Senki Zesshou Symphogear AXZ (2017)

เรื่องย่อ: หลังหยุดยั้งแผนการณ์ชั่วร้ายจากศัตรูตัวฉกาจที่หมายทำลายโลกได้ หลายสัปดาห์ผ่านไป ฮิบิกิ ต้องมาเผชิญหน้ากับวิกฤตครั้งใหญ่กับ การบ้านช่วงปิดเทอม จนมีปัญหาด่วนเข้ามาซึ่งพัวพันกับองค์กรที่เกี่ยวข้องกับใช้เทคโนโลยี S.O.N.G. และนอยส์ในการทำสงครามในชื่อ Bavarian Illuminati แล้วยังอยู่เบื้องหลังของกรณี Frontier และ Mahou Shoujo incident ในเหตุการณ์ภาค 2 และ 3 นำโดยกลุ่มนักเล่นแร่แปรธาตุที่ทำการทดลองบางอย่าง

ภาคแรก – โลกที่ถูกสิ่งมีชีวิตปริศนานอยส์ (Noise) เข้าสังหารผู้คนมากมาย ฮิบิกิ ได้ดูการแสดงของ ซึบาสะ และ คานาเดะ นักร้องชื่อดัง Zwei Wing เมื่อพวกศัตรูได้บุกเข้ามาในระหว่างคอนเสิร์ต ทั้งสองนักร้องได้ใช้ Symphogear ต่อสู้แต่ คานาเดะ ต้องมาปกป้องฮิบิกิ จนสละชีวิตตน ด้านฮิบิกิได้รับเศษของโบราณวัตถุ Gungnir ฝังในร่าง ทำให้เธอพอใช้พลังได้บ้าง และมาร่วมกับทางการต่อกรกับพวกนอยส์

โปรเจคออริจินัลอนิเมะ Senki Zesshō Symphogear แนวสาวน้อยแปลงร่างต่อสู้ร่วมกับการร้องเพลง เคยมีภาคทีวีอนิเมะ 3 ภาค

  • Senki Zesshou Symphogear (Winter 2012) จำนวน 13 ตอน
  • Senki Zesshou Symphogear G (Summer 2013) จำนวน 13 ตอน มี OVA 2 ตอน
  • Senki Zesshou Symphogear GX (Summer 2015) จำนวน 13 ตอน มี OVA 1 ตอน

อนิเมะ Senki Zesshou Symphogear AXZ (Season 4) เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Satelight ตอนประกาศ Symphogear ภาค 4 ยืนยันว่าจะทำภาค 5 ด้วยแต่ยังไม่เผยกำหนดการฉายซีซั่นห้า

ชื่ออื่น: Senki Zesshou Symphogear AXZ: By Shedding Many Tears, the Reality You Face Is…, 戦姫絶唱シンフォギアAXZ(アクシズ)

ตัวละครหลัก

ทาจิบาน่า ฮิบิกิ / Tachibana Hibiki

นักพากย์: Yuuki Aoi

อายุ 16 ปี สาวร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีความพยายามสูงและทุ่มเทกับความพยายามเสมอ เคยได้รับเศษ Relic ชิ้นที่สาม Gungnir ในระหว่างเฉียดตายโดยบังเอิญ ซึ่งเดิมทีเป็นอาวุธของคานาเดะคู่หูของซึบาสะ เนื่องจากมีแค่เศษชิ้นส่วนของ Gungnir ทำให้เธอไม่มีอาวุธและต้องใช้มือเปล่าในการต่อสู้ในภาคแรก รวมทั้งไม่มีท่าไม้ตายแบบคนอื่น ภายหลังสามารถใช้งาน Relic ดาบ Durandal ภาคสองประสบปัญหาจากเศษ Gungnir กระจายทั่วร่างจนเสี่ยงต่อชีวิต จนได้รับการรักษาและไม่สามารถแปลงร่างได้ช่วงหนึ่ง จนได้ใช้ Gungnir ในภายหลัง

