Princess Principal (2017)

833

เรื่องย่อ: ในศตวรรษที่ 19 ที่กรุงลอนดอน วัตถุปริศนา Cavorite ได้เปลี่ยนแปลงให้ อัลเบี้ยน (Albion) กลายเป็นประเทศมหาอำนาจในโลก แต่ผลจากการปฏิวัติ ได้สร้างกำแพงแบ่งประเทศออกเป็นสองส่วน ระหว่างกลุ่ม อาณาจักร (王国, Kingdom) และ เครือจักรภพ (共和国, CommonWeath) หญิงสาว 5 คนต้องมาสวมบทบาทเป็นนักเรียนในโรงเรียนศิลปะ Queens Mayfaire ที่มีชื่อเสียง ทำงานสปายสาวแฝงตัวในโลกมืดภายใต้กลุ่ม Control ของพวกฝ่ายอาณาจักร ใช้ความสามารถของสมาชิกแต่ละคนที่ต่างกัน ในการปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วง

โปรเจคอนิเมะ Princess Principal ผลงานแนวออริจินัลของสตูดิโอ 3HZ ร่วมกับ แอ็คตัส โดยมีทีมงานมีชื่อเสียงหลายคน อย่าง ผู้กำกับ Tachibana Masaki (Barakamon, Tokyo Magnitude 8.0) เขียนบทอนิเมะ Okouchi Ichiro (Code Geass, Koutetsujou no Kabaneri) ดีไซน์ตัวละครต้นแบบโดย Kuroboshi Kouhaku (Kino no Tabi, Allison to Lillia) และเพลงประกอบอนิเมชั่น Kajiura Yuki (Fate/Zero, Madoka Magica) มีเกมมือถือในช่วงที่อนิเมะฉาย

อนิเมะ Princess Principal เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Studio 3Hz ร่วมกับ Actas

ชื่ออื่น: PRPR, プリンセス・プリンシパル

ตัวละครหลัก

แองจ์ / Ange (Ange le Carré)
นักพากย์:  Imamura Ayaka
อายุ 17 ปี สาวเงียบ เข้ากับใครไม่ค่อยได้ จริงจังกับภารกิจสปายกว่าคนอื่น มีความสามารถหลายอย่าง ช่างสังเกตรายละเอียดเล็กน้อย บ่อยครั้งพูดเรื่องโกหกกับคนอื่นและพรรคพวก จนไม่ทราบเรื่องจริงหรือโกหก เคยรู้จักเจ้าหญิงเมื่อสิบปีก่อนในชื่อ ชาร์ล็อต

ปรินเซส (เจ้าหญิง) / Princess
นักพากย์: Sekine Akira
เจ้าหญิงของอาณาจักรอัลเบี้ยน เป็นที่เคารพรักของประชาชน ดูน่าเชื่อถือ มีความรู้ และจิตใจเข้มแข็ง ผู้มีสิทธิ์สืบทอดบังลังก์อันดับที่สี่ แสดงความต้องการเป็นราชินีคนต่อไป เคยรู้จักแองจ์เมื่อสิบปีก่อนและต้องการเข้าร่วมกลุ่มสปาย ชื่อเดิม คือ แองจ์

โดโรธี / Dorothy (Daisy McBean)
นักพากย์: Taichi You
อายุ 20 ปี หัวหน้ากลุ่มของแองจี้ มีทักษะการขับรถและใช้อาวุธปืน ติดต่อกับกลุ่ม Control โดยตรงและคอยคุมงานของสมาชิกคนอื่น

เบียทริซ / Beatrice
นักพากย์: Kageyama Akari
สาวที่เคารพและนับถือในตัวเจ้าหญิง ถูกพ่อใช้เป็นวัตถุดิบในทดลองเหมือนเครื่องจักรกลตั้งแต่เด็ก จึงมีกลไกในร่างกาย อย่างการดัดเสียง จึงถูกคนรอบข้างรังเกียจยกเว้นเจ้าหญิง ไม่พอใจแองจ์ที่ดึงเจ้าหญิงมาร่วม แต่เริ่มทำตัวดีขึ้นกับเธอในภายหลัง ตกใจง่ายกว่าสมาชิกคนอื่นในทีม

ชิเสะ / Chise
นักพากย์: Furuki Nozomi
อายุ 16 ปี นักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่น มีทักษะการใช้อาวุธประเภทดาบและการสู้แบบนินจา มาจากกลุ่มซามูไรในญี่ปุ่น ไม่ค่อยรู้เรื่องวัฒนธรรมตะวันตกมากนัก ไม่ค่อยได้รับการยอมรับในการร่วมภารกิจในช่วงแรก

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Tachibana Masaki
  • Series Composition: Ookouchi Ichirou
  • Character Design: Akiya Yukiko
  • Chief Animation Director: Akiya Yukiko, Nishio Kimitake
  • Music: Kajiura Yuki
  • Studio: Actas, Studio 3Hz

เพลงประกอบ

  • OP: The Other Side of the Wall โดย Void_Chords feat.MARU
  • ED: “A Page of My Story” โดย Ange (Ayaka Imamura), Princess (Akira Sekine), Dorothy (You Taichi), Beatrice (Akari Kageyama), Chise (Nozomi Furuki)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Case 13 Wired Liar (9/7/2017)

พวกแองจ์ทำงานในฐานะสปายให้กับกลุ่ม Control ได้รับงานพานักวิจัย เอริค เป้าหมายมาหลบซ่อนในโรงเรียนสอนศิลปะ เมื่อไปเช็ค เอมี่ น้องสาวเขาที่โรงพยาบาลจึงพบว่าเป็นโรคที่มาจากผลของ Cavorite ใช้เงินรักษาสูง ภายหลังก่อนพา เอริค ข้ามกำแพงตามแผน ได้ทราบว่าชายคนนี้หลอกและทรยศพวกเธอ อีกกลุ่มจึงไปเล่นงานพวกแก๊งที่ใช้น้องสาวเขาเป็นข้อต่อรอง เอริคถูกบังคับให้เซ็นต์ชื่อในใบประกันชีวิตก่อนถูกแองจ์ฆ่า เงินประกันเขาถูกนำไปใช้รักษาน้องสาวในภายหลัง

ตอนที่ 2: Case 1 Dancy Conspiracy (16/7/2017)

แองจ์ มาเรียนที่โรงเรียนและปฏิบัติภารกิจร่วมกับโดโรธี ทั้งสองคอยสังเกตการณ์ เจ้าหญิงที่อยู่กับเบียทริซ จนหาวิธีเข้าถึงตัวในระหว่างงานเลี้ยง แต่มีภารกิจใหม่ที่ต้องหากุญแจ แองจ์ทำให้เจ้าหญิงต้องถอดชุด, ไปพักในห้องแล้วปลอมตัวเป็นเจ้าหญิง เพื่อติดต่อกับเป้าหมายที่มีปัญหากับพวก ดุคแห่งนอร์มังดี จนขอกุญแจมาได้ หลังคืนชุด เจ้าหญิงทราบว่าแองจ์เป็นพวกสปาย จึงต้องการเข้าร่วม โดยบอกเป้าหมายที่ตนอยากเป็นราชินี เมื่อ ดุคแห่งนอร์มังดี มาถึงได้ทำให้เป้าหมายบาดเจ็บแล้วปิดห้องงานเลี้ยงเพื่อหากุญแจ แองจ์ส่งสัญญาณกับคนในองค์กรทราบเรื่องเจ้าหญิงรู้ความลับตน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่ให้เจ้าหญิงเข้าร่วมกลุ่มหรือต้องฆ่าปิดปาก แต่ไม่มีทางเลือกอื่นจึงให้เข้าร่วม เจ้าหญิงจึงช่วยให้กุญแจลอดพ้นมาได้ ภายหลังคนที่ส่งข้อความบอกเจ้าหญิงว่าพวกตนเป็นสปาย คือ แองจ์ ในช่วงเปลี่ยนเสื้อ ทั้งสองเคยพบกันเมื่อสิบปีก่อน ชื่อเดิม แองจ์ คือ ชาร์ล็อต และชื่อเดิม เจ้าหญิง คือ แองจ์

ตอนที่ 3: Case 2 Vice Voice (23/7/2017)

แองจ์ จะช่วยให้เจ้าหญิงได้เป็นราชินีตามที่เคยสัญญาในวัยเด็ก เจ้าหญิงเข้าร่วมภารกิจแรก เบียทริซผู้ติดตามไม่พอใจนักที่เจ้าหญิงมาร่วมงานกับสปาย พวกแองจ์ได้ทราบเรื่องเบียทริซถูกพ่อทดลองร่างกายแต่เด็กทำให้บางส่วนเป็นเครื่องจักร จนถูกรังเกียจจากสังคมยกเว้นเจ้าหญิง มีการปฏิบัติภารกิจบนเครื่องบิน หลังฟังเสียงสนทนาพวกทหารจนพบเป้าหมาย แองจ์ออกมานอกยานจนหมดสติชั่วขณะจากฟ้าผ่าจนทราบถึงผู้บุกรุก เมื่อได้สติจึงรีบไปหาเป้าหมาย แต่พลาดจากเบียทริซที่ต้องใช้สลิงหนี เธอจึงได้รับบาดเจ็บหนักแต่ห่วงภารกิจมากกว่าชีวิต เบียทริซจึงปฏิเสธที่จะสานต่องานจากแองจ์ แต่ก็ยอมดัดเสียงหลอกลูกเรือ บวกกับแองจ์ที่จำเรื่องที่พวกทหารคุยกันก่อนหน้านี้ จึงหลอกสำเร็จ ทั้งสองหนีด้วยร่มชูชีพลงพื้นดินได้ เบียทริซเข้าร่วมทีมสปายเต็มตัว

ตอนที่ 4: Case 9 Roaming Pigeons (30/7/2017)

โดโรธี ได้รับภารกิจจาก L ให้ไปขโมยอุปกรณ์ควบคุม Cavorite ที่พัฒนา ซึ่งต้องใช้ปรินเซสช่วยและเตือนให้เธอระวังปรินเซสที่อาจเป็นสายลับสองหน้า ด้าน ชิเสะ เพิ่งร่วมทีมไม่นานเสนอให้ตั้งชื่อทีม โดโรธีให้เริ่มภารกิจ เข้าแทรกซึมงานเลี้ยงที่เหมือง โดยให้เจ้าหญิงและชิเสะอยู่ในงานเลี้ยง ดยุคแห่งนอร์มังดี เสนอให้ปรินเซสแต่งงานกับคนในรัสเซียเพื่อเป็นพันธมิตรกัน แองจ์พบว่าอุปกรณ์ถูกย้ายสถานที่ไปเรือ ทั้งทีมจึงรีบมุ่งหน้าไป เจ้าหญิงเสนอที่จะลงเรือ ทำให้โดโรธีเริ่มคิดว่าเธอไม่จำเป็นต้องเสี่ยงถ้าเป็นสายลับให้อีกฝ่าย ภารกิจจบลงด้วยดีและชิงอุปกรณ์คุม Cavorite ได้ ด้าน L ยังเตือนให้ระวังเจ้าหญิง เขาเชื่อว่าโลกนี้มีแต่สีเทากับดำ ซึ่งเจ้าหญิง คือ สีเทา ด้านเจ้าหญิงให้เรียกทีมว่า พิราบขาว โดโรธีเห็นด้วยที่ไม่ใช่สีเทา

