Keppeki Danshi! Aoyama-kun (2017)

เรื่องย่อ: อาโอยาม่า ยอดนักฟุตบอลอัจฉริยะระดับทีมชาติญี่ปุ่นในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สไตล์การเล่นแบบรักความสะอาดเป็นที่สุด ซึ่งไม่นิยมเอาศีรษะสัมผัสบอลหรือกระแทกคู่ต่อสู้ให้ตนเลอะ ซึ่งนอกเวลาเล่นบอลก็ขยันทำความสะอาดไม่แพ้กัน

มังงะ Keppeki Danshi! Aoyama-kun ผลงานของ Sakamoto Taku ตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump และ Shuukan Young Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2014 ถึงปัจจุบัน ช่วงก่อนอนิเมะฉาย วางจำหน่ายถึงเล่ม 9 ในเดือนมิถุนายน 2017 ยังไม่จบ

อนิเมะ Keppeki Danshi! Aoyama-kun เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Studio Hibari

ชื่ออื่น: 潔癖男子!青山くん, Cleanliness boy! Aoyama-kun

ตัวละครหลัก

อาโอยาม่าคุง / Aoyama-kun

นักพากย์: Okiayu Ryotaro

มัธยมปลายปี 1 ทักษะการเล่นบอลสูง กองกลาง (MF) ที่ยอดเยี่ยมระดับทีมชาติญี่ปุ่น แต่ใส่ใจในความสะอาดเป็นที่สุด มีอุปกรณ์ทําความสะอาดบ้านติดตัวเสมอ ไม่เล่นแบบที่ทำให้ตัวเองเลอะ ไม่ยอมโหม่งและสไลด์ตัดบอลที่ทำให้เลอะ ยกเว้น 5 นาทีสุดท้ายที่จะเล่นเอาจริงโดยไม่สนเรื่องสกปรก เมื่อเข้าเรียนโรงเรียนฟูจิมิ ใส่เสื้อเบอร์ 9 ก่อนจะเปลี่ยนใส่เสื้อเบอร์ 10 ที่ได้จากคาโอรุ มีความสามารถในการทำอาหารเป็นพิเศษ เล่นเกมออนไลน์เดียวกับนาริตะในชื่อ Aoi Sanmyaku นิสัยจะดูขี้อายต่างจากในชีวิตจริง หลบมากินข้าวกล่องในห้องผู้อำนวยการเป็นประจำ

ไซเซ็น คาโอรุ / Zaizen Kaoru

นักพากย์: Seki Tomokazu

มัธยมปลายปี 2 กองหน้า (FW) ของทีมที่เล่นแบบทุ่มเทให้กับฟุตบอลต้องการนำทีมไปสู่ระดับประเทศ ถึงสปริตสูงแต่มีปัญหาเรื่องการยิงเข้ากรอบประตูประมาณ 2 ใน 10 ลูกจากระยะหน้าประตู ถึงไม่ถูกกับอาโอยาม่าที่สะอาดเกินไป แต่ภายหลังเริ่มยอมรับ บ้านตระกูลร่ำรวย ลูกคนโตของตระกูลที่ถูกเลี้ยงแบบคุณหนูตามใจมาตลอด เคยใส่เสื้อเบอร์ 10 ก่อนจะให้อาโอยาม่าไปและใส่เบอร์ 9 มีน้องสาว ชื่อ คาริน

โกโต โมกะ / Gotou Moka

นักพากย์: Haruno Anzu

นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ที่เคยได้คุยกับอาโอยาม่าตั้งแต่ประถมและมอบตุ๊กตาแมวให้เขา เคยทำตัวเป็นสตอร์กเกอร์คอยตามอาโอยาม่าและช่วยทำความสะอาดให้แบบลับๆ ก่อนมาช่วยงานที่ชมรมอย่างเป็นการทาง เมื่อเป็นผู้จัดการทีม เริ่มถือไม้เบสบอลตะปูเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวเพื่อปกป้องอาโอยาม่าจากคนอื่น ถึงทำเหมือนปิดเรื่องชอบอาโอยาม่าแต่แสดงออกจนคนอื่นเห็นได้ชัดโดยเฉพาะเสื้อเธอ ภายหลังเผยว่ามีทักษะด้านฟุตบอลที่สูงและเล่นตุกติกเป็น

