Made in Abyss (2017)

0
Made in Abyss (2017)

เรื่องย่อ : ถ้ำที่เหลือหลุมขนาดใหญ่ “Abyss” ถูกค้นพบบนเกาะเมื่อเกือบสองพันปีก่อน เมื่อทำการสำรวจได้มีคนพบทั้งสิ่งมีชีวิตที่ไม่เคยเห็นบนผืนดินแล้วยังมีการค้นพบโบราณวัตถุที่ล้ำค่ามากมายจากคนรุ่นก่อน ทำให้มีคนพยายามเข้าไปสำรวจ แม้จะเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตก็ตาม จนกลายเป็นสถานที่มีชื่อเสียง นอกจากอันตรายที่พบรอบด้านแล้ว การสำรวจชั้นที่ลึกที่ซึ่งสภาพแวดล้อมต่างจากภายนอก บรรกาศมืดมิดไร้แสงสว่าง กลิ่นอับชื้นที่ชวนขนลุก เป็นอันตรายต่อสภาพจิตใจ ซึ่งต้องอาศัยความกล้าหาญอย่างมากที่จะกลับมาได้ ริโกะ เด็กสาวที่เกิดในเมืองโอซึ ฝันที่จะได้สำรวจด้านใน Abyss ตามรอยแม่ของเธอที่เคยเป็นนักผจญภัยที่มีชื่อเสียงในอดีตเพื่อไขปริศนาของถ้ำ จนกระทั่งเธอได้พบกับโรบ็อตหนุ่มที่หลงมายังเมืองนี้ โดยเสียความทรงจำไม่ทราบชื่อและที่มาของตน การผจญภัยของเธอและเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้น

มังงะ Made in Abyss ผลงานของ ทุคุชิ อากิฮิโตะ ตีพิมพ์ในเว็บไซต์ Manga Life Win+ ของสำนักพิมพ์ Take Shobo เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2012 การ์ตูนรวมเล่มฉบับที่ 5 วางจำหน่าย 26 ธันวาคม 2016 ยังไม่จบ

ภาคทีวีอนิเมะ Made in Abyss ฉายในเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Kinema Citrus มีจำนวน 13 ตอนจบ (ตอนสุดท้ายฉายแบบ 1 ชั่วโมง)

ประกาศทำมูฟวี่สรุปเนื้อหา 2 พาร์ท ในปี 2019, มูฟวี่ภาคต่อ 1 ภาคในปี 2020 และประกาศภาค 2 ในปี 2022

ชื่ออื่น: メイドインアビス , 来自深渊

รวมช่องทางดูอนิเมะ Made in Abyss ลิขสิทธิ์ไทย


ตัวละครหลัก

ริโกะ / Riko
นักพากย์: Tomita Miyu
อายุ 12 ปี เด็กสาวร่าเริง คิดบวก นักสำรวจขั้นฝึกหัดชั้นนกหวีดแดงสำรวจในชั้น 100 เมตร (ช่วงต้นเรื่อง) เติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ลูกสาวของนักสำรวจ “ไลซ่า” ขั้นสูงสุดของนักสำรวจ (นกหวีดขาว) ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเธอแม่เดินทางตั้งแต่ยังสองขวบแล้วทราบภายหลังว่าหายสาปสูญไป
หลังได้รับนกหวีดทำให้ทราบเรื่องที่ตนเกิดมาพร้อมสายตาที่แย่เพราะเกิดในอบีส ในระหว่างที่แม่เดินทางตอนกำลังตั้งท้องและเสียพ่อเธอ ทอร์กะ (นกหวีดดำ) ในครั้งนั้น ภายหลังได้ทราบจากโอเซ็นคนที่พาเธอขึ้นมาว่า เธอเคยตายไปตั้งแต่เด็ก แต่กลับมามีชีวิตอีกครั้งจากวัตถุโบราณที่ปกป้องเธอจนถึงผืนดิน

เรกุ (เรก) / Regu (Reg)
นักพากย์: Ise Mariya
โรบอตร่างเด็กหนุ่ม ที่ไม่รู้ทั้งชื่อและที่มาของตน ช่วยเหลือริโกะไว้ก่อนหมดสติไป ถูกตั้งชื่อตามสุนัขของริโกะ เธอเชื่อว่าเขามาจากชั้นล่างของอบีสและมีบันทึกจากแม่เธอยืนยันในภายหลัง โครงสร้างภายในเหมือนเด็กผู้ชายและบางส่วนไม่ได้เป็นโลหะ เนื่องจากเป็นหุ่นยนต์จึงมีความสามารถพิเศษหลายอย่างที่ต่างจากมนุษย์ทั่วไป เชื่อว่าไม่ได้รับผลของคำสาปหรือความกดดันจากชั้นล่างๆ ของอบีสที่คร่าชีวิตนักเดินทางมากมาย

นานาจิ / Nanachi
นักพากย์: Izawa Shiori
พวกชนเผ่าโบราณที่รอดในอบีสระดับชั้นที่ 6 เชื่อว่ามีการเปลี่ยนแปลงสภาพร่างกายให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในอบีส ถูกเรียกว่า เนเระฮาเตะ มีความรู้หลายเรื่องเกี่ยวกับอบีสชั้นล่าง เข้าร่วมกลุ่มกับพวกริโกะภายหลัง


Keyword

Abyss : หลุมขนาดมหึมาถูกพบเมื่อ 1,900 ปีก่อนที่เกาะ Beoluska กินพื้นที่กว้างแทบทั่วทั้งเกาะ มุ่งลงไปสู่ด้านล่างที่มองไม่เห็นก้นเหว เมื่อมีคนพบโบราณวัตถุและเทคโนโลยีในอดีตของมนุษย์ที่ซุกซ่อนอยู่ สมบัติหลายชิ้นมีคุณค่าต่อผู้คนอย่างมาก จนเริ่มมีการสำรวจเริ่มมากขึ้น ถูกแบ่งเป็น 8 โซนตามความลึกจากด้านบน และอันตรายมากขึ้นในทุกชั้นที่ย่างกายเข้าไป
ชั้นที่ 1 the Edge of the Abyss (0-1,350 เมตร)
ชั้นที่ 2 the Forest of Temptation (1,350-2,600 เมตร) – ป่าหนาทึบ ยากสำหรับนกหวีดแดง
ชั้นที่ 3 the Great Fault (2,650-7,000 เมตร) – หลุมขนาดใหญ่ดิ่งลงไปด้านล่าง
ชั้นที่ 4 the Goblet of Giants (7,000-12,000 เมตร) – บ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ ตั้งแต่นกหวีดดำขึ้นไป
ชั้นที่ 5 the Seas of Corpses (1,2000-13,000 เมตร) – ถิ่นที่คนตายจำนวนมาก นกหวีดขาวเท่านั้น
ชั้นที่ 6 the Capital of the Unreturned (13,000-15,500 เมตร) – ไม่มีคนที่ไปไกลกว่านี้แล้วกลับออกมาได้
ชั้นที่ 7 วังวนแห่งจุดสิ้นสุด (最果ての渦) ระดับ 15,500 เมตร – 20,000 เมตร ว่ากันว่าไม่เคยมีใครกลับออกมาได้
ชั้นที่ 8 ใต้ขุมนรก (奈落の底) ระดับ 20,000 เมตรลงไป ไม่มีข้อมูลในชั้นนี้
* ชื่อชั้นในเรื่องเป็นภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษตามเว็บลิขสิทธิ์อนิเมะ
กลุ่มคณะสำรวจที่รอดชีวิตกลับมาเคยไปไกลสุดถึงชั้นที่ 6 เท่านั้น ที่ความลึกระดับ 13,000 เมตร แต่บางคนที่ไม่ได้กลับออกมาได้ส่งข้อมูลให้ทราบผ่านบอลลูนซึ่งไม่มีการยืนยันว่าเสียสติหรือเป็นข้อเท็จจริง จึงไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่เชื่อว่ามีคนเคยไปถึงชั้นที่ 8 ความลึกระดับ 20,000 เมตร ขึ้นไป
แต่ละชั้นยังทำให้ร่างกายแย่ลงเรียกว่า คำสาปของอบีส มีตั้งแต่มึนศีรษะตั้งแต่ชั้นแรก วิงเวียน อาเจียน บาดเจ็บตามร่างกาย เลือดออก ตั้งแต่ชั้น 6 ลงไปอาจสูญเสียความเป็นมนุษย์ จนถึงขั้นตาย

นกหวีด : สัญลักษณ์ของนักสำรวจที่ห้อยไว้ที่คอ แบ่งระดับขั้นของนักสำรวจตามสีของนกหวีด ยิ่งระดับสูงจะสามารถลงไปสำรวจในชั้นล่างของอบีส ผ่านลิฟต์ขนส่งได้ แต่ต้องผ่านการทดสอบหาของมีค่าตามชั้นต่างๆ มากเพียงพอก่อนจึงจะลงไปชั้นต่อไปได้ นกหวีดสีขาวใช้เวลานับสิบปีในการเดินทางลงในถ้ำเพื่อสำรวจของล้ำค่ากลับมาให้เมืองและถูกเรียกว่าผู้กล้าหาญ
มือใหม่ – แดง
มือโปร – ฟ้า
ผู้ช่วยและอาจารย์ – ม่วง (Moon)
ผู้เชี่ยวชาญ – ดำ
ผู้มีชื่อเสียง (ผู้กล้า) – ขาว

ทีมงานหลัก

  • Director: Kojima Masayuki (Monster)
  • Series Composition: Hideyuki Kurata (Drifters, OreImo)
  • Character Design: Kazuchika Kise (Ghost in the Shell (2015), xxxHOLiC)
  • Studio: Kinema Citrus

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: The City of the Great Pit (7/7/2017)

ริโกะได้ลงมาสำรวจในอบีสชั้น 100 เมตร พร้อมนัตโตะ (นัต) เพื่อนเธอ จนพบมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ที่จะเล่นงานเพื่อน จึงเป่านกหวีดแดงดึงความสนใจ เธอได้รับการช่วยเหลือ จนได้พบเครื่องรางและโรบอตหนุ่มไร้ชื่อที่หมดสติอยู่และไม่ทราบที่มาของเขา จึงพากลับมาที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ซึ่งสอนการสำรวจถ้ำ เธอต้องการลงไปชั้นที่ลึกขึ้นเหมือนแม่เธอ แต่ต้องผ่านเงื่อนไขในการหาของที่มีค่ามากพอจึงจะลงไปต่อได้ โรบอตที่ตื่นขึ้นมาจากถูกช็อตแต่จำตนเองไม่ได้ทั้งชื่อและเรื่องตนเป็นโรบอต เขายืดแขนได้และพาเธอออกไปข้างนอก ตั้งชื่อเขาว่า เรกุ (เรก) เหมือนชื่อสุนัขของเธอ พาเขาไปดูกลางเมือง หลุมขนาดใหญ่ที่เรียกว่า อบีส เธอเชื่อว่าเขามาจากชั้นในของ อบีส ที่ซึ่งมีสมบัติล้ำค่าในอดีตกาลมากมาย

ตอนที่ 2: Resurrection Festival (14/7/2017)

ริโกะ สำรวจร่างกายของ เรกุ โดยละเอียดและบอกเรื่องนี้กับเพื่อนเธอ นัตโตะและชิกกี้ เขากลายเป็นสมาชิกในโรงเรียน เวลาผ่านไปร่วมสองเดือน คณะสำรวจชั้นสูงสุดนกหวีดขาวได้เดินทางกลับมาในรอบสิบปี ลุงฮาโบ (นกหวีดดำ) ได้มอบนกหวีดขาวของแม่เธอที่หายสาปสูญไปในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ในงานเทศกาล อาจารย์ได้บอกเรื่องที่ริโกะเกิดมาพร้อมสายตาที่แย่เพราะเกิดในอบีส แม่เดินทางตอนกำลังตั้งท้อง เสียพ่อเธอ ทอร์กะ (นกหวีดดำ) ในครั้งนั้น ได้พาริโกะตอนเด็กกลับมาโดยใส่อุปกรณ์ป้องกันคำสาปบางส่วน ด้านริโกะถูกเรียกตัวไปดูสิ่งที่แม่เธอบันทึกตลอดการเดินทางเมื่อสิบปีก่อน มีรูปเด็กที่คล้ายกับ เรกุ และจดหมายได้เขียนไว้ว่า กำลังรออยู่ใต้อบีส

ตอนที่ 3: Departure (21/7/2017)

ริโกะต้องการมุ่งหน้าไปหาแม่ ถึงถูกคัดค้านจากพวกนัตโตะแต่เรกุตั้งใจไปกับเธอ ชิกกี้ เพื่อนเธอใช้แผนที่ใหม่ที่อธิบายโครงสร้างของอบีสชั้นที่ 1-6 ให้เข้าใจถึงอันตรายมากขึ้น นัตโตะยังขัดแย้งและให้ยอมรับที่แม่เธอควรตายไปแล้ว พวกริโกะหลบพวกอาจารย์ไปที่อบีส หลังร่ำลาพวกนัตโตะ ริโกะได้มุ่งหน้าลงไปในอบีส โดยให้เรกุยืดมือไปเรื่อยๆ

ตอนที่ 4: The Edge of the Abyss (28/7/2017)

ในชั้นแรก พวกริโกะพบว่าเรกุได้รับจดหมายจากอาจารย์ที่แอบยัดใส่กระเป๋ามา ซึ่งเขามองออกหลายเรื่องแต่ไม่พูดอะไร มีทั้งเอกสารต้นฉบับของแม่และข้อความจะตามมาจับเธอ ริโกะเข้าใจว่าเป็นการทดสอบสุดท้าย ซึ่งถ้าหนีเขาไม่พ้นก็ไม่เหมาะที่จะลงไปชั้นล่างของอบีส พวกริโกะจึงรีบเดินทางต่อ เมื่อพักได้ถูกไล่ตามจนทันจึงทราบว่าเป็นลุงฮาโบ เพื่อนเธอได้บอกลุงฮาโบเรื่องนี้และเรื่องเรกุเป็นสมบัติจากอบีส ถึงเขาจะพาไปถึงแคมป์ที่พักในชั้นสอง แต่เธอปฏิเสธเพราะเรื่องการทดสอบ เขาจึงให้ของและข้อมูล โอเซ็น (นกหวีดขาว) ที่เคยช่วยริโกะตอนเพิ่งคลอดซึ่งเป็นผู้ดูแลของแคมป์ชีคเกอร์ชั้นสองและเตือนให้ระวังเธอไว้ ทั้งสองลงไปต่อจนถึงทางเข้าชั้นสอง

ตอนที่ 5: Incinerator (4/8/2017)

พวกริโกะพบมอนสเตอร์ที่วางกับดักล่อนักเดินทางมาที่รัง จนเธอถูกจับตัวไป เรกุใช้พลังลำแสงได้อีกครั้งจึงช่วยริโกะได้ทัน หลังริโกะฟื้นได้ตั้งชื่อท่ายิงลำแสงเขาว่า อินซิเนเรเตอร์ เขาได้หมดสติลงหลังฟื้นและพบว่าสมุดจดหาย จึงเดินทางต่อจนถึงชั้นล่างของอบีสชั้นสอง เธอสังเกตว่าหมวกเขาปรากฏสัญลักษณ์บางอย่าง เมื่อมุ่งเดินทางต่อจนพบซีคเกอร์แคมป์และได้พบกับ โอเซ็น ผู้ดูแล

ตอนที่ 6: Seeker Camp (11/8/2017)

โอเซ็น คุยกับพวกริโกะ เธอเก็บนกหวีดขาวไปแลกกับนกหวีดฟ้าให้ใช้ ทั้งสองได้รู้จักกับ มารูรุค (มารุค) ริกุได้ทราบว่าเป็นผู้ชายในชุดหญิง ตอนค่ำ ริโกะได้เห็นเหมือนศพไร้หัวเดินได้ แต่ไม่มีใครเคยพบแบบเธอ โอเซ็นพูดเรื่องหลุมฝังศพแม่เธอในชั้นสี่และจดหมายที่ไม่ใช่ลายมือไลซ่า ที่ห้องของโอเซ็นได้พบกล่องสีขาวขนาดใหญ่ในห้องที่เคยใช้พาริโกะออกมา

ตอนที่ 7: The Unmovable Sovereign (18/8/2017)

โอเซ็นบอกเรื่องที่ริโกะตายไปตั้งแต่นำออกมาจากอบีส กล่องสีขาวขนาดใหญ่ทำให้สิ่งที่ตายกลับมามีชีวิตได้ชั่วคราวเหมือนเธอ ริกุ จึงสู้กับเธอแต่โอเซ็นมีกำลังมหาศาล ริโกะได้รับบาดเจ็บ โอเซ็นแสดงพลังที่เหนือกว่า มารูรุคเรียกคนอื่นที่ซ่อนตัวมา เธอจึงหยุดการทดสอบและเตือนอันตรายที่หนักหนาเธอในอบีส และโกหกเรื่องหลุมศพของไลซ่า เธอนึกถึงไลซ่าที่เป็นศิษย์เธอแต่เด็ก โอเซ็นให้ฝึกเอาตัวรอดในสิบวัน แต่เตือนเรื่องห้ามใช้พลังลำแสงที่ทำให้เขาหมดสติไปหลังพักร่วมสองชั่วโมง

ตอนที่ 8: Survival Training (25/8/2017)

พวกริโกะพยายามอยู่ให้ครบสิบวัน จนรอดกลับมาที่ฐาน โอเซ็นเตือนพวกชั้นห้าที่มีนกหวีดขาวคนอื่นที่อาจเป็นตัวอันตราย มีการพูดถึงข้อความที่พบสิ่งผิดสังเกตหลายอย่าง เธอยังให้ Blaze Reap พลั่วของแม่เธอที่มีดินปืนอยู่ภายใน แล้วบอกเรื่องสำคัญเกี่ยวกับชั้นล่างที่ห้ามบอกคนอื่น พวกริโกะบอกลาคนอื่นและมุ่งหน้าสู่ชั้นสาม

ตอนที่ 9: The Great Fault (1/9/2017)

พวกริโกะใช้ทางลัดที่หลบพวกนักล่าจากอุโมงขนาดใหญ่ จนพบรัง Madokajack ถึงตัดสินใจใช้ Incinerator แต่ก็พบมอนสเตอร์ Crimson Splitjaw ที่เคยพบในชั้นก่อนไล่ตามมาจนหนีพ้น ระหว่างริกุพัก ริโกะต้องลากเขาไปหาผลไม้ทาน แต่ติดกับดักของ Amakagame ที่มีกลิ่นเหมือนผลไม้ จนต้องหนีจากท้องมันออกมา ระหว่างทางเริ่มถูกคำสาปชั้นสามเล่นงาน ระหว่างสู้กับ Crimson Splitjaw ริกุได้ฟื้นขึ้นมาและใช้พลั่วของไลซ่าเล่นงานมันได้ ทั้งสองได้เห็นชั้นสี่ Goblet of Giants

ตอนที่ 10: Poison and the Curse (8/9/2017)

ระหว่างพัก ริกุ สังเกตว่ามีบางอย่างเคลื่อนไหวเฉพาะช่วงที่ทั้งสองคุย จนได้พบ Orbed Piercer หนึ่งในตัวอันตรายที่รู้การเคลื่อนไหวและทะลวงได้กระทั่งเหล็กกล้า มันเตะ Blaze Reap ไป จนริโกะถูกแทงและได้รับพิษ ถึงหาทางหนีมาได้ แต่เริ่มแสดงอาการเลือดไหลจากร่างกาย ริกุลังเลที่จะตัดแขนซ้ายเธอตามที่ขอร้อง จนเธอหยุดหายใจ ระหว่างสิ้นทางช่วยเหลือเผ่าปริศนา ได้แนะนำวิธีช่วยโดยเป่าลมเข้าปาก เธอให้ตามมาที่รังและแนะนำตัวว่าชื่อ นานาจิ ซึ่งถูกเรียกว่า Narehate (Hollow)

ตอนที่ 11: Nanachi (15/9/2017)

นานาจิ มียาจากเพื่อนและช่วยผ่าตัดเอาเศษออกมาได้ เธอสะกดรอยตามมาตั้งแต่ชั้นสี่จนยอมช่วยเหลือเพราะสงสารเขา สิ่งที่อยู่ในชั้นหกนานจนเสียความเป็นมนุษย์และถูกเรียกว่า “นาเระฮาเตะ” เช่นเดียวกับนานาจิและมิตตี้เพื่อนของเธอที่ร่างกายผิดรูปไป เธอบอกวิธีช่วยและให้เขาหาของตามคำแนะนำในเวลาจำกัด ซึ่งของที่จำเป็นมีแค่ชิ้นเดียว นอกนั้นเป็นอาหารค่ำของนานาจิ ระหว่างไปซักชุดทำให้เขาได้เห็นภาพในอดีตถึงไลซ่าและ Blaze Reap ในสถานที่แห่งหนึ่ง

ตอนที่ 12: The True Nature of the Curse (22/9/2017)

เมื่อย้าย คิยูอิ เด็กที่ป่วยหนักในวันเกิดออกมาจากอาณาเขตของเกาะไปบนเรือนอกเกาะ กลับทำให้แข็งแรงเหมือนเดิม ซึ่งเป็นคำสาปที่ทำให้มีเด็กตายในวันเกิดของตน ด้านริโกะที่หลับอยู่ เลือดมิตตี้ที่ไม่ได้รับผลจากพวกพิษใช้สร้างยารักษา ริกุพบว่านานาโกะทำอาหารได้แย่มาก เธออธิบายสนามพลังที่เป็นตัวตนของคำสาปของอบีส ป้องกันได้จากพวกวัตถุโบราณบางอย่างและเลี่ยงได้ถ้าอยู่ในโซนที่สนามพลังอ่อนกว่าปกติ ระหว่างสำรวจ ริกุได้พบนักผจญภัยนกหวีดดำที่เผชิญหน้ากับ Orbed Piercer เขาทำตามคำแนะนำของนานาจิผ่านเครื่องมือสื่อสาร จนจับจุดอ่อนศัตรูและทำให้หนีไปได้ นานาจิขอร้องให้ริกุฆ่ามิตตี้แทนเธอ

ตอนที่ 13: The Challengers (29/9/2017, 1 ชั่วโมง)

ย้อนไปอดีต Bondrewd นกหวีดขาว พากลุ่มเด็กๆ ผ่านพาหนะมุ่งหน้าไปชั้น 5 ของอบีส มิตตี้ ได้เป็นเพื่อนกับ นานาจิ ที่ศึกษาเรื่องของอบีสมาบ้าง ทราบถึงชีวิตที่หลังตายจะลงสู่ใต้พิภพ ในชั้นล่าง นานาจิได้ทราบเป้าหมายของ Bondrewd แต่ถูกจับมาทดลองกับคำสาปของชั้น 6 ซึ่งส่งเด็กไปชั้นหกให้กลายสภาพไปจากเดิม มีเพียงนานาจิที่เปลี่ยนสภาพไปยังเหลือเค้าโครงของมนุษย์ Bondrewd พอใจกับการทดลองทั้งสอง มิตตี้แม้จะเป็นสัตว์ประหลาดแต่มีคุณสมบัติที่คืนสภาพได้แม้จะตาย นานาจิหาวิธีที่ทำให้มิตตี้ตายโดยไม่ทรมาน ปัจจุบัน ริกุ ยังลังเลจนยอมใช้พลังสังหารมิตตี้เพื่อปลดปล่อยเธอ ด้านริโกะฟื้นขึ้นมาช่วยทำอาหารให้นานาจิทาน ริโกะเคยเห็นมิตตี้ร้องไห้จากในฝันของเธอ หลังอาบน้ำ นานาจิผ่าตัดแขนให้ริโกะกลับมาพอใช้งานได้อีกครั้ง เธอตกลงที่จะร่วมเดินทางไปพร้อมกับพวกริโกะ หลังเตรียมพร้อมและรอให้แขนริโกะหายดี จึงมุ่งหน้าไปด้วยกัน ด้าน Bondrewd ทราบถึงการตายของมิตตี้และหวังว่าจะพบกับนานาจิ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia, Wikia

Trailer

No posts to display