คาซานาริ สึบาสะ / Kazanari Tsubasa

นักพากย์: Mizuki Nana

อายุ 19 ปี เป็นคนเข้มงวดที่ค่อนข้างจริงจังกับหน้าที่และมีความสามารถในการต่อสู้สูง สมาชิกของวง Zwei Wing ผู้ครอบครอง Relic ชิ้นแรก Ame no Habakiri (Totsuka-no-Tsurugi) ใช้ดาบคาตานะยาวเป็นอาวุธสามารถขยายขนาดตามที่ต้องการได้ ในภาคแรกเป็นนักร้องชื่อดังคู่กับคานาเดะมานาน ก่อนที่คานาเดะจะเสียชีวิตเพื่อปกป้องฮิบิกิ ทำให้เธอไม่อยากทำงานร่วมกับฮิบิกิในภาคแรก จนกระทั่งเข้าใจกันในภายหลัง มีทักษะในการขับมอเตอร์ไซค์
ลูกสาวของ คาซานากิ ยัตสึฮิโร่ พี่ชายของเก็นจูโร่ แต่โดยทางพันธุกรรม ถือกำเนิดจาก คาซานากิ ฟุโด ปู่ตน กับภรรยาของยัตสึฮิโร่ ที่ต้องการให้เธอเป็นสายเลือดแท้ของตระกูล คาซานาริ

ยูกิเนะ คริส / Yukine Chris

นักพากย์: Takagaki Ayahi

อายุ 17 ปี สาวผู้โดดเดี่ยว เสียครอบครัวไปจากสงครามถูกลักพาตัวไปและไม่มีเพื่อนมาหลายปี ศัตรูในภาคแรกที่ปรากฏตัวพร้อมความรุนแรงเสมอแต่ก็ปรากฏด้านอ่อนโยนให้เห็นบ้างจนพวกฮิบิกิเชื่อว่าเธอไม่ใช่คนเลว แต่ภายหลังกลับมาสภาพจิตใจปกติแล้วเป็นเพื่อนกับพวกฮิบิกิ เนื่องจากโดดเดี่ยว  ทำให้แสดงความเขินอายบ่อยครั้ง ผู้ครอบครอง Relic สองชิ้น Nehushtan และ Ichaival แปลงสภาพเป็นอาวุธปืนที่ทรงพลังได้ตามสภาพจิตใจของเธอ

ครอบครัวนักดนตรีชื่อดัง 8 ปีก่อนภาคแรกได้เสียพ่อแม่ไปจากสงคราม เธอถูกพวกผู้ก่อการร้ายลักพาตัวไปขายเป็นทาส ทาง UN ได้ช่วยเหลือเธอในภายหลังในช่วงก่อนภาคแรก 2 ปี แต่ฟีเน่ได้ลักพาตัวเธอไปอีกครั้ง ฟีเน่ทำให้เธอเชื่อว่าเป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจความรู้สึกเธอจนกลายเป็นพวก เคยปฏิเสธที่จะร้องเพลงเพราะความหลังฝังใจ จนกลับมาร้องเพลงในภายหลัง

Maria Cadenzavna Eve

นักพากย์: Hikasa Youko

สาวอายุ 22 ปี มุ่งมั่นในการเอาชนะคู่แข่ง ในภาคสองเป็นนักร้องชื่อดังระดับท็อปชาร์ตของอเมริกาในช่วงสองเดือนหลังเปิดตัว หลังเปิดตัวจนเผยว่าเป็นพวกศัตรูและอ้างตัวเป็นฟีเน่ที่ถือเกิดใหม่อีกครั้ง แต่ภายหลังเป็นเพียงอุบายเท่านั้น พวกเธอเป็นเด็กที่ฟีเน่เลือกมา ใช้ Gungnir สีดำ ที่ต่างจากที่คานาเดะเคยใช้

ภาคสามเธอและพรรคพวกกลายเป็นเพื่อนที่ดีกับพวกฮิบิกิ เปลี่ยนไปใช้อาวุธของน้องสาวผู้ล่วงลับ Airgetlám แส้ดาบที่ใช้งานได้หลากหลาย

Tsukuyomi Shirabe

นักพากย์: Nanjou Yoshino

อายุ 15 ปี ปรากฏตัวในภาคสองสมาชิกของทีมมาเรีย สาวที่ดูเหมือนเชื่อคนง่าย แต่เป็นนักวางแผนที่เข้มงวดในทีมของมาเรียที่สู้จริงจัง เคยสู้กับฮิบิกิจริงจังหลายครั้งและพูดจากสบประมาทอย่างรุนแรง ภายหลังเผยว่าเป็นร่างสถิตของฟีเน่ตัวจริง ช่วงท้าย ฟีเน่สละวิญญาณเพื่อรักษาเธอที่บาดเจ็บปางตายเอาไว้ ใช้ซิมโฟร์เกียร์ Shul Shagana ที่มีใบมีดซ่อนตามส่วนต่างๆ ของชุด