ตอนที่ 5: Case 7 Bullet & Blade’s Ballad (6/8/2017)

ปรินเซส ไปพบ โฮริคาว่า ซึ่งทราบว่าเธอตกเป็นเจ้าหมายของ โทโด จูเบย์ นักฆ่าที่มีชื่อเสียง บนรถไฟที่มุ่งหน้าลอนดอน พวกแองจ์กับโดโรธีปะทะกับสาวปริศนา จนทราบว่าเป็น ชิเสะ บอดี้การ์ดของโฮริคาว่าที่เคยอยู่กลุ่มซามูไรเดียวกับจูเบย์ เมื่อเห็นแองจ์ไม่ถูกกับชิเสะ ปรินเซสให้ทั้งสองทำงานร่วมกัน อีกด้าน ดยุคแห่งนอร์มังดี เผยว่าสนับสนุนจูเบย์อยู่เบื้องหลังและต้องการให้เจ้าหญิงพัวพันกับกรณีที่เกิดขึ้น คนของดยุควางระเบิดรถไฟจนกลุ่มคณะคุ้มกันถูกแยกไป รถไฟของ โทโด จูเบย์ มาตีขนาบโจมตี พวกแองจ์และชิเสะติดอยู่ท้ายขบวนพร้อมโดโรธีที่บาดเจ็บ ทั้งสองใช้ C-Ball มุ่งหน้าไปโจมตีขบวนรถของจูเบย์ ด้านจูเบย์โจมตีเบียทริซแต่โดนโลหะที่คอ ชิเสะรับมือเขา เจ้าหญิงต้องหยุดรถไฟที่คนขับถูกฆ่าและกำลังจะประสานงากับอีกขบวน จนลดความเร็วได้ทัน จูเบย์ถูกชิเสะแทง ฆ่าเขาในฐานะคนทรยศกลุ่มแม้จะเป็นพ่อของตน ชิเสะย้ายมาเรียนและเข้าร่วมกลุ่มสปาย

ตอนที่ 6: Case 18 Rouge Morgue (13/8/2017)

เบียทริซสังเกตว่าโดโรธีชอบฮัมเพลง เธอรับงานใหม่ที่ต้องไปที่เก็บศพที่หาศพที่มีสัญลักษณ์สปาย และต้องติดต่อพ่อเธอ แดนนี่ แม็คบีน จนได้พบพ่อจึงทราบชื่อจริง เดซี่ (โดโรธี ชื่อแม่) เธอไม่ถูกกับพ่อนักที่เสียแขนเป็นข้ออ้างในการหนีปัญหา เบียทริซได้ทราบเรื่องในอดีต พ่อเธอเป็นช่างจักรกลไอน้ำแต่เสียแขน จนกลายเป็นพวกขี้เมาทำร้ายเธอตอนเด็ก หลังอยู่ฝ่ายเครือจักรภพได้แยกจากกับพ่อ พ่อของเธอหลุดปากเรื่องรหัสตอนเมา จนเบียทริซพบศพที่ซ่อนรหัสไว้ในฟัน โดโรธีทำสำเนาแล้วส่งหลักฐานไปให้พ่อทำให้เขาดีใจที่จะใช้หนี้ได้ เธอถูกนัดไปที่บาร์จนเข้าใจว่าพ่อจะขายตนให้พวกเจ้าหนี้ หลังซ้อมพวกนั้นจึงรู้ว่าพ่อปฏิเสธที่ขายตน ด้าน แดนนี่ ขอเงินเพิ่มอีกให้ลูกสาวจาก กาเซล คนของดยุคแต่ถูกฆ่าแทน โดโรธียังคงรอพ่อเธอที่บาร์

ตอนที่ 7: (20/8/2017)

ตอนที่ 8:

ตอนที่ 9:

ตอนที่ 10:

ตอนที่ 11:

ตอนที่ 12:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia

PV1 Princess Principal

เรื่องน่าสนใจ
SHARE