Tsuredure Children (2017)

เรื่องย่อ: เรื่องสั้นโรแมนติกเลิฟคอเมอดี้หนุ่มสาววัยรุ่นนับสิบคู่ ที่มีนิสัยต่างกันไปที่ได้สารภาพรักและคบกัน อย่างไรก็ตาม แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป ทั้งก่อนและหลังเริ่มคบกัน ทำให้แต่ละคู่มีความสัมพันธ์ที่น่าสนใจและน่าติดตาม

มังงะ 4 ช่องจบ Tsurezure Children ผลงานของ Wakabayashi Toshiya เขียนตั้งแต่ปี 2012 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศอนิเมะ วางจำหน่ายถึงเล่ม 7 ตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine และ Shuukan Shounen Magazine จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Kodansha

ผู้เขียน Wakabayashi Toshiya ได้เขียนเรื่องสั้นหลายเรื่องแนวคอเมอดี้ 4 ช่องที่ได้รับความนิยมผ่านทางเว็บไซต์ แต่ไม่ได้ระบุชื่อเรื่องแบบรวมๆ ก่อนนำมาเขียนใหม่สำหรับตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม แล้วตั้งชื่อให้ว่า Tsurezure Children ช่วงอนิเมะฉาย มีตัวละครกว่าร้อยคนและความสัมพันธ์ตัวละครกว่า 60 คู่ที่มีคอนเซ็ปต์ต่างกันไป

อนิเมะ Tsurezure Children เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Studio Gokumi ความยาวประมาณ 12 นาทีต่อตอน

ชื่ออื่น: Tsure*Dure Children, 徒然チルドレン, Tsure x zure Children

ตัวละครหลัก

Takase Haruhiko

นักพากย์: Kumagai Kentarou

นักเรียนปี 2 ห้อง 1 ชมรมฟุตบอล เพื่อนร่วมชั้นของซากิ สนใจเธอแต่มักถูกขัดจังหวะเวลาแสดงความรักเสมอ

Kanda Saki

นักพากย์: Miyake Haruka

นักเรียนปี 2 ห้อง 1 ชมรมซอฟต์เทนนิส เพื่อนร่วมชั้นของฮารุฮิโกะ ถึงมีใจให้กับเขา แต่ไม่กล้าสารภาพรัก เป็นคนขวางฮารุฮิโกะเมื่อเขาจะสารภาพรัก

Furuya Jun

นักพากย์ Amasaki Kouhei

นักเรียนปี 2 ห้อง 1 ชมรมวิทยุกระจายเสียง ชอบยูกิที่เป็นหัวหน้าห้อง เนื่องจากท่าทางขี้อายจึงมักถูกแหย่เป็นประจำ มีน้องสาวที่หวงเขาคอยขวางยูกิ

Minagawa Yuki

นักพากย์: Hanazawa Kana

นักเรียนปี 2 ห้อง 1 หัวหน้าชั้นที่มีเพื่อนเยอะทั้งชายหญิง ตรงไปตรงมา บอกรักและต้องการคบกับจุนแต่ก็เหมือนแหย่ให้เขาเขินมากกว่า ถึงพูดจาเหมือนผู้ใหญ่แกล้งคนอื่น แต่มีด้านใสซื่อ

Yukawa Hideki

นักพากย์: Ono Daisuke

นักศึกษามหาวิทยาลัยด้านดาราศาสตร์ในโรงเรียนที่ห่างไกล จริงจังกับเรื่องดวงดาว สมัยก่อนเรียนจบ สนิทกับซัตสึกิสมาชิกในชมรมและต้องฟังเธอเล่นมุกบอกรักเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ทราบความรู้สึกของเธอก่อนจะเรียนจบ