Akatsuki Kirika

นักพากย์: Kayano Ai

อายุ 16 ปี ปรากฏตัวในภาคสองสมาชิกของทีมมาเรีย ชอบเอาชนะและไม่หวั่นกลัวคู่ต่อสู้คนอื่น เคยทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นถูกสิงโดยฟีเน่เช่นกันแต่เป็นอุบาย ใช้ Igalima อาวุธเป็นเคียวขนาดใหญ่

ตัวละครใหม่ภาค 4 (AXZ)

Saint-Germain

นักพากย์: Kotobuki Minako

สาวสวยนักเล่นแร่แปรธาตุที่ใส่ชุดแบบผู้ชาย แสวงหาสิ่งที่เรียกว่า “ความสมบูรณ์แบบ”

Cagliostro

นักพากย์: Aoi Shouta

นักเล่นแร่แปรธาตุชาย ที่ได้กลายเป็นหญิงสาวหลังพบ Germain อดีตชายพวกชอบโกหกหลอกลวง ที่กลายมาเป็นสาวที่ซื่อสัตย์มีความรอบรู้หลายอย่าง

Prelati

นักพากย์: Hidaka Rina

นักเล่นแร่แปรธาตุชายอีกคน ที่ได้กลายเป็นหญิงสาวหลังพบ Germain อดีตชายพวกที่หาแต่ความสุขใส่ตัว ที่กลายมาเป็นสาวนักวิจัยที่ขยันและตั้งใจ

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Ono Katsumi
  • Music: Elements Garden
  • Studio: Satelight

เพลงประกอบ

OP: “TESTAMENT” โดย Nana Mizuki
ED: “Futurism” โดย Ayahi Takagaki

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

* ชื่อตอนไม่ได้มาจาก Official

ตอนที่ 1: Val Verde Hell Screen (バルベルデ地獄変, 1/7/2017)

พวกฮิบิกิถูกส่งไปที่ Val Verde แถวลาตินอเมริกา ต่อสู้กับกองกำลังทหารที่ใช้เทคโนโลยี S.O.N.G. สร้างพวกนอยส์มาใช้ จนทำลายยานรบขนาดยักษ์ได้ คริสเริ่มหวนคิดถึงอดีตที่ลืมไปแล้วบ่อยครั้ง องค์กร Bavarian Illuminati ยังอยู่เบื้องหลังของกรณี Frontier และ Magical Girl Incident พวกนักเล่นแร่แปรธาตุของ Bavarian Illuminati 3 คน เซนต์เจอมัน พรีลาติ และ คากิลอสโตร ได้เปลี่ยนสมาชิกในองค์กรให้กลายเป็นจำนวนพลังชีวิต กลุ่ม UN เข้าไปเก็บข้อมูลการทดลองและพบผลึก (ทิกิ) แต่ถูกพบ หลังหนีจากสัตว์ประหลาดจนไม่มีทางหนี พวก มาเรีย ชิราเบะ และ คิริกะ ได้มาช่วย

ตอนที่ 2: Last Resort (ラストリゾート, 8/7/2017)

มาเรียปะทะมอนสเตอร์ของพวกกลุ่มเซนต์เจอมัน ซึ่งต่างจากนอยส์ทั่วไปที่การโจมตีไม่มีผลจึงถอนตัวและพวกนั้นไม่ตาม ในขณะที่หมู่บ้านพวกฮิบิกิพบปัญหาจากการจับชาวเมืองเป็นตัวประกัน เด็กในเมืองช่วยทำให้พวกฮิบิกิตอบโต้ได้ แต่คริสต้องช่วยเขาโดยการตัดขาที่ถูกนอยส์จับ ซึ่งเป็น สเตฟาน น้องของซอนย่าที่เคยดูแลคริสตอนเด็กทำให้เธอเสียใจ ที่ศูนย์ Linker เอลฟ์ไนน์ ยังผลิตเพิ่มไม่ได้ เมื่อ 400 ปีก่อน พวกเซนต์เจอมันเคยสู้กับฟีเน่ ด้วยพลังที่แตกต่างทำให้ทิกิตกอยู่ในสภาพจำศีล หลังไม่มีฟีเน่พวกเซนต์เจอมันต้องการลงมือขั้นต่อไป ด้านมาเรียปะทะกลุ่มของ พรีลาติ และ คากิลอสโตร ที่ขัดขวางเครื่องบิน จนทำให้เครื่องบินขึ้นฟ้าได้ พวกมาเรียพลังไม่เหลือ ฮิบิกิมาช่วยและทำลายอสูรทดลองที่น่าจะอมตะลงได้

