Tenshi no 3P! (2017)

794

เรื่องย่อ: เคียว นักเรียนชายมัธยมปลายที่มีปัญหาจากเหตุการณ์ในอดีตจึงไม่ได้ไปโรงเรียน เขาแต่งเพลงโดยใช้โปรแกรมสังเคราะห์เสียงลงเว็บไซต์เป็นงานอดิเรกประจำ จนวันหนึ่งเขาได้รับเมลติดต่อผู้แต่งเพลง จนได้พบเด็กสาว 3 คน ที่ติดต่อมาเพื่อให้เขาช่วยในวงดนตรีระดับประถมที่ต้องมาเล่นดนตรีที่โบสถ์ของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า “Little Wing” ให้คนในบ้านพักเด็กและครอบครัวฟัง ภายหลังตั้งวงในชื่อ Lien De Famille

ไลท์โนเวลแนวดนตรี Tenshi no 3P! (Angel’s 3Piece!) ผลงานการแต่งเรื่อง Aoyama Sagu (Ro-Kyu-Bu!) วาดภาพประกอบโดย Tinkel (Ro-Kyu-Bu!) จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko วางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม ตั้งแต่มิถุนายน 2012 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่ม 9 ในเดือนมีนาคม 2017 ยังไม่จบ

อนิเมะ Tenshi no 3P! ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9 เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017)

ชื่ออื่น: Tenshi no Three Piece!, Angel’s 3Piece!, 天使の3P!(スリーピース)

ตัวละครหลัก

โกโต้ จุน / Gotou Jun

นักพากย์: Oono Yuuko

ชื่อเล่น “จุนตัน” ประถม 5 ห้อง 2 นักร้องนำและมือกีตาร์ เด็กขี้อาย มีซ่อนความเข้มแข็งไว้ภายใน หูดีเป็นพิเศษ

คาเนชิโร โซระ / Kaneshiro Sora

นักพากย์: Koga Aoi

ชื่อเล่น “โซมิ” ประถม 5 ห้อง 2 มือเบสเด็กสาวที่ต้องการเอาชนะและไม่ค่อยฟังใคร ความมั่นใจในตัวเองสูง ลูกครึ่งอังกฤษ แม่เป็นคนอังกฤษหนีตามหนุ่มญี่ปุ่นมา พ่อเสียตั้งแต่เด็กและแม่ล้มป่วยจึงส่งมาที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า

โมมิจิดานิ โนโซมิ / Momijidani Nozomi

นักพากย์: Endou Yurika

ชื่อเล่น “คูจัง” ประถม 5 ห้อง 2 มือกลอง ทำตัวเหมือนง่วงตลอดเวลา ไม่ค่อยพูดนัก เข้าหาเคียวโดยไม่คิดอะไรมาก บ่อยครั้งแสดงความคิดแปลกกว่าคนอื่น

นุคุอิ เคียว / Nukui Kyou

นักพากย์: Inoue Yuuki

นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ตัวเอกของเรื่อง นิสัยดีแต่ถูกแกล้งบ่อยครั้งมาตั้งแต่เด็กจนไม่มาโรงเรียนในช่วงมัธยมต้นไปถึงมัธยมปลายก็ขาดเรียนบ่อย ชอบเล่นกีตาร์เป็นงานอดิเรกยามว่าง อัพโหลดเพลงที่ตนเล่นลงในเว็บวีดีโอ ในอินเตอร์เน็ตใช้นามแฝงว่า “ฮิบิกิ P” (ชื่อคันจิของเคียว อ่านได้อีกแบบ คือ ฮิบิกิ)

โทริอุมิ ซากุระ / Toriumi Sakura

นักพากย์: Itou Kanae

นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ห้อง A เพื่อนมัธยมต้นของเคียว เป็นห่วงเรื่องเคียวที่ไม่มาโรงเรียน ชอบเพลงของเขา ช่วยส่งเอกสารมาที่บ้านเขาเสมอ ทำงานพิเศษในร้านเบเกอรี่ ในอดีตเคยเป็นเด็กกำพร้าในลิตเติลวิงมาก่อน หลังย้ายโรงเรียนจึงทำตัวให้ต่างจากเดิมเพื่อไม่ให้ใครสงสาร

