Tenshi no 3P! (2017)

เรื่องย่อ: เคียว นักเรียนชายมัธยมปลายที่มีปัญหาจากเหตุการณ์ในอดีตจึงไม่ได้ไปโรงเรียน เขาแต่งเพลงโดยใช้โปรแกรมสังเคราะห์เสียงลงเว็บไซต์เป็นงานอดิเรกประจำ จนวันหนึ่งเขาได้รับเมลติดต่อผู้แต่งเพลง จนได้พบเด็กสาว 3 คน ที่ติดต่อมาเพื่อให้เขาช่วยในวงดนตรีระดับประถมที่ต้องมาเล่นดนตรีที่โบสถ์ของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า “Little Wing” ให้คนในบ้านพักเด็กและครอบครัวฟัง ภายหลังตั้งวงในชื่อ Lien De Famille

ไลท์โนเวลแนวดนตรี Tenshi no 3P! (Angel’s 3Piece!) ผลงานการแต่งเรื่อง Aoyama Sagu (Ro-Kyu-Bu!) วาดภาพประกอบโดย Tinkel (Ro-Kyu-Bu!) จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko วางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม ตั้งแต่มิถุนายน 2012 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่ม 9 ในเดือนมีนาคม 2017 ยังไม่จบ

อนิเมะ Tenshi no 3P! ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9 เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017)

ชื่ออื่น: Tenshi no Three Piece!, Angel’s 3Piece!, 天使の3P!(スリーピース)

ตัวละครหลัก

โกโต้ จุน / Gotou Jun

นักพากย์: Oono Yuuko

ชื่อเล่น “จุนตัน” ประถม 5 ห้อง 2 นักร้องนำและมือกีตาร์ เด็กขี้อาย มีซ่อนความเข้มแข็งไว้ภายใน หูดีเป็นพิเศษ

คาเนชิโร โซระ / Kaneshiro Sora

นักพากย์: Koga Aoi

ชื่อเล่น “โซมิ” ประถม 5 ห้อง 2 มือเบสเด็กสาวที่ต้องการเอาชนะและไม่ค่อยฟังใคร ความมั่นใจในตัวเองสูง ลูกครึ่งอังกฤษ แม่เป็นคนอังกฤษหนีตามหนุ่มญี่ปุ่นมา พ่อเสียตั้งแต่เด็กและแม่ล้มป่วยจึงส่งมาที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า

โมมิจิดานิ โนโซมิ / Momijidani Nozomi

นักพากย์: Endou Yurika

ชื่อเล่น “คูจัง” ประถม 5 ห้อง 2 มือกลอง ทำตัวเหมือนง่วงตลอดเวลา ไม่ค่อยพูดนัก เข้าหาเคียวโดยไม่คิดอะไรมาก บ่อยครั้งแสดงความคิดแปลกกว่าคนอื่น

นุคุอิ เคียว / Nukui Kyou

นักพากย์: Inoue Yuuki

นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ตัวเอกของเรื่อง นิสัยดีแต่ถูกแกล้งบ่อยครั้งมาตั้งแต่เด็กจนไม่มาโรงเรียนในช่วงมัธยมต้นไปถึงมัธยมปลายก็ขาดเรียนบ่อย ชอบเล่นกีตาร์เป็นงานอดิเรกยามว่าง อัพโหลดเพลงที่ตนเล่นลงในเว็บวีดีโอ ในอินเตอร์เน็ตใช้นามแฝงว่า “ฮิบิกิ P” (ชื่อคันจิของเคียว อ่านได้อีกแบบ คือ ฮิบิกิ)

โทริอุมิ ซากุระ / Toriumi Sakura

นักพากย์: Itou Kanae

นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ห้อง A เพื่อนมัธยมต้นของเคียว เป็นห่วงเรื่องเคียวที่ไม่มาโรงเรียน ชอบเพลงของเขา ช่วยส่งเอกสารมาที่บ้านเขาเสมอ ทำงานพิเศษในร้านเบเกอรี่ ในอดีตเคยเป็นเด็กกำพร้าในลิตเติลวิงมาก่อน หลังย้ายโรงเรียนจึงทำตัวให้ต่างจากเดิมเพื่อไม่ให้ใครสงสาร

