Hitorijime My Hero (2017)

เรื่องย่อ: เรื่องราวชีวิตประจำวันของสี่หนุ่มจากเรื่อง Hitorijime Boyfriend นอกจากสองตัวเอกจากภาคหลักแล้ว เนื้อหายังโฟกัสไปที่คู่ของ มาซาฮิโร่ และ โคสุเกะ

ภาค Hitorijime Boyfriend กล่าวถึงความสัมพันธ์ของสองหนุ่มที่เคยเลิกคบกันตอนชั้นประถม แต่เมื่อได้พบกันอีกครั้งตอนขึ้นมัธยมปลายปีสอง เคนสุเกะ ถูก ฮาเซคุระ บังคับให้เลือกระหว่างไม่ต้องมาเป็นเพื่อนกันอีก หรือ ยอมตกเป็นของเขา

มังงะแนวบอยเลิฟ Hitorijime Hy Hero ผลงานของ Arii Memeco ถือเป็นภาค Spin Off ของเรื่อง Hitorijime Boyfriend (2010, เล่มเดียวจบ) ตีพิมพ์ในนิตยสาร gateau ตั้งแต่ปี 2012 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่ม 6 ในเดือนมิถุนายน 2017 ยังไม่จบ

อนิเมะ Hitorijime My Hero เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Encourage Films

ชื่ออื่น: รักนาย MY HERO, ひとりじめマイヒーロー

ตัวละคร

ตัวละครหลัก

โอชิบะ เคนสุเกะ / Ooshiba Kensuke
นักพากย์: Matsuoka Yoshitsugu
ตัวเอกของเรื่อง หนุ่มซื่อๆ มองเลิกในแง่ดี เลี้ยงแมวที่บ้านซึ่งเคยเก็บมาตอนรู้จักกับอายาเซะ เคยบอกเลิกคบกับฮาเซคุระเพื่อนเก่าเมื่อสามปีก่อนและรู้สึกผิดมาตลอด ช่วงขึ้นมัธยมปลายได้พบเขาอีกครั้ง หวังจะปรับความเข้าใจเพื่อเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ถูกฮาเซคุระบังคับให้เลือกระหว่างเลิกคบกันเหมือนเดิม หรือ ตกเป็นของเขา

ฮาเซคุระ อาซายะ / Hasekura Asaya
นักพากย์: Tachibana Shinnosuke
หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ ในโรงเรียน อดีตเพื่อนของเคนสุเกะที่ถูกบอกเลิกคบตอนย้ายไปที่อื่น จนได้พบกันอีกครั้งตอนขึ้นมัธยมปลาย แสดงความในใจที่ชอบเขาอยู่ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากนัก ไม่ค่อยถูกกับมาซาฮิโร่ที่เป็นเพื่อนสนิทของเคนสุเกะ กินจุแต่น้ำหนักขึ้นยาก ไม่ชอบออกกำลังกายและไม่ถูกกับแมว

เซตากาวะ มาซาฮิโระ / Setagawa Masahiro
นักพากย์: Masuda Toshiki
เพื่อนสนิทของโอชิบะ เคยคบกับพวกอันธพาลแล้วถูกเรียกว่า เซ็ตตี้ นิสัยค่อนข้างดี ทำอาหารเก่ง ชอบสัตว์ เนื่องจากสนิทกับเคนสุเกะ ทำให้โดนฮาเซคุระเคืองอยู่บ่อยครั้ง มีปมเรื่องไม่เชื่อพวกเรื่องฮีโร่ในทีวีนัก บ้านฐานะยากจน อยู่กับแม่ที่ค้างคืนกับพวกลูกค้าประจำ

โอชิบะ โคสุเกะ / Ooshiba Kousuke
นักพากย์: Maeno Tomoaki
พี่ชายของเคนสุเกะ อาจารย์สอนคณิตศาสตร์มัธยมปลาย มีไฝที่คาง สมัยก่อนเก่งเรื่องชกต่อยสู้กับพวกแก๊งในเมืองได้สบาย จนได้ฉายา “นักฆ่าหมี” ได้รู้จักกับมาซาฮิโระที่เป็นเพื่อนกับน้องชายเขา เพื่อนเก่ากับอายากะพี่สาวของอาซายะ

ตัวละครสมทบ

Fukujuu Mitsuru
นักพากย์: Yamashita Daiki

Houjou Tsunehito
นักพากย์: Kondou Takayuki

Natsuki
นักพากย์: Hatano Wataru

Yamabe Tsuyoshi
นักพากย์: Adachi Yuuto

Yoshida Jirou
นักพากย์: Yamashita Seiichirou

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Hiiro Yukina
  • Series Composition: Naruse Yuusei
  • Character Design: Nishino Ayana
  • Chief Animation Director: Nishino Ayana
  • Studio: Encourage Films

เพลงประกอบ

OP: “Heart Signal (ハートシグナル)” โดย Wataru Hatano
ED1: “TRUE LOVE” โดย Kousuke Ooshiba (Tomoaki Maeno), Masahiro Setagawa (Toshiki Masuda), Asaya Hasekura (Shinnosuke Tachibana), Kensuke Ooshiba (Yoshitsugu Matsuoka)
ED2: “TRUE LOVE Kousuke Ooshiba ver. (TRUE LOVE 大柴康介ver.)” โดย Kousuke Ooshiba (Tomoaki Maeno)
ED3: “TRUE LOVE Masahiro Setagawa ver. (TRUE LOVE 勢多川正広ver.)” โดย Masahiro Setagawa (Toshiki Masuda)
ED4: “TRUE LOVE Asaya Hasekura ver. (TRUE LOVE 支倉麻也ver.)” โดย Asaya Hasekura (Shinnosuke Tachibana)
ED5: “TRUE LOVE Kensuke Ooshiba ver. (TRUE LOVE 大柴健介ver.)” โดย Kensuke Ooshiba (Yoshitsugu Matsuoka)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: In the Beginning, He Wouldn’t Tell Me A Thing (8/7/2017)

