Gamers!

34

เรื่องย่อ: เคย์ตะ นักเรียนมัธยมปลายที่ชอบเล่นเกมคนเดียวแต่ไม่มีฝีมือ ไม่เข้าสังคมกับเพื่อนร่วมห้อง จนได้พบกับสาวสวยประธานชมรมเกม คาเร็น ที่เห็นว่าเขาชอบเกมจึงชวนเข้ากลุ่ม ที่ห้องชมรมถึงได้พบเพื่อนใหม่ที่รักการเล่นเกมเหมือนกัน แต่เคย์ตะที่ไม่มีฝีมือเกมจึงได้ปฏิเสธที่จะเข้าชมรมเพียงเพราะคิดว่าตนไม่เหมาะ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและกลายเป็นเรื่องแนวโรแมนติคคอเมอดี้ตามมา

ชื่ออื่น: Gamers! Amano Keita to Seishun Continue, Gamers! Keita Amano and youth continue, ゲーマーズ!

ไลท์โนเวล Gamers! ผลงานของ Aoi Sekina และวาดภาพประกอบโดย Saboten ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Fujimi Fantasia Bunko (Fujimi Shobo) วางจำหน่ายตั้งแต่ มีนาคม 2015 ถึงปัจจุบัน ฉบับรวมเล่มถึงเล่ม 7 ในเดือนมีนาคม 2017 ยังไม่จบ เคยมีภาคมังงะเขียนช่วงปลายปี 2016

อนิเมะ Gamers! เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Pine Jam

ตัวละครหลัก

Amano Keita

นักพากย์: Han Megumi

นักเรียนมัธยมปลายปีที่สองผู้ชอบเล่นเกมตามลำพัง เล่นหลายแนวแต่ไม่เก่งสักเกม เนื่องจากใช้เวลาเล่นเกมเยอะทำให้ไม่มีเพื่อนที่โรงเรียน จนได้รู้จักกับคาเร็นที่เห็นเขาชอบเกมจึงชวนเขาชมรม ถึงได้ไปที่ชมรมแต่ปฏิเสธการเข้าชมรมในตอนแรกเพราะคิดว่าตนไม่เก่ง ไม่เหมาะที่จะเล่นเกมกับเพื่อนในชมรม แต่ทำให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดตามมา

Tendou Karen

นักพากย์: Kanemoto Hisako

นักเรียนมัธยมปลายปีที่สอง ประธานชมรมเกมที่ชอบการเล่นเกมมาก สาวสวยหุ่นดีราวกับไอดอล ชวนเคย์ตะที่ชอบเกมมาเข้าชมรมของเธอ แล้วถูกปฏิเสธแบบที่เธอคาดไม่ถึง ทำให้เธอไม่ยอมแพ้ที่จะชวนเขามาเข้าชมรม ซึ่งทำให้คนอื่นเข้าใจผิดจนเหมือนคู่รักทะเลาะกัน สาวซึนปากไม่ตรงกับใจ

Hoshinomori Chiaki

นักพากย์: Iwami Manaka

เพื่อนร่วมชั้นคาเร็น ชอบเล่นเกมตามลำพังโดยไม่สนใจคนอื่นรอบข้าง มีฝีมือด้านเกม ตอนที่พบเคย์ตะครั้งแรกผมยาวยุ่งเหยิงก่อนได้รับคำแนะนำให้ไปตัดผม ภายหลังเริ่มสนิทกับเคย์ตะที่มีหลายๆ อย่างคล้ายกัน

Aguri

นักพากย์: Ookubo Rumi

แฟนของทาสุคุที่คบกันมาตั้งแต่ช่วงก่อนจบมัธยมต้น ไม่ได้เล่นและไม่สนพวกเกม

Uehara Tasuku

นักพากย์: Toyonaga Toshiyuki

หนุ่มหน้าตาดีดูเป็นคนเข้าสังคม แต่เป็นคนชอบเกมที่พอมีฝีมือบ้าง หัวหน้าห้องและเพื่อนร่วมชั้นของเคย์ตะ แฟนของอากุริ

ทีมงานอนิเมะ

  • Directior: Okamoto Manabu
  • Series Composition: Uchida Hiroki
  • Character Design: Satou Tenshou
  • Animation Work: Pine Jam

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

PV

SHARE