่าจะมีประกาศความคืบหน้าในช่วงนั้น

Update: ภาพในนิตยสารเป็นภาพตัวละครใหม่ และมีประกาศอนิเมะภาคแยก Date A Bullet ในสัปดาห์ต่อมา ซึ่งภาพแรกสุดที่โฆษณาสื่อว่าจะทำ 2 ภาคนั่นเอง

สรุป

ชื่ออื่น: デート・ア・ライブ 新アニメ, พิชิตรัก พิทักษ์โลก
วันที่ประกาศอนิเมะ: อังคาร 17 กันยายน 2019 (เริ่มวันที่ 18 ในญี่ปุ่น)
รูปแบบ: – (ยังไม่ประกาศ น่าจะ TV)
สตูดิโอ: – (ยังไม่ประกาศ เว้นช่วงไม่นานน่าจะยังเป็น J.C. Staff)
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่ประกาศ แต่ไม่น่าเกิน 2020)
อ้างอิงข้อมูลจาก: Twitter

เนื้อหา Date A Live Season 4 เริ่มต้นที่เล่ม 13 น่าจะถึงเล่ม 15 เป็นอย่างน้อย ซึ่งเนื้อหาจะพบภูตตนที่ 9-10 ซึ่งภูตหลักๆ จะครบพอดี แต่ก็อาจจะตัดเนื้อหาบางส่วน จนจบเล่ม 16-17 ซึ่งเนื้อหาเกี่ยวกับ คุรุมิ จึงรวมมาด้วย

เนื้อเรื่องย่อจากปกหลัง เล่ม 13-17 (มีสปอยล์บางส่วน)

พิชิตรัก พิทักษ์โลก Vol.13 – Nia Creation

ในช่วงปลายเดือนธันวาคม หลังจากผ่านคริสต์มาสไปแล้ว อิสึกะ ชิโด้ ได้พบกับเนีย ภูตตนที่ 9 ซึ่งล้มฟุบอยู่ข้างทางด้วยความหิว

ชิโด้จับพลัดจับผลู ไปช่วยงานเขียนการ์ตูนที่บ้านเนีย และรู้เข้าว่าเธอเป็นภูตที่เคยถูก DEM กักขังเอาไว้

เพื่อทำการปิดผนึก เขาจึงไปออกเดทที่อากิฮาบาระตามคำร้องขอของเนีย แต่ทว่าเขาก็ได้พบปัญหาใหญ่จากเนียระหว่างออกเดท

“อันที่จริงฉัน… เคยมีความรักแต่ในโลกสองมิติเท่านั้นเอง…”

จงก้าวข้ามอุปสรรคทางมิติไปออกเดทกับภูตนักเขียนการ์ตูนผู้บ้าการ์ตูนและหมกมุ่นในโลกสองมิติซะ

พิชิตรัก พิทักษ์โลก Vol.14 – Mukuro Planet

เมื่อเข้าสู่เดือนมกราคมของปีใหม่ ชีวิตประจำวันปกติธรรมดาอันสงบสุขสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย อิสึกะ ชิโด้ ไม่ว่าจะเป็นการไปไหว้พระปีใหม่อย่างครึกครื้นกับเหล่าภูต หรือภาคเรียนใหม่ที่เริ่มต้นขึ้นของโรงเรียนมัธยมปลายไรเซ็น ต้องถูกทำลายลงอีกครั้งด้วยอุกกาบาตที่ลอยมากจากอวกาศ

นั่นเป็นฝีมือของโฮชิมิยะ มุคุโระภูตตนที่ 10 ซึ่งล่องลอยอยู่ในอวกาศแต่ทว่า เขากลับถูกปฏิเสธเด็ดขาดชนิดไม่เคยเจอมาก่อนว่า

“มันเดือดร้อนนะที่มาดึงเข้าไปยุ่งกับการแสร้งทำตัวเป็นคนดีของเจ้า อย่าได้โผล่มาเบื้องหน้ามุคุอีกเป็นครั้งที่สอง”