นุคุอิ คุรุมิ / Nukui Kurumi

นักพากย์: Hidaka Rina

น้องสาวของเคียว หัวหน้าห้องชั้นประถม 5 ห้อง 2 เป็นคนเข้มแข็งไว้ใจได้ มีทักษะการเล่นดนตรี มักมีเรื่องทะเลาะกับพี่ชายที่ทำตัวดูน่ารำคาญแต่จริงๆ เป็นห่วงพี่ชายมากกว่าที่แสดงออก ภายหลังตั้งวง Dragon≒Nuts ร่วมกับเพื่อน

โอกิ โคเมะ / Ogi Koume

นักพากย์: Hanazawa Kana

นักวาดมีชื่อเสียงบนเน็ต นามปากกา “คิริยูเมะ” วาดภาพให้ฮิบิกิใช้ประกอบเพลงตั้งแต่แรก ถนัดวาดแนวแฟนตาซี อาศัยในศาลเจ้าและไม่สามารถไปที่อื่นได้ในฐานะ คิริมิโกะ ตามความเชื่อของเกาะโซริ หลังการแสดงดนตรีประสบความสำเร็จเธอมาเรียนต่อในเมืองของเคียว เรียกตนเองว่าภรรยาของเขา ช่วยเหลือวง Dragon≒Nuts ในภายหลัง

ไอกาเอะ ยูซุฮะ / Aigae Yuzuha

นักพากย์: Iguchi Yuka

เด็กประถมจากตระกูลที่ดูแลคิริวยูเมะบนเกาะโซริว สวมรอยเป็นคิริวยูเมะในช่วงแรก นับถือโคเมะ ชอบมังงะและคาราโอเกะ ร้องเพลงเก่ง ภายหลังมาเรียนประถม 5 พร้อมโคเมะและเป็นสมาชิกวง

ซาวาโทริ มาซาโยชิ / Sawatari Masayoshi

นักพากย์: Ookawa Tooru

พวกเด็กๆ เรียกเขาว่า “มาสเตอร์” เป็นบาทหลวงดูแลพวกจุนและเด็กกำพร้าคนอื่น ชอบตกปลาเหมือนซากุระ

ทีมงานอนิเมะ

Director: Yanagi Shinsuke
Series Composition: Zappa Gou
Character Design: Noguchi Takayuki
Studio: Project No.9

เพลงประกอบ

  • OP: Habataki no Birthday (羽ばたきのバースデイ) โดย Lien de Famille (リヤン・ド・ファミユ) [Jun Gotou (CV: Yuuko Oono), Nozomi Momijidani (CV: Yurika Endou), Sora Kaneshiro (CV: Aoi Koga)]
  • ED: “Kurabi (楔)” by Baby’s Breath [Jun Gotou (Yuuko Oono), Nozomi Momijidani (Yurika Endou), Sora Kaneshiro (Aoi Koga)]

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Heart Throbbing for Elementary School Kids! (10/7/2017)

นุคุอิ เคียว ได้รับการติดต่อจาก จุน เด็กประถมห้าที่ต้องการให้เขาช่วยในการแสดงคอนเสิร์ตที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าโบสถ์ ลิตเติ้ลวิง ร่วมกับ โซระและโนโซมิ ซึ่งมีอุปกรณ์ดนตรีพร้อมในห้องใต้ดินของโบสถ์ หลังแสดงให้ดู พวกเธอขอร้องให้เขาช่วยในการแสดงในโบสถ์เพื่อให้ผู้ชม

ตอนที่ 2: A Desire to Do It Together (17/7/2017)

เคียวได้พบซากุระหน้าโบสถ์ ถึงไม่มีเพื่อนมัธยมต้นคนอื่นอีกแต่เขาก็ยังไม่ต้องการไปโรงเรียน เคียวตอบรับการช่วยในภายหลัง เคียวได้พบ มาซาโยชิ ผู้ดูแลพวกจุน จึงทราบว่าสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าและโบสถ์กำลังจะปิดตัว ซึ่งพวกจุนต้องการเล่นคอนเสิร์ตเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อการนี้ มาซาโยชิ ยังขอให้เคียวทำให้พวกนั้นเลิกความคิดที่จะแสดงดนตรี ทำให้เคียวเก็บไปคิด

ตอนที่ 3: The Boy on Hiatus Descends and Flees, and the Girls from the Church (24/7/2017)