Sasahara Satsuki

นักพากย์: Uchida Maaya

นักเรียนปี 3 ห้อง 2 ประธานชมรมดาราศาสตร์ ชอบรุ่นพี่ฮิเดกิที่จะเรียนจบ บอกชอบเขาบ่อยครั้งจนกลายเป็นมุกตลกแม้แต่วันสุดท้ายที่เขาต้องจากไป รุ่นพี่ของยูกิและคาโอรุสมาชิกใหม่ในชมรม

Sugawara Takurou

นักพากย์: Ishikawa Kaito

นักเรียนปี 2-4 สมาชิกชมรมฟุตบอล แอบชอบทาคาโนะอยู่ แต่ไม่กล้าเผยความรู้สึกและความต้องการของตน เพราะเกรงว่าเธอจะไม่พอใจ เมื่อได้สารภาพเธอกลับไม่เข้าใจเรื่องความรัก

Takano Chizuru

นักพากย์: Minase Inori

นักเรียนปี 2-4 สมาชิกชมรมดนตรี เคยไม่สนในรักเพราะไม่เข้าใจ แต่เริ่มรู้สึกบางอย่างกับ สุกาวาระ มากขึ้นในภายหลัง

Akagi Masafumi

นักพากย์: Ono Kenshou

ประธานนักเรียน นักเรียนชั้นปี 3-8 ที่ดูน่าเชื่อถือ คนตรงไปตรงมา บางครั้งทำตัวแปลก สนใจเรียวโกะที่ดูเหมือนเด็กไม่ดี เพราะมั่นใจว่าเธอน่ารักและปากไม่ตรงกับใจ

Kaji Ryouko

นักพากย์: Sakura Ayane

นักเรียนปี 3-8 ภายนอกเหมือนเด็กอันธพาล แอบสูบบุหรี่หลังโรงเรียนบ่อย ถึงทำตัวเหมือนมีประสบการณ์ความรักแบบผู้ใหญ่มาก่อน แต่ก็ถูกมาซาฟุมิต้อนจนมุม ก่อนยอมที่จะคบกับเขา

Gouda Takeru

นักพากย์: Maeno Tomoaki

ห้องปี 2-4 หนุ่มร่างใหญ่ชมรมวอลเลย์บอล ปกติไม่ค่อยแสดงอารมณ์บนใบหน้า จนเขินตอนสารภาพรักกับอายากะ

Kamine Ayaka

นักพากย์: Ogura Yui

ห้องปี 2-4 ชมรมชงชา ภายนอกดูเหมือนเป็นผู้ใหญ่ แต่ค่อนข้างอายกับเรื่องความรักที่รู้สึกคล้ายกับในมังงะที่เคยอ่าน สายตาไม่ดีนักจึงใส่คอนแท็คเลนส์

Furuya Hotaru

นักพากย์: Tomatsu Haruka

รุ่นน้องปีหนึ่ง น้องสาวของจุน หวงพี่ชาย

Kaga Yuuki

นักพากย์: Tomatsu Haruka

รุ่นน้องปีหนึ่ง เข้าชมรมดาราศาสตร์จากการชวนของรุ่นพี่ซัตสึกิและสนใจเธอ

Uchimura Chiaki

นักพากย์: Yamashita Seiichirou

นักเรียนปี 2 คบกับคานะ เหมือนไม่ใส่ใจเธอมาตลอด แต่ความจริงก็รู้ตัวและทำเป็นเงียบไว้

Iijima Kana

นักพากย์: Kitou Akari

นักเรียนปี 2 คบกับจิอากิ เดินกลับบ้านด้วยกันบ่อยครั้ง กังวลเรื่องความสัมพันธ์ที่ไม่คืบหน้า มักใช้กำลังกับเขาเหมือนในมังงะแนวโรแมนติกคอเมอดี้

Katori Senichi

นักพากย์: Namikawa Daisuke

นักเรียนปี 3 หัวหน้าชมรมการละคร เพื่อนของประธานนักเรียน ทำตัวกวนประสาทรุ่นน้องบ่อยครั้ง

