New Game!! (2017)

เรื่องย่อ (ภาคแรก): สึซึคาเซะ อาโอบะ สาวที่ชอบเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก มีตัวละครในเกมที่ชอบ จึงมีความฝันจะทำงานด้านดีไซน์ตัวละครเกม หลังเรียนจบมัธยมปลายจึงได้มาทำงานในบริษัทพัฒนาเกม Eagle Jump ในแผนกดีไซน์ตัวละครที่มีแต่พนักงานหญิงและมีนิสัยแตกต่างกัน

มังงะสี่ช่องแนวคอเมอดี้ในบริษัทเกม New Game! ผลงานของ Takunou Shoutarou ตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Time Kirara Carat ของสำนักพิมพ์ Houbunsha เขียนตั้งแต่มกราคม 2013 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายเล่ม 6 ปลายเดือนมิถุนายน 2017 ยังไม่จบ

อนิเมะ New Game! ภาคแรก เริ่มฉายเมื่อกรกฎาคม 2559 (Summer 2016) จำนวน 12 ตอนจบ มี OVA 1 ตอนในเดือนมีนาคม 2017

อนิเมะ New Game! 2 ผลิตโดยบริษัท Doga Kobo เริ่มฉายทางโทรทัศน์ช่อง AT-X ในญี่ปุ่น 11 กรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ฉายทุกวันอังคาร เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 12 ตอนจบ

ชื่ออื่น: NEWGAME! 2, ニューゲーム 2, NEWGAME 2期, New Game! 2nd Season

ตัวละคร

สึซึคาเสะ อาโอบะ / Suzukaze Aoba
นักพากย์: Takada Yuuki
สาวร่างเล็กที่มาทำงานในบริษัทเกม Eagle Jump หลังเรียนจบมัธยมปลายในตำแหน่งดีไซน์ตัวละคร ตามความฝันที่ชอบเกมตั้งแต่วัยเด็ก บ่อยครั้งถูกคนอื่นเข้าใจว่าเป็นเด็กมัธยมต้น

ยากามิ โค / Yagami Kou
นักพากย์: Hikasa Youko
หัวหน้าฝ่ายดีไซน์ตัวละครของบริษัท Eagle Jump ใช้เวลาส่วนใหญ่และนอนในที่นำงาน ถึงดูไม่ขยันแต่ตั้งใจทำงาน เป็นคนออกแบบตัวละครที่ทำให้เป็นแรงบันดาลใจให้อาโอบะมาทำงานอาชีพนี้

โทยามะ ริน / Tooyama Rin
นักพากย์: Kayano Ai
หัวหน้าฝ่ายอาร์ตไดเรคเตอร์และหัวหน้าของฝ่ายแบ็คกราวน์ เพื่อนสนิทของโค มีความสามารถในการจัดการ ดูเป็นผู้ใหญ่ และคุมอารมณ์ได้ดี แต่ขี้อายเล็กน้อย

ชิโนดะ ฮาจิเมะ / Shinoda Hajime
นักพากย์: Toda Megumi
ฝ่ายดีไซน์ตัวละคร ถนัดเกี่ยวกับการทำภาพเคลื่อนไหวอนิเมชั่น ชอบพวกขบวนการเซนไตและสะสมพวกพร๊อพของเล่นหลายอย่างในที่ทำงาน

ทาคิโมโตะ ฮิฟูมิ / Takimoto Hifumi
นักพากย์: Yamaguchi Megumi
ฝ่ายดีไซน์ตัวละคร ขี้อาย ไม่ค่อยพูดตรงๆ มักส่งอีเมล์หรือคุยผ่านโปรแกรมแทน แต่จะคุยเยอะมากเมื่อสื่อสารผ่านทางอื่น มีสัตว์เลี้ยงเป็นเม่นจิ๋วชื่อ โซจิโร่ ชอบแอบคอสเพลย์ตามลำพัง

อิจิมะ ยุน / Iijima Yun
นักพากย์: Takeo Ayumi
ฝ่ายดีไซน์ รับหน้าที่ออกแบบพวกมอนสเตอร์ของบริษัท ปกติใส่ชุดกอธิค มีน้องสองคน

ซากุระ เนเน่ / Sakura Nene
นักพากย์: Asahina Madoka
เพื่อนเก่าของอาโอบะที่กำลังเรียนในมหาวิทยาลัย เพื่อนสนิทที่ติดต่อกันประจำผ่านมือถือและคอยให้คำปรึกษา ดูเหมือนเด็กคล้ายอาโอบะ พยายามศึกษาโปรแกรมและทำเกมของตัวเอง ภายหลังทำงานเป็นพาร์ทไทม์ดีบั๊กโปรแกรมเมอร์ให้บริษัท Eagle Jump โดยมี อุมิโกะ คอยดูแล

อาฮากอน อุมิโกะ / Ahagon Umiko
นักพากย์: Morinaga Chitose
หัวหน้าโปรแกรมเมอร์สาวจากโอกินาว่า เข้มงวดในการทำงานจึงมักดุและสอนพนักงานคนอื่นอย่างจริงจัง แสดงท่าทางเขินอายเมื่อมีคนพูดเรื่องนามสกุลที่ค่อนข้างแปลกของเธอ จึงมักให้เรียกชื่อต้นแทน เป็นชอบเรื่องเกี่ยวกับการทหาร, เกมเซอร์ไววัล, เกมแนว FPS และมีปืนอัดลมในที่ทำงาน

ฮาซึกิ ชิซึคุ / Hazuki Shizuku
นักพากย์: Kitamura Eri
เกมไดเรคเตอร์ที่ชอบสาวๆ น่ารัก คัดเลือกแต่พนักงานหญิงมาร่วมงาน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำงานมีแต่ผู้หญิง มีแมวเลี้ยงในที่ทำงาน ชื่อ โมซุคุ

โมจิซึกิ โมมิจิ / Mochizuki Momiji
นักพากย์: Suzuki Arisa
น้องใหม่ที่มาทำงานด้านกราฟิค มีบทในอนิเมะภาค 2

นารุมิ สึบาเมะ / Narumi Tsubame
นักพากย์:  Ohwada Hitomi
น้องใหม่ที่มาทำงานด้านโปรแกรม มีบทในอนิเมะภาค 2

โฮชิคาวะ โฮตารุ / Hoshikawa Hotaru
นักพากย์: Iwami Manaka
เพื่อนของอาโอบะและเนเน่ตั้งแต่มัธยมปลาย มีทักษะในการวาดภาพ กำลังเรียนในมหาวิทยาลัยด้านศิลปะเพื่อเป็นมือโปรด้านการวาด

ยามาโตะ คริสติน่า วาโกะ / Yamato Christina Wako
นักพากย์: Nazuka Kaori
โปรดิวเซอร์ทำงานในบริษัทจัดจำหน่ายเกม มีส่วนร่วมในการประชุมและตัดสินใจของบริษัท

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Fujiwara Yoshiyuki (GJ Bu, Mikakunin de Shinkoukei)
  • Series Composition: Shimo Fumihiko (Clannad, Amagi Brilliant Park, Mikakunin de Shinkoukei)
  • Character Design: Kikuchi Ai (Mikakunin de Shinkoukei)
  • Chief Animation Director: Amasaki Manamu, Kikuchi Ai, Kikunaga Chisato, Kinoshita Sumie
  • Music: Hyakkoku Hajime
  • Original Work: Tokunō Shōtarō
  • Animation Production: Doga Kobo

เพลงประกอบ

OP: “STEP by STEP UP↑↑↑↑” โดย fourfolium [Aoba Suzukaze (Yuuki Takada), Hifumi Takimoto (Megumi Yamaguchi), Hajime Shinoda (Megumi Toda), Yun Iijima (Ayumi Takeo)] ED: “JUMPin’ JUMP UP!!!!” โดย fourfolium [Aoba Suzukaze (Yuuki Takada), Hifumi Takimoto (Megumi Yamaguchi), Hajime Shinoda (Megumi Toda), Yun Iijima (Ayumi Takeo)]

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Of All The Embarrassing Things To Be Caught Doing… (11/7/2017)

ผ่านไปครบปีหลังอาโอบะเข้าทำงาน ถึงหวังจะได้พบรุ่นน้องแต่ไม่มีการรับคนเพิ่มในปีนี้ นอกเวลางาน เนเน่ต้องการคำแนะนำเรื่องการโปรแกรมวีดีโอเกมของตนโดยไม่ให้อาโอบะทราบ ชิซึกะและรินสอบถามพนักงานทีละคนถึงเรื่องปีที่ผ่านมา อย่าง ฮิฟุมิถูกเสนอให้เป็นหัวหน้าโปรเจคต่อไป, ฮาจิเมะ เสนอไอเดียเกมตามความเห็นเธอ ระหว่างชมดอกไม้ มีการประกาศทดสอบความสามารถคนที่จะได้เป็นคนดีไซน์ตัวละครในเกมต่อไป อาโอบะต้องการเข้าร่วมด้วย

ตอนที่ 2: This Is Just Turning Into Cos-purr-lay! (18/7/2017)

มีการคุยเรื่องการแข่งการดีไซน์ตัวละคร ถึงโคกามิจะเข้าร่วมด้วย แต่อาโอบะไม่สนเรื่องผลขอแค่พยายายาม ฮาจิเมะเหมือนจะเหนื่อยเพราะตั้งใจแข่งจนทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ความจริงเพราะดูทีวีทั้งคืนซึ่งขอโทษคนอื่นภายหลัง เวลาตัดสินรอบแรกมาถึง โค ถึงดูน่าสนใจแต่ไม่ต่างจากเดิมทำให้เดินปฏิเสธ อาโอบะทำตัวละครแบบไม่ตั้งใจกลับผ่าน ทำให้ โค แปลกไปและแสดงท่าทางไม่พอใจเมื่อไปทัก อาโอบะรู้สึกไม่ดีนักที่เห็น โค เป็นแบบนั้น ด้านโคหลังสงบได้กลับมาช่วยเสนอไอเดียอาโอบะ ทั้งสองได้เป็นคาแรกเตอร์ดีไซน์ในงานใหม่

ตอนที่ 3: Ooh, I’m So Embarrassed! (25/7/2017)

ฮิฟูมิ เริ่มทำงาน 3D ในขณะที่อาโอบะตื่นเต้น แต่ก็ไม่มีประสบการณ์งานสามมิติแบบคนอื่นจนออกความเห็นไม่ได้ สร้างความกังวลให้กับตนเอง ฮิฟุมิ ให้กำลังใจอาโอบะ การพัฒนาโมเดลและโปรแกรมในเกมดำเนินต่อไป เนเน่พยายามพัฒนาเกมของตนเองต่อโดยขอความช่วยเหลือจากอุมิโกะให้มาคุยถึงมหาวิทยาลัย เธอเพิ่งทราบเรื่องอาโอบะจากอุมิโกะ

ตอนที่ 4: How Dense… Can You Be? (1/8/2017)

ฮาจิเมะ พลาดจากตั๋วแสดงโชว์ Moon Ranger แต่ฮิฟูมิกดได้ เธอไม่ขอรับไว้ ด้าน ยุน มีที่ว่างเหลือจากที่พ่อไม่ไปพร้อมน้องๆ จึงได้ไปพร้อมยุน ด้านฮิฟูมิไปอีกรอบพร้อมเชียร์แต่พบอาโอบะกับเนเน่จึงไปนั่งด้วยกัน ด้านฮิฟูมิอยู่กับโคตามลำพัง เมื่อหาเรื่องคุยกันได้ ทำให้รินที่เพิ่งมาประหลาดใจ ภายหลังด้านอาโอบะต้องส่งงาน ชิซึคุสอบถามฮิฟูมิอีกครั้งให้มาเป็นหัวหน้าทีมดีไซน์ตัวละครเหมือนโค จนเธอยอมรับตำแหน่ง

ตอนที่ 5: No, Don’t Touch Me In Any Weird Places! (8/8/2017)

ฮิฟูมิพยายามศึกษางาน เริ่มลองตามงานและถามความคืบหน้าจากคนอื่น กลุ่มทีมงานมีการพูดคุยเรื่องดีไซน์หลายๆ อย่าง อาโอบะ พัฒนาดีไซน์ตามไอเดียของพนักงานและหัวหน้า อาโอบะเริ่มรู้สึกหนักใจกับงาน โฮตารุ เพื่อนเก่าที่เรียนต่อต่างประเทศติดต่อมาจึงไปหาพร้อมเน่เน่ อาโอบะ เนเน่และโฮตารุ ไปพักผ่อนและอาบน้ำร้อนร่วมกัน

ตอนที่ 6: (15/8/2017)

ตอนที่ 7:

ตอนที่ 8:

ตอนที่ 9:

ตอนที่ 10:

ตอนที่ 11:

ตอนที่ 12:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia

Trailer