เคียวมาที่โบสถ์และช่วยพวกเด็กแจกใบปลิวแตไม่ประสบความสำเร็จนัก คุรุมิมาเห็น เคียวจึงทราบว่าทั้งสามเป็นเพื่อนร่วมชั้นน้องสาวเขา จึงปิดเรื่องแสดงดนตรีไว้ สมัยมัธยมต้นปี 1 เคียวเคยได้คำชมจากการแต่งกลอนในชั้น แต่ถูกล้อจนหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เขาไม่มาโรงเรียนอีก เคียวนำกล่องข้าวที่น้องสาวลืมไปให้ จึงได้ทราบว่าพวกจุนเข้ากับเพื่อนร่วมชั้นไม่ได้ คุรุมิ อธิบายที่ทั้งสามไม่ได้เข้าร่วมกับคนอื่นเองและแทบไม่พูดกับคนอื่นยกเว้นเขา เมื่อแจกใบปลิวและไม่มีเงินนัก พวกโซระพาไปกินของฟรีหลังร้านขนมปัง ทำให้ทราบว่า ซากุระ รู้จักกับเด็กพวกนี้และเป็นคนให้ขนมปังที่เหลือ เธอเคยเป็นเด็กกำพร้าที่ลิตเติลวิงมาก่อน ภายหลังขึ้นมัธยมปลายทำตัวไม่ให้คนอื่นสงสารตน

ตอนที่ 4: The World is but Rock n’ Roll (31/7/2017)

ซากุระ รู้สึกผิดที่ทำให้เด็กพวกนั้นคิดทำตัวเหมือนเธอที่ไม่เข้ากับคนอื่น เคียวกลับไปเรียนพร้อมกีตาร์ ซากุระ สนับสนุนเขาให้เล่นในห้อง ก่อนจะหลบไปและถูกอัดคลิปไว้โดยซากุระ ใบปลิวแจกที่โรงเรียน เวลาผ่านไปจนถึงวันแสดงและมีผู้เข้าชมจำนวนหนึ่ง และการแสดงผ่านไปได้ด้วยดี

ตอนที่ 5: It’s so Fun Taking Pictures of You, Because You Don’t Realize How Cute You Are (7/8/2017)

เคียวเสนอที่จะเปิดโบสถ์ต่อไปและหารายได้จากการแสดงดนตรี มาสเตอร์ให้เวลาหนึ่งเดือน พวกเคียว มาสเตอร์ ซากุระ และเด็กๆ ไปเข้าแคมป์กัน มีการสงสัยเรื่องการผลิตเด็กกัน จึงส่งซากุระไปนอนเต็นท์เดียวกับเคียว แต่ทำให้เธอโมโหในวันต่อมา คลิปวงลิตเติลวิงได้รับความนิยมบนเน็ต มียอดวิวกว่าหมื่นครั้ง

ตอนที่ 6: Don’t Take the Bassist! (14/8/2017)

ระหว่างคิดเพลงใหม่ โนโซมิ ได้พบตาของเธอที่ต้องการเลี้ยงดู แม่ของเธอเป็นชาวอังกฤษที่หนีตามคนญี่ปุ่นมาโดยไม่ได้แต่งงานจนให้กำเนิดเธอ แต่พ่อเสียไป แม่ทำงานหนักจนป่วย จึงส่งมาที่นี่ หลังทำใจได้เธอตัดสินใจไปอังกฤษ เคียวลังเล และพาน้องสาวไปเที่ยวสวนสนุกแต่เธอก็พูดเตือนเขา จนเคียวตัดสินใจพูดขอให้เธออยู่ต่อก่อนกลับไป UK พวกจุนร่วมพูดด้วยจนเธอยอม ตาเธอมาดูการแสดง เมื่อตั้งชื่อวงได้มีการพูดถึงคำบนถุงขนม Lien De Famille ซึ่งหมายถึง สายสัมพันธ์ของครอบครัว จึงเลือกตั้งชื่อวงตามนั้น

ตอนที่ 7: Surprise Invitation (21/8/2017)

วง Lien De Famille ได้รับจดหมายเชิญให้มาเล่นที่เกาะโซริวทางใต้ ซึ่งภายหลังทราบว่า คิริยูเมะ ช่วยคุยให้เธอมาแสดง อย่างไรก็ตามความจริง เธอต้องการดึงความสนใจจากเคียวออกมาจากพวกเด็กในวง บนเกาะได้พบกับเจ้าหน้าที่ ซายูริ และ ไอกาเอะ ยูซุฮะ ที่บอกว่าตนเป็น คิริยูเมะ พวกมาสเตอร์กับซากุระไปตกปลา พวกเคียวไปเที่ยวชายหาด ไปดูที่จัดการแสดง และได้ไปดูภาพวาดบนหินของคิริยูเมะ

