Hajimete no Gal (2017)

เรื่องย่อ: ฮาชิบะ จุนอิจิ หนุ่มมัธยมปลายใสซื่อที่ยังเวอร์จิ้นและไม่เคยคบสาวคนไหนมาก่อนในชีวิต ถูกกลุ่มเพื่อนบังคับให้ไปสารภาพรักกับ สาวแกล (สาวเกล) สุดฮอต อย่าง ยาเมะ ยูคานะ ถึงรู้ว่าน่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่เธอตอบตกลงที่จะคบกับเขาอย่างง่ายดาย

มังงะ Hajimete no Gal แฟนผมเป็นสาวแกล แนวเลิฟคอเมอดี้ ผลงานของ Ueno Meguru ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Ace ของสำนักพิมพ์ Kadokawa Shoten เริ่มเขียนตั้งแต่ปลายปี 2015 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศอนิเมะวางจำหน่ายแล้ว 3 เล่ม ยังไม่จบ มีลิขสิทธิ์ในไทยของสำนักพิมพ์ LuckPim ในชื่อ “แฟนผมเป็นสาวแกล”

ภาคทีวีอนิเมะ Hajimete no Gal ผลิตโดยสตูดิโอ NAZ เริ่มฉายในประเทศญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) จำนวน 10 ตอนจบ

ชื่ออื่น: แฟนผมเป็นสาวแกล, My First Girlfriend is a Gal,  はじめてのギャル

ตัวละครหลัก

* มี Spoil มังงะเล่มหลังๆ

ฮาชิบะ จุนอิจิ / Hashiba Junichi

นักพากย์: Asanuma Shintarou

นักเรียนมัธยมปลายปีสอง หนุ่ม DT (Doutei = ยังบริสุทธิ์) นิสัยดี ยังไม่เคยคบสาวมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ถูกกลุ่มเพื่อนชาย บีบให้เขาต้องมาสารภาพรักกับยูคานะแล้วกลายเป็นแฟนกันจริงๆ เนื่องจากไม่เคยเข้าใกล้สาวคนไหน ทำให้มีท่าทางเขิน จินตนาการฟุ้งซ่านถึง ยูคานะ (และคนอื่น) ที่น่าจะมีประสบการณ์เรื่องความรักอยู่บ่อยครั้ง ลึกๆ หวังจะได้มี “ครั้งแรก” กับเธอ

ยูเมะ ยูคานะ / Yame Yukana

นักพากย์: Nagaku Yuki

สาวมัธยมปลายปีสอง เพื่อนร่วมชั้นของจุนอิจิ สาวแกล ผมทรงหางม้า หน้าอกเด่น สัดส่วน 93/58/86 เธอตอบตกลงคบจุนอิจิเป็นแฟน มักแกล้งเข้าถึงเนื้อถึงตัวเขาในฐานะแฟนบ่อยครั้ง แสดงความไม่พอใจที่ความสัมพันธ์ของทั้งสองไม่พัฒนา ภายนอกเหมือนสาวเปรี้ยวมากประสบการณ์ตามที่จุนอิจิ มโนภาพถึงบ่อยครั้ง แต่หลายครั้งที่เหตุการณ์ในเรื่องสื่อว่า เธอไม่ได้เป็นแบบที่เขาเข้าใจ

ฮอนโจ รันโกะ / Honjo Ranko

นักพากย์: Kitamura Eri

เพื่อนสนิทของยูคานะตั้งแต่เด็กที่อายุมากกว่าเธอหนึ่งปี สัดส่วน 90/59/87 ต่อหน้ายูคานะเหมือนเป็นมิตรที่ดีกับจุนอิจิ แต่ลับหลังจะคอยข่มขู่และขัดขวางเขากับยูคานะ ภายหลังเริ่มเห็นข้อดีของจุนอิจิมากขึ้น บางครั้งช่วยเหลือเขาจากปัญหาที่พบ

Spoil
เธอรักยูคานะ แต่ไม่เคยเผยความรู้สึกให้ทราบ

คาชิอิ ยูอิ / Kashii Yui

นักพากย์: Taketatsu Ayana

เพื่อนร่วมชั้นของจุนอิจิตั้งแต่มัธยมต้น สัดส่วน 75/55/85 สาวสวยผมดำยาว นิสัยดี ผลการเรียนเด่น ขวัญใจหนุ่มๆ ในห้อง เมื่อจุนอิจิคบกับยูคานะและมีสาวมาห้อมล้อม เธอเริ่มเข้ามาคุยกับเขาบ่อยครั้งขึ้น

Spoil ช่วงหลัง

ความจริงมีอีกบุคลิกหนึ่งที่ตรงข้าม มีชื่อเสียงในการเป็นเน็ตไอดอลแฝงใบหน้าจริงและใช้ชื่อว่า BoA เนื่องจากจุนอิจิช่วยงานเธอบ่อยครั้งตั้งแต่มัธยมต้นจึงมองจุนอิจิไม่ต่างจากคนรับใช้คนแรก จึงวางแผนทวงเขาคืนจากหญิงอื่น

ฟูจิโนกิ เนเน่ / Fujinoki Nene

นักพากย์: Ogura Yui

รุ่นน้องที่สนิทจุนอิจิมาตั้งแต่เด็ก เรียกเขาว่า “พี่ชาย” สัดส่วน 98/58/88 สูง 140 เซนติเมตร ภายนอกดูใสๆ คาแร็กเตอร์น่ารักแบบน้องสาว

Spoil ช่วงหลัง

รักจุนอิจิมากมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเห็นเขาคบกับยูคานะที่ดูเป็นสาวแกลและเป็นผู้ใหญ่ จึงเปลี่ยนตนเองให้กลายเป็นสาวแกลเพื่อแข่งกับยูคานะแบบเงียบๆ ทำได้ทุกอย่างเพื่อแย่งจุนอิจิมาเป็นของตน

ตัวละครสมทบ

ซากาโมโต้ ชินเปย์ / Sakamoto Shinpei

นักพากย์: Toyonaga Toshiyuki

หนึ่งในสามกลุ่มเพื่อนของพระเอก (3 Baka DT) เคยเรียนในโรงเรียนเดียวกับจุนอิจิและยูอิมาตั้งแต่สมัยมัธยมต้น โอตาคุผู้หลงสาว 2D

อิชิดะ เคย์โก / Ishida Keigo

นักพากย์: Akabane Kenji

หนึ่งในสามกลุ่มเพื่อนของพระเอก ค่อนข้างปกติกว่าคนอื่น ชอบ BoA เน็ตไอดอลที่กำลังมาแรง

โคบายากาวะ มิโนรุ / Kobayakawa Minoru

นักพากย์: Shiraishi Minoru

หนึ่งในสามกลุ่มเพื่อนของพระเอก เคยถูกน้องสาวพระเอกปฏิเสธรักจนกลายเป็นพวกโลลิคอนแบบเข้าเส้น

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Furukawa Hiroyuki (Okusama ga Seito Kaichou!, Masou Gakuen HxH)
  • Supportive Director: Ogawa Yuuki (Ooyasan wa Shishunki! (Director))
  • Series Composition: Momose Yuuichirou (Sakura Internet (Story))
  • Character Design: Furukawa Hiroyuki (Okusama ga Seitokaichou!, Strange+)
  • Studio: NAZ (Hamatora, DRAMAtical Murder)

เพลงประกอบ

OP: “Hajimete no SEASON (はじめてのSEASON)” โดย Junjou no Afilia
ED: “GAL-tic Love (GAL的LOVE(ギャルチックラブ))” โดย Erabareshi (エラバレシ)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: First Dogeza (12/7/17)

เพื่อนในกลุ่มที่ไม่เคยมีแฟนได้จับฉลากบังคับให้ จุนอิจิ ต้องมาสารภาพรักกับ ยูคานะ สาวแกลในห้อง เขาจึงโค้งคำนับขอคบเธอเป็นแฟน ถึงไม่น่าสำเร็จ แต่เธอกลับยอมตกลงที่คบกับเขา

ตอนที่ 2: My First Karaoke (19/7/17)

จุนอิจิ คบเป็นแฟนอย่างเปิดเผยกับ ยูคานะ ทั้งสองไปคาราโอเกะด้วยกัน ถึงถูกเพื่อนยุให้มีอะไรกันในห้องคาราโอเกะ แต่ก็ต้องหยุดไปเพราะเธอทักเรื่องขนจมูกเขา

ตอนที่ 3: My First Spray-On Gal (26/7/17)

จุนอิจิได้พบกับสาวแกลผิวแทน รันโกะ ที่ดูน่ากลัว ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับยูคานะ หลังไปเที่ยวด้วยกันสามคน รันโกะตั้งใจนอนกับเขาเพื่อให้เลิกยุ่งกับเพื่อนของเธอ แต่จุนอิจิยืนกรานที่ชอบยูคานะคนเดียว ด้านยูคานะตามมาเห็นทั้งสองอยู่ด้วยกันจึงงอนเล็กน้อย ภายหลังรันโกะขอให้จุนอิจิปิดเรื่องที่เธอชอบยูคานะไว้

ตอนที่ 4: My First Serious Gal (2/8/17)

ยูอิ ทำมาสนิทกับ จุนอิจิ มากขึ้น และพยายามดึงเขาให้กลับมาอยู่กับตนเหมือนในอดีต (ที่เขาเคยช่วยงานเธอหลายครั้ง จนเหมือนคนรับใช้ส่วนตัวของเธอ) จุนอิจิยืนยันที่เขาชอบยูคานะเท่านั้น ทำให้ยูอิไม่พอใจ ด้านรันโกะและเพื่อนจุนอิจิ ทราบเรื่องที่ยูอิมีอีกบทบาทหนึ่งในฐานะเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง BoA ทำให้ฝ่าย ยูอิ ต้องถอยไป

ตอนที่ 5: My First Half-Assed Gal (9/8/17)

เนเน่ได้ทำตัวเป็นสาวแกล เพื่อดึงความสนใจจากจุนอิจิ แต่ไม่ได้ผลนัก จนเธอเข้าหาเขาบนเตียงในสภาพเปลือย จุนอิจิ ยืนยันว่าตนรัก ยูคานะ จนทำให้เนเน่ยอมถอย แต่ยังไม่ยอมตัดใจจากเขา

ตอนที่ 6: My First time at Yame-san’s House (16/8/17)

จุนอิจิได้รับคำแนะนำให้ไปเล่นเกมพระราชากับยูคานะ กลุ่มเพื่อนชายหญิงไปรวมกันที่บ้านของเธอ หลังเล่นเกมพระราชากัน ได้คุยกันเรื่องไปเที่ยวทะเลซึ่งต้องทำงานพิเศษหาเงิน

ตอนที่ 7: My First Job (23/8/17)

แต่ละคนแยกย้ายไปหางานพิเศษทำ ที่ร้านคาเฟ่คอสเพลย์กลุ่มผู้หญิงมีปัญหาเมื่อผู้ดูแลให้อ่านนิยายที่บทรัก จนยูอิเป็นคนขู่เขาว่าจะบอกเจ้าของ ทำให้ยกเลิกอีเวนต์ไป หลังสะสมเงินพอสมควรจึงไปทะเลกัน

ตอนที่ 8: My First Trip (30/8/17)

กลุ่มของจุนอิจิได้ไปทะเลด้วยกัน ตอนค่ำ จุนอิจิขวางพวกชินเปย์ที่พยายามลอบเข้าไปแอบดูผู้หญิงอาบน้ำ จนขวางไว้ได้ จุนอิจิได้คุยกับยูคานะตามลำพังเรื่องเดท แต่เมื่อกลับบ้าน เธอได้พบชายคนหนึ่งที่รู้จัก

ตอนที่ 9: My First Fight (6/9/17)

มิตะไร ได เป็นเพื่อนเก่าของ ยูคานะ ทั้งสองคุยอย่างสนิทจนเหมือนไม่สนใจจุนอิจิ อีกทั้งเขาได้เห็น ยูคานะ อยู่กับ ได ตามลำพัง ซึ่งเป็นแผนของ ได ที่หลอกเรื่องชวนเพื่อนคนอื่นมาด้วย ทำให้ จุนอิจิ เริ่มไม่พอใจ ยูคานะ จนเธอทราบต้นเหตุภายหลังจาก ยูอิ ที่พูดผ่านช่องเธอ รันโกะ ไปเคลียร์กับ จุนอิจิ แต่ทำให้ได้เห็นธาตุแท้ของ ได ที่พูดอวดเรื่องยูคานะเป็นพวกใจง่ายต่อหน้าเพื่อนๆ เขา

ตอนที่ 10: My First Confession (13/9/17)

จุนอิจิเผชิญหน้ากับได สู้กันนอกร้าน ถึงจะแพ้แต่เขาก็กัดขาไม่ปล่อย จนไดยอมที่จะเลิกยุ่งกับยูคานะ แต่ก็เป็นแผนที่ให้ปล่อยเพื่อเตะเขาซ้ำ เพื่อนของจุนอิจิและรันโกะจัดการเพื่อนของเขา รันโกะเขาไปผ่าหมากไดก่อนเหยียบซ้ำ ด้านยูคานะบอกพวกเนเน่และยูอิเรื่องที่ชอบจุนอิจิ ด้านจุนอิจิไปขอโทษยูคานะ จนเธอยอมรับและเดทกับเขา หลังเที่ยวกัน เธออยากมาเที่ยวกับเขาอีกในโอกาสต่อไป ยูคานะเป็นฝ่ายจูบเขาก่อนจาก แต่ทำให้เธออายเช่นกัน ในตอนเช้า รันโกะ ขู่จะฆ่าเขาถ้าเขามีอะไรกับยูคานะ ก่อนที่ยูคานะจะดึงมือเขาวิ่งไปโรงเรียนด้วยกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer