Gamers! (2017)

เรื่องย่อ: เคย์ตะ นักเรียนมัธยมปลายที่ชอบเล่นเกมคนเดียวแต่ไม่มีฝีมือ ไม่เข้าสังคมกับเพื่อนร่วมห้อง จนได้พบกับสาวสวยประธานชมรมเกม คาเร็น ที่เห็นว่าเขาชอบเกมจึงชวนเข้ากลุ่ม ที่ห้องชมรมถึงได้พบเพื่อนใหม่ที่รักการเล่นเกมเหมือนกัน แต่เคย์ตะที่ไม่มีฝีมือเกมจึงได้ปฏิเสธที่จะเข้าชมรมเพียงเพราะคิดว่าตนไม่เหมาะ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและกลายเป็นเรื่องแนวโรแมนติคคอเมอดี้ตามมา

ชื่ออื่น: Gamers! Amano Keita to Seishun Continue, Gamers! Keita Amano and youth continue, ゲーマーズ!

ไลท์โนเวล Gamers! ผลงานของ Aoi Sekina และวาดภาพประกอบโดย Saboten ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Fujimi Fantasia Bunko (Fujimi Shobo) วางจำหน่ายตั้งแต่ มีนาคม 2015 ถึงปัจจุบัน ฉบับรวมเล่มถึงเล่ม 7 ในเดือนมีนาคม 2017 ยังไม่จบ เคยมีภาคมังงะเขียนช่วงปลายปี 2016

อนิเมะ Gamers! เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Pine Jam

ตัวละครหลัก

อามาโนะ เคย์ตะ / Amano Keita
นักพากย์: Han Megumi
นักเรียนมัธยมปลายปีที่สองผู้ชอบเล่นเกมตามลำพัง เล่นหลายแนวแต่ไม่เก่งสักเกม เนื่องจากใช้เวลาเล่นเกมเยอะทำให้ไม่มีเพื่อนที่โรงเรียน จนได้รู้จักกับคาเร็นที่เห็นเขาชอบเกมจึงชวนเขาชมรม ถึงได้ไปที่ชมรมแต่ปฏิเสธการเข้าชมรมในตอนแรกเพราะคิดว่าตนไม่เก่ง ไม่เหมาะที่จะเล่นเกมกับเพื่อนในชมรม แต่ทำให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดตามมา เป็นคนค่อนข้างจริงจังเรื่องที่เกี่ยวกับเกมเป็นพิเศษ

เทนโด คาเรน / Tendou Karen
นักพากย์: Kanemoto Hisako
นักเรียนมัธยมปลายปีที่สอง ประธานชมรมเกมที่ชอบการเล่นเกมมาก สาวสวยหุ่นดีราวกับไอดอล ชวนเคย์ตะที่ชอบเกมมาเข้าชมรมของเธอ แล้วถูกปฏิเสธแบบที่เธอคาดไม่ถึง ทำให้เธอไม่ยอมแพ้ที่จะชวนเขามาเข้าชมรม ซึ่งทำให้คนอื่นเข้าใจผิดจนเหมือนคู่รักทะเลาะกัน สาวซึนปากไม่ตรงกับใจ เริ่มชอบเคย์ตะมากขึ้นจากความบังเอิญหลายครั้ง ซึ่งแสดงออกอย่างชัดเจนต่อคนอื่น

โฮชิโนโมริ จิอากิ / Hoshinomori Chiaki
นักพากย์: Iwami Manaka
เพื่อนร่วมชั้นคาเร็น ชอบเล่นเกมตามลำพังโดยไม่สนใจคนอื่นรอบข้าง มีฝีมือด้านเกม ตอนที่พบเคย์ตะครั้งแรกผมยาวยุ่งเหยิง จนได้รับคำแนะนำจากทาสึคุให้เปลี่ยนภาพนอกจนกลายเป็นสาวน่ารัก ภายหลังเริ่มสนิทกับเคย์ตะที่มีหลายๆ อย่างคล้ายกัน แต่ก็มีปากเสียงเรื่องความชอบที่ต่างกันบ้าง

อากุริ / Aguri
นักพากย์: Ookubo Rumi
แฟนของทาสุคุที่คบกันมาครึ่งปี สนใจเรื่องของแฟชั่นเป็นพิเศษ ชอบตุ๊กตาแมว ไม่ได้สนใจพวกเกม ค่อนข้างซุ่มซ่ามและเข้าใจผิดบ่อยครั้ง เคยได้ตุ๊กตาแมวจากทาสึคุตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่มแว่นติดเกม ภายหลังทราบว่าเขาดูดีขึ้นจึงเปลี่ยนโฉมตนเองใหม่ ก่อนมาคบกับเขา

อุเอฮาระ ทาสึคุ / Uehara Tasuku
นักพากย์: Toyonaga Toshiyuki
หนุ่มหน้าตาดีดูเป็นคนเข้าสังคมกับกลุ่มวัยรุ่นชายในชั้น เพื่อนร่วมชั้นของเคย์ตะ แฟนของอากุริ เมื่อก่อนเคยเป็นพวกชอบเล่นเกมแบบเปิดเผย เหมือนเคย์ตะ แต่โดนดูถูกจากสังคมจนเปลี่ยนตัวเองใหม่ หลังเข้าใจกับเคย์ตะเริ่มเปิดเผยมากขึ้น ช่วงแรกคบกับอากุริแบบไม่ได้รู้สึกอะไรกับเธอมาร่วมครึ่งปี แต่เมื่อทราบว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ชอบเขาตั้งแต่มัธยมต้นและเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเขา ทำให้รู้สึกชอบเธอขึ้นมาจนปรับตัวไม่ถูก

