Princess Principal (2017)

เรื่องย่อ: ในศตวรรษที่ 19 ที่กรุงลอนดอน วัตถุปริศนา Cavorite ได้เปลี่ยนแปลงให้ อัลเบี้ยน (Albion) กลายเป็นประเทศมหาอำนาจในโลก แต่ผลจากการปฏิวัติ ได้สร้างกำแพงแบ่งประเทศออกเป็นสองส่วน ระหว่างกลุ่ม อาณาจักร (王国, Kingdom) และ เครือจักรภพ (共和国, CommonWeath) หญิงสาว 5 คนต้องมาสวมบทบาทเป็นนักเรียนในโรงเรียนศิลปะ Queens Mayfaire ที่มีชื่อเสียง ทำงานสปายสาวแฝงตัวในโลกมืดภายใต้กลุ่ม Control ของพวกฝ่ายอาณาจักร ใช้ความสามารถของสมาชิกแต่ละคนที่ต่างกัน ในการปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วง

โปรเจคอนิเมะ Princess Principal ผลงานแนวออริจินัลของสตูดิโอ 3HZ ร่วมกับ แอ็คตัส โดยมีทีมงานมีชื่อเสียงหลายคน อย่าง ผู้กำกับ Tachibana Masaki (Barakamon, Tokyo Magnitude 8.0) เขียนบทอนิเมะ Okouchi Ichiro (Code Geass, Koutetsujou no Kabaneri) ดีไซน์ตัวละครต้นแบบโดย Kuroboshi Kouhaku (Kino no Tabi, Allison to Lillia) และเพลงประกอบอนิเมชั่น Kajiura Yuki (Fate/Zero, Madoka Magica) มีเกมมือถือในช่วงที่อนิเมะฉาย

อนิเมะ Princess Principal เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Studio 3Hz ร่วมกับ Actas

ชื่ออื่น: PRPR, プリンセス・プリンシパル

ตัวละครหลัก

แองจ์ / Ange (Ange le Carré)
นักพากย์:  Imamura Ayaka
อายุ 17 ปี สาวเงียบ เข้ากับใครไม่ค่อยได้ จริงจังกับภารกิจสปายกว่าคนอื่น มีความสามารถหลายอย่าง ช่างสังเกตรายละเอียดเล็กน้อย บ่อยครั้งพูดเรื่องโกหกกับคนอื่นและพรรคพวก จนไม่ทราบเรื่องจริงหรือโกหก
เมื่อสิบปีก่อน เคยเป็นเจ้าหญิง ชาร์ลอต แล้วได้พบ แองจ์ ที่เป็นโจรล้วงกระเป๋าที่หน้าเหมือนกัน ทั้งสองสนิทกัน สอนสิ่งต่างๆ ในวังให้ทราบ วันหนึ่งเธอได้ปลอมตัวเพื่อออกสู่โลกภายนอกแต่พบสภาพความเป็นอยู่ที่ยากจน จึงต้องการตำแหน่งราชินีเพื่อทำลายกำแพงที่กั้นสองฝั่ง แต่เกิดเหตุให้สลับตัวกับ แองจ์ ทำให้ชาร์ลอตออกมาอยู่โลกภายนอกถาวรในชื่อแองจ์

ปรินเซส (เจ้าหญิง) / Princess (Charlotte)
นักพากย์: Sekine Akira
เจ้าหญิงของอาณาจักรอัลเบี้ยน เป็นที่เคารพรักของประชาชน ดูน่าเชื่อถือ มีความรู้ และจิตใจเข้มแข็ง ผู้มีสิทธิ์สืบทอดบังลังก์อันดับที่สี่ แสดงความต้องการเป็นราชินีคนต่อไป
เมื่อสิบปีก่อน เป็นโจรล้วงกระเป๋า แองจ์ที่หน้าคล้ายเจ้าหญิง ถูกสอนการศึกษาและวิชาการ ปลอมเป็นชาร์ลอตในบางครั้ง หลังเกิดเหตุประท้วงใหญ่ ทำให้เธอกลายเป็นชาร์ล็อต โดยสืบทอดความต้องการของชาร์ลอตตัวจริงที่เข้าใจว่าตายไปจากเหตุประท้วง จึงต้องการเป็นราชินี ตั้งใจศึกษาเพื่อไม่ให้คนในราชวงศ์จับได้ว่าเธอไม่ใช่เจ้าหญิง

โดโรธี / Dorothy (Daisy McBean)
นักพากย์: Taichi You
อายุ 20 ปี หัวหน้ากลุ่มของแองจี้ มีทักษะการขับรถและใช้อาวุธปืน ติดต่อกับกลุ่ม Control โดยตรงและคอยคุมงานของสมาชิกคนอื่นในทีม Principle

เบียทริซ / Beatrice
นักพากย์: Kageyama Akari
สาวที่เคารพและนับถือในตัวเจ้าหญิง ถูกพ่อใช้เป็นวัตถุดิบในทดลองเหมือนเครื่องจักรกลตั้งแต่เด็ก จึงมีกลไกในร่างกาย อย่างการดัดเสียง จึงถูกคนรอบข้างรังเกียจยกเว้นเจ้าหญิง ไม่พอใจแองจ์ที่ดึงเจ้าหญิงมาร่วม แต่เริ่มทำตัวดีขึ้นกับเธอในภายหลัง ตกใจง่ายกว่าสมาชิกคนอื่นในทีม

จิเสะ / Chise
นักพากย์: Furuki Nozomi
อายุ 16 ปี นักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่น มีทักษะการใช้อาวุธประเภทดาบและการสู้แบบนินจา มาจากกลุ่มซามูไรในญี่ปุ่น ไม่ค่อยรู้เรื่องวัฒนธรรมตะวันตกมากนัก ไม่ค่อยได้รับการยอมรับในการร่วมภารกิจในช่วงแรก

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Tachibana Masaki
  • Series Composition: Ookouchi Ichirou
  • Character Design: Akiya Yukiko
  • Chief Animation Director: Akiya Yukiko, Nishio Kimitake
  • Music: Kajiura Yuki
  • Studio: Actas, Studio 3Hz

เพลงประกอบ

  • OP: The Other Side of the Wall โดย Void_Chords feat.MARU
  • ED: “A Page of My Story” โดย Ange (Ayaka Imamura), Princess (Akira Sekine), Dorothy (You Taichi), Beatrice (Akari Kageyama), Chise (Nozomi Furuki)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Case 13 Wired Liar (9/7/2017)

พวกแองจ์ทำงานในฐานะสปายให้กับกลุ่ม Control ได้รับงานพานักวิจัย เอริค เป้าหมายมาหลบซ่อนในโรงเรียนสอนศิลปะ เมื่อไปเช็ค เอมี่ น้องสาวเขาที่โรงพยาบาลจึงพบว่าเป็นโรคที่มาจากผลของ Cavorite ใช้เงินรักษาสูง ภายหลังก่อนพา เอริค ข้ามกำแพงตามแผน ได้ทราบว่าชายคนนี้หลอกและทรยศพวกเธอ อีกกลุ่มจึงไปเล่นงานพวกแก๊งที่ใช้น้องสาวเขาเป็นข้อต่อรอง เอริคถูกบังคับให้เซ็นต์ชื่อในใบประกันชีวิตก่อนถูกแองจ์ฆ่า เงินประกันเขาถูกนำไปใช้รักษาน้องสาวในภายหลัง

ตอนที่ 2: Case 1 Dancy Conspiracy (16/7/2017)