นุคุอิ คุรุมิ / Nukui Kurumi

นักพากย์: Hidaka Rina

น้องสาวของเคียว หัวหน้าห้องชั้นประถม 5 ห้อง 2 เป็นคนเข้มแข็งไว้ใจได้ มีทักษะการเล่นดนตรี มักมีเรื่องทะเลาะกับพี่ชายที่ทำตัวดูน่ารำคาญแต่จริงๆ เป็นห่วงพี่ชายมากกว่าที่แสดงออก ภายหลังตั้งวง Dragon≒Nuts ร่วมกับเพื่อน

โอกิ โคเมะ / Ogi Koume

นักพากย์: Hanazawa Kana

นักวาดมีชื่อเสียงบนเน็ต นามปากกา “คิริยูเมะ” วาดภาพให้ฮิบิกิใช้ประกอบเพลงตั้งแต่แรก ถนัดวาดแนวแฟนตาซี อาศัยในศาลเจ้าและไม่สามารถไปที่อื่นได้ในฐานะ คิริมิโกะ ตามความเชื่อของเกาะโซริ หลังการแสดงดนตรีประสบความสำเร็จเธอมาเรียนต่อในเมืองของเคียว เรียกตนเองว่าภรรยาของเขา ช่วยเหลือวง Dragon≒Nuts ในภายหลัง

ไอกาเอะ ยูซุฮะ / Aigae Yuzuha

นักพากย์: Iguchi Yuka

เด็กประถมจากตระกูลที่ดูแลคิริวยูเมะบนเกาะโซริว สวมรอยเป็นคิริวยูเมะในช่วงแรก นับถือโคเมะ ชอบมังงะและคาราโอเกะ ร้องเพลงเก่ง ภายหลังมาเรียนประถม 5 พร้อมโคเมะและเป็นสมาชิกวง

ซาวาโทริ มาซาโยชิ / Sawatari Masayoshi

นักพากย์: Ookawa Tooru

พวกเด็กๆ เรียกเขาว่า “มาสเตอร์” เป็นบาทหลวงดูแลพวกจุนและเด็กกำพร้าคนอื่น ชอบตกปลาเหมือนซากุระ

ทีมงานอนิเมะ

Director: Yanagi Shinsuke
Series Composition: Zappa Gou
Character Design: Noguchi Takayuki
Studio: Project No.9

เพลงประกอบ

  • OP: Habataki no Birthday (羽ばたきのバースデイ) โดย Lien de Famille (リヤン・ド・ファミユ) [Jun Gotou (CV: Yuuko Oono), Nozomi Momijidani (CV: Yurika Endou), Sora Kaneshiro (CV: Aoi Koga)]
  • ED: “Kurabi (楔)” by Baby’s Breath [Jun Gotou (Yuuko Oono), Nozomi Momijidani (Yurika Endou), Sora Kaneshiro (Aoi Koga)]

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Heart Throbbing for Elementary School Kids! (10/7/2017)

นุคุอิ เคียว ได้รับการติดต่อจาก จุน เด็กประถมห้าที่ต้องการให้เขาช่วยในการแสดงคอนเสิร์ตที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าโบสถ์ ลิตเติ้ลวิง ร่วมกับ โซระและโนโซมิ ซึ่งมีอุปกรณ์ดนตรีพร้อมในห้องใต้ดินของโบสถ์ หลังแสดงให้ดู พวกเธอขอร้องให้เขาช่วยในการแสดงในโบสถ์เพื่อให้ผู้ชม

ตอนที่ 2: A Desire to Do It Together (17/7/2017)

เคียวได้พบซากุระหน้าโบสถ์ ถึงไม่มีเพื่อนมัธยมต้นคนอื่นอีกแต่เขาก็ยังไม่ต้องการไปโรงเรียน เคียวตอบรับการช่วยในภายหลัง เคียวได้พบ มาซาโยชิ ผู้ดูแลพวกจุน จึงทราบว่าสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าและโบสถ์กำลังจะปิดตัว ซึ่งพวกจุนต้องการเล่นคอนเสิร์ตเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อการนี้ มาซาโยชิ ยังขอให้เคียวทำให้พวกนั้นเลิกความคิดที่จะแสดงดนตรี ทำให้เคียวเก็บไปคิด

ตอนที่ 3: The Boy on Hiatus Descends and Flees, and the Girls from the Church (24/7/2017)

เคียวมาที่โบสถ์และช่วยพวกเด็กแจกใบปลิวแตไม่ประสบความสำเร็จนัก คุรุมิมาเห็น เคียวจึงทราบว่าทั้งสามเป็นเพื่อนร่วมชั้นน้องสาวเขา จึงปิดเรื่องแสดงดนตรีไว้ สมัยมัธยมต้นปี 1 เคียวเคยได้คำชมจากการแต่งกลอนในชั้น แต่ถูกล้อจนหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เขาไม่มาโรงเรียนอีก เคียวนำกล่องข้าวที่น้องสาวลืมไปให้ จึงได้ทราบว่าพวกจุนเข้ากับเพื่อนร่วมชั้นไม่ได้ คุรุมิ อธิบายที่ทั้งสามไม่ได้เข้าร่วมกับคนอื่นเองและแทบไม่พูดกับคนอื่นยกเว้นเขา เมื่อแจกใบปลิวและไม่มีเงินนัก พวกโซระพาไปกินของฟรีหลังร้านขนมปัง ทำให้ทราบว่า ซากุระ รู้จักกับเด็กพวกนี้และเป็นคนให้ขนมปังที่เหลือ เธอเคยเป็นเด็กกำพร้าที่ลิตเติลวิงมาก่อน ภายหลังขึ้นมัธยมปลายทำตัวไม่ให้คนอื่นสงสารตน

ตอนที่ 4: The World is but Rock n’ Roll (31/7/2017)

ซากุระ รู้สึกผิดที่ทำให้เด็กพวกนั้นคิดทำตัวเหมือนเธอที่ไม่เข้ากับคนอื่น เคียวกลับไปเรียนพร้อมกีตาร์ ซากุระ สนับสนุนเขาให้เล่นในห้อง ก่อนจะหลบไปและถูกอัดคลิปไว้โดยซากุระ ใบปลิวแจกที่โรงเรียน เวลาผ่านไปจนถึงวันแสดงและมีผู้เข้าชมจำนวนหนึ่ง และการแสดงผ่านไปได้ด้วยดี

ตอนที่ 5: It’s so Fun Taking Pictures of You, Because You Don’t Realize How Cute You Are (7/8/2017)

เคียวเสนอที่จะเปิดโบสถ์ต่อไปและหารายได้จากการแสดงดนตรี มาสเตอร์ให้เวลาหนึ่งเดือน พวกเคียว มาสเตอร์ ซากุระ และเด็กๆ ไปเข้าแคมป์กัน มีการสงสัยเรื่องการผลิตเด็กกัน จึงส่งซากุระไปนอนเต็นท์เดียวกับเคียว แต่ทำให้เธอโมโหในวันต่อมา คลิปวงลิตเติลวิงได้รับความนิยมบนเน็ต มียอดวิวกว่าหมื่นครั้ง

ตอนที่ 6: Don’t Take the Bassist! (14/8/2017)

ระหว่างคิดเพลงใหม่ โนโซมิ ได้พบตาของเธอที่ต้องการเลี้ยงดู แม่ของเธอเป็นชาวอังกฤษที่หนีตามคนญี่ปุ่นมาโดยไม่ได้แต่งงานจนให้กำเนิดเธอ แต่พ่อเสียไป แม่ทำงานหนักจนป่วย จึงส่งมาที่นี่ หลังทำใจได้เธอตัดสินใจไปอังกฤษ เคียวลังเล และพาน้องสาวไปเที่ยวสวนสนุกแต่เธอก็พูดเตือนเขา จนเคียวตัดสินใจพูดขอให้เธออยู่ต่อก่อนกลับไป UK พวกจุนร่วมพูดด้วยจนเธอยอม ตาเธอมาดูการแสดง เมื่อตั้งชื่อวงได้มีการพูดถึงคำบนถุงขนม Lien De Famille ซึ่งหมายถึง สายสัมพันธ์ของครอบครัว จึงเลือกตั้งชื่อวงตามนั้น

