Action Heroine Cheer Fruits (2017)

เรื่องย่อ: ในยุคที่การแสดงรูปแบบฮีโร่สาวแนวแอ็คชั่น (Action Heroine) จากเมืองต่างๆ ได้รับความนิยมสูง เกิดดาวดวงใหม่เพิ่มขึ้นจนกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในระดับประเทศ ที่เมือง ฮินาโนะ ทางผู้ว่าหญิงของเมืองต้องการจัดการแสดง ทำให้หลานสาวของเธอ ชิโรกาเนะ มิซากิ และเพื่อนได้กลายมาเป็นนักแสดง แล้วต้องมาเตรียมจัดการแสดงต่อสู้บนเวที

โปรเจคออริจินัลอนิเมะ Action Heroine Cheer Fruits แนวนักแสดงแอ็คชั่นหญิงตามเมืองในญี่ปุ่น มีฉบับมังงะที่เขียนโดย Azuse ตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Champion Retsu (Akita Shoten) ในช่วงอนิเมะฉาย

ทีวีอนิเมะ Action Heroine Cheer Fruits ผลิตโดยสตูดิโอ Diomedea เริ่มฉายทางโทรทัศน์เดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ทางช่อง TBS ในญี่ปุ่น

ชื่ออื่น : アクションヒロイン チアフルーツ

ตัวละครหลัก

อาคากิ อัน / Akagi An
นักพากย์: Itou Miku
มัธยมปลายปี 2 ลูกสาวของหมอและพยาบาล ชอบช่วยเหลือคนอื่นจากพ่อและแม่ที่รักษาคนไข้ในโรงพยาบาล แล้วยังเก่งด้านกีฬา นักกีฬายิมนาสติกที่มีฝีมือแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอหยุดการเข้าชมรมไป แฟนผลงานของคามิไดโอที่ได้รับความนิยมทางทีวี มีสินค้าที่สะสมไว้มากมายและจำท่าแอ็คชั่นได้ทั้งหมด

ชิโรกาเนะ มิซากิ / Shirogane Misaki
นักพากย์: M.A.O
มัธยมปลายปี 3 ลูกสาวของตระกูลใหญ่ในเมือง ฮินาโนะ นักเรียนดีเด่นที่เก่งทั้งเรียนและกีฬา แล้วยังเป็นประธานนักเรียน เคยอยู่ชมรมเทนนิสแต่มักโชคร้ายทำผิดพลาดบ่อยครั้งจนผลงานไม่ดีเท่าโรโกะ แต่ด้วยนิสัยที่ห่วงใยคนอื่นและดูไว้ใจได้ เชื่อว่าจะทำให้คนอื่นกลับมาไว้วางใจเธอ เห็นความสามารถของ อัน และ มิคัง จึงให้ร่วมโปรเจคฮีโร่ของเมือง

คุโรกิ โรโกะ / Kuroki Roko
นักพากย์: Murakawa Rie
มัธยมปลายปี 3 ลูกสาวของผู้ดูแลสถานีรถไฟในเมือง รองประธานนักเรียนที่ไว้วางใจได้ เคยอยู่ชมรมเทนนิสเหมือนมิซากิและเป็นดาวเด่นในชมรม (เพราะมิซากิดวงตกเวลาแข่ง) ชอบรถไฟและห้องเป็นรถไฟเก่า เพื่อนสนิทของมิซากิที่มักช่วยเธอเสมอ แต่มีปัญหากับเรื่องการแสดงความรู้สึกของตนเอง ระหว่างอยู่คนเดียวมักจินตนาการคุยกับรถไฟของเล่นในห้องตนเอง

คิเสะ มิคัง / Kise Mikan
นักพากย์: Yamazaki Erii
มัธยมปลายปี 2 ลูกสาวครอบครัวขายมะนาว รักการอ่าน และเป็นสมาชิกเชียร์ลีดเดอร์ เคยสัญญากับน้องสาวจะให้เห็นการแสดงแอ็คชั่นบนเวทีในสักวันหนึ่ง เข้ากับเด็กได้ดี มักถูกเสนอชื่อให้เป็นอาสาสมัครในการทำหลายอย่างแม้จะไม่ได้ต้องการในบางครั้ง

มิโดริคาวะ มานะ / Midorikawa Mana
นักพากย์: Hirose Yuuki
มัธยมปลายปี 2 ลูกสาวคนเดียวของศาลเจ้ามีชื่อเสียงในเมือง มีหัวด้านการหาเงิน อย่างให้เช่าพื้นที่ในศาลเจ้าเป็นที่ซ้อมการแสดงเพื่อหารายได้เข้ากระเป๋า ชอบคอสเพลย์จึงมีหน้าที่ช่วยในการออกแบบชุดสำหรับการแสดงฮีโร่สาว นอกจากเรื่องชุดแล้ว เรื่องอื่นคิดค่าจ้างเพิ่ม

อาโอยามะ ยูกิ / Aoyama Yuuki
นักพากย์: Ishida Haruka
มัธยมปลายปี 2 ลูกสาวช่างเสริมสวย ฝาแฝดของเก็นคิ เป็นสมาชิกกลุ่มไอดอลชื่อดัง กลับมาที่เมืองด้วยเหตุผลบางอย่าง เก่งทั้งร้องและเต้น แล้วยังตั้งใจในการฝึกแต่ด้วยบุคลิกแบบสาวเงียบไม่ค่อยบอกความรู้สึก ทำให้คนอื่นเป็นห่วงเสมอ

อาโอยามะ เก็นคิ / Aoyama Genki
นักพากย์: Ishida Haruka
มัธยมปลายปี 2 ลูกสาวช่างเสริมสวยที่ชอบงานด้านตัดต่อวีดีโอ สมาชิกชมรมคอมพิวเตอร์ที่มีฝีมือ ฝาแฝดของยูกิ เคยฝันอยากเป็นไอดอลแบบยูกิ แต่ต้องทิ้งฝันเพราะประสบอุบัติเหตุจนต้องใช้ไม้ค้ำในการเดิน จึงไปเอาดีด้านไอทีแทน

โมโมอิ ฮัตสึริ / Momoi Hatsuri
นักพากย์: Toyota Moe
มัธยมปลายปี 1 ลูกสาวบริษัทก่อสร้างสนิทกับตระกูลชิโรกาเนะ สมาชิกชมรมการแสดง มีผมทรงทวินเทลเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากอยู่ในไซต์งานก่อสร้างแต่เด็ก จึงเป็นคนละเอียดอ่อน ค่อนข้างหัวแข็งและเอาแต่ใจ มีความตั้งใจสูง ไม่หยุดในสิ่งที่เธอเริ่มไปแล้ว

ชิมูระ คานอน / Shimura Kanon
นักพากย์: Shiraishi Haruka
มัธยมปลายปี 2 สมาชิกชมรมยิมนาสติกลีลา โรงเรียนฮิเมะจา คุณหนูที่มีฐานะร่ำรวย เคยทะเลาะกับ อาคากิ อัน มาก่อนตั้งแต่มัธยมต้น พวกตัดสินใจทำอะไรก็ทำให้ถึงที่สุดและต้องชนะ ตั้งเป้าหมายชีวิตที่จะเป็นศัตรูกับอาคากิ แต่คนอื่นมองเหมือนเป็นสตอร์กเกอร์คอยตามอันมากกว่า

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Kusakawa Keizou (KanColle, Fuuka)
  • Series Composition: Arakawa Naruhisa (Outbreak Company, Yosuga no Sora)
  • Character Design: Ide Naomi (Kancolle, Mayoiga)
  • Studio: Diomedea

เพลงประกอบ

  • OP: “Jounetsu☆Fruit (情熱☆フルーツ)” โดย Tokimeki Kanshasai (トキメキ感謝祭, นักพากย์ตัวละครหลักทั้งหมด)
  • ED: “Hi no Ataru Basho (陽の当たる場所)” โดย Tokimeki Kanshasai

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Suddenly, the Heavenly Realm! (7/7/2017 * ตามเวลาประเทศไทย)

ฮีโร่ในพื้นที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ในเมืองฮินาโนะ การแสดง “คามิไดโอ” ที่รับความนิยมถูกยกเลิก มิคัง หลุดปากไปสัญญากับน้องสาวเรื่องจะได้ดูการแสดงจนเธอคาดหวังมาก เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจาก อัน ที่เป็นแฟนผลงานคามิไดโอ เธอจึงทำให้มิคังเข้าใจแล้วฝึกซ้อมร่วมกันเพื่อแสดงให้น้องสาวเธอดู หลังการซ้อมผ่านไปหลายวันทั้งสองขึ้นใช้เวทีกลางแจ้งแสดงให้เธอน้องสาวและเพื่อนๆ ดู การแสดงจบลงด้วยดี ประธานนักเรียน มิซากิ ได้เห็นการซ้อมทั้งสองและอัดวีดีโอขึ้นเน็ต เธอเรียกทั้งสองไปพบโดยมีโปรเจค Action Heroine ของเมืองให้ทั้งสอง

ตอนที่ 2: It’s Okay for a Normal “Roko” to Try Being a Heroine (14/7/2017)

ประธานนักเรียน มิซากิ ติดต่อสมาชิกมาร่วมเพิ่ม รองประธานนักเรียน โรโกะ ทราบว่าในอดีตเธอเคยอยู่ชมรมเทนนิสและฝีมือเหนือคนอื่นแต่มักดวงระหว่างแข่ง มิคัง, อัง, เก็นคิ ไปคุยงานที่วัดที่เป็นบ้านของ มานะ ด้านโรโกะต้องการช่วยแต่ไม่กล้าพูด จนไปที่ศาลเจ้า อัง มีปัญหาที่ไม่เหมาะกับบทผู้ร้ายจากการบาดเจ็บในการซ้อม มิซากิจึงให้โรโกะที่ซ่อนอยู่รับบทผู้ร้ายซึ่งโรโกะเคยซ้อมคนเดียวมาก่อน การแสดงที่วัดผ่านไปได้ด้วยดี แต่ห้องในวัดใช้ไม่ได้ด้วยเหตุจำเป็น จึงต้องย้ายไปที่อื่น

ตอนที่ 3: A Very Idle Kanon (21/7/2017)

ตอนที่ 4: An Action Heroine Who Starts from Zero (28/7/2017)

ตอนที่ 5: Project Blue~

ตอนที่ 6: Explosion Angel Hatsuri-chan

ตอนที่ 7: Good Luck!! Mikapyon

ตอนที่ 8: Little Sis Aoyama Says She’ll Start Directing

ตอนที่ 9: Silver Serious

ตอนที่ 10: So Long, Hopeless Warrior

ตอนที่ 11: The Misery of Misaki Shirogane

ตอนที่ 12: Passion ☆ Fruits

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer