Isekai wa Smartphone to Tomo ni. (2017)

เรื่องย่อ: โมจิซึกิ โทยะ เด็กหนุ่มที่ตายโดยความผิดพลาดของพระเจ้า จึงแก้ปัญหาโดยการช่วยเขาให้เกิดในโลกแฟนตาซีแทน พร้อมให้สิ่งที่เขาต้องการ เขาเลือกสมาร์ทโฟนของเขาติดตัวไปด้วย ในโลกใหม่ ชีวิตใหม่พร้อมเทคโนโลยีที่อ้างว่าเป็นอารยธรรมโบราณ ทำให้เขาได้สนิทกับสาวงามบนโลกแล้วออกเดินทาง ผลจากชื่อเสียงเขา ทำให้กลายเป็นศัตรูกับผู้ปกครองโลกนี้

ไลท์โนเวล Isekai wa Smartphone to Tomo ni ผลงานของ Fuyuhara Batora เริ่มเขียนลงในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ตั้งแต่เมษายน 2013 ก่อนจะรวมเล่ม วาดภาพประกอบโดย Usatsuka Eiji ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ HJ Novel (Hobby Japan) รวมเล่มตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปัจจุบันช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายแล้ว 8 เล่ม ยังไม่จบ

ในไทย (ปี 2018) นิยายมีลิขสิทธิ์ของกวีบุ๊ค (Kawebook) ในชื่อ “ไปต่างโลก! ก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ!!!

เว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เป็นเว็บเขียนนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงจากนักอ่านนิยายในประเทศญี่ปุ่น เรื่องที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมในเว็บไซต์จะได้รับการติดต่อจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ให้มาเป็นนักเขียนในสังกัด แล้วได้ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม มีหลายเรื่องที่ได้ผลิตทีวีอนิเมะในภายหลัง เช่น Log Horizon, Re:Zero, Mahouka Koukou no Rettousei, Konosuba แล้วยังมีเรื่องที่กำลังจะเป็นทีวีอนิเมะช่วงเรื่องนี้ฉาย อย่างเช่น Isekai Izakaya “Nobu” และ Isekai Shokudou

อนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni. เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Production Reed

ชื่ออื่น: In a Different World with a Smartphone, In Another World With My Smartphone!, 異世界はスマートフォンとともに

เว็บดูอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni. ถูกลิขสิทธิ์ซับไทย

ตัวละครหลัก

โมจิซึกิ โทยะ / Mochizuki Touya
นักพากย์: Fukuhara Katsumi
หนุ่มผู้โชคร้ายอายุ 16 ปี เสียชีวิตจากความเข้าใจผิดแล้วมาถือกำเนิดใหม่ในต่างโลก เป็นคนดีและสุภาพ ไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของผู้หญิง พระเจ้ายังให้การสนับสนุน มอบพลังให้เขาใช้ในการต่อสู้และสามารถใช้เวทมนตร์ได้ทั้ง 6 สายรวมทั้งเวทไร้ธาตุ มือถือสามารถเช็คข้อมูลทุกอย่างเหมือนอยู่บนโลกเดิม แต่ห้ามใช้ติดต่อกับคนในโลกที่เขาจากมา หลังศึกษาเวทมนตร์ทำให้เขามีความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆ

เอลซ่า ชิเลสก้า / Else Shileska
นักพากย์: Uchida Maaya
นักผจญภัยที่ใส่ถุงมือทั้งสองข้าง สู้ด้วยดาบ ประเภททำก่อนพูด พี่สาวฝาแฝดของลินส์ ใช้มนต์ประเภทไร้ธาตุเสริมความสามารถให้ร่างกายได้

ลินเซ่ ชิเลสก้า / Linze Shileska
นักพากย์: Fukuo Yui
น้องสาวฝาแฝดของเอลเซ่ ได้รับการช่วยเหลือจากโทยะในเมือง เข้มแข็งกว่าที่เห็นภายนอกและแสดงความรู้สึกต่อโทยะชัดเจนกว่าพี่สาว ใช้เวทมนตร์ได้บ้างแต่ไม่มีความสามารถในการใช้อาวุธ

โคโคโนเอะ ยาเอะ / Kokonoe Yae
นักพากย์: Akasaki Chinatsu
สาวซามูไรที่เดินทางเพื่อฝึกตน มาจากแดน Eashen จริงจังและฝึกฝนอย่างหนัก รวมทั้งกินจุ นับถือพี่ชายของตนซึ่งคล้ายๆ กับโทยะ

ยูมิน่า เอลเนีย เบลฟาสต์ / Yumina Elnea Belfast
นักพากย์: Kouno Marika
อายุ 12 ปี เจ้าหญิงของอาณาจักรเบลฟาสต์ สุภาพ นิสัยดี หลงรักโทยะตั้งแต่ช่วยแก้พิษให้ราชา มีความสามารถพิเศษในการแยกแยะคน เลือกโทยะเป็นคู่ครองตนและติดตามเขาไปด้วย บางครั้งแสดงความไม่พอใจเมื่อถูกแซวเรื่องหน้าอกที่ยังไม่โตเหมือนคนอื่น

ซูซี่ เอลเนีย ออร์ตลินด์ / Soucie Elnea Ortlinde
นักพากย์: Yamashita Nanami
บุตรีของดยุคแห่งออร์โทลินเด ได้รับการช่วยเหลือจากโทยะจากพวกลิชาร์ดแมนและแม่เธอได้รับการรักษาจากโทยะ

ลีน / Leen
นักพากย์: Uesaka Sumire
หัวหน้าของเผ่าแฟรี่ อายุ 612 ปี อัจฉริยะด้านเวทมนตร์ที่ใช้พลังได้หกธาตุยกเว้นธาตุมืด ชอบแหย่และกวนคนอื่น เป็นอาจารย์ของชาร์ลอต

ฟรานเซสก้า / Francesca
นักพากย์: Oukubo Rumi
ผู้ดูแลสวนลอยบาบิลอนหมายเลข 23 อายุ 5,092 ปี ถูกสร้างมาโดยศาสตรจารย์ นิสัยค่อนข้างแปลกตามที่ถูกสอนมา เช่น โชว์กางเกงในกับคนที่ชอบ หรือ พูดชวนให้เข้าใจผิด

พอลล่า / Paula
นักพากย์: –
ตุ๊กตาหมีสร้างจากลิน สร้างจากเวทมนตร์ Program ของลินให้เคลื่อนไหวได้มากว่า 200 ปี พูดไม่ได้แต่เคลื่อนไหวได้อิสระเหมือนมีชีวิต

โคฮะคุ / Kohaku
นักพากย์: Kaida Yuki
อสูรอัญเชิญของโทยะ ผู้พิทักษ์ผู้ยิ่งใหญ่จักรพรรดิ์ขาวและราชาแห่งสัตว์ ถูกเรียกมาและยอมเป็นพวก จำแลงเป็นลูกเสือขาวเพื่อคอยติดตามเขา แต่กลายเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ

ทีมงานอนิเมะ

 • Director: Yanase Hiroyuki
 • Series Composition: Takahashi Natsuko
 • Character Design: Masudate Toshihide, Nishida Miyako, Sekiguchi Masahiro
 • Music: Exit Tunes
 • Original Work: Fuyuhara Batora
 • Studio: Production Reed

เพลงประกอบ

 • OP: “Another World” โดย AOP
 • ED1: “Junjou Emotional (純情エモーショナル)” โดย Else Shileska (Maaya Uchida) & Linse Shileska (Yui Fukuo)
 • ED2: “Junjou Emotional” โดย Yae Kokonoe (Chinatsu Akasaki) & Yumina Elnea Belfast (Marina Kouno)
 • ED3: “Junjou Emotional” โดย Soucie Elnea Ortlinde (Nanami Yamashita) & Lean (Sumire Uesaka)
 • ED4: “Junjou Emotional” by Yumina Urnea Belfast (Marika Kouno) (eps 4, 8)
 • ED5: “Junjou Emotional” by Sushie Urnea Ortlinde (Nanami Yamashita) (eps 6, 10)
 • ED6: “Junjou Emotional” by Leen (Sumire Uesaka) (ep 7)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Awakening, and Another World (11/7/2017)

โมจิซากิ โทยะ เสียชีวิตจากความผิดพลาดของพระเจ้า จึงให้โอกาสเขาได้ไปอยู่ในต่างโลก เขาต้องการเพียงแค่มือถือติดตัวไปด้วย โดยสามารถใช้งานได้เหมือนบนโลกแต่ห้ามติดต่อกับคนในโลกเดิม เขาได้ช่วยเหลือแฝด เอลิซ่า และ ลินเซ่ แล้วได้เรียนรู้หลายอย่างในโลก ด้วยพลังที่พระเจ้ามอบให้ทำให้เขาต่อสู้ได้ดีระดับหนึ่งและใช้เวทมนตร์ได้ทุกแบบ รวมถึงไร้ธาตุ สมาร์ทโฟนยังทำให้เขาทราบความเป็นไปของโลกเดิมและนำข้อมูลบางอย่างมาใช้ได้

ตอนที่ 2: First Journey, and Samurai (18/7/2017)

พวกโทยะได้ช่วย โคโคโนเอะ ยาเอะ ซามูไรสาวพเนจรแล้วไปด้วยกัน เขาได้ศึกษามนต์ไร้ธาตุเพิ่มได้อย่างไม่มีปัญหา ระหว่างเดินทาง ทั้งสี่ได้ช่วยเด็กผู้หญิงไว้ ซูซี่ ซึ่งเป็นลูกสาวของดยุคผู้เป็นน้องของราชา โทยะ ได้ช่วยภรรยาของดยุคที่เสียการมองเห็นด้วยมนต์ไร้ธาตุ ทำให้ได้เงินจำนวนมากตอบแทน

ตอนที่ 3: Shogi board, and Underground Ruins (25/7/2017)

ระหว่างฝึก โทยะได้รู้จักกับสาวจากเผ่าสัตว์ โอริก้า (โอลก้า) และน้องสาว อัลม่า เขาใช้มนต์ค้นหาและแปรสภาพวัตถุได้ ทั้งสี่มาทำภารกิจปราบดูลาฮานแล้วได้เข้าสู่ทางลับได้ดิน ภายในพบภาษาโบราณที่ถ่ายบันทึกไว้ และมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง ทั้งดูดซับเวทมนตร์และกันโจมตี แต่ด้วยเวทมนตร์ทำให้ชิงแก่นมาทำลายได้ ข้อความที่พบในโบราณสถานถูกส่งให้ดยุคหาข้อมูลเพิ่ม ภายหลังโทยะได้ทราบเรื่องที่พระราชาแห่ง Belfast โดนยาพิษ

ตอนที่ 4: Engagement, and an Uninvited Visitor (1/8/2017)

ดยุค อัลเฟรด มุ่งหน้าไปหาพี่ชายที่ได้รับพิษ โทยะ ได้รักษาพระราชาด้วย Recovery ทำให้ประทับใจคนอื่น ทั้งเจ้าหญิง ยูมิน่า เอลเนีย เบลฟาสต์ และหัวหน้าเมจ ชาร์ลอต เขาได้ทราบว่า โอริก้า เป็นฑูตที่ถูกเคาท์ใส่ความ โทยะใช้ Search:Poison ในการค้นหาพิษ จนเคาท์ บัลซ่า เป็นต้นเหตุวางยาที่แก้ว ด้าน ยูมิน่า ประกาศเลือกโทยะเป็นว่าที่เจ้าบ่าวตน ซึ่งพ่อแม่ยอมรับให้แต่งได้ในอีกสองปี พระเจ้าติดต่อมาแสดงความยินดี เจ้าหญิงร่วมเดินทางไปกับโทยะโดยมีความสามารถซัมม่อน ภายหลังเขาอัญเชิญมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งมาได้ และเรียกว่า โคฮะคุ

ตอนที่ 5: Slime Castle, and a New Function (8/8/2017)

โทยะต้องรับงานสู้กับสไลม์ แม้พวกสาวๆ จะไม่ชอบ มีสไลม์จำนวนมากจากศูนย์วิจัย ที่เกิดจากความผิดพลาดหลายประเภท จนพวกสไลม์เกาะกินเสื้อผ้าพวกเธอ ด้านในพบโครงกระดูกผู้สร้างสไลม์ให้มาแทนสาวๆ พวกผู้หญิงไม่พอใจจึงเผาทำลายทิ้ง ในเมือง โทยะแสดงการค้นหาด้วยสมาร์ทโฟน ยาเอะพูดเรื่องโทยะคล้ายกับพี่ชายที่เธอชอบ ก่อนจะอายและเปลี่ยนเรื่องไป ลินเซ่ ต้องการใช้เวทเพิ่มต้องการอ่านตำราเวทโบราณ โทยะสร้างแว่นแปลภาษา ทำให้เธออ่านได้ และช่วยถ่ายพลังเวทให้เธอซ้อมได้จนสำเร็จ เอลเซ่ไปซื้ออาวุธใหม่ที่เมืองหลวงพร้อมโทยะ เขาพาเธอไปลองชุดที่สนใจ โทยะถูกเรียกกลับไปเมืองหลวงเพื่อร่วมเป็นอัศวิน

ตอนที่ 6: Moving, and a Dragon (15/8/2017)

โทยะได้คฤหาสน์จากตำแหน่งอัศวินของเขาและชวนอีกสี่สาวอยู่กับเขา ในขณะที่กลุ่มผู้หญิงคิดไปในอีกความหมาย เขาได้รู้จักกับ พ่อบ้าน ไลม์, สาวใช้ ลาปิสกับเซซิล ระหว่างนั้น เซอร์ ลิออน และ โอริก้า ต้องการให้โทยะพาเขาไปที่เมือง Mismede ระหว่างทางเขาสังเกตว่าลิออนชอบออลก้าอยู่แต่ปิดบังไม่เก่ง ระหว่างทางพบมังกรโจมตีหมู่บ้านด้วยความคึกคะนอง เขาจึงร่วมกับคนอื่นจัดการมันลง มังกรแดงได้มาขอโทษและทราบถึงความยิ่งใหญ่ของโทมะ หลังช่วยคนในหมู่บ้านก็หลับไป โทยะตื่นขึ้นมาบนตักของยูมิน่า

ตอนที่ 7: Nation of Beastmen, and an Observer (22/8/2017)

กลุ่มโทยะเดินทางไปจนพบพระราชาแห่ง Mismede ราชาต้องการสู้กับโทยะที่ล้มมังกรได้ โทยะได้เวท Accel จากที่ราชาใช้ร่วมกับ Boost จนชนะได้ ในงานเลี้ยง เขาได้ถูกเชิญไปพบ ริน แฟรี่อายุกว่า 612 ปี ซึ่ง พอลล่า ขยับได้จากเวท Program ของเธอ ทำให้โทยะจึงใช้ได้เช่นกัน ก่อนหนีเธอที่จะให้เขาเป็นศิษย์ออกมา วันต่อมา โทยะ สร้างอาวุธจากเล็บมังกรจนได้ปืนดาบ Brunhild เขาใช้ Program ในการตั้งเงื่อนไขการยิงกระสุนกับเปลื่ยนโหมด แล้วยังสร้างให้ยูมิน่ากับลินเซ่ โทยะยังจับคนที่สะกดรอยตามมาได้ แต่กลับเป็นพวก ลาปิส กับ เซซิล ที่เฝ้าดูแลยูมิน่า

ตอนที่ 8: Daily Life, and Onward to Eashen (29/8/2017)

โทยะสร้างจักรยานให้กับดยุคและสาวๆ ในเมืองโทยะได้ช่วยเด็กสาวกำพร้า เรเน่ ไว้จึงชวนเธอมาทำงานในที่พัก กลุ่มโทยะและซู ได้เห็น โอริก้า เดทกับ ลิออน จึงสะกดตามไปดูทั้งสอง จนพบราชาที่ปลอมตัวออกมา ทั้งสองช่วยพวกลิออนจากอันธพาล โทยะหลอกให้เขาพูดเรื่องรักโอริก้า จนทั้งสองคบกัน เมื่อกลับคฤหาสถ์ ริน ได้มาหาเขาพร้อม ชาร์ลอต ศิษย์ของเธอ คุยเรื่องปีศาจจากอดีตที่คล้ายกับตัวที่เคยพบ เธอต้องการไป Eashen จึงให้โทยะใช้ Recall ดึงความทรงจำของยาเอะ เพื่อให้เขาเปิด Gate ไปยังที่ Eashen ได้

ตอนที่ 9: Oedo, and the Immortal Gem (5/9/2017)

ที่บ้านเกิดยาเอะ เมืองโอเอโดะ จนได้พบแม่เธอ ซึ่งทราบว่าพ่อเธอต้องร่วมกับฝ่าย อิเอยาสึ รบกับพวก ทาเคดะ จึงจะไปช่วยพ่อเธอ จนได้พบพี่ชายในปราสาท เขาได้ทราบว่าพวกศัตรูเป็นศพเดินได้จากผลของอาร์ติแฟ็คที่สวมหน้ากากปีศาจ เขาจึงทำลายพวกนั้นทั้งหมดโดยใช้เวทผ่านมือถือ สึบากิ ถูกส่งมาจากหนึ่งในขุนพลของทาเคดะเพื่อแจ้งให้ทราบว่าทาเคดะและขุนพลถูกจับไว้โดย คันสึเคย์ จึงวางแผนไปช่วยโดยใช้ Invisible และพบว่า Gate ถูกบาเรียขวาง จึงหาทางอื่นเข้าไปช่วยพวกนั้น แล้วไปทำลายทาลิสแมนที่ป้องกันและโจมตีพวกหน้ากาก ก่อนไปหาคันสึเคย์ แต่พบว่าเขาคุมศพทาเคดะด้วยหน้ากาก ด้านโทยะจัดการทั้งหน้ากากที่สวมทาเคดะและอาติแฟ็คของคันสึเคย์พร้อมตัวเขา ก่อนจะมุ่งหน้าไปที่โบราณสถานใกล้ทะเล

ตอนที่ 10: Ocean, and Vacations (12/9/2017)

ก่อนไปสำรวจ มีการเปลี่ยนชุดว่ายน้ำเล่นกันที่ริมชายหาดพร้อมพวกราชวงศ์ เขาได้รู้เวท Protection ป้องกันน้ำ แต่การจะไปใต้น้ำต้องใช้มากกว่านั้น จึงได้รู้จัก จักรพรรดิทมิฬ (เต่าดำ) จึงสู้เพื่อทำสัญญากัน โทยะใช้สลิปแบบต่อเนื่องตั้งโปรแกรมไว้ รอจนยอมแพ้ไปเอง เขาตั้งชื่อว่า โคคุโย (งู) และ ซังโก (เต่า) ซึ่งช่วยให้หายใจในน้ำได้ และมุ่งไปในโบราณสถาน เมื่อใช้เวทกับแท่นภายใน ได้ส่งเขาไปในอีกสถานที่พบกับ ฟรานเซสก้า ผู้ดูแลสวนลอยบาบิลอน

ตอนที่ 11: Panties, and an Aerial Garden (19/9/2017)

ฟรานเซสก้า (เซสก้า) ถูกสร้างโดยศาสตรจารย์ เรจิน่า และดูแลมา 5,092 ปี เขากลายเป็นเจ้าของสวนลอยคนใหม่ในฐานะผู้ที่เหมาะสม ก่อนพาพวกผู้หญิงมา มีการย้อนประเด็นเรื่องที่คุยในคฤหาสน์ที่ยูมิน่าชวนอีกสามคนเป็นเจ้าสาวของโทยะแต่ยังคงลังเล ด้านฟรานเซสก้าบอกเรื่องที่สวนลอยยังมีอีกหลายแห่งดูแลโดยพี่น้องของเธอ เธอยังให้เขาลงทะเบียนเป็นเจ้าของสวนลอยโดยจูบเขาต่อหน้าสาวคนอื่น ทำให้ลินเซ่บอกรักเขาและจูบเขาอีกคน

ตอนที่ 12: Decisions, and With My Smartphone (26/9/2017)

ยูมิน่า ไม่พอใจที่มีหญิงอื่นจูบเขาก่อนตนจึงให้เขาจูบและถามความเห็นเกี่ยวกับลินเซ่ จนแสดงตัวจากเวท Invisible ซึ่งต้องตอบรับเธอเป็นภรรยา วันต่อมาพบปัญหาจาก เอลซ่า และ ยาเอะ ที่ต้องการสู้เพื่อขอบางอย่างจากเขาตามเงื่อนไข เอลซ่าหาโอกาสจนชนะได้และต้องการให้รับทั้งสองเป็นภรรยาเพิ่ม ศาสตราจารย์ฟรานเซสก้ายังฝากข้อความผ่านสายเชื่อมกับมือถือเขาได้ เธอรู้จักชื่อของเขาและทราบเรื่องอนาคต รวมถึงพวกปีศาจที่จะทำลายโลกที่ปรากฏในยุคเขา แต่เธอไม่รู้อนาคตชัดเจน เขาไปหาพระเจ้าเพื่อปรึกษาเรื่องความรัก จึงติดต่อ เทพแห่งความรัก ให้มาคุย ซึ่งให้คำแนะนำเรื่องไม่ต้องคิดมากแบบโลกเก่าที่จะมีภรรยาถึง 4 คน โทยะกลับไปบอกเรื่องที่ต้องการดูใจไปสักพัก เอลซ่าอายที่จะจูบจึงอัดเขาสลบ ฟรานเซสก้าบอกกับพวกลีนเรื่องที่ศาสตจารย์ทราบว่า เขาจะมีภรรยา 9 คนในอนาคต ภายหลัง โทยะได้พบกับ เอนเด้ (Ende) จนได้รู้จักกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง: ภรรยา 9 คนของโทยะ / 9 ราชินีแห่งอาณาจักรบุนฮิลด์

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, เว็บนิยาย (JP), Wikipedia

Trailer