แองจ์ มาเรียนที่โรงเรียนและปฏิบัติภารกิจร่วมกับโดโรธี ทั้งสองคอยสังเกตการณ์ เจ้าหญิงที่อยู่กับเบียทริซ จนหาวิธีเข้าถึงตัวในระหว่างงานเลี้ยง แต่มีภารกิจใหม่ที่ต้องหากุญแจ แองจ์ทำให้เจ้าหญิงต้องถอดชุด, ไปพักในห้องแล้วปลอมตัวเป็นเจ้าหญิง เพื่อติดต่อกับเป้าหมายที่มีปัญหากับพวก ดุคแห่งนอร์มังดี จนขอกุญแจมาได้ หลังคืนชุด เจ้าหญิงทราบว่าแองจ์เป็นพวกสปาย จึงต้องการเข้าร่วม โดยบอกเป้าหมายที่ตนอยากเป็นราชินี เมื่อ ดุคแห่งนอร์มังดี มาถึงได้ทำให้เป้าหมายบาดเจ็บแล้วปิดห้องงานเลี้ยงเพื่อหากุญแจ แองจ์ส่งสัญญาณกับคนในองค์กรทราบเรื่องเจ้าหญิงรู้ความลับตน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่ให้เจ้าหญิงเข้าร่วมกลุ่มหรือต้องฆ่าปิดปาก แต่ไม่มีทางเลือกอื่นจึงให้เข้าร่วม เจ้าหญิงจึงช่วยให้กุญแจลอดพ้นมาได้ ภายหลังคนที่ส่งข้อความบอกเจ้าหญิงว่าพวกตนเป็นสปาย คือ แองจ์ ในช่วงเปลี่ยนเสื้อ ทั้งสองเคยพบกันเมื่อสิบปีก่อน ชื่อเดิม แองจ์ คือ ชาร์ล็อต และชื่อเดิม เจ้าหญิง คือ แองจ์

ตอนที่ 3: Case 2 Vice Voice (23/7/2017)

แองจ์ จะช่วยให้เจ้าหญิงได้เป็นราชินีตามที่เคยสัญญาในวัยเด็ก เจ้าหญิงเข้าร่วมภารกิจแรก เบียทริซผู้ติดตามไม่พอใจนักที่เจ้าหญิงมาร่วมงานกับสปาย พวกแองจ์ได้ทราบเรื่องเบียทริซถูกพ่อทดลองร่างกายแต่เด็กทำให้บางส่วนเป็นเครื่องจักร จนถูกรังเกียจจากสังคมยกเว้นเจ้าหญิง มีการปฏิบัติภารกิจบนเครื่องบิน หลังฟังเสียงสนทนาพวกทหารจนพบเป้าหมาย แองจ์ออกมานอกยานจนหมดสติชั่วขณะจากฟ้าผ่าจนทราบถึงผู้บุกรุก เมื่อได้สติจึงรีบไปหาเป้าหมาย แต่พลาดจากเบียทริซที่ต้องใช้สลิงหนี เธอจึงได้รับบาดเจ็บหนักแต่ห่วงภารกิจมากกว่าชีวิต เบียทริซจึงปฏิเสธที่จะสานต่องานจากแองจ์ แต่ก็ยอมดัดเสียงหลอกลูกเรือ บวกกับแองจ์ที่จำเรื่องที่พวกทหารคุยกันก่อนหน้านี้ จึงหลอกสำเร็จ ทั้งสองหนีด้วยร่มชูชีพลงพื้นดินได้ เบียทริซเข้าร่วมทีมสปายเต็มตัว

ตอนที่ 4: Case 9 Roaming Pigeons (30/7/2017)

โดโรธี ได้รับภารกิจจาก L ให้ไปขโมยอุปกรณ์ควบคุม Cavorite ที่พัฒนา ซึ่งต้องใช้ปรินเซสช่วยและเตือนให้เธอระวังปรินเซสที่อาจเป็นสายลับสองหน้า ด้าน จิเสะ เพิ่งร่วมทีมไม่นานเสนอให้ตั้งชื่อทีม โดโรธีให้เริ่มภารกิจ เข้าแทรกซึมงานเลี้ยงที่เหมือง โดยให้เจ้าหญิงและจิเสะอยู่ในงานเลี้ยง ดยุคแห่งนอร์มังดี เสนอให้ปรินเซสแต่งงานกับคนในรัสเซียเพื่อเป็นพันธมิตรกัน แองจ์พบว่าอุปกรณ์ถูกย้ายสถานที่ไปเรือ ทั้งทีมจึงรีบมุ่งหน้าไป เจ้าหญิงเสนอที่จะลงเรือ ทำให้โดโรธีเริ่มคิดว่าเธอไม่จำเป็นต้องเสี่ยงถ้าเป็นสายลับให้อีกฝ่าย ภารกิจจบลงด้วยดีและชิงอุปกรณ์คุม Cavorite ได้ ด้าน L ยังเตือนให้ระวังเจ้าหญิง เขาเชื่อว่าโลกนี้มีแต่สีเทากับดำ ซึ่งเจ้าหญิง คือ สีเทา ด้านเจ้าหญิงให้เรียกทีมว่า “พิราบขาว” โดโรธีเห็นด้วยที่พิราบไม่ใช่สีเทา

ตอนที่ 5: Case 7 Bullet & Blade’s Ballad (6/8/2017)

ปรินเซส ไปพบ โฮริคาว่า ซึ่งทราบว่าเธอตกเป็นเจ้าหมายของ โทโด จูเบย์ นักฆ่าที่มีชื่อเสียง บนรถไฟที่มุ่งหน้าลอนดอน พวกแองจ์กับโดโรธีปะทะกับสาวปริศนา จนทราบว่าเป็น จิเสะ บอดี้การ์ดของโฮริคาว่าที่เคยอยู่กลุ่มซามูไรเดียวกับจูเบย์ เมื่อเห็นแองจ์ไม่ถูกกับจิเสะ ปรินเซสให้ทั้งสองทำงานร่วมกัน อีกด้าน ดยุคแห่งนอร์มังดี เผยว่าสนับสนุนจูเบย์อยู่เบื้องหลังและต้องการให้เจ้าหญิงพัวพันกับกรณีที่เกิดขึ้น คนของดยุควางระเบิดรถไฟจนกลุ่มคณะคุ้มกันถูกแยกไป รถไฟของ โทโด จูเบย์ มาตีขนาบโจมตี พวกแองจ์และจิเสะติดอยู่ท้ายขบวนพร้อมโดโรธีที่บาดเจ็บ ทั้งสองใช้ C-Ball มุ่งหน้าไปโจมตีขบวนรถของจูเบย์ ด้านจูเบย์โจมตีเบียทริซแต่โดนโลหะที่คอ จิเสะรับมือเขา เจ้าหญิงต้องหยุดรถไฟที่คนขับถูกฆ่าและกำลังจะประสานงากับอีกขบวน จนลดความเร็วได้ทัน จูเบย์ถูกจิเสะฆ่าเขาในฐานะคนทรยศกลุ่มแม้จะเป็นพ่อของตน ซึ่งแสดงความเสียใจภายหลัง จิเสะย้ายมาเรียนและเข้าร่วมกลุ่มสปาย

ตอนที่ 6: Case 18 Rouge Morgue (13/8/2017)

เบียทริซสังเกตว่าโดโรธีชอบฮัมเพลง เธอรับงานใหม่ที่ต้องไปที่เก็บศพที่หาศพที่มีสัญลักษณ์สปาย และต้องติดต่อพ่อเธอ แดนนี่ แม็คบีน จนได้พบพ่อจึงทราบชื่อจริง เดซี่ (โดโรธี ชื่อแม่) เธอไม่ถูกกับพ่อนักที่เสียแขนเป็นข้ออ้างในการหนีปัญหา เบียทริซได้ทราบเรื่องในอดีต พ่อเธอเป็นช่างจักรกลไอน้ำแต่เสียแขน จนกลายเป็นพวกขี้เมาทำร้ายเธอตอนเด็ก หลังอยู่ฝ่ายเครือจักรภพได้แยกจากกับพ่อ พ่อของเธอหลุดปากเรื่องรหัสตอนเมา จนเบียทริซพบศพที่ซ่อนรหัสไว้ในฟัน โดโรธีทำสำเนาแล้วส่งหลักฐานไปให้พ่อทำให้เขาดีใจที่จะใช้หนี้ได้ เธอถูกนัดไปที่บาร์จนเข้าใจว่าพ่อจะขายตนให้พวกเจ้าหนี้ หลังซ้อมพวกนั้นจึงรู้ว่าพ่อปฏิเสธที่ขายตน ด้าน แดนนี่ ขอเงินเพิ่มอีกให้ลูกสาวจาก กาเซล คนของดยุคแต่ถูกฆ่าแทน โดโรธียังคงรอพ่อเธอที่บาร์

ตอนที่ 7: Case 16 Loudly Laundry (20/8/2017)

พวกแองจ์ สืบหา คนสวมหน้ากากพิษ แจ็ค ที่ใช้แก๊สทำลายระบบประสาทใส่พวกเครือจักรภพเชื่อว่าเป็นพวกทหารที่ทำงานในคลังเก็บแก๊ส จึงไปช่วยงานในโรงซักรีดที่มีแต่ผู้หญิงทำงานเพื่อหาเบาะแสจากชุด พวกเธอได้พบปัญหาจากร้านทั้งอุปกรณ์ที่เสียหายง่าย พนักงานมีบาดแผล อีกทั้งกำลังจะปิดตัวลง ปรินเซส จึงขอซื้อโรงงานนี้ไว้ พวกเบียทริซปรับปรุ่งสถานที่ใหม่จนทำงานเสร็จเร็วขึ้นแล้วรับงานเพิ่ม รายได้เพิ่มขึ้น จนได้เสื้อจากคนที่ไม่เคยส่งซักและทราบชื่อ วิลเลี่ยม ริคาร์ด อีกฝ่ายมาพอดีจึงจับตัวได้ กลุ่มของปรินเซสจึงลาจากพนักงานคนอื่น

ตอนที่ 8: Case 20 Ripper Dipper (27/8/2017)

ภารกิจตามหาลอร์ด โอเรลลี่ (O’Reilly) ต้องการพบอย่างลับๆ แองจ์ได้ทำตัวเป็นศิลปินนอกโรงแรม ได้เห็นเด็กสาว จูลี่ ที่พยายามขโมยของแต่ล้มเหลว จึงสอนวิธีล้วงกระเป๋าให้ จูลี่มาแองจ์บ่อยและคุยกัน จนเล่าเรื่องดาวเคราะห์กิ่งก่าดำ เรื่องของ ปรินเซส กับ โจรล้วงกระเป๋า เมื่อสิบปีก่อน แองจ์ที่เป็นโจรล้วงกระเป๋าได้พบเจ้าหญิงชาร์ลอตที่หน้าเหมือนตน ทั้งสองพบกันบ่อย แองจ์ทำตัวเหมือนเจ้าหญิงมากขึ้น จนเจ้าหญิงต้องการออกไปใช้ชีวิตภายนอกจึงเปลี่ยนชุดกันและได้ทราบสภาพของผู้คนที่ยากจนภายนอก ปัจจุบัน พวกแองจ์ได้พบว่า กาเซล ติดต่อกับโอเรลลี่อยู่ แองจ์ไปช่วย จูลี่กับเด็กกำพร้าที่ถูกผู้ดูแลสอนให้เป็นโจร ให้จดหมายแนะนำไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เธอเล่าให้จูลี่ฟังเรื่องที่เหลือ เมื่อเกิดการประท้วงในเมือง ชาร์ล็อตสัญญาที่จะเป็นราชินีสักวันเพื่อช่วยชาวเมืองและทำลายกำแพง แต่เกิดกำแพงพังทลายและพื้นยุบ ชาร์ลอตหายตัวไป แองจ์ในชุดเจ้าหญิงถูกทหารพาตัวไป อยู่ในสภาพแรงกดดันเกรงความลับจะถูกเปิดเผย จึงต้องศึกษาและทำให้สมเป็นเจ้าหญิงมากสุด ปัจจุบัน แองจ์ (ชาร์ลอตในอดีต) พูดกับ ปรินเซส เรื่องที่เธอเหมาะสมที่จะเป็นเจ้าหญิง ทั้งสองเล่นเปียโนด้วยกันเหมือนในวัยเยาว์