ตอนที่ 8: The Girl in the Mural (28/8/2017)

ซากุระถูกโนโซมิเตือนเรื่องใส่ชุดว่ายน้ำแทนตกปลา ด้านเคียวถูกจดหมายเตือนให้กลับไป จนพบว่า ยูซุฮะ มีพิรุธและพยายามก่อกวนพวกเด็กๆ ซึ่งไม่เอาความเธอ ระหว่างพายุ ยูซุฮะหายตัวไปจนพบว่าปกป้องรูปที่หน้าผาระหว่างพายุมา จึงได้พบกับ โอกิ โคเมะ ซึ่งเป็นคิริวฮิเมะตัวจริง

ตอนที่ 9: The Grade School Kids Might’ve Not Been Able to Save the Drowning God if They Hadn’t Gotten There in Time (4/9/2017)

ยูซุฮะ อธิบายเรื่องความเชื่อในศาลเจ้าที่ โคเมะ ต้องอยู่ในศาลเจ้าตามลำพังตั้งแต่เด็กในฐานะ คิริวมิโกะ ถึงไปคุยกับเธอแต่เธอไม่ออกมาพบจากห้องที่ล็อคไว้ การแสดงบนเกาะจบลงด้วยดี จนคิริวยูเมะที่ได้ฟังเพลงมาสักพัก ตามมาขึ้นเวทีด้วยความโมโห ถึงถูกบอกให้กลับไปศาลเจ้า แต่แม่ของเธอ ซายูริ ผู้เป็นคิริวมิโกะคนก่อน ได้มาช่วยพูดให้ เธอบอกเคียวเรื่องที่หวังให้เกาะนี้ยกเลิกประเพนีที่ตกทอดมาหลายรุ่นนี้

ตอนที่ 10: Totally a Date (11/9/2017)

พวก ยูซุฮะ และ โคเมะ มาเรียนต่อในชั้นประถม 5 โดยประเพณีที่สืบทอดมานานได้ยุติลง มีการวาดภาพมังกรไว้แทนที่ โคเมะยังต้องการให้รับผิดชอบเธอด้วยการแต่งงาน เธอยังมาที่บ้านเขาประจำ เคียวพายูซุฮะมาย่านอากิบาฮาระเพื่อดูมังงะที่ต้องการ แต่ทำให้เขาต้องไปเดทในภายหลังโดยเริ่มจากจุน เขาพาเธอไปที่ต่างๆ ระหว่างเดทจนเย็น

ตอนที่ 11: Band Battles and Melodies (18/9/2017)

โคเมะไม่พอใจเรื่องเดทนัก คิริวยูเมะ ต้องการตั้งวงตัวเองเพื่อเป็นศัตรูกับจุน แม้จะวาดภาพได้อย่างเดียว แต่มียูซุฮะที่ร้องเพลงได้และให้ คุรุมิ น้องสาวเคียวเป็นสมาชิกวงซึ่งเธอตกลง มีการคุยเรื่องเพลงในวง Lien De Famille ที่ใช้แข่งกับพวกโคเมะ จนฮัมเพลงกันในห้องน้ำและได้ทำนองมา

ตอนที่ 12: Can’t Help but Love the Music (25/9/2017)

จุน รับหน้าที่คิดเนื้อร้องทำนองเพลงตามลำพัง ซึ่งต้องใช้เวลาและมีปัญหาบ้าง จนได้เพลง First Take และนำไปใช้ได้ในการแสดงครั้งต่อไป หลังการแสดงวงของพวก คุรุมิ ยูซุฮะ และ โคเมะ ในที่ยังไม่มีชื่อวงได้ขึ้นแสดง (ชื่อชั่วคราว Ryakudatsu Dragon Sisters (略奪ドラゴンシスターズ(仮))) โดย โคเมะ วาดภาพระหว่างที่แสดง มีการโหวตผลการแข่งพวก Lien De Famille ชนะ แต่ด้านโคเมะไม่ได้ติดใจกับเรื่องที่แพ้นัก

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer