Maou Gakuin no Futekigousha (TV)

1562

ไลท์โนเวล Maou Gakuin no Futekigousha ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ประกาศภาคทีวีอนิเมะ ประกาศจากงานไลฟ์สดของ Dengeki Bunko Autumn Live Broadcast Festival

เรื่องย่อ หลังผ่านสงครามกวาดล้างมนุษย์ ภูต เทพเจ้า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถึงจะไร้คู่ต่อสู้แต่สงครามก็ไม่จบ ทำให้ จอมมารอานอส วอลดีโกด ผู้โหดเหี้ยมเบื่อหน่ายกับสงครามที่ไร้จุดสิ้นสุด จึงเลือกที่จะไปเกิดใหม่ในโลกอนาคต ให้โลกกลับมาสงบสุข แต่เมื่อเวลาผ่าน 2,000 ปี ผลจากสันติสุข วิทยาการเวทมนตร์เสื่อมถอยลง อานอส ในร่างมนุษย์ ถูกเชิญไปเรียนใน “โรงเรียนจอมมาร” ที่รวบรวบคนที่เหมาะสมกับเป็นจอมมารคนใหม่ แต่ตัวอานอสที่มีพลังระดับไร้คู่ต่อสู้ กลับพลังมากเกินไปจนไม่สามารถวัดพลังได้ ถูกมองว่าตัวเขาไร้คุณสมบัติของจอมมาร มีเพียงเด็กสาว มีชา ที่คอยอยู่ข้างเขา เขารับเธอมาอยู่ใต้บัญชา แล้วตั้งเป้าเป็นจอมมารผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง

นักพากย์ตัวละครหลัก

  • Arnos: Suzuki Tatsuhisa (บัน ใน Nanatsu no Taizai)

นิยายแนวแฟนตาซี Maou Gakuin no Futekigousha ผลงานของ Shuu เคยเขียนบนเว็บไซต์เขียนนิยายบนเว็บ Shōsetsuka ni Narō ตั้งแต่มิถุนายน 2017 มียอดเพจวิวกว่า 50 ล้านครั้งในช่วงปีแรก

ก่อนจะตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม วาดภาพประกอบนิยายโดย Shizuma Yoshinori (Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho) จัดจำหน่ายโดย Ascii Media Works เริ่มวางจำหน่ายมีนาคม 2018 ช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายเล่ม 5 ในวันที่ 10 ตุลาคม มีเวอร์ชั่นมังงะ

ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการ ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม มีการพบการจดโดเมนเนม maougakuin.com ซึ่งจดไว้ตั้งแต่ 25 กันยายน ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันเดียวกัน

ในไทยมีลิขสิทธิ์เป็นของสนพ. Phoenix Next ในชื่อเต็มว่า “ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ~ต้นตระกูลจอมมารที่แกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เกิดใหม่ไปเรียนที่โรงเรียนลูกหลาน~

เวอร์ชั่นนิยาย เคยมีโฆษณาทางทีวีและ PV พิเศษ

สรุป
ชื่ออื่น: 魔王学院の不適合者 ~史上最強の魔王の始祖、転生して子孫たちの学校へ通う~, Maou Gakuin no Futekigousha ~Shijou Saikyou no Maou no Shiso, Tensei shite Shison-tachi no Gakkou e Kayou~
วันที่ประกาศอนิเมะ: อาทิตย์ 6 ตุลาคม 2019
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: – (ยังไม่มีข้อมูล)
กำหนดฉายอนิเมะ: – (ยังไม่มีข้อมูล)
อ้างอิงข้อมูลจาก: Official Website

Update (10 ม.ค. 20) ฉาย Spring 2020

ผลิตโดย Silver Link. เริ่มฉายในญี่ปุ่นเดือนเมษายน

ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Tamura Masafumi (Kenja no Mago, Ange Vierge)
  • บท: Tanaka Jin (Yuru Camp△)
  • ดีไซน์: Yamayoshi Kazuyuki (ChäoS;Child, Circlet Princess)

นักพากย์เพิ่มเติม

  • Anoth – Suzuki Tatsuhisa
  • Misha – Kusunoki Tomori
  • Sasha – Natsuyoshi Yuuko

เนื้อเรื่องย่อ ปกเล่ม 1-3

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 1 (ฉบับนิยาย)

หลังจากตามกวาดล้างผู้คน ภูต รวมไปถึงเหล่าเทพเจ้ามายาวนานจนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด จอมมารอานอสผู้โหดเหี้ยมก็วาดฝันถึงโลกที่มีแต่สันติสุขและตัดสินใจไปเกิดใหม่

ทว่าสิ่งที่รอเขาอยู่ในอีกสองพันปีให้หลัง คือ เหล่าผู้สืบทอดสายเลือดที่อ่อนแอลงมากเพราะคุ้นชินกับสันติภาพ นอกจากนี้วิทยาการของเวทมนตร์ยังเสื่อมถอยลงจนถึงขีดสุดอานอสได้เข้าเรียนที่ ‘โรงเรียนจอมมาร’

รวบรวมผู้ที่ถูกมองว่ามีสิทธิ์เป็นจอมมารที่มาเกิดใหม่ แต่ทางโรงเรียนกลับมองไม่เห็นถึงพลังที่แท้จริงและตีตราเขาว่าเป็นผู้ไร้คุณสมบัติ ขณะที่คนอื่นต่างมองเขาด้วยสายตาดูแคลน มีเพียงเด็กสาวที่ชื่อมีชาเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้าง หลังจากรับเธอเข้ามาอยู่ใต้บังคับบัญชาแล้ว ผู้ไร้คุณสมบัติ (จอมมาร) ก็ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นใหญ่ในเผ่ามารอีกครั้ง!!

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 2 (ฉบับนิยาย)

“อานอส” ได้ปลดปล่อยไอวิส “หนึ่งในเจ็ดเฒ่าจักรพรรดิมาร” ผู้ปกครองเผ่ามารจากจอมมารตัวปลอม และนำความสงบสุขกลับคืนมาได้ระยะหนึ่ง ทันใดนั้น นักเรียนย้ายมาใหม่ซึ่งได้รับขนานนามว่า “เผ่ามารผู้บรรลุวิถีแห่งดาบ” ก็ปรากฏตัวขึ้น ณ โรงเรียนจอมมารเดลโซเกด ในขณะเดียวกัน “ศึกประลองดาบมนตรา” ซึ่งจะตัดสินว่าใครคือนักดาบที่แกร่งที่สุดในเผ่ามารก็ใกล้เข้ามาทุกที แต่อานอส “ผู้ไร้คุณสมบัติ” กลับได้รับการเสนอชื่อในฐานะผู้แข่งขันเช่นเดียวกับนักเรียนย้ายมาใหม่?

นี่คือแผนการของพวกลูกกะจ๊อกที่ต้องการจะทำลายผู้ไร้คุณสมบัติ หรือเป็นแผนร้ายที่จอมมารตัวปลอมสร้างขึ้นมากันแน่ อย่างไรก็ตาม หนทางที่จอมมารจะหาคำตอบนั้นได้มีเพียงหนึ่งเดียว คือทำลายแผนการร้ายที่ย่างกรายเข้ามาและเรื่องไร้เหตุผลทั้งมวลให้ย่อยยับ! เส้นทางสู่โลกอันสันติสุขที่จอมมารผู้เหี้ยมโหด จะจารึกไว้ในยุคใหม่ บทที่สอง “ศึกประลองดาบมนตรา!!”

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 3 (ฉบับนิยาย)

เหล่านักเรียนโรงเรียนจอมมารเดินทางไปยังเมืองของมนุษย์เพื่อสานสัมพันธ์กับ “โรงเรียนผู้กล้า” ทว่าแม้ในยุคสมัยอันสงบสุข ภายในหัวใจของมนุษย์ก็ยังคงคุกกรุ่นด้วยความเป็นปฏิปักษ์ต่อเผ่ามาร ศึกประชันระหว่างโรงเรียนถูกจัดขึ้นเพื่อหยั่งพลังของทั้งสองฝ่าย

ทว่าเหล่านักเรียนโรงเรียนจอมมารชั้นปี 3 ที่ออกไปสู้ก่อนพวกอานอสดันหลงติดกับดักอันสกปรกของฝ่ายผู้กล้าจนพ่ายแพ้ นอกจากนั้นพวกผู้กล้ายังซ้ำเติมโดยเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของผู้แพ้อีก จอมมารผู้โหดเหี้ยมและเหล่าบริวารของเขาจะตัดสินใจอย่างไร-!?

อานอสประจักษ์ถึงบ่อเกิดแห่งความแค้นระหว่างเผ่ามารกับมนุษย์ที่แม้จะผ่านมาสองพันปีแล้วก็ยังไม่เลือนหายไป และในระหว่างนั้นเอง จอมมารตัวปลอมก็ปรากฏตัวขึ้นเบื้องหน้าเขา วิถีแห่งราชันที่จอมมารผู้โหดเหี้ยมจารึกไว้ในยุคใหม่-บทที่สามแห่งเพลิงแค้น “บทโรงเรียนผู้กล้า” !

Q & A

เริ่มฉายเดือนไหน ?
เริ่มฉายในญี่ปุ่น เดือนเมษายน พ.ศ. 2563 (Spring 2020)