Jikan no Shihaisha (2017)

0
Jikan no Shihaisha (2017)

เรื่องย่อ: ในยามที่ผู้คนปรารถนาที่จะย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตในสิ่งที่ผิดพลาด ปีศาจที่กลืนกินเวลาจะปรากฏตัวเพื่อล่อลวงให้เหล่าผู้หลงเชื่อทำสัญญากับปีศาจ แล้วกลืนกินเวลาชีวิตของเหยื่อมาเป็นของตน เหล่า Chronos Ruler ผู้มีพลังพิเศษเฉพาะตัวจะปรากฏตัวเพื่อปราบพวกมัน

หนังสือการ์ตูนจีน Jikan no Shihaisha เขียนโดย PONJEA ชาวไต้หวัน ตั้งแต่ปี 2014 ตีพิมพ์ในนิตยสาร Ok! Comic ของสำนักพิมพ์ FanFan และยังตีพิมพ์ในเว็บไซต์การ์ตูนออนไลน์ Shounen Jump+ ของสำนักพิมก์ Shueisha จนถึงปัจจุบัน ยังไม่จบ

อนิเมะ Jikan no Shihaisha เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9

ชื่ออื่น: Chronos Ruler, 時間の支配者

ตัวละครหลัก

วิคโต ปูติน / Victo Putin

นักพากย์: Fukuyama Jun

หนุ่มผู้ปราบเหล่าปีศาจในฐานะ Chronos Ruler ใช้พลังของไพ่ในการเร่งหรือลดความเร็ว ทำตัวเหมือนไม่มีสาระ ชอบอยู่กับผู้หญิงและเล่นการพนัน ร่าเริง มักสร้างปัญหาให้คิริ
ภายนอกเหมือนวัยรุ่นอายุ 15 ปี ความจริงอายุ 39 ปีและเป็นพ่อแท้ๆ ของคิริ ถูกปีศาจขโมยเวลาไปในตอนอายุ 27 ปี ทำให้ภายนอกเขาอายุลดลงต่อเนื่องมา 12 ปี แล้วสูญเสียความทรงจำในอดีตตามอายุที่ลดลง จึงต้องเขียนบันทึกประจำวันอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ลืมสิ่งที่เกิดขึ้น เป้าหมายเขาต้องการตามล่าปีศาจที่เขาทำสัญญาด้วยและตามหาความทรงจำที่หายไป ได้รับ UNIQUE สมบัติของทางองค์กรโครนอสที่ทำให้เขามีชีวิตอยู่ได้
ภายหลังเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการขององค์กร 1 ใน 12 ผู้บงการเวลา (Time Ruler) #7 Ace Ruler และฉายา Alexandrovich

คิริ ปูติ / Kiri Putin

นักพากย์: Ishikawa Kaito

หนุ่มผู้เชี่ยวชาญการใช้ดาบ ฉลาดหลักแหลม สุขุมเยือกเย็น ซื่อตรง ลูกชายของวิคโต ระแวงเรื่องที่พ่อเคยทำผิดพลาดในอดีต แล้วยังทำตัวเหมือนเด็กขึ้นทุกปีจนไม่แสดงความนับถือ แต่ยังคงเคารพเขาอยู่ลึกๆ
ภายหลังเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการขององค์กร 1 ใน 12 ผู้บงการเวลา#3 Splash Ruler และฉายา Victovich

มีน่า ปูติน / Mina Putin

นักพากย์: Kugimiya Rie

สาวปริศนาที่ปรากฏตัวมาช่วยพวกวิคโต อ้างว่าเป็นภรรยาของเขาเมื่อ 12 ปีก่อนและตามหาเขามาตลอด บนร่างมีรอยถูกกัดจากปีศาจที่เหมือนวิคโตแล้วยังทราบอดีตของเขาสมัยที่เคยทำงานให้องค์กรเมื่อสิบกว่าปีก่อน คิริไม่คิดว่าเธอเป็นแม่ของเขา ริริน่า ที่ตายไป ภายหลังทราบว่าเธอสนิทกับผู้นำองค์กรและเป็นผู้บงการเวลา#8 Storm Ruler แต่ที่มายังคงเป็นปริศนา

เบลซ / Blaze

นักพากย์: Akabane Kenji

ผู้ใช้พลังแห่งไฟ เลือดร้อน ใจร้อน แต่เป็นคนนิสัยดี ตรงไปตรงมา เคยอยู่ที่ศูนย์บัญชาการโครนอส ภายหลังถูกส่งมาติดตามพวกวิคโต ผู้บงการเวลา#6 Flame Ruler

สเนค / Snake

นักพากย์: Sugita Tomokazu

หัวหน้าฝ่ายเทคนิคขององค์กรโครนอส พวกอัจฉริยะมีความเป็นผู้นำ แต่คลั่งไคล้ชุดนักเรียนหญิงเป็นพิเศษ

Aishrehda (Ice Radar / Astrid)

นักพากย์: Itou Shizuka

สาวงามผู้สืบเชื้อสายเทพและผู้นำองค์กรโครนอส อายุยาวนาน อยู่มาก่อนตั้งองค์กร (2,200 ปี) มีความสามารถในการควบคุมเวลาที่เหนือกว่าผู้ใช้พลังทั่วไป

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Matsune Masato
  • Series Composition: Yokote Michiko
  • Character Design: Iijima Hiroya
  • Studio: Project No.9

เพลงประกอบ

  • OP: RULER GAME โดย Fo’xTails
  • ED: Jikan wa Mado no Mukougawa (時間は窓の向こう側) โดย Nagi Yanagi

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Existence and Nothingness (7/7/2017)

มีเรื่องเล่าที่ปรารถนาจะย้อนกลับคืนได้ ทำให้นักเรียนหญิงที่กำลังจะจบการศึกษา โคยูกิ ที่เคยเสียพี่ชายเพราะตนเป็นต้นเหตุมาก่อนเกิดสนใจ เธอได้พบพวก คิริ และ วิคโต ที่โกหกเรื่องปีศาจที่เธอเห็นและอ้างเป็นพี่น้องกัน โคยูกิ ถูกชวนมาให้ขอย้อนเวลาที่หอนาฬิกาและทำสัญญากับปีศาจ แต่วิตโตต้องการล่อปีศาจออกมาสู้เท่านั้น พวกปีศาจไม่ช่วยให้เวลาหวนคืนได้จริงแค่กินเวลาของคนที่หลงผิดมาทำสัญญา ทั้งสองแสดงความสามารถในการลดและเพิ่มเวลาในการปราบศัตรูลงได้ ซึ่งวิคโตเคยทำสัญญามาก่อนและอายุลดลงเรื่อยๆ ภายนอกเหมือนวัยรุ่นแต่เขาอายุจริง 39 ปี และเป็นพ่อของคิริ

ตอนที่ 2: Memory and Recollection (14/7/2017)

แถวคาสิโน คิริปราบพวกปีศาจที่ปรากฏตัวจำนวนมาก ก่อนจะพบกับปีศาจที่กินเวลาขนาดยักษ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งกินเวลาจากพวกคนจำนวนมากที่เสียเงินในการพนัน ซึ่งอาจเป็นตัวที่กินเวลาของวิคโต ระหว่างลำบาก มีน่า หนึ่งในพวกเดียวกันได้ช่วย บอกตนเป็นภรรยาวิคโตที่ตามหาเขามานาน ด้านปีศาจได้ถอนตัวไป มีน่าที่ถูกเมินได้ขโมยบันทึกวิคโต เขาไม่เชื่อมีน่าที่อายุน้อยจนได้เห็นรอยโดนกัดเหมือนเขา วิคโตปฏิบัติกับเธอดีขึ้น ด้านคิริยืนยันว่าแม่ตายไปต่อหน้าเขาและเริ่มเห็นอีกใบหน้าของมีน่า จึงคิดจัดการเธอ

ตอนที่ 3: Twilight of the Idol (21/7/2017)

ทั้งสามเดินทางไปที่ศูนย์ของพวกโครนอสเพื่อหาข้อมูลอดีตของวิคโต เขาได้พบสเนคหัวหน้าหน่วยเทคนิคผู้คลั่งไคล้เรื่องชุดนักเรียนหญิง เขาอธิบายเรื่ององค์กรสร้าง 2,200 ปีก่อน ก่อนจะฉวยโอกาสหยุดทั้งสอง พูดเรื่องต้องการชิง Unique กลับมาเพื่อคนในองค์กรที่เหลือน้อยลง ด้านวิคโตและคิริหนีออกมา แต่หลังส่งคิริกลับทางออก วิคโตกลับเข้าศูนย์เพื่อหาข้อมูล คิริปะทะกับเบลซที่ตามออกมา ด้านวิคโตพบกับหญิง (ไอซ์เรดาร์) ที่มีน่าพูดถึงและรู้จักเขา จึงถามอดีตของตน แต่ก่อนตอบ เธอพูดถึงที่มาของโครนอสที่ตั้งมาเพื่อสู้กับปีศาจ ก่อนประกาศตนในฐานะเทพ

ตอนที่ 4: The Concept of Anxiety (28/7/2017)

Unique เคยเป็นสมบัติของไอซ์เรดาร์ ที่หายไปร่วม 2,200 ปี แล้วเล่นงานวิคโตต่อหน้ามีน่า เมื่อ 500 ปีก่อน มีน่า เสียแม่ไป เธอมีเชื้อสายเทพทำให้อายุยาวนานกว่าคนที่เธอรู้จักและเป็นผู้สืบทอดพลังต่อจากผู้ก่อตั้งองค์กรผู้ที่เธอเรียกว่าพี่สาว มีน่าโมโหจึงสู้กับพี่สาว อย่างไรก็ตามวิคโตไม่ได้บาดเจ็บนักเพราะตั้งใจซ่อมแซม Unique ทำให้เขาใช้ Speed Up ได้ เธอยังต้องการทดสอบกับวิคโตซึ่งถ้าเธอชนะเขาต้องคืน Unique ให้

ตอนที่ 5: Beyond Good and Evil (4/8/2017)

ด้านเบลซเล่าอดีตของตนที่เคยดีทุกอย่างแต่ถูกเหมารวมกับเด็กเลว จนไม่สนเรื่องเป็นคนเลว คิริบอกเรื่องสลับอุปกรณ์กับมีน่าตอนเธอหลับ ทำให้เขาใช้ความสามารถทั้งเร่งและลดเวลาได้พร้อมกัน ถึงการต่อสู้จะยังสูสี แต่เมื่อคิริพูดเรื่องอดีตตนและพ่อระหว่างสู้ กลับทำให้เบลซประทับใจยอมรับเขาและหยุดสู้ ด้านวิคโตสู้กับไอซ์เรดาร์อย่างยากลำบาก แม้จะคิดกลยุทธ์ที่ซับซ้อนก็ถูกรับมือได้หมด จนเขาแอบใช้เศษไพ่ฝังตามร่างเพื่อหยุดเธอลงได้ เธอจึงยอมรับว่าเขาชนะ

ตอนที่ 6: Will and Representation (11/8/2017)

ตอนที่ 7:

ตอนที่ 8:

ตอนที่ 9:

ตอนที่ 10:

ตอนที่ 11:

ตอนที่ 12:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia

PV 1 Jikan no Shihaisha

No posts to display