มาซาฮิโระ ขึ้นมัธยมปลายปีสองพร้อม เคนสุเกะ ก่อนหน้านี้ทั้งสองรู้จักกันโดยบังเอิญและให้คำแนะนำเรื่องลูกแมวที่เก็บมาเลี้ยง ตอนนั้นเขาจึงได้พบกับ โคสุเกะ พี่ชายของเคนสุเกะ “นักฆ่าหมี” ที่ล้มคนในแก๊งที่เขาอยู่มาก่อน ด้านเคนสุเกะได้มาพบกับ อาซายะ เพื่อนเก่าที่เคยบอกเลิกคบเขาตอนประถมที่เพิ่งย้ายมา ทำให้เขาทำตัวลำบาก พวกอดีตคนในแก๊งพยายามหาตัวมาซาฮิโร่ เคนสุเกะที่หลบหน้าเพื่อนเก่าได้มาซาฮิโร่ซวยไปด้วย เมื่อหนีพวกแก๊งจนมุม โคสุเกะมาพอดีพวกนั้นจึงหนีไป

ตอนที่ 2: The Days Go On, But There’s More (15/7/2017)

โคสุเกะ มาสอนคณิตศาสตร์ในห้องของมาซาฮิโระแทนอาจารย์ที่ลาไป ตอนช่วงประถม เคนสุเกะกับอาซายะสนิทกันมาก แต่ตอนอาซายะย้ายที่อยู่โคสุเกะบอกเลิกคบเขา ตอนมัธยมปลายจึงหลบหน้าจนอาจารย์ให้ทำงานร่วมกัน จึงได้คุยกันและกลับมาพูดคุยกันได้เหมือนเมื่อก่อน ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี จนวันต่อมาก่อนเข้าโรงเรียน อาซายะเห็นว่าเคนสุเกะไม่เข้าใจความรู้สึกที่มีต่อเขา จึงรีบพาเขาไปจูบใต้สะพาน แล้วยังให้เลือกระหว่างจะตัดความสัมพันธ์เหมือนเดิม หรือ นอนกับเขา

ตอนที่ 3: Like a Teeny, Tiny Ray of Light (22/7/2017)

มาซาฮิโระหลังทราบปัญหาของเคนสุเกะจึงแนะนำที่อาซายะอาจแค่แหย่เขา ทำให้เคนสุเกะสบายใจขึ้น อย่างไรก็ตาม อาซายะจริงจังกับคำตอบ ในขณะที่เคนสุเกะย้ำเรื่องที่เป็นเพื่อน จนอาซายะไม่มาโรงเรียนสามวัน เขาได้พบอายากะพี่สาวของเคนสุเกะจึงไปหาที่อพาร์ทเมนต์ ทั้งสองไปพบกันที่ป่าที่เคยเล่นด้วยกัน เคนสุเกะไปดูแลอาซายะที่ไม่สบายถึงเตียง

ตอนที่ 4: A Hunch, Hidden by Fragrant Smoke (29/7/2017)

พวกเพื่อนชายไปเล่นที่บ้านของเคนสุเกะและเริ่มทราบเรื่องของเขากับอาซายะ โคสุเกะสังเกตว่ามาซาฮิโร่ ไม่พอใจคู่ของเคนสุเกะที่แสดงชัดจากสีหน้า แต่เขาไม่เข้าใจความหมายนั้น ตอนค่ำ มาซาฮิโร่ ถูกนักสืบเข้าใจว่าขโมยกางเกงใน จึงเรียนเพื่อน โคสุเกะ มารับ เขาเข้าใจมาซาฮิโร่ที่มองเขามากกว่านับถือ ภายหลัง โคสุเกะ เริ่มพยายามสนิทกับเขามากขึ้น เมื่อมาซาฮิโร่ไม่ได้ทานอาหารกลางวันและได้ขนมจากนักเรียนหญิงคนอื่น โคสุเกะได้เข้ามาคุยและจูบมาซาฮิโร่

ตอนที่ 5: A Person Worthy of Love (5/8/2017)

มาซาฮิโร่ยังช็อคกับเรื่องที่เกิดขึ้น มีการย้อนถึงสมัยที่เขามาบ้านของโคสุเกะช่วงแรก ซึ่งเคยขอเป็นลูกน้องของโคสุเกะ มาก่อน โคสุเกะเริ่มรู้สึกบางอย่างกับมาซาฮิโร่ตั้งแต่นั้น เมื่อทราบมาซาฮิโร่สอบเข้าโรงเรียนที่หวังได้ เขาไปสอนที่นั่น ก่อนหน้านี้ที่เขาจูบมาซาฮิโร่เพราะเห็นนักเรียนหญิงให้ขนมเขาที่กำลังหิว อีกด้านมาซาฮิโร่ได้ถูกล้อมจากกลุ่มที่เขาเคยยุ่งด้วย อาหารเสริมชาย

ตอนที่ 6: My Savior, Be Free (12/8/2017)

ตอนที่ 7: The High School Boys Howl

ตอนที่ 8: Inextinguishable Emotions Push Me Forward

ตอนที่ 9: Where My Feelings are Headed

ตอนที่ 10: Why Is It So Hard To Be Happy?

ตอนที่ 11: That’s Why I Just Want You to Smile

ตอนที่ 12: The Kindest Place In The World (23/9/2017)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer

Image PV