พิชิตรัก พิทักษ์โลก Vol.15 – Mukuro Family

โฮชิมิยะ มุคุโระเป็นภูตผู้ใช้พลังของทูตสวรรค์ปิดกั้นหัวใจตัวเองและ ล่องลอยอยู่ในอวกาศ แม้จะถูกเธอบอกปัดความช่วยเหลือ แต่อิสึกะ ชิโด้ ก็สลัดความว้าวุ่นในใจตนทิ้งและอาศัย <แฟรกซินัส> รุ่นใหม่กับเหล่าภูต ช่วยให้ได้เข้าประจันหน้ากับมุคุโระอีกครั้ง

ระหว่างการต่อสู้อันดุเดือด ที่มี <เกเทีย> ซึ่งควบคุมโดยเอลเลนกับอัลทีมิเซียเข้าแทรกแซง ชิโด้ก็สามารถเปิดใจมุคุโระได้สำเร็จ

ถึงจะรู้สึกสับสนต่อมุคุโระที่พลิกโฉมมาทำตัวสนิทสนมพร้อมด้วยสีหน้า หลากหลาย แต่ชิโด้ก็ออกเดทเพื่อเพิ่มระดับความชอบขึ้นเรื่อยๆ ทว่า มุคุโระกลับยื่นเงื่อนไขที่เข้มงวดเกินเหตุมาว่า “ในเมื่อจะผูกพันธ์กับมุคุ ก็ต้องสาบานว่านับแต่นี้ไปจะไม่พบเจอกับบรรดาเด็กผู้หญิงอีกนะ”

พิชิตรัก พิทักษ์โลก Vol.16 – Kurumi Refrain

“ระหว่างดิฉันกับคุณชิโด้ ใครทำให้อีกฝ่ายขวยเขินได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ… แบบนี้ดีไหมคะ?”

ภูตที่ชั่วร้ายที่สุดโทคิซากิ คุรุมิกลับมาเรียนโรงเรียนมัธยมปลายไรเซ็น และปรากฏตัวขึ้นเบื้องหน้าอิสึกะ ชิโด้อีกครั้ง ชิโด้อยากจะปิดผนึกพลังวิญญาณของคุรุมิ ส่วนคุรุมิอยากได้พลังวิญญาณของภูตเท่าที่ชิโด้ได้ ผนึกมา ศึกเดทครั้งที่สองซึ่งเดิมพันด้วยทุกสิ่งของแต่ละฝ่ายได้เริ่มขึ้น

ในช่วงก่อนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์! “คราวนี้… ถึงตาฉันช่วยเหลือเธอบ้างละ…” เหตุใดเด็กสาวผู้นี้จึงถูกเรียกว่าภูตที่ชั่วร้ายที่สุด ?

พิชิตรัก พิทักษ์โลก Vol.17 – Kurumi Ragnarok

สาวน้อยผู้ถูกเรียกว่าภูตที่ชั่วร้ายที่สุด โทคิซากิ คุรุมิ ได้เปลี่ยนแปลง โลกหลายต่อหลายหนเพื่อช่วยอิสึกะ ชิโด้ให้รอดพ้นจากชะตากรรมแห่งความตาย โดยยอมเสียสละตัวเอง

เมื่อได้สัมผัสกับความรู้สึกที่แท้จริงของเธอ ชิโด้ก็บอกเล่าความเป็นจริงต่อเหล่าภูต

พวกเขาพยายามจะหลีกเลี่ยงอนาคตที่เลวร้ายที่สุด และพยายามจะช่วย คุรุมิที่แบกรับชะตากรรมของโลกไว้ตามลำพัง ทว่าในเวลาเดียวกันนั้น เวสต์คอทก็เริ่มเคลื่อนไหวเพื่อที่จะสังหารชิโด้ โดยทุ่มกำลังทั้งหมดของ DEM

ขณะที่กำลังรบเหนือชั้นกว่าลิบลับ ไม่ว่าจะเป็นวิซาร์ดสุดแกร่งอย่าง เอลเลนกับอัลทึมิเซีย หรือ <แบนเดอร์สแนช> จำนวนมาก รวมทั้ง <นิเบลคอล> ที่เป็นภูตจำลอง ชิโด้ซึ่งเป็นเป้าหมายกลับปรากฏตัวที่ แนวหน้าพร้อมกับพูดว่า “—เอ้า มาเริ่มกันเถอะ <นิเบลคอล> ได้ เวลาของการเดทระหว่างฉันกับเธอแล้ว”—!?