ตอนที่ 9: Case 11 Pell-mell Duel (3/9/2017)

มุมมองของจิเสะที่ส่งข้อความถึงพี่สาว ในโรงเรียนที่มีหลายเรื่องไม่ถนัดกับวัฒนธรรมตะวันตก เธอกังวล ลิลลี่ กาเวสตอน เพื่อนร่วมชั้นของปรินเซสที่เกี่ยวพันกับดยุคแห่งนอร์มันดีและอาจเป็นสปาย จนถึงเรื่องการทำงานร่วมทีมสปายที่เหมือนไม่ต้องการเธอ เธอรายงานโฮริคาว่าเป็นระยะซึ่งเขาต้องการทราบโอกาสที่ปรินเซสจะเป็นราชินีซึ่งส่งผลต่อการเลือกฝ่าย จิเสะมีเรื่องกับ คาเมรอน นักเรียนชายที่ฆ่าผีเสื้อต่อหน้าและดูถูกชาวญี่ปุ่น ภายหลังเจ้าหญิงสอนมารยาทในการท้าดวลกับจิเสะเป็นการส่วนตัว ทั้งสองจึงแข่งยิงปืน มี ลิลลี่ เป็นพยาน แต่ปืนถูกเล่นตุกติกยิงไม่ได้ เธอใช้ผ้าผูกคอขว้างกระสุนแทน จนอีกฝ่ายยอมแพ้ ทีมสปายคนอื่นแสดงความยินดีกับเธอภายหลังตามวิธีแบบญี่ปุ่นที่เข้าใจคลาดเคลื่อน ความจริง ระหว่างต่อสู้พวกสปายที่เหลือยังไปติดอุปกรณ์ดักฟังในห้องลิลลี่ที่รายงานสิ่งที่เห็นให้ดยุคทราบ จิเสะรายงานโฮริคาว่าถึงยังไม่่แน่ใจเรื่องปรินเซส แต่เธออยากให้ปรินเซสได้เป็น

ตอนที่ 10: Case 22 Comfort Comrade (10/9/2017)

ภารกิจใหม่ต้องชิงเอกสารลับในวันคริสต์มาส ซึ่งจะมีสปาย พรีเฟ็ค เคยเรียนสปายมีฝีมือในชั้นเดียวกับแองจ์และโดโรธีคอยช่วยและเป็นคู่แข่งกับแองจ์ พรีเฟ็ค ไม่พอใจที่ให้เบียทริซที่ยังไม่มีฝีมือเข้าร่วม แต่เบียทริซช่วยสั่งฝูงสุนัขที่ขวางทางได้ด้วยเสียง จนภารกิจผ่านพ้นไปด้วยดี อย่างไรก็ตามภารกิจริง ต้องการตรวจสอบ พรีเฟ็ค ว่าเป็นสปายสองหน้าหรือไม่ จึงให้โดโรธีคุยตามลำพัง พรีเฟ็ค ไหวตัวทันจึงหลบหนีจนโดดขึ้นรถไฟไป โดโรธีตามไปโดยอ้างว่าแองจี้โดนจัดการไป พรีเฟ็คสารภาพว่าไม่ได้อยากเป็นแบบแองจ์ เธอเฝ้ามองแต่โดโรธีที่เป็นเพื่อนกับเธอแม้ว่าที่มีปัญหา พรีเฟ็ค ยิงตัวเองตายต่อหน้าโดโรธีเพื่อไม่ต้องให้เธอต้องฆ่าเพื่อน เมื่อกลับไป Control คนชื่อ เจเนอรัล ได้มาแทนที่ L และสั่งให้สังหาร ปรินเซส

ตอนที่ 11: Case 23 Humble Double (17/9/2017)

แองจ์ ตอบรับภารกิจสังหาร ปรินเซส เมื่อไปหาเจ้าหญิงที่ห้องได้พบกับ เซลด้า ที่ถูกส่งมาจาก Control ให้เป็นบอดี้การ์ดของเจ้าหญิง พร้อมขับโดโรธีออกไปจากทีม แองจ์หาโอกาสติดต่อปรินเซสไม่ได้ จิเสะถูกสั่งให้ย้ายโรงเรียน เมื่อจะเริ่มภารกิจสังหารปรินเซส แองจ์ขอลงมือในฐานะคนต้นคิดภารกิจ ด้านแองจ์ตอนเป็นชารล็อตเคยคิดจะหายตัวไปถาวรจากบ่อน้ำแห้งที่ได้พบปรินเซส (แองจ์ตอนเด็ก) เธออยากขอโทษเรื่องที่ทำให้ต้องมาเป็นเจ้าหญิงแทนตนและไม่ต้องการให้เธอสืบทอดความคิดเป็นราชินี ระหว่างเดินเที่ยวกับปรินเซส แองจ์พาเธอหลบพวกคนติดตาม จนสลับตัวกันแยกกันหนี แองจ์ใช้ระเบิดควันที่เตรียมไว้พรางตัวกลางผู้คน จนพาเจ้าหญิงมาตามลำพัง บอกเรื่องแผนลอบสังหารซึ่งปรินเซสขังแองจี้ไว้ เธอไปหาพวกเซลด้าในฐานะแองจ์ที่เหมือนทำภารกิจสำเร็จแล้ว แสดงตนในฐานะปรินเซสต่อผู้พัน Yngwie ทำให้ทราบว่ากำลังจะมีการก่อรัฐประหารกับราชินี

ตอนที่ 12: Case 24 Fall of the Wall (24/9/2017)

ปรินเซสที่ปลอมเป็นแองจ์ ถูกเซลด้ามองออกว่าเธอเป็นปรินเซสตัวจริง หลังได้เห็นหมวกสมัยเด็กที่เจ้าหญิงเก็บไว้ แองจี้วางเพลิงในห้องเพื่อให้คนเปิดออกมา จนใช้ร่มชูชีพหนีได้ จนไปถามเรื่องของเจ้าหญิงจากพวกนั้น โดโรธีมาขวางก่อนเธอยิงคนและทราบจากรัฐบาลเรื่องแผนของเซลด้า เบียทริซร่วมเดินทางไปงานเลี้ยงของราชินี ปรินเซสพยายามชิงกุญแจจาก ผู้พัน Yngwie จนถูกเซลด้าจับได้ กลุ่มโดโรธีถูกดักก่อนถึงงานโดยพวก กาเซล ด้านจิเสะช่วยไว้จนหนีเข้ามาในงานได้ และช่วยปรินเซสที่ถูกยิงที่ต้นขา ผู้พัน Yngwie ถูกยิงเซลด้าเพราะช่วยปรินเซสไว้ แองจ์รีบพาปรินเซสที่เสียเลือดมากหนี เซลด้าใช้ C-Ball หนีไป ภายหลัง L กลับมาเป็นผู้นำ Control พวก Principle หลบหนีไปพักผ่อน จนได้คำสั่งจาก L ให้ทำงานต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

PV1 Princess Principal