ตัวละครอื่นๆ

ซาไก คาซึมะ / Sakai Kazuma

นักพากย์: Hoshi Soichiro

มัธยมปลายปี 2 ตำแหน่งกองหลัง (DF) ใส่เสื้อเบอร์ 3

สึคาโมโต้ จิน / Tsukamoto Jin

นักพากย์: Sakaguchi Daisuke

มัธยมปลายปี 2 ตำแหน่งกองหลัง (DF) ใส่เสื้อเบอร์ 4 มีทักษะในการยกสะโพกเดาะบอล เนื่องจากไม่ได้เล่นเก่งตั้งแต่มัธยมต้น ทำให้มีความหลังไม่ค่อยดีกับทีม

โยชิโอกะ ไทจิ / Yoshioka Taichi

นักพากย์: Yoshino Hiroyuki

มัธยมปลายปี 2 ตำแหน่งกองหลัง (DF) ใส่เสื้อเบอร์ 2 ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะโดนัท กินตลอดเวลาแม้ช่วงว่างตอนแข่งฟุตบอล

อิชิคาว่า กาคุ / Ishikawa Gaku

นักพากย์: Sugiyama Noriaki

มัธยมปลายปี 3 ตำแหน่งกองกลาง (MF) ใส่เสื้อเบอร์ 6 กัปตันทีม ผู้เป็นแฟนคลับของอาโอยาม่าตามแฟนสาวของตน มักถูกแย่งบนพูดในฐานะกัปตันทีม

ทาดะ ฮิคารุ / Tada Hikaru

นักพากย์: Kishio Daisuke

มัธยมปลายปี 3 ตำแหน่งกองกลาง (MF) สมาชิกเบอร์ 5 ผู้หลงตัวเองแต่ไม่ค่อยมีฝีมือ

ซาโต้ คิโยชิ / Sato Kiyoshi

นักพากย์: Hamano Daiki

มัธยมปลายปี 2 ตำแหน่งผู้รักษาประตู (GK) ใส่ชุดเบอร์ 1

ทาเคย์ มิวะ / Takei Miwa

นักพากย์: Neya Michiko

โค้ชและที่ปรึกษาชมรมฟุตบอล นักยูโด 3 ดั้งที่ใช้กำลังหยุดคนที่ก่อเรื่องในชมรม อาจารย์สาวสวยหุ่นดีภายนอกดูสมบูรณ์แบบ แต่ที่บ้านเป็นโอตาคุที่ชอบตัวละคร มากิโอะ จากการ์ตูนเรื่อง ซอกเกอร์คาเรชิ มองอาโอยาม่าคล้าย มากิโอะ ในบางครั้ง

ยูเมยะ สึบาสะ / Umeya Tsubasa

นักพากย์: Namikawa Daisuke

สมาชิกชมรมยูโด มัธยมปลายปี 1 จริงจังกับวิถีของยูโดอย่างมาก นิสัยดี ไม่ค่อยพูด เมื่อสนใจโมกะ ทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไปออกจากชมรมมาเข้าชมรมฟุตบอล มองอาโอยามะเป็นคู่แข่ง เมื่อรู้ว่าโมกะมีใจให้อาโอยาม่าจึงสนับสนุนเธอแทน

โอซากิ อัตสึมุ / Ozaki Atsumu

นักพากย์: Morikubo Shoutaro

สมาชิกชมรมวาดมังงะ มัธยมปลายปี 2 นักวาดการ์ตูนอัจฉริยะ

นาริตะ ชิออน / Narita Shion

นักพากย์: Nojima Hirofumi

สมาชิกชมรมกลับบ้าน หนุ่มแว่นผู้รักความสะอาดเข้าขั้นบ้าเหมือนอาโอยาม่า แต่ชอบกลับบ้านไปเล่นเกมออนไลน์มากกว่า ปิดบังนิสัยตนจากคนในโรงเรียนเพื่อไม่ให้เด่นเกินไป มีทักษะหลายอย่างคล้ายกัน หัวหน้ากิลด์ในเกม Bakemono Hunter (Monstrosity Hunter) ในชื่อ สมาร์ท มีเพียงอาโอยาม่าที่เหมือนเข้าใจว่าเขาเป็นพวกรักความสะอาดแบบเดียวกัน

โอดากิริ มิโอะ / Odagiri Mio

นักพากย์: Nakahara Mai

สาวปี 1 ชมรมบาสเกตบอล สูง หุ่นดี น่ารักระดับไอดอลของโรงเรียน ความสามารถกีฬาเยี่ยมแต่ไม่เคยชูตลงห่วง จนได้รับคำแนะนำจากอาโอยาม่าจนดังก์ได้ เธอเริ่มชอบเขาขึ้น เป็นคนเดียวที่อาโอยาม่ายอมให้สัมผัสตัวโดยที่เขาก็ไม่ทราบเหตุผล

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Ichikawa Kazuya (Monster Strike, Flying Witch)
  • Series Composition: Gotou Midori (Hoozuki no Reitetsu, Shingeki! Kyojin Chuugakkou)
  • Character Design: Matsuura Arisa
  • Music: Oosumi Tomotaka, Tsutsumi Hiroaki
  • Studio: Studio Hibari

เพลงประกอบ

  • OP: “White” โดย Bentham
  • ED: “Taiyou ga Kureta Kisetsu (太陽がくれた季節)” โดย Fujimi Koukou Soccer-bu [Aoyama-kun (Ryotaro Okiayu), Kaoru Zaizen (Tomokazu Seki), Kazuma Sakai (Soichiro Hoshi), Jin Tsukamoto (Daisuke Sakaguchi), Taichi Yoshioka (Hiroyuki Yoshino)]

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Aoyama-kun Is a Clean Freak (2/7/2017)

ช่วงแรกแนะนำ อาโอยาม่า นักฟุตบอลที่ชอบความสะอาด ถึงทำตัวไม่น่าพอใจต่อ ไซเซน คาโอรุ ที่จริงจังกับการเล่นบอลนัก แต่คนอื่นและโค้ชก็เข้าใจเขา ช่วงหลัง ทาเคจิ แห่งโรงเรียนโอชิกามิ มินามิ ได้มาซ้อมแข่งกับพวกอาโอยามะ เขาไม่พอใจอาโอยามะเพื่อนร่วมทีมชาติไม่ไปโรงเรียนเขา ซึ่งอาโอยามะ มีเหตุผลบางอย่างที่ต้องเข้าที่นี่ ทาเคจิ ยังเป็นพวกชอบโชว์กล้ามหน้าท้อง แม้คนในทีมพยายามจะหยุดอาโอยามะโดยไม่สนเรื่องฟาลว์แต่ก็ขวางเขาไม่ได้จนต้องประกบถึงสี่คน อีกทั้งฝนตกทำให้อาโอยาม่าเลี่ยงการทำตัวสกปรก แต่ก็ยกเว้นในช่วงห้านาทีสุดท้าย เขาช่วยจนทำให้ทีมชนะได้ ส่วนเหตุผลที่เขาเลือกโรงเรียนฟูจิมิ เพียงเพราะชักโครกแบบทันสมัยกว่าโรงเรียนอื่น ด้าน โกโต โมกะ ต้องการมาช่วยงานในชมรมฟุตบอลเพื่ออาโอยาม่า

ตอนที่ 2: Aoyama-kun, Do You Remember ? (9/7/2017)

โมกะ รู้จักอาโอยาม่าและคอยติดตามเขาตั้งแต่เด็ก เคยได้พูดกับเขาแค่ครั้งเดียวตอนที่อยากแตะแมวแต่เธอมอบตุ๊กตาแมวให้เขาแทน เธอยังมาแอบทำความสะอาดห้องในชมรมโดยไม่มีใครทราบ แม้จะล็อคประตูก็ตาม อาโอยาม่าได้ตุ๊กตาแมวเพิ่มทุกวัน จนเขาดักรอพบโมกะเพื่อแนะนำวิธีทำความสะอาดที่ดีกว่าให้ เขายังจำเธอได้ สมาชิกในทีมยังชอบท่าทางของเธอ กัปตันทีมให้เธอเป็นผู้จัดการทีมที่นี่ ความนิยมอาโอยาม่ามากขึ้นเรื่อยๆ ผ้าเช็ดตัวเขายังถูกดมเกือบทั้งชมรม ข่าวลือแพร่สะพัดไปจนมีคนสนใจมากขึ้นกลายเป็นกลุ่มใหญ่แย่งผ้ากันวุ่นวาย คาโอรุ เตือนสติทุกคนจนยอมถอยไป (เพราะกลัวพ่อเขา) เมื่ออยู่ตามลำพัง คาโอรุช่วยเก็บผ้าที่ตกจนเผลอสูดเพราะเหมือนกลิ่นแม่ แต่อาโอยาม่าเห็นจึงหาว่าเขาเป็นพวกโรคจิต

ตอนที่ 3: The Reason Aoyama-kun Isn’t Here (16/7/2017)

ก่อนวันแข่งรอบคัดเลือกในเขตโตเกียว พวกอาโอยาม่ามาหลบฝนในร้านเดียวกับ ทาเคจิ แห่งทีมโอชิกามิ มินามิ จึงมีการแข่งกินอาหารกันระหว่าง ทาเคจิ และ ไทจิ ที่กินจนหมดเมนูในร้าน ด้านไทจิชนะ ในวันแข่งกับโรงเรียนทาคาดะ อาโอยาม่า ถูก คานะ แฟนคนในชมรม หลอกไปทำความสะอาดห้องชมรมแล้วโดนขังไว้ ในการแข่งอีกฝ่ายยังเล่นโกงเพื่อชนะบ่อยครั้งจนเสียเปรียบ โมกะ ตามไปช่วยเขามาได้ เวลาเหลือ 15 นาทีและโดนนำไปสอง อาโอยาม่า ช่วยได้สองประตู จนโดนกระแทกแล้วเล่นแย่ลง แต่ 5 นาทีสุดท้ายกลับมาเล่นดีและพลิกมาชนะ 5-2

ตอนที่ 4: Narita-kun Keeps it a Secret (23/7/2017)

นาริตะ ชิออน เพื่อนร่วมชั้นที่บ้าความสะอาดเหมือนอาโอยามะ แต่เขามองว่าตนดีกว่าที่ใช้เวลาเด่นในการเล่นเกมออนไลน์และปิดบังคนอื่นเพื่อความสงบ เขาไม่พอใจคนในชั้นทั้งนิสัยและความสกปรกได้แต่หงุดหงิด ชั่วโมงคหกรรมทั้งสองได้เริ่มแข่งทำอาหารกันแบบเงียบๆ มีคนจำนวนมากได้กลิ่นอาหารอาโอยาม่าจนกลายเป็นการแข่งทำอาหารที่มีคนมาทานมากมาย ภายหลังมีคนที่คล้ายอาโอยาม่าเข้ามาเล่นเกมเดียวกัน โดยใช้ชื่ออื่นและแสดงตัวแตกต่างจากในโรงเรียน จนชิออนไม่คิดว่าจะเป็นคนเดียวกันแต่มีพวงกุญแจที่บ่งบอกว่าเขาเป็นผู้เล่นระดับท็อปในเกม ในห้องมีคนที่ขโมยชุดยิมผู้หญิง ริคิอิชิ ที่ชอบทำตัวสกปรกจนนาริตะไม่อยากเข้าใกล้ หลายสิ่งทำให้ นาริตะ กลายเป็นผู้ต้องหาจนถูกเข้าใจผิดมากขึ้น อาโอยาม่า ช่วยหาชุดที่ไปอยู่ผิดห้อง ถึงทุกอย่างจบด้วยดีแต่ ริคิอิชิ กลับกอดนาริตะต่อหน้าคนอื่นจนเขาขยะแขยง อย่างไรก็ตาม เขายังคงไม่เข้าใจ อาโอยาม่า ที่ในเกมไม่ได้รักความสะอาดแบบในชีวิตจริง

ตอนที่ 5: Tsukamoto-kun is a Receiver for Life (30/7/2017)

ระหว่างซ้อม พวก สึคาโมโต้ จิน มักแสดงเดาะบอลด้วยสะโพก ต่อหน้าแฟนคลับอาโอยามะ ซึ่งกัปตันทีมก็เป็นแฟนคลับร่วมกับ ยูริ แฟนของเขา ในวันแข่ง คาโดมัตสึ เรียว กัปตันทีมโรงเรียนมินามิดะฟูโซคุ รู้จัก จิน มาก่อนและรู้ว่าเขาเป็นจุดอ่อนของทีม จินขวางเขาไม่ได้จนเสียประตูต่อเนื่อง จบครึ่งแรกถูกนำไป 1-2 พวกเพื่อนและอาโอยามะทราบปัญหาในอดีตของเขาทีมีเรื่องฝังใจกับเรียวที่ดูถูกเขา ในรอบสองเขาไม่ถูกถอดจากทีมและเพื่อนช่วยป้องกันอีกแรง จนทำให้ จิน ฮึดสู้ป้องกันได้สำเร็จ เขาวิ่งขึ้นกองหน้าตามคำแนะนำของอาโอยามะ แล้วทำประตูได้การการใช้ก้นของเขา หลังเสมอ อาโอยาม่าทำแต้มที่เหลือจนชนะ 4-2

ตอนที่ 6: Ozaki-kun Has His Pride (6/8/2017)

โอซากิ อัตสึมุ นักเขียนการตูนที่มีพรสวรรค์ในชื่อแฝง ทาคาดะ มิไร ขายการตูนที่ได้รับความนิยมสูงได้เป็นสิบล้านเล่มและได้ทำเป็นอนิเมะ เขาสนใจชีวิตของอาโอยามะที่ต้องการเอาชนะจนนำไปเขียนเป็น พ่อมดสีน้ำเงิน ผู้ร้ายในการ์ตูนเขา ซึ่งได้รับความนิยมสูงตรงข้ามกับที่เขาคาดหวังจนกลายเป็นตัวละครอันดับ 1 ไม่ว่าให้ชั่วร้ายแค่ไหนก็มีคนชอบเหนือตัวละครหลักที่เขาสร้าง ภายหลังเมื่อต้องการให้ตัวร้ายร่วมกับตัวละครหลักเขา ความนิยมกลับดิ่งลงเหว ภายหลังเขาทราบว่า อาโอยาม่า ไม่เคยอ่านเรื่องเขาเพราะไม่ชอบลายเส้น ทำให้แค้นจนยอมให้ พ่อมดน้ำเงิน ชนะตัวที่เขาสร้างขึ้น

ตอนที่ 7: Odagiri-san Can’t Get It In (13/8/2017)

โอดากิริ มิโอะ สาวสวยสูงหุ่นดีน่ารักชมรมบาสขวัญใจหนุ่มๆ ถึงเล่นเก่งแต่มีปัญหาเรื่องชูตไม่เคยลงห่วงจนอาจต้องเลิกเล่น สนใจอาโอยามะที่เล่นบาสได้ดีด้วยจนเรียกว่าอาจารย์ อาโอยามะแนะนำให้ใช้ความรู้สึกจนใช้วิธีดังก์ยัดลงห่วงแทน อาโอายาม่า ยอมให้มิโอะแตะตัวได้ จนกลายเป็นประเด็นไปทั่ว เขาลองให้ อาริกะ ซายากะ จับมือ แต่กลับทำให้เขาทรุด เมื่อลองงัดข้อกับ มิโอะ กลับไม่มีปัญหา เมื่อให้เธอมาดูแข่ง จึงเริ่มเข้าใจว่าเขาต้องการแตะมือคนอื่นแบบคนปกติได้และหาวิธีแก้ไขจากมิโอะ เรื่องทั้งสองไม่ได้คบกันทำให้พวกแฟนคลับเริ่มสบายใจขึ้น แต่มิโอะเริ่มสนใจอาโอยามะ

ตอนที่ 8: Umeya-kun Is Very Patient (20/8/2017)

อุเมยะ สึบาสะ หนุ่มชมรมยูโดที่มีฝีมือและอนาคตไกล กลับมาเข้าชมรมฟุตบอลเพราะเขาสนใจ โมกะ ทำให้โค้ชเขาไม่พอใจ เขายังช่วยงาน โมกะ บ่อยครั้ง จนเห็นว่าเธอชอบอาโอายาม่าจริงๆ จึงจะช่วยเธอให้คบกัน โดยนัดกันไปเทศกาลแมว จนเขาได้พบ มิโอะ จึงไปด้วยกัน ภายหลังเขาได้แสดงให้เห็นว่าต้องการสนับสนุน โมกะ จริง ส่วนเขามองไกลไปถึงอนาคต ขอได้ฝังศพข้างศพเธอก็พอ

ตอนที่ 9: Miwa-chan Wants to Do a Training Camp (27/8/2017)

โค้ช มิวะ ต้องการเข้าค่ายฝึกตามเรื่อง ซ็อกเกอร์คาเรชิ ที่เธอชอบ เมื่อได้การสนับสนุนจาก คาริน น้องสาวของคาโอรุ ทำให้กลายเป็นทัศนศึกษาใหญ่ที่พร้อมด้านความสะอาด ด้าน อาโอยามะ ยอมมาเพราะห้องพักส่วนตัวสุดสะอาด ระหว่างฝึกซ้อม โมกะ ได้ลงเล่นบอลชายหาดด้วยและแสดงฝีมือที่เหนือชั้น แต่อาโอยาม่าไม่ชอบการเล่นสกปรกของเธอจึงเตือน ภายหลังได้ทราบว่าสนามฝึกซ้อมเป็นโดมขนาดใหญ่และมีการเตรียมพร้อมหลายอย่างในการฝึกโดยคาริน หลังทดสอบความกล้าที่วุ่นวาย ก็ไปพักผ่อนกันตามปกติ

ตอนที่ 10: Aoyama-kun Has Many Secrets (3/9/2017)

อาโอยาม่าได้พบหญิงคนหนึ่ง (โคซุเอะ คุราตะ) ที่มารอพบเขา สร้างความสงสัยให้คนในชมรมจนตามเขาไป อาโอยาม่าหลบแต่ก็ตามจนพบว่าเขามาทำอาหารให้ที่บ้านของ อิบูกิ เซย์โก ทีมชาติญี่ปุ่นดาวรุ่งที่เล่นในสโมสรที่สเปน เนื่องจากอาโอยาม่าแพ้ในการดวล เรื่องบ้านเขายังเป็นความลับ
ด้านอาโอยาม่ายังเลี่ยงการซ้อมจนพบว่าเขาไปที่โรงเรียนของ ทาเคจิ พวก คาโอรุ จึงทราบว่าเซย์โก กับ โคซุเอะ เป็นเพื่อนวัยเด็กกัน, กลับญี่ปุ่นเพราะคิดถึงอาหาร แล้วมาเล่นให้ที่โรงเรียนของทาเคจิ อาโอยาม่าแข่งกับเซย์โกตัวต่อตัวจนเสมอ เขาได้ทราบว่าเซย์โกะวิจารณ์ที่โคซุเอะทำอาหารไม่อร่อยจนเธอโมโห อาโอยาม่าให้ทั้งสองเดทกันและให้คำแนะนำแปลกๆ ถึงจบด้วยดี แต่เซย์โก ยังหัวทึบเรื่องการชมผู้หญิงจนเกิดปัญหาเหมือนเคย

ตอนที่ 11: Sakai-kun’s Hairstyle Has Changed (10/9/2017)

ซาไก ได้ยินเสียงจากเทพฟุตบอล จึงเปลี่ยนทรงผมแบบอาโอยาม่า เปลี่ยนสไตล์ตน และมีแฟนคลับอย่างรวดเร็ว จนเขาหลงตัวเองมากขึ้นแล้วแยกกลุ่มจาก สึคาโมโต้ และ โยชิโอกะ คนอื่น อีกทั้งต้องการตำแหน่งกองหน้าของคาโอรุ ซึ่งโค้ชเห็นด้วยจากความสามารถเขาที่เพิ่มขึ้น ผลการแข่งดีขึ้นมากในนัดต่อไป แต่คาโอรุที่เป็นตัวสำรองกำลังลำบากจากพ่อที่กดดัน เขาไปขอความช่วยเหลือจาก โมกะ จึงซ้อมหนัก จนพ่อต้องการยัดเงินแต่โมกะห้ามไว้ ผลการฝึกหนัก เขาจึงเล่นดีขึ้น ด้านซาไกเมื่อผูกผมจนต่างจากอาโอยาม่า ทำให้เล่นแย่ลงและไม่ได้ยินเสียงอีก เทพกลับไปอยู่กับอาโอยาม่า ส่วนซาไกกลับไปเล่นตำแหน่งเดิม

ตอนที่ 12: The Reason Behind Aoyama-kun’s Choice (17/9/2017)

อาโอยาม่ายังคงติดต่อกับแมวมองจากสโมสรจนมีข่าวลือว่าเขาจะออกจากทีม คาโอรุคิดถึงแม่และไปเคารพหลุมศพในวันแข่งอินเตอร์ไฮรอบแรก โรงเรียนฟูจิมิพบกับโรงเรียน คุราอิชิ คนในทีมบอกต่อกันเรื่องแม่ของคาโอรุเสียจนช่วยให้เขาทำแต้ม แต่อีกฝ่ายระดับทีมชาติและรีบทำแต้มนำก่อนอาโอยาม่าจะเริ่มเอาจริง จนนำไปสองแต้ม ในขณะที่คาโอรุเล่นแย่ลงเพราะคิดถึงแม่ที่จากไปในวันที่เขาเล่นบอลตอนเด็ก หลังอาโอยาม่าเสื้อสกปรกจากป้องกันประตู คาโอรุเริ่มได้สติ เวลาผ่านไปจนห้านาทีสุดท้าย คาโอรุทำแต้มได้แม้จะลำบาก อาโอยามะเก็บอีกสองลูกจนชนะไป 3-2 แม่ของคาโอรุ มาดูด้วย เธอเพียงจากไปช่วยเด็กในต่างแดนห้าปี แล้วก็กลับไปบราซิลต่อ ด้านอาโอยาม่า ไม่ไปเล่นโรงเรียนอื่นด้วยอีกเหตุผลว่า เขาชอบชุดยูนิฟอร์มสีขาวของโรงเรียน

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer

PV 1