Centaur no Nayami (2017)

0
Centaur no Nayami (2017)

เรื่องย่อ: ในโลกที่มีพวกครึ่งสัตว์หลายเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ร่วมกันจนเป็นเรื่องปกติ เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ คิมิฮาระ ฮิเมโนะ เซนทอร์สาวขี้กังวลทั้งเรื่องการใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นและเป็นลูกครึ่งเซนทอร์ที่ตัวใหญ่ กับ เพื่อนๆ ของเธอ

มังงะ Centaur no Nayami ผลงานของ Murayama Kei ตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Ryu ของทางสำนักพิมพ์ Tokuma Shoten ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2011 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่ม 14 ในเดือนธันวาคม 2016 ยังไม่จบ เคยชนะในงานประกวดของ Comic Ryujin Award ครั้งที่ 8 ฉบับมังงะมีลิขสิทธิ์ในไทย ของสยามอินเตอร์คอมิกส์ในชื่อ “วันวุ่นๆของคุณเซนทอร์”

ทีวีอนิเมะ Centaur no Nayami เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Haoliners Animation League

ชื่ออื่น: วันวุ่นๆของคุณเซนทอร์, Centaur’s Worries, A Centaur’s Life, セントールの悩み

ตัวละครหลัก

คิมิฮาระ ฮิเมโนะ (ฮิเมะ) / Kimihara Himeno

นักพากย์: Fukagawa Seria

มัธยมปลายห้อง 1-1 สาวเซนทอร์ นิสัยขี้กังวล มักกลุ่มใจหลายเรื่องทั้งเรื่องผู้หญิงและที่ต่างจากมนุษย์ โดยเฉพาะเรื่องขนาดร่างกายและหน้าอกของเธอที่ใหญ่กว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน ค่อนข้างซุ่มซ่าม ผลการเรียนดี

โกคุราคุ โนโซมิ / Gokuraku Nozomi

นักพากย์: Kuwahara Yuuki

มัธยมปลายห้อง 1-1 สาวมังกร นิสัยตรงไปตรงมาแบบทอมบอย เพื่อนสนิทของฮิเมโนะ ถนัดกีฬาแต่ผลการเรียนไม่ดี มีบ้านเป็นสำนักฝึกคาราเต้

นาราคุ เคียวโกะ / Naraku Kyouko

นักพากย์: Shiraishi Haruka

มัธยมปลายห้อง 1-1 สาวแพะ เพื่อนสนิทของฮิเมโนะ ร่างกายไม่แข็งแร่งนัก มีความรอบรู้เรื่องทั่วไปมากกว่าคนอื่น

มิทามะ มานามิ / Mitama Manami

นักพากย์: Kamakura Yuuna

มัธยมปลายห้อง 1-1 สาวนางฟ้า ประธานนักเรียนที่ตั้งใจทำงาน มีน้องสาวอีกสี่คน

เควทซาลโคลท์ ซัสซัสซูล / Quetzalcoatl Sassassul

นักพากย์: Ayase Yuu

นักเรียนหญิงที่เพิ่งย้ายมาจากต่างประเทศที่ห้องของฮิเมโนะ มาจากแอนตาร์คติก้าซึ่งเป็นชนเผ่าจากต่างโลก ท่อนบนส่วนศีรษะเหมือนงู นิสัยคล้ายฮิเมโนะ ต่างจากภายนอกที่ดูน่ากลัว

ชิโนะ / Shino

นักพากย์: Kiryuu Akane

ลูกพี่ลูกน้องของฮิเมโนะ ชอบฮิเมโนะมาก

ทีมงานอนิเมะ

  • Chief Director: Oizaki Fumitoshi
  • Director: Konno Naoyuki
  • Series Composition: Machida Touko
  • Character Design: Shibuya Sakae
  • Chief Animation Director: Shibuya Sakae
  • Studio: Haoliners Animation League

เพลงประกอบ

OP: “Oshiete Darwin (教えてダーウィン)” by Purely Monster (ピュアリーモンスター)
ED: “Edelweiss” by Asaka

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Part A: When All Is Said And Done, Everyone Loves Kisses (9/7/2017)

ในการแสดงละคร บทเจ้าหญิงและเจ้าชายเป็นของ ฮิเมโนะ กับ โนโซมิ ด้านฮิเมโนะยังซ้อมจูบจริงกับเธอเพราะไปเชื่อบทของ โคโมริ ที่แก้ไขไว้ก่อนโดนจับได้ว่าโกงคะแนนโหวตในห้อง เรื่องจูบจริงกลายเป็นข่าวลือไปทั่วโรงเรียนคนจึงรอดูในวันจริง ในวันแสดงพื้นไม้เกิดพัง ฮิเมะช่วยโนโซมิไว้ เธอจึงจูบแก้มโนโซมิทำให้เป็นที่พูดกัน

Part B: Did You Know That a Marathon Is a Microcosm of Life? (9/7/2017)

ที่ห้องเรียนมีการพูดถึงการวิวัฒนาการของเผ่าต่างๆ จากมนุษย์ ปัจจุบันเหลือสี่สายพันธุ์ที่ยังไม่สูญพันธุ์ คือ มีเขา มีปีก เซนทอร์ และ มีหางปลา เคยมีปัญหาทางการเมืองนับจากอดีตทั้งกดขี่และให้เกียรติเผ่าพันธุ์เหล่านี้ ปัจจุบันมีความเข้มงวดเรื่องการใช้ประโยชน์จากเผ่าอื่น เช่น ขี่บนหลังเซนทอร์ มีการพูดคุยระหว่างซ้อมวิ่งมาราธอนและผลการเรียนของโนโซมิที่ต่ำกว่าเกณฑ์

ตอนที่ 2: Beauty Is a Double-Edged Sword / Water People Living in Water and Mountain People Living in Mountains Really Are Just That. (16/7/2017)

โนโซมิ ได้เห็นปกหนังสือที่เหมือน ฮิเมโนะ เพื่อนร่วมชั้น อาเคจิ ที่เห็นพยายามยุให้โนโซมิสนใจเรื่องการแต่งตัวซึ่งมีชุดคอสเพลย์หลายชุด ภายหลัง ฮิเมะ จึงบอกเรื่องที่ตนช่วยบรรณาธิการนิตยสารเพื่อนของแม่เป็นแบบให้ชั่วคราวเท่านั้น ในช่วงอากาศหนาวเย็นมีการคุยเรื่องอากาศกัน ย้อนไปถึงช่วงฤดูร้อนที่ไปเรียนร่วมกันในโรงเรียนของพวกเงือกที่ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มหล่อสาวสวย ทำให้กลุ่มคนนอกที่หน้าแปลกได้รับความสนใจเป็นพิเศษ พวกฮิเมะได้พบคู่เพื่อนสนิทระหว่างชายเผ่าอื่นที่ต้องอุ้มเงือกสาวไปด้วยกันเสมอ ซึ่งถูกแซวจากเพื่อนคนอื่น ฝ่ายหญิงสนใจเครื่องช่วยเดินบนพื้นที่ราคาแพงแต่ฝ่ายชายคัดค้านจนเธอยอมที่จะไม่ซื้อ

ตอนที่ 3: Where Do the Little Ones Get So Much Vitality? / Regardless of the Generation, Magical Girls Are Popular, Huh? (23/7/2017)

แนะนำชิโนะลูกพี่ลูกน้องของฮิเมโนะที่ชอบเธอ กับ น้องแฝดสามของมานามิ มีการคุยเรื่องจูบกันที่เธอจูบน้องเป็นเรื่องปกติ ถึงมานามิจะปฏิเสธว่าตอนโตจะไม่จูบกัน แต่อาเคจิกลับทำให้เรื่องวุ่นขึ้น
มานามิมีประชุมต้องไปโรงเรียนวันอาทิตย์ จึงฝากน้องคนเล็ก ซูเอะ ไว้กับแฝดสาม มีการนัดเพื่อนหลายคนไปเล่นด้วยกันที่ศาลเจ้า แต่ซูเอะร่างกายอ่อนแอจึงต้องพักหลังวิ่ง มานามิรีบกลับตามเวลาอ้างเรื่องครอบครัวตรงไปตรงมา ทำให้คนในสภานักเรียนที่ยังคุยไม่เสร็จไม่พอใจนัก ที่บ้านมีเด็ก 6 คน แต่นับมาเกินคนนึง อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเป็น ซาชิกิวาราชิ ผีเด็กที่ไม่มีพิษภัย

ตอนที่ 4: Why Are We So Bewildered When We Receive a Love Letter? / You Can Tell What Type a Person Is By Whether They Believe in UMAs and UFOs or Not. (30/7/2017)

ฮิเมโนะปฏิเสธที่จะรับจดหมายรักจากนักเรียนชายคนอื่นแล้ววิ่งหนี มีการซักถามเหตุผลจนเธอยอมพูดเรื่องแผลใจสมัยอนุบาลมีเด็กทักว่าอวัยวะเธอคงน่าเกลียดคล้ายพวกวัวนม ทำให้เธอกังวลจนไม่กล้าดูของตัวเอง พวกโนโซมิจึงผลัดกับโชว์ของตนรวมถึงเธอเพื่อให้สบายใจ ถึงจะเริ่มรับจดหมายรักแต่ยังถูกปฏิเสธเพราะจดหมายชมหน้าอกซึ่งเธอไม่ชอบ
มีการติวช่วยโนโซมิที่เรียนแย่ โนโซมิเห็น UFO จากในห้องจึงพูดเรื่องเอเลี่ยนกัน ในเมืองมีการคุ้มกันที่เข้มงวดผิดปกติ จนทราบว่ามีนักเรียนใหม่ที่ย้ายมา ซัสซัสซูล จากแอนตาร์คติก้า

ตอนที่ 5: Antarcticans Are Like Walking Rumors / But In the End, The Antarcticans’ History and Roots Are a Mystery, Too. (6/8/2017)

ซัสซัสซูล (ซู) พยายามยิ้มแต่กลับดูน่ากลัวจนทำให้ฮิเมโนะสลบ เธอกลัวจากภาพยนตร์สยองขวัญที่ดูตั้งแต่เด็ก พวกโนโซมิจึงช่วยแก้ปัญหาด้วยการดูเรื่องนั้นอีกครั้ง ทั้งฮิเมโนะและซัสซัสซูลดูคล้ายกัน เธออธิบายเรื่องเผ่าตนไม่ได้คล้ายงู จึงไม่อันตราย แต่ยังคงน่ากลัวสำหรับฮิเมโนะ
ช่วงหลัง มีการสอบถามเรื่องเผ่าของเธอจากเพื่อนในห้องจนกลับไปนั่งที่ เมื่อไปเที่ยวกับพวกฮิเมโนะ ซู มีปัญหาเรื่องข่าว UFO จมเรืออเมริกาจึงกังวล ก่อนจะไปเที่ยวตามปกติ

ตอนที่ 6: Is Being Able to Retrace One’s Past and Ancestors A Reason to Be Happy or Unhappy? / Does Getting a Job Doing What You Love Really Bring Happiness? (13/8/2017)

ตอนที่ 7:

ตอนที่ 8:

ตอนที่ 9:

ตอนที่ 10:

ตอนที่ 11:

ตอนที่ 12:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, ANN, MAL , Wikipedia

Trailer

No posts to display