ทีมงานอนิเมะ

  • Directior: Okamoto Manabu
  • Series Composition: Uchida Hiroki
  • Character Design: Satou Tenshou
  • Animation Work: Pine Jam

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Keita Amano and Chapters of the Chosen (13/7/2017)

อามาโนะ เคย์ตะ ชายผู้ไม่มีเพื่อน ชอบเล่นวีดีโอเกมแม้ไม่ค่อยมีฝีมือ สาวสวยระดับไอดอลโรงเรียน เทนโด คาเรน ได้มาชวนเขาเข้าชมรมเกมของเธอ พามาแวะชม แม้ว่าจะพอใจกับชมรม แต่เขากังวลเรื่องตนไม่มีฝีมือในการเล่นเกมกับคนอื่น จึงปฏิเสธที่จะเข้าชมรมเธอโดยใช้คำพูดเหมือนชมรมไม่ดีพอสำหรับเขา คาเรนไม่ยอมแพ้จึงไปชวนเขาถึงห้องต่อหน้าทุกคน เมื่อเห็นเขาให้ความสำคัญกับเกมมือถือออนไลน์มากกว่า เธอวิ่งหนีไปพร้อมร้องไห้ จนคนอื่นเข้าใจว่าทั้งสองคบกันอยู่แล้วทะเลาะกัน

ตอนที่ 2: Tasuku Uehara and New Game+ (20/7/2017)

หลังเรื่องความเข้าใจผิดระหว่างคาเรนกับเคย์ตะในห้อง อุเอฮาระ ทาสึคุ เพื่อนร่วมชั้นของเคย์ตะ ได้พบเขาในร้านเกม เล่นเกมด้วยกันหลายเกม เคย์ตะหลบหน้าเมื่ออากุริมาเพราะกังวลว่าเพื่อนจะลำบากในการใช้ชีวิต ทาสึคุไม่พอใจนักจนตามเคย์ตะไปเคลียร์ ซึ่งเขาเคยเป็นพวกชอบเล่นเกมแต่ถูกดูถูกจากคนรอบข้าง หลังเข้าใจกัน จึงแยกกันกลับ ทาสึคุได้เห็นคาเรนทำสีหน้าเหมือนตกหลุมรักเคย์ตะระหว่างทาง ทาสึคุเคยเข้าใจว่าอากุริคบเขาโดยไม่มีเหตุผล แต่ก็ได้ทราบว่าเธอชอบเขาตั้งแต่สมัยภาพลักษณ์แย่ เขาเคยให้ตุ๊กตาแมวกับเธอ เมื่อเธอเห็นเขาทำตัวดีขึ้นจึงทำตัวให้สมกับเขา ทาสึคุเริ่มชอบเธอขึ้นมาแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

ตอนที่ 3: Chiaki Hoshinomori and StreetPass Communication (27/7/2017)

เคย์ตะกับทาสึคุพูดคุยกันมากขึ้นจากเมื่อก่อน เขาจึงแนะนำเคย์ตะให้ไปรู้จักคนที่ชอบเล่นเกมคนเดียวเหมือนกันผู้หญิง โฮชิโนะโมริ จิอากิ จนกลายเป็นเพื่อนกัน ถึงสนิทกันแต่ก็ทะเลาะกันเรื่องเกม ทาสึคุแนะนำเธอเรื่องปรับภาพลักษณ์แต่กลับดีขึ้นเกิดคาด อากุริเข้าใจผิดมากขึ้นเรื่อยๆ เคย์ตะกังวลจึงไปปรับความเข้าใจกับเธอ แต่กลับยิ่งแย่ลง เพราะทำให้อากุริได้เห็นจิอากิอยู่กับทาสึคุโดยบังเอิญ

ตอนที่ 4: Karen Tendou and Slump Days (3/8/2017)

ชีวิตประจำวันของคาเรนเปลี่ยนไปจากเดิมเพราะชอบเคย์ตะ แต่ไม่เข้าใจความรู้สึกของตนเอง จนวันหยุดเธอได้พบเคย์ตะโดยบังเอิญระหว่างทาง ทั้งสองเดินเที่ยวจนไปถึงร้านเกมด้วยกัน เธอได้ทราบว่าเขาเล่นเกมห่วยแบบเกินคาด แต่ยังคงแสดงความชอบที่จะเล่นเกมอยู่ทำให้เธอเห็นข้อดีของเขา ภายหลังที่ชมรม เธอเริ่มรู้สึกว่าตนเล่นเกมแย่ลงมากและโทษเป็นความผิดของเคย์ตะ

ตอนที่ 5: (10/8/2017)

ตอนที่ 6:

ตอนที่ 7:

ตอนที่ 8:

ตอนที่ 9:

ตอนที่ 10:

ตอนที่ 11:

ตอนที่ 12:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

PV