ตอนที่ 7: Surprise Invitation (21/8/2017)

วง Lien De Famille ได้รับจดหมายเชิญให้มาเล่นที่เกาะโซริวทางใต้ ซึ่งภายหลังทราบว่า คิริยูเมะ ช่วยคุยให้เธอมาแสดง อย่างไรก็ตามความจริง เธอต้องการดึงความสนใจจากเคียวออกมาจากพวกเด็กในวง บนเกาะได้พบกับเจ้าหน้าที่ ซายูริ และ ไอกาเอะ ยูซุฮะ ที่บอกว่าตนเป็น คิริยูเมะ พวกมาสเตอร์กับซากุระไปตกปลา พวกเคียวไปเที่ยวชายหาด ไปดูที่จัดการแสดง และได้ไปดูภาพวาดบนหินของคิริยูเมะ

ตอนที่ 8: The Girl in the Mural (28/8/2017)

ซากุระถูกโนโซมิเตือนเรื่องใส่ชุดว่ายน้ำแทนตกปลา ด้านเคียวถูกจดหมายเตือนให้กลับไป จนพบว่า ยูซุฮะ มีพิรุธและพยายามก่อกวนพวกเด็กๆ ซึ่งไม่เอาความเธอ ระหว่างพายุ ยูซุฮะหายตัวไปจนพบว่าปกป้องรูปที่หน้าผาระหว่างพายุมา จึงได้พบกับ โอกิ โคเมะ ซึ่งเป็นคิริวฮิเมะตัวจริง

ตอนที่ 9: The Grade School Kids Might’ve Not Been Able to Save the Drowning God if They Hadn’t Gotten There in Time (4/9/2017)

ยูซุฮะ อธิบายเรื่องความเชื่อในศาลเจ้าที่ โคเมะ ต้องอยู่ในศาลเจ้าตามลำพังตั้งแต่เด็กในฐานะ คิริวมิโกะ ถึงไปคุยกับเธอแต่เธอไม่ออกมาพบจากห้องที่ล็อคไว้ การแสดงบนเกาะจบลงด้วยดี จนคิริวยูเมะที่ได้ฟังเพลงมาสักพัก ตามมาขึ้นเวทีด้วยความโมโห ถึงถูกบอกให้กลับไปศาลเจ้า แต่แม่ของเธอ ซายูริ ผู้เป็นคิริวมิโกะคนก่อน ได้มาช่วยพูดให้ เธอบอกเคียวเรื่องที่หวังให้เกาะนี้ยกเลิกประเพนีที่ตกทอดมาหลายรุ่นนี้

ตอนที่ 10: Totally a Date (11/9/2017)

พวก ยูซุฮะ และ โคเมะ มาเรียนต่อในชั้นประถม 5 โดยประเพณีที่สืบทอดมานานได้ยุติลง มีการวาดภาพมังกรไว้แทนที่ โคเมะยังต้องการให้รับผิดชอบเธอด้วยการแต่งงาน เธอยังมาที่บ้านเขาประจำ เคียวพายูซุฮะมาย่านอากิบาฮาระเพื่อดูมังงะที่ต้องการ แต่ทำให้เขาต้องไปเดทในภายหลังโดยเริ่มจากจุน เขาพาเธอไปที่ต่างๆ ระหว่างเดทจนเย็น

ตอนที่ 11: Band Battles and Melodies (18/9/2017)

โคเมะไม่พอใจเรื่องเดทนัก คิริวยูเมะ ต้องการตั้งวงตัวเองเพื่อเป็นศัตรูกับจุน แม้จะวาดภาพได้อย่างเดียว แต่มียูซุฮะที่ร้องเพลงได้และให้ คุรุมิ น้องสาวเคียวเป็นสมาชิกวง มีการคุยเรื่องเพลงในวง Lien De Famille จนฮัมเพลงกันในห้องน้ำและได้ทำนองมา

ตอนที่ 12: Can’t Help but Love the Music (25/9/2017)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer

เรื่องน่าสนใจ
SHARE