ตอนที่ 3: Gear-Drawn Horoscope (歯車が描くホロスコープ, 15/7/2017)

พวกเซนต์เจอมันพูดเรื่องที่รู้จักฟีเน่และต้องการเปลี่ยนอนาคตของมนุษย์ พูดเหมือนเรียวโกะในอดีต ก่อนหลบหนีไป ด้านเซนต์เจอมันปลุกตุ๊กตาทากิขึ้นมาจากแผ่นป้ายที่ชิงมาได้ อดัม ติดต่อมาผ่านโทรศัพท์แต่เขาไม่กังวลเรื่องซิมโฟเกียร์นัก ที่ญี่ปุ่น กลุ่ม พรีลาติ กับ คากิลอสโตร ไปโจมตีพวกซึบาสะและมาเรีย จึงต้องหลบหนี มีการคุยเรื่องเป้าหมายพวกนั้น ระหว่างสู้กับพวกอัลก้านอยส์ เซนต์เจอมันใช้ของทำให้พวกฮิบิกิ ซึบาสะ คริส สู้ในต่างมิติ ซึ่งพลังซิมโฟเกียร์สู้กับนอยส์ไม่ได้ มีการให้ใช้ Ignite Module ในการเสริมพลังทำให้พอสู้ได้แต่ยังไม่ดีพอ หลังได้คำแนะนำจาก เอลฟ์ไนน์ จึงมองเห็นตัวปัญหาก่อนรวมพลังกำจัดแล้วหนีออกมาได้

ตอนที่ 4: Gold Making (黄金錬成, 22/7/2017)

เซนต์เจอมันนึกถึงสมัยตนเป็นทาสและเสียแม่ไปโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ ด้านกลุ่มซึบาสะ พบกับ คากิลอสโตร ที่สวนมะเขือเทศ เรียกพวกศัตรูมา คริส เข้าช่วยเหลือ พวกฮิบิกิและมาเรียมาทำให้เธอหลบไป พวกอัลก้านอยส์โจมตีภายหลัง พวกกลุ่มเซนต์เจอมันแสดงชุด Faust Robe เหมือนที่แครอลเคยใช้ แล้วล้มพลังของ Ignite Module ลงอย่างง่ายดาย ก่อนจัดการพวกฮิบิกิ อดัมปรากฏตัวใช้พลังอัลเคมิสเปลี่ยนสภาพทอง พลังมหาศาลจนทำลายศูนย์โดยรอบจนพินาศ พวกมาเรียฝืนใช้พลังช่วยพวกฮิบิกิ

ตอนที่ 5: Risking Your Life on a Fictional Battlefield (虚構戦域に命を賭して, 29/7/2017)

มาเรียบาดเจ็บจากการใช้พลังโดยไม่มี Linker ช่วย ในขณะที่พวกคิริไม่สามารถใช้พลังได้ดีนัก เอลฟ์ไนน์ มีวิธีช่วยซึ่งต้องใช้คลื่นสมองจากมาเรีย เอลฟ์ไนน์ใช้เครื่องมือเข้าไปในความทรงจำของมาเรียตั้งแต่สมัยฝึกที่ศูนย์ เพื่อค้นหาจุดที่เชื่อมต่อกับเกียร์ แต่กลับพบพวกนอยส์ จนมาเรียมาช่วย มีบางส่วนของความทรงจำที่เธอไม่ทราบและได้พบดร.เวอร์ ในความทรงจำ ระหว่างนั้นศัตรูขนาดยักษ์ปรากฏที่ท่าเรือโตเกียว

ตอนที่ 6: Emerging From the Deathbed (決死圏からの浮上)

นอยส์ขนาดใหญ่ถูกโจมตีและแบ่งร่างไปคนละทาง ทำให้พวกฮิบิกิต้องแยกไปสู้ แต่ศัตรูยังคงแยกจำนวนได้ต่อเนื่อง ด้านมาเรียตกอยู่ในความกลัวของตนเอง ถึงจะกลัวแม่เพราะขู่ทั้งเธอและเด็กอื่น แต่เด็กหลายคนกลับมีอนาคตที่ดี ทำให้เธอเข้าใจแม่มากขึ้น เอลฟ์ไนน์ เข้าใจสิ่งที่ขาดของ Linker ได้ คือ ความรัก พวกมาเรียสามารถต่อกรกับพวกนอยส์และสู้กับกลุ่มศัตรูได้ เมื่อเผชิญหน้ากับพวกเซนต์เจอมัน เธอบอกแผนที่จะยึด Lunar Ruins เพื่อปลดปล่อยมนุษยชาติ

ตอนที่ 7: ARCANA No.00 (ARCANA No.00)

พวกเซนต์เจอมัน ต้องการใช้พลังแห่งพระเจ้ายึดโบราณสถานบนดวงจันทร์ คิรากะ และ ชิราเบะใช้ Ignite Modules แต่ทำให้พลาดต่อพลังของ พรีลาติ ที่มีศิลานักปราชญ์ไว้ยกเลิกพลัง ด้านฮิบิกิพูดเข้าใจความรู้สึกของเซนเจอมัน จนอีกฝ่ายถอยไป มีการรีบค้นหาต่อต้านพลังของศิลานักปราชญ์ เอลฟ์ไนน์ค้นพบข้อมูลสมัยที่ฮิบิกิเคยมีเศษหินตกจากร่างที่เหมือนไร้ค่า แต่เอลฟ์ไนน์คิดว่าต่อต้านศิลานักปราชญ์ได้ในวิธีตรงข้าม คริสตั้งชื่อมันว่า ศิลาคนโง่ ตรงข้ามกับอีกฝ่าย จึงต้องไปค้นหาศิลาก้อนนั้น แต่พวก พรีลาติ และ คากิลอสโตร พานอยส์เข้าโจมตีพวก คริสหลอกล่อ ให้ คิรากะ และ ชิราเบะ ร่วมพลังกันใช้ Unison ทำให้ตอบโต้อีกฝ่ายได้ พรีลาติ ระเบิดไปต่อหน้าทุกคน อดัมต้องการให้ใช้ชีวิตของพวกเธอสักคนเพื่อทำให้พิธีกรรมสมบูรณ์

ตอนที่ 8: Between the Past and the Future (過去と未来の狭間で)

เอลฟ์ไนน์หาศิลาคนโง่เจอ เก็นจูโร่ต้องการฝึกพวกผู้ใช้ซิมโฟเกียร์ทุกคนโดยไม่ให้พึ่งแต่ศิลา เข้าต่อสู้กับพวกสาวๆ ด้วยมือเปล่าและล้มทุกคนได้แม้จะเป็นมนุษย์ธรรมดาแล้วยังฝึกพิเศษ ด้าน คากิลอสโตรแอบได้ยินเรื่องที่ตน หรือ พรีลาติ ที่กำลังฟื้นตัว ต้องถูกสังเวย เธอจึงมุ่งหน้าไปเล่นงานพวกผู้ใช้ซิมโฟเกียร์ โซเนียและสเตฟานต้องการพบคริสก่อนเดินทางกลับ จึงได้ทราบว่าพวกโซเนียกำลังจะทำงานเหมือนที่พ่อและแม่ตนเคยทำเพื่อช่วยเด็กก่อนจะเสียชีวิตจากพวกผู้ก่อการร้าย ก่อนจะได้พูด คากิลอสโตร ได้บุกมาและส่งคนอื่นไปอีกมิติ คริส ลำบาก แต่สเตฟานใช้ขาเทียมลุกขึ้นมาช่วยและให้กำลังใจ คริสสู้ร่วมกับมาเรียด้วยร่าง Ignite และยังใช้ Unison ที่ได้จากการฝึกพิเศษ จนล้ม คากิลอสโตร ลงได้ ทากิสัมผัสได้ว่า คากิลอสโตร ตายไป อดัมจึงจะใช้ พรีลาติ ในพิธีกรรม

ตอนที่ 9: Blue Rabbit (碧いうさぎ)

ชุดพวกมาเรียและคริสต้องซ่อมบำรุงชั่วคราว โอกาว่า ยังมาช่วยฝึกโดยเขาใช้เทคนิคแบบนินจาได้ สู้กับพวก มาเรีย และชิราเบะ เขาเตือนเรื่องที่ชิราเบะไม่เคยร่วมมือกับคนอื่นยกเว้นคิริกะทำให้เธอลำบากใจ พวกผู้หญิงถูกส่งไปศาลเจ้าที่ไซตามะเพื่อหาข้อมูลของประตูศักดิ์สิทธิ์ นักบวชได้แสดงตำแหน่งของศาลเจ้าฮิกาวะที่น่าจะเชื่อมโยงกับพลังแห่งพระเจ้า พวกฮิบิกิพักที่วัด ชิราเบะกังวลเรื่องที่โอกาว่าเตือนจนนอนไม่หลับ นักชวชได้สอนให้เธออย่าปฏิเสธความช่วยเหลือของคนอื่น ด้าน พรีลาติ ได้ยินเรื่องจากคากิลอสโตรก่อนตายและรู้ว่าอดัมมีแผน จนเขาสารภาพว่านอกจากชีวิตเธอแล้ว เซนต์เจอมัน ต้องตายเช่นกันเพื่อแผนของเขา พรีลาติ เห็นว่าสู้ไม่ได้จึงหนีไปเตือนเซนต์เจอมันแต่ถูกขวางการติดต่อ ระหว่างทางถูกพวกสึบาสะและชิราเบะที่ทราบตำแหน่งจากอดัมตามมา ชิราเบะต้องใช้ Unison ร่วมกับสึบาสะจนกำจัดพรีลาติลงได้ อดัมแจ้งเซนต์เจอมันเรื่องที่พรีลาติหนีไปและกำลังจะขวางพิธีกรรม

ตอนที่ 10: An Tiki Tira (アン・ティキ・ティラ)

คิริกะตื่นเต้นและพูดเรื่องวันเกิดของฮิบิกิที่กำลังจะมาถึง โดยทราบจากคริส ด้านเซนต์เจอมันจะใช้ชีวิตตนทำตามแผนต่อไปจนเกิดความเปลี่ยนแปลง ประตูศักดิ์สิทธิ์เริ่มเปิดออก เก็นจูโร่และพ่อของสึบาสะมีแผนหยุดพิธีกรรมอยู่แล้ว ทำให้ขวางสำเร็จ พวกฮิบิกิไปทันเวลาและสู้กับเซนต์เจอมัน จนล้มเธอได้ ฮิบิกิพูดให้เธอได้สติ ถึงจะยอม แต่อดัมปรากฏตัวขึ้นและสร้างประตูขึ้นจากบนท้องฟ้า อดัม เผยว่าไม่คิดใช้พลังนั้นเพื่อช่วยตามที่เซนต์เจอมันต้องการ คิริกะขวางโดยจะใช้ Swan Song แต่ถูกทิกิหยุดไว้ ถึงแบบนั้นเธอก็ใช้ Linker เกินขนาดจนส่งผลต่อร่างกาย

ตอนที่ 11: Pinnacle of Divine Might (神威赫奕の極みに達し)

เซนต์เจอมัน ร่วมสู้กับ ฮิบิกิ เธอบอกเรื่อง ทิกิ เป็นร่างทรงของพลัง ระหว่างต่อสู้จนเล่นงานแขนเขาได้ อดัม เป็นหุ่นเชิดเช่นกัน ทิกิ เห็นอดัมบาดเจ็บ กลายเป็น Divine Weapon และถูกใช้ทำลายเมือง อดัมบอกเรื่องที่ถูกพวกสร้างเพื่อเป็นผู้นำองค์กร Bavarian Illuminati แต่ถูกปฏิเสธภายหลังในฐานะร่างต้นแบบ ลำแสงทำลายดาวเทียมจนไม่ทราบสถานการณ์ ระหว่างเซนต์เจอมันถ่วงเวลาให้ฮิบิกิฟื้น ชินจิ ได้ส่งข้อมูลของหอกที่ใช้ฆ่าพระเจ้าได้ จนทราบว่าอีกฝ่ายต้องการ Gungnir ของฮิบิกิ ซึ่งตอนถล่มศูนย์ของอดัมก่อนหน้านั้นเพื่อปิดบังแผนการณ์ของเขา ฮิบิกิไปเล่นงาน Divine Weapon ซึ่งฟื้นตัวจากการโจมตีของเธอไม่ได้ อดัมไม่สนทิกิที่เหลือเพียงครึ่งร่าง เขาจะใช้แขนตนเก็บพลังที่เหลือแทน แต่ฮิบิกิกลับกายเป็นร่างสถิตแล้วกลายเป็นดักแด้ขนาดยักษ์แทน

ตอนที่ 12: AXZ (AXZ)

ฮิบิกิยังอยู่ในดักแด้ขนาดใหญ่กลางเมือง เก็นจูโร่เรียกมิกุมาช่วย เอลฟ์ไนน์จะใช้ Anti-Linker ช่วยฮิบิกิกลับมาสภาพเดิม เซนต์เจอมันให้ความช่วยเหลือ ด้านกองทัพสั่งโจมตีดักแด้ก่อนที่จะสร้างปัญหาให้ประเทศโดยไม่สนใจพวกเก็นจูโร่ แต่กลับทำให้กลายสภาพเป็น Divine Weapon เข้าโจมตีผู้คน พวกคนอื่นจึงต้องเข้าไปถ่วงเวลาโดยไม่มีวิธีหยุด มีการส่งเสียง มิกุ เข้าไปให้ฮิบิกิทราบและคุยเรื่องวันเกิดจนทำให้เธอกลับสภาพเดิมได้ ถึงทุกอย่างสงบแต่กลับมีการสั่งยิงนิวเคลียร์จากอเมริกา เซนต์เจอมันจึงจะหยุดด้วยตัวเอง จน พรีลาติ และ คากิลอสโตร ที่แกล้งตายได้มาช่วยสนับสนุนช่วยกันหยุดพลังทำลายจากนิวเคลียร์จนลบล้างไปได้แต่ต้องแลกมาด้วยชีวิตทั้งสาม อดัมที่ซ่อนตัวดูดซับพลังด้วยแขนซ้ายเขา ทิกิ ที่เหลือครึ่งท่อนมาเกาะขาอดัมไว้จนล้ม ทำให้ขวางฮิบิกิไม่ทันและ Divine Weapon จากแขนซ้ายเขาถูกทำลาย

ตอนที่ 13: The Reality You Face After Shedding So Many Tears (涙を重ねる度、証明される現実は, 30/9/2017)

อดัมยังไม่ยอมแพ้ ต้องสู้กับพวกผู้ใช้ Symphogear ทั้ง 6 คน จนเขาใช้ร่างแท้จริงที่เหมือนปีศาจ เหนือกว่าทั้ง 6 ที่ใช้ X-Drive ไม่ได้ ถึงจะหาวิธีเพิ่มพลังใหม่ได้ แต่ฮิบิกิไม่พร้อมสู้จนล้ม คนอื่นส่งพลังให้ฮิบิกิจนเธอใช้พลังของอีก 5 คนได้ ชุดกลายเป็นสีทองจาก Chrysopoeia (เปลี่ยนสสารเป็นทอง) โค่นอดัมลงได้ ด้าน คาซานากิ ฟุโด คุยกับ ยัตสึฮิโร่ สนใจเรื่องพลังที่ล้มระดับพระเจ้าได้มาใช้เพื่อประเทศ ที่บ้านฮิบิกิมีการจัดเลี้ยงวันเกิด หลังเครดิต เอลฟ์ไนน์ย้อนดูข้อมูลในอดีต ได้พบเหตุผลที่ฮิบิกิกลายเป็นร่างสถิตของพลังศักดิ์สิทธิ์ได้เพราะถูกลบล้างบาปของมนุษย์จากแสงของ Shenshoujin (Shenshou Jing, ภาค G) มาก่อน แต่เก็นจูโร่เข้าใจว่าคนที่อาบแสงนั้นยังมี มิกุ อีกคน

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer

PV 1

ภาพก่อนหน้านี้