Matsuura Ayane

นักพากย์: Mano Ayumi

นักเรียนปี 2 รองประธานชมรมการละคร เพิ่งอกหักมา มักถูกกวนประสาทโดยรุ่นพี่เซนอิจิจึงใช้กำลังกับเขา

Yamane Takao

นักพากย์: Shimono Hiro

นักเรียนปี 2 โอตาคุ สุภาพและใจดีต่อคนอื่น แต่ขี้กังวลและตื่นเต้นเกินไปที่จะมีคนมารักเขา

Kurihara Chiyo

นักพากย์: Kakuma Ai

นักเรียนปี 2 สาวชมรมทำอาหาร ที่มารถบัสพร้อมทาคาโอะประจำและได้รับการช่วยเหลือจากเขาก่อนถูกลวนลาม ชอบเขาแต่ถูกขวางตอนจะสารภาพรัก

ทีมงานอนิเมะ

 • Director: Kaneko Hiraku
 • Series Composition: Urahata Tatsuhiko
 • Character Design: Sumimoto Etsuko
 • Music: Tenmon
 • Studio: Studio Gokumi

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Confession (4/7/2017)

 • ซากิ นัดพบกับ ฮารุฮิโกะ ถึงคิดว่าเธอสารภาพรัก แต่เธอกลับลังเลปล่อยให้เขายืนรอ อีกทั้งขอเลื่อนวันพบกัน
 • หัวหน้าชั้น ยูกิ โยนงานให้ จุน เธอบอกเรื่องชอบเขา, ยังไม่เคยมีอะไรกับใคร และต้องการคบกัน ทำให้ จุน ลำบากใจจนเขิน เธอยังสนุกกับการแหย่เขาที่อายกับการพูดของเธอ
 • ประธานนักเรียน มาซาฟุมิ เห็น เรียวโกะ สูบบุหรี่หลังโรงเรียน แต่เขาเปลี่ยนเรื่องที่ไม่เคยคบใครมาก่อน จนเธอเกทับเหมือนมีประสบการณ์ความรัก เขายังเตรียมเงินแสนเยนไว้เมื่อเธอเผลอตอบรับที่จะนอนกับเขา ซึ่งเขาทราบอยู่แล้วว่าเธอไม่เคยเรื่องพวกนี้ ถึงบอกว่าเหม็นบุหรี่แต่เขาก็จูบเธอและต้องการคบกับเธอ … ถ้าเธอยอมเลิกบุหรี่
 • รุ่นพี่ชมรมดาราศาสตร์ ฮิเดกิ กำลังจะต่อมหาวิทยาลัย จึงดูดาวเป็นครั้งสุดท้ายกับ ซัตสึกิ รุ่นน้องปี 2 ในชมรมที่มักเล่นมุกบอกชอบเขา ถึงซัตสึกิจะยังคงทำเหมือนเล่นมุกในคืนวันนั้นจนน้ำตาไหลที่ไม่กล้าสารภาพรัก แต่ฮิเดกิเข้าใจดี

ตอนที่ 2: Spring (11/7/2017)

 • ขึ้นภาคเรียนใหม่ โฮตารุ ได้มาเรียนที่เดียวกับพี่ชาย จุน เนื่องจากหวงพี่ชายจึงไม่ชอบ ยูกิ ที่พูดเรื่องจุนยังไม่ให้คำตอบเรื่องคบกับเธอ ด้านจุนจริงจังกับ ยูกิ มองไปไกลถึงเรื่องแต่งงาน ทำให้น้องสาวเศร้า
 • นักเรียนใหม่ คากะ ได้ถูก ซัตสึกิ ปี 3 ชวนเข้าชมรมดูดาว แต่เธอก็ไม่ถนัดการชวนนักจนพูดเรื่องของรุ่นพี่ที่จบไป เขาไม่สนใจนัก แต่เห็นเธอมีความสุขกับการเล่าจึงตัดสินใจเข้าชมรม
 • ทาเครุ รู้สึกว่าเพื่อนร่วมชั้น อายากะ หลบหน้าเขาตลอดและทำคอนแทคเลนส์ตก เธอรู้สึกชอบเขาตั้งแต่ให้ดูสมุดโน๊ตตอนมองกระดานไม่ชัด ซึ่งด้านทาเครุที่ไม่ถนัดเรื่องโรแมนติกก็ทำตัวไม่ถูกเมื่อเธอสารภาพรักเขา
 • ชิซึรุ ได้กลับบ้านพร้อม ทาคุโร่ ด้วยร่ำคันเดียวกันในวันที่ฝนตก เขาต้องการคบกับเธอ แต่ ชิซึรุ ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องความรักจนคิดว่าเขาให้กำลังใจเธอ ทำให้เขาผิดหวัง แต่เธอคิดจะทำคุ๊กกี้ให้เขาตอบแทนเรื่องร่มในภายหลัง

ตอนที่ 3: Point-Blank Relationships (18/7/2017)

 • คานะ กังวลกับความสัมพันธ์ของเธอและ จิอากิ ที่ไม่คืบหน้ามาเป็นปี เขาทำเป็นตลกแต่จริงๆ ก็ทำตัวไม่ถูกจึงเงียบไว้ ทั้งสองปรับความเข้าใจกันได้ภายหลัง
 • อายาเนะเพิ่งอกหัก แล้วยังโดนรุ่นพี่ชินอิจิมากวนประสาท จนต้องอัดเขาหลายครั้ง แต่พอเข้าใจเหตุผลของเขา
 • ทาคาโอะตื่นเต้นกับการถูกชวนเดทโดยสาวน่ารักแบบ จิโยะ ทั้งสองขึ้นรถบัสด้วยกันบ่อย เขาเคยช่วยเธอจากตอนโดนลวนลามแต่กังวลมากที่คิดว่าตนไม่คู่ควรกับเธอ เธอแสดงความต้องการคบกับเขาแต่เขาขัดจังหวะก่อนที่เธอจะพูด
 • ทาคุโร่ แล้วช่วย ชิซึรุ ทำความสะอาดแทนที่จะไปซ้อมกับชมรมฟุตบอล เธอไม่เข้าใจเหตุผลเขานักและคิดทุกสิ่งที่เขาพูดไปเรื่องทำความสะอาดตลอด อย่างไรก็ตามเธอรู้สึกบางอย่างระหว่างดูเขาเล่นบอล

ตอนที่ 4: Romantic Comedy (25/7/2017)

 • ระหว่างติวหนังสือ คานะ ได้เห็นหนังสือโป๊ในห้องแฟนหนุ่ม จิอากิ เธอนอนท้าให้เขานอนกับเธอ ซึ่งเขาลีลาที่จะจูบจนเธอถอดเสื้อเอง แต่ก็อายจนให้ปิดไฟ เมื่อพยายามจะจูบและมีความสัมพันธ์ แม่เขาที่เห็นได้เปิดประตูเข้ามาป่วนเป็นระยะ
 • เมื่อคิดเรื่องก่อนหน้านี้ เรียวโกะ ไม่พอใจ ไม่นับเรื่องจูบครั้งก่อนและไม่คบกับ มาซาฟุมิ เขากลับพูดเรื่องสังเกตเธอไม่มีเพื่อนมานานแล้วและยืนยันเรื่องชอบเธอ จนได้จูบกันอีกครั้ง
 • จุน แสดงความไม่พอใจ ยูกิ ที่ยุ่งกับเขา เธอจึงบอกที่จะเลิกยุ่ง แต่ก็ส่งข้อความมาบอกเรื่องทราบว่าเขากำลังจ้องเธออยูู่
 • ชิซึรุ รับฝากจดหมายรักมาให้ ทาคุโร่ เขาปฏิเสธเพราะมีคนที่ชอบอยู่ จนพูดถึงเธอแบบอ้อมๆ ซึ่งเธอไม่แสดงความรู้สึกแค่บอกไม่รู้จักเรื่องพวกนี้ เขายังเกรงใจที่จะบอกรัก หลังเดินกลับด้วยกันเธอเริ่มรู้สึกบางอย่างกับเขามากขึ้นแม้ปฏิเสธว่าเป็นไปไม่ได้

ตอนที่ 5: Watching You from Afar (1/8/2017)

 • คันดะ กับ ทาคาเสะ มีปัญหาเรื่องการส่งเมลผ่านมือถือ ต่างฝ่ายต่างส่งข้อความได้สับสน ไม่กล้าบอกความรู้สึกเรื่องชอบอีกฝ่าย จนสื่อสารผิดทั้งคู่
 • รุ่นน้อง นานาเสะ สมาชิกในชมรมดาราศาสตร์เพื่อนใกล้บ้านของ คากะ ทั้งสองปฏิเสธว่าไม่สนิทกัน เธอทราบว่าคากะชอบรุ่นพี่ซัตสึกิและไม่พอใจที่เขาเมินเธอตั้งแต่มัธยมต้น เมื่อมองเธอเป็นแค่ “เพื่อน” จึงจูบเขา … ตอนรุ่นพี่กลับมาพอดี
 • อายากะ ลำบากใจที่ ทาเครุ ไม่สนที่จะไปไหนกับเธอ เขาสารภาพที่ทำตัวไม่ถูกตั้งแต่คบกัน จนเธอคิดว่าถูกบอกเลิกคบ ภายหลังเขาต้องการเริ่มทำตัวให้สนิทกัน และเขาหลบเธอเพราะอาย
 • คากะที่ยังอายเรื่องถูกนานาเสะจูบต่อหน้ารุ่นพี่ ถูกใช้ให้เอาของไปให้นานาเสะ ซึ่งแม้แต่แม่เขาก็มองออกว่าเธอแอบชอบเขาอยู่

ตอนที่ 6: We Don’t Need Girls (8/8/2017)

 • มาซาฟูมิ ให้ เรียวโกะ เรียกเขาว่า มาคุง เขายังจูบและพูดชมเธอจนอาย จนทำให้เธอใจอ่อนขึ้น
 • คานะ และ จิอากิ ถึงเคยอยู่บนเตียงแต่จบลงโดยไม่มีอะไร เขาพยายามหาโอกาสจูบเธอ เมื่อเธอทราบจึงทำตัวไม่ถูกทั้งคู่ แล้วจบไม่มีอะไรเช่นเคย
 • ทาคาโอะ ได้รับการชวนจาก จิโยะ ให้ไปโรงภาพยนตร์ แต่เพื่อนชายเขา โทโมมิจิ กลับนัดเขาในวันเดียวกันจึงอ้างเรื่องเพื่อนมัธยมต้น เมื่อเห็น โทโมมิจิ เข้าใจ ทำให้เขารู้สึกผิดที่โกหก เมื่อบอกความจริง ทำให้โทโมมิจิไม่พอใจ จนพูดเรื่องเป็นเพื่อนกันและชวนเขาไปด้วย
 • ชินอิจิ บอกเรื่องตนเองผู้ชำนาญการเดท ถึงทำตัวแปลกแต่ประทับใจสาวที่เขาพบ เมื่อเธอแสดงความชอบเขากลับปฏิเสธว่า

ตอนที่ 7: It’s All the Fever’s Fault (15/8/2017)

ตอนที่ 8: Bruised-Up Angel (22/8/2017)

ตอนที่ 9: Square One (29/8/2017)

ตอนที่ 10: Lovers (5/9/2017)

ตอนที่ 11: Tuning (12/9/2017)

ตอนที่ 12: Summer Begins (19/9/2017)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer