Maou Gakuin no Futekigousha (TV)

0
Maou Gakuin no Futekigousha (TV)

maoh gakuin no futekigousha vol 4 thai

ไลท์โนเวล Maou Gakuin no Futekigousha ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ประกาศภาคทีวีอนิเมะ ประกาศจากงานไลฟ์สดของ Dengeki Bunko Autumn Live Broadcast Festival

เรื่องย่อ หลังผ่านสงครามกวาดล้างมนุษย์ ภูต เทพเจ้า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถึงจะไร้คู่ต่อสู้แต่สงครามก็ไม่จบ ทำให้ จอมมารอานอส วอลดีโกด ผู้โหดเหี้ยมเบื่อหน่ายกับสงครามที่ไร้จุดสิ้นสุด จึงเลือกที่จะไปเกิดใหม่ในโลกอนาคต ให้โลกกลับมาสงบสุข แต่เมื่อเวลาผ่าน 2,000 ปี ผลจากสันติสุข วิทยาการเวทมนตร์เสื่อมถอยลง อานอส ในร่างมนุษย์ ถูกเชิญไปเรียนใน “โรงเรียนจอมมาร” ที่รวบรวบคนที่เหมาะสมกับเป็นจอมมารคนใหม่ แต่ตัวอานอสที่มีพลังระดับไร้คู่ต่อสู้ กลับพลังมากเกินไปจนไม่สามารถวัดพลังได้ ถูกมองว่าตัวเขาไร้คุณสมบัติของจอมมาร มีเพียงเด็กสาว มีชา ที่คอยอยู่ข้างเขา เขารับเธอมาอยู่ใต้บัญชา แล้วตั้งเป้าเป็นจอมมารผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง

ช่องทางดูอนิเมะอานอสซับไทย ภาค 1-2

นักพากย์ตัวละครหลัก

 • Arnos: Suzuki Tatsuhisa (บัน ใน Nanatsu no Taizai)

นิยายแนวแฟนตาซี Maou Gakuin no Futekigousha ผลงานของ Shuu เคยเขียนบนเว็บไซต์เขียนนิยายบนเว็บ Shousetsuka ni Narou ตั้งแต่มิถุนายน 2017 มียอดเพจวิวกว่า 50 ล้านครั้งในช่วงปีแรก

ก่อนจะตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม วาดภาพประกอบนิยายโดย Shizuma Yoshinori (Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho) จัดจำหน่ายโดย Ascii Media Works เริ่มวางจำหน่ายมีนาคม 2018 ช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายเล่ม 5 ในวันที่ 10 ตุลาคม

มีเวอร์ชั่นมังงะวาดโดย Kayaharuka ตีพิมพ์ใน MangaUP! (Square Enix) ตั้งแต่ปี 2018

ก่อนวันประกาศอย่างเป็นทางการ ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม มีการพบการจดโดเมนเนม maougakuin.com ซึ่งจดไว้ตั้งแต่ 25 กันยายน ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันเดียวกัน

ในไทยมีลิขสิทธิ์เป็นของสนพ. Phoenix Next ในชื่อเต็มว่า “ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ~ต้นตระกูลจอมมารที่แกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เกิดใหม่ไปเรียนที่โรงเรียนลูกหลาน~

เวอร์ชั่นนิยาย เคยมีโฆษณาทางทีวีและ PV พิเศษ

สรุป
ชื่ออื่น: 魔王学院の不適合者 ~史上最強の魔王の始祖、転生して子孫たちの学校へ通う~, Maou Gakuin no Futekigousha ~Shijou Saikyou no Maou no Shiso, Tensei shite Shison-tachi no Gakkou e Kayou~
วันที่ประกาศอนิเมะ: อาทิตย์ 6 ตุลาคม 2019
อ้างอิงข้อมูลจาก: Official Website

Update: ข้อมูลล่าสุด

ผลิต: Silver Link
ต้นฉบับ: Light Novel
จำนวน: 13 ตอน
เริ่ม: 4 ก.ค. 20 - 21.30
ชื่ออื่น: ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร / The Misfit of Demon King Academy

เรื่องย่อ: หลังจากตามกวาดล้างผู้คน ภูต รวมไปถึงเหล่าเทพเจ้ามายาวนาน จนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด จอมมารอานอสผู้โหดเหี้ยม วาดฝันถึงโลกที่มีแต่สันติสุข ให้ผู้นำเผ่าอื่นฆ่าเขาได้ ส่วนตนยอมเกิดใหม่ในอีก 2,000 ปีให้หลัง พร้อมพลังเวทมหาศาล แต่กลับเป็นโลกที่เวทมนตร์เสื่อมถอย อ่อนแอลง เมื่อได้คัดเลือกทดสอบพลัง เขายังโดนดูถูกว่าไม่เหมาะกับเป็นจอมมารคนต่อไป ทำให้เขาตั้งใจที่แสดงพลังของเขา

ชื่อเรื่อง (แบบยาวๆ): ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ต้นตระกูลจอมมารที่แกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์เกิดใหม่ไปเรียนที่โรงเรียนลูกหลาน

ความน่าสนใจ: ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี ประเภทพระเอก (โคตร) เทพ และมีสาวๆ ล้อมรอบ ได้รับความนิยมสูงจากบนเว็บไซต์เขียนนิยาย Shousetsuka ni Narou ในปี 2017 ก่อนตีพิมพ์ทั้งรวมเล่มและมังงะในปี 2018 รีบประกาศทำอนิเมะในปี 2019 แล้วรีบฉายในปี 2020 เรื่องหวังปั้นของทาง Aniplex อย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับคนชอบแนวพระเอกเทพทรู

ทีมงานหลัก จะเป็นงานแก้มือของผู้กำกับ หลานจอมปราญช์ หรือไม่ ก็รอดูกันต่อไป

 • หัวหน้าผู้กำกับ: Oonuma Shin (Fate/kaleid liner Prisma Illya 2wei!, Kokoro Connect)
 • ผู้กำกับ: Tamura Masafumi (Kenja no Mago, Ange Vierge)
 • บท: Tanaka Jin (Yuru Camp△, Anne Happy♪)
 • ดีไซน์: Yamayoshi Kazuyuki (Circlet Princess, ChäoS;Child)

Maou Gakuin no Futekigousha เรื่องย่อ ข้อมูลตัวละคร

Update (10 ม.ค. 20) ฉาย Spring 2020

ผลิตโดย Silver Link. เริ่มฉายในญี่ปุ่นเดือนเมษายน

ทีมงานหลัก

 • ผู้กำกับ: Tamura Masafumi (Kenja no Mago, Ange Vierge)
 • บท: Tanaka Jin (Yuru Camp△)
 • ดีไซน์: Yamayoshi Kazuyuki (ChäoS;Child, Circlet Princess)

นักพากย์เพิ่มเติม

 • Anoth – Suzuki Tatsuhisa
 • Misha – Kusunoki Tomori
 • Sasha – Natsuyoshi Yuuko

เนื้อเรื่องย่อ ปกเล่ม 1-4 ครึ่งหลัง (Spoil)

* คำเตือน: เรื่องย่อสปอยล์ค่อนข้างลึก, เล่ม 4 แบ่งเป็นสองเล่ม

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 1 (ฉบับนิยาย)

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 1หลังจากตามกวาดล้างผู้คน ภูต รวมไปถึงเหล่าเทพเจ้ามายาวนานจนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด จอมมารอานอสผู้โหดเหี้ยมก็วาดฝันถึงโลกที่มีแต่สันติสุขและตัดสินใจไปเกิดใหม่

ทว่าสิ่งที่รอเขาอยู่ในอีกสองพันปีให้หลัง คือ เหล่าผู้สืบทอดสายเลือดที่อ่อนแอลงมากเพราะคุ้นชินกับสันติภาพ นอกจากนี้วิทยาการของเวทมนตร์ยังเสื่อมถอยลงจนถึงขีดสุดอานอสได้เข้าเรียนที่ ‘โรงเรียนจอมมาร’

รวบรวมผู้ที่ถูกมองว่ามีสิทธิ์เป็นจอมมารที่มาเกิดใหม่ แต่ทางโรงเรียนกลับมองไม่เห็นถึงพลังที่แท้จริงและตีตราเขาว่าเป็นผู้ไร้คุณสมบัติ ขณะที่คนอื่นต่างมองเขาด้วยสายตาดูแคลน มีเพียงเด็กสาวที่ชื่อมีชาเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้าง หลังจากรับเธอเข้ามาอยู่ใต้บังคับบัญชาแล้ว ผู้ไร้คุณสมบัติ (จอมมาร) ก็ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นใหญ่ในเผ่ามารอีกครั้ง!!

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 2 (ฉบับนิยาย)

บทที่สอง “ศึกประลองดาบมนตรา!!”

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 2“อานอส” ได้ปลดปล่อยไอวิส “หนึ่งในเจ็ดเฒ่าจักรพรรดิมาร” ผู้ปกครองเผ่ามารจากจอมมารตัวปลอม และนำความสงบสุขกลับคืนมาได้ระยะหนึ่ง ทันใดนั้น นักเรียนย้ายมาใหม่ซึ่งได้รับขนานนามว่า “เผ่ามารผู้บรรลุวิถีแห่งดาบ” ก็ปรากฏตัวขึ้น ณ โรงเรียนจอมมารเดลโซเกด ในขณะเดียวกัน “ศึกประลองดาบมนตรา” ซึ่งจะตัดสินว่าใครคือนักดาบที่แกร่งที่สุดในเผ่ามารก็ใกล้เข้ามาทุกที แต่อานอส “ผู้ไร้คุณสมบัติ” กลับได้รับการเสนอชื่อในฐานะผู้แข่งขันเช่นเดียวกับนักเรียนย้ายมาใหม่?

นี่คือแผนการของพวกลูกกะจ๊อกที่ต้องการจะทำลายผู้ไร้คุณสมบัติ หรือเป็นแผนร้ายที่จอมมารตัวปลอมสร้างขึ้นมากันแน่ อย่างไรก็ตาม หนทางที่จอมมารจะหาคำตอบนั้นได้มีเพียงหนึ่งเดียว คือทำลายแผนการร้ายที่ย่างกรายเข้ามาและเรื่องไร้เหตุผลทั้งมวลให้ย่อยยับ! เส้นทางสู่โลกอันสันติสุขที่จอมมารผู้เหี้ยมโหด จะจารึกไว้ในยุคใหม่

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 3 (ฉบับนิยาย)

บทที่สามแห่งเพลิงแค้น “บทโรงเรียนผู้กล้า” !

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 3เหล่านักเรียนโรงเรียนจอมมารเดินทางไปยังเมืองของมนุษย์เพื่อสานสัมพันธ์กับ “โรงเรียนผู้กล้า” ทว่าแม้ในยุคสมัยอันสงบสุข ภายในหัวใจของมนุษย์ก็ยังคงคุกกรุ่นด้วยความเป็นปฏิปักษ์ต่อเผ่ามาร ศึกประชันระหว่างโรงเรียนถูกจัดขึ้นเพื่อหยั่งพลังของทั้งสองฝ่าย

ทว่าเหล่านักเรียนโรงเรียนจอมมารชั้นปี 3 ที่ออกไปสู้ก่อนพวกอานอสดันหลงติดกับดักอันสกปรกของฝ่ายผู้กล้าจนพ่ายแพ้ นอกจากนั้นพวกผู้กล้ายังซ้ำเติมโดยเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของผู้แพ้อีก จอมมารผู้โหดเหี้ยมและเหล่าบริวารของเขาจะตัดสินใจอย่างไร-!?

อานอสประจักษ์ถึงบ่อเกิดแห่งความแค้นระหว่างเผ่ามารกับมนุษย์ ที่แม้จะผ่านมาสองพันปีแล้วก็ยังไม่เลือนหายไป และในระหว่างนั้นเอง จอมมารตัวปลอมก็ปรากฏตัวขึ้นเบื้องหน้าเขา วิถีแห่งราชันที่จอมมารผู้โหดเหี้ยมจารึกไว้ในยุคใหม่

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 4 ภาคต้น (ฉบับนิยาย)

บทที่สี่ “บทมหาภูต” !!

maoh gakuin no futekigousha vol 4 thaiอานอสยับยั้งสงครามระหว่างเผ่ามารกับเผ่ามนุษย์ ที่จอมมารตัวปลอมจุดชนวนขึ้นได้สำเร็จ แต่แม้จะได้ประจักษ์ในการหวนจุติและการสิ้นชีพของจอมมารอย่างกะทันหัน ดีลเฮดก็ยังคงอยู่ท่ามกลางวังวนแห่งความโกลาหลเช่นเดิม ในตอนนั้นเอง อาจารย์ประจำชั้นคนใหม่ก็ปรากฏตัวขึ้นที่ “โรงเรียนจอมมาร” ราวกับกำลังรอโอกาสนี้อยู่

ตัวจริงของอาจารย์ผู้นี้ คือ หนึ่งในเผ่าเทพผู้เป็นปฏิปักษ์กับอานอส มาตั้งแต่ยุคเทพปกรณัมเมื่อ 2000 ปีก่อน เทพบิดรสวรรค์โนวส์กาเลีย “จอมมารผู้โหดเหี้ยมอานอส วอลดีโกด บุตรแห่งเทพคนใหม่ที่จะทำลายเจ้า อยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้” การต่อสู้แห่งปกรณัมเทพกำลังจะเปิดม่านขึ้นอีกครั้ง เพื่อหมายกำจัดอานอสผู้สังหารได้แม้แต่ทวยเทพไปจากโลก!! ไลท์โนเวลสุดเร้าใจที่จอมมารผู้โหดเหี้ยมจะทำลายความไร้เหตุผลทั้งปวงให้เป็นผุยผง

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 4 ภาคจบ (ฉบับนิยาย)

ตัวจริงของจอมมารตัวปลอม อาวอส ดีลเฮเวีย คือ มหาภูตซึ่งถือกำเนิดจากเรื่องเล่าขาน และเป็นตัวตนอีกด้านของมิสะ อานอสใช้เวทมนตร์ “เรวาลอน” ย้อนเวลาไปยังสองพันปีก่อน เพื่อสืบหาความลับการถือกำเนิดของมหาภูตอาวอส และสิ่งที่เขาได้ประจักษ์แก่สายตาที่นั่น คือ เสี้ยววินาทีที่ความรักและสายสัมพันธ์ของครอบครัวหนึ่งถูกฉีกกระชากอย่างน่าเวทนา ด้วยฝีมือของแผนการอันต่ำช้าของเทพบิดรสวรรค์

“โศกนาฏกรรมเมื่อสองพันปีก่อนปิดฉากลงไปแล้ว จากนี้ไป เราจะไปทวงทุกอย่างกลับคืนมา” ความไม่สมเหตุสมผลและโศกนาฏกรรมทั้งปวง เมื่ออยู่ต่อหน้าข้าแล้วมีแต่ต้องพินาศเท่านั้น!! บทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามแม้แต่ฉบับเว็บไซต์ “บทมหาภูต” เข้าสู่ช่วงไคลแม็กซ์อันแสนน่าประทับใจแล้ว!!

แนะนำตัวละคร และ สรุปนิยายเว็บ

หลังใบ้ตั้งแต่จบภาคแรก มีการประกาศอนิเมะภาค 2 ในเดือนมีนาคม 2021 และมี 2 Cour (ราวๆ 20+ ตอน)

No posts to display