Ballroom e Youkoso (2017)

เรื่องย่อ : ฟูจิตะ ทาทาระ นักเรียนมัธยมต้นปีสาม ต้องการที่จะมีจุดเด่นบ้าง แต่เขากลับไม่เด่นสักอย่างและยังไม่ตัดสินใจเรื่องอนาคต มีนักเรียนมัธยมปลายมาไถเงินเขา ซึ่งเขาได้รับการช่วยเหลือ เซนโกคุ คานาเมะ ที่เข้าใจผิดว่าเขากำลังอยากเรียนเต้นลีลาศ หลังจากได้มาที่โรงเรียนฝึกสอนเต้นลีลาศ ชีวิตเข้าเปลี่ยนไปจากเดิมและมุ่งสู่มือโปรบนสังเวียนการเต้นรำที่เร่าร้อน

มังงะแนวเต้นลีลาศ Ballroom e Youkoso เหนือความฝันบนปลายเท้า ผลงานของ Takeuchi Tomo ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Maganzine รายเดือน ของสำนักพิมพ์ Kodansha เริ่มเขียนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2011 จนปัจจุบัน เนื่องจากผู้เขียนป่วย ทำให้หยุดพักการเขียน และมีฉบับรวมเล่มเพียง 8 เล่มในเดือนตุลาคม 2015 แต่กลับมาเขียนต่อช่วงต้นปี 2017 ในไทยมีลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ในชื่อ “เหนือความฝันบนปลายเท้า”

ภาคมังงะมีผลงานเด่นมากมายก่อนได้ผลิตภาคทีวีอนิเมะ

– อันดับ 1 ในหมวดการ์ตูนกีฬาของการจัดอันดับ “NEXT BREAK MANGA RANKING 2012” ของนิตยสารโอโตนะฟามิ
– อันดับ 7 ของการจัด 20 อันดับ ในนิตยสาร Zenkoku Shotenin ga Eranda Osusume Comic 2013
– อันดับ 9 จากนิตยสารรีวิวการ์ตูนน่าอ่าน Kono Manga ga Sugoi! 2013
– ท็อป 100 “Manga Aki 100” ของนิตยสาร คอมิคนาตาลี นิตยสารแนว pop culture “DAVINCI”
– ท็อป 10 การ์ตูนยอดเยี่ยมจากการจัดอันดับการ์ตูนของสำนักพิมพ์ทาการะจิมะ

ทีวีอนิเมะ Ballroom e Youkoso เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม-ธันวาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Production I.G จำนวน 24 ตอนจบ

ชื่ออื่น : เหนือความฝันบนปลายเท้า, Welcome to the Ballroom, ボールルームへようこそ,Sweep over the dance hall

ตัวละครหลัก

ฟูจิตะ ทาทาระ / Fujita Tatara
นักพากย์: Tsuchiya Shinba
นักเรียนมัธยมต้นปีสาม ยังไม่เลือกเป้าหมายในชั้นมัธยมปลาย พวกพูดและทำโดยไม่คิด เขาถูกรีดไถจากพวกนักเรียนอื่นจนได้รับการช่วยเหลือจาก คานาเมะ ที่เข้าใจผิดว่าเขาอยากเข้าคอร์สลีลาศ หลังได้ดูเทปบันทึกการแข่ง ทำให้เขามุ่งที่จะเป็นมือโปรของนักเต้น มีความตั้งใจสูงและจดจำท่วงท่าในการเต้นได้ดี เนื่องจากเป็นมือใหม่จึงยังไม่มีพาร์ทเนอร์ในช่วงแรก

ฮิยามะ จินัตสึ / Hiyama Chinatsu
นักพากย์: Kotobuki Minako
เพื่อนร่วมชั้นของทาทาระตอนขึ้นมัธยมปลาย สาวนิสัยดีที่มักมีเรื่องให้ทะเลาะกับทาทาระบ่อยครั้ง มักแสดงด้านตรงข้ามกับความคิดเสมอ ชอบฮงโก ทาทาระชวนเธอมาเป็นคู่ซ้อม จึงกลายเป็นพาร์ทเนอร์ของเขา เริ่มสนิทกันมากขึ้นภายหลัง
มีบทในครึ่งหลังของภาคอนิเมะ

เฮียวโด คิโยฮารุ / Hyoudou Kiyoharu
นักพากย์: Okamoto Nobuhiko
นักเรียนมัธยมต้นปีสามที่ฝึกที่เดียวกับฟูจิตะ พาร์ทเนอร์ของชิสึกะตั้งแต่อายุ 5 ขวบ มีทักษะและลีลาที่สูง เคยชนะเลิศในการแข่งมากมาย ถึงดูใจเย็น ไม่สนใจใครและไม่ค่อยแสดงอารมณ์ แต่เปลี่ยนเป็นหนุ่มเร่าร้อนในระหว่างเต้นบนเวที ถึงมีฝีมือเหนือกว่าผู้ใหญ่ แต่ด้วยวัยที่ยังน้อยทำให้บางคนไม่ยอมรับโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับผลงานที่คานาเมะเคยสร้างไว้

ฮานาโอกะ ชิซึคุ / Hanaoka Shizuku
นักพากย์: Sakura Ayane
เพื่อนชั้นมัธยมต้นโรงเรียนเดียวกับทาทาระ สาวสวยที่ดูเยือกเย็นและน่ากลัวในบางครั้ง ยอมรับในความพยายามของทาทาระ พาร์ทเนอร์ของคิโยฮารุ มีความสามารถสูงกว่านักเต้นลีลาศทั่วไป ตั้งเป้าเป็นมือโปรด้านการเต้นลีลาศและไปเรียนต่อต่างประเทศ ปกติใส่แว่นแต่ตอนเต้นลีลาศจะถอดแว่น

อาคากิ กาจู / Akagi Gaju
นักพากย์: Tomita Kentarou
พี่ชายของมาโกะ เรียนมัธยมปลายปี 1 พาร์ทเนอร์ของมาโกะ หนุ่มเลือดร้อน ปากจัด นักเต้นมีชื่อเสียง ทำตัวเป็นคู่แข่งของเฮียวโดและต้องการเป็นคู่เต้นกับชิซึคุ

อาคากิ มาโกะ / Akagi Mako
นักพากย์: Morohoshi Sumire
น้องสาวและพาร์ทเนอร์ของกาจู เรียนมัธยมต้นปี 2 สาวหวาน ดูเป็นเด็กอ่อนโยน นิสัยดี เป็นห่วงคนรอบข้าง มักลำบากใจกับนิสัยของพี่ชาย บนสนามเต้นเธอจะจริงจังไม่ยอมแพ้ใคร เป็นคู่ซ้อมกับทาทาระช่วงเวลาหนึ่ง

เซ็นโกคุ คานาเมะ / Sengoku Kaname
นักพากย์: Morikawa Toshiyuki
นักเต้นลีลาศมือโปรที่คว้ารางวัลมากมายในต่างประเทศ แชมป์การเต้นที่ชนะในระดับโลก ปัจจุบันเปิดโรงเรียน Ogasawara Dance Studio และเป็นคนชวนทาทาระมาเข้าร่วม พวกมีความมั่นใจในตัวเองสูง กวนคนอื่นในบางครั้ง ไม่ค่อยมีใครหยุดเขาได้ยกเว้นพาร์ทเนอร์เขา ฮงโก ชิซึรุ ซึ่งทะเลาะกันประจำ

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Itazu Yoshimi
  • Series Composition: Suemitsu Kenichi
  • Character Design: Kishida Takahiro
  • Music: Hayashi Yuuki
  • Work: Production I.G

เพลงประกอบ

OP1: “10% roll, 10% romance” โดย UNISON SQUARE GARDEN
OP2: “Invisible Sensation” โดย UNISON SQUARE GARDEN (eps 12+)
ED1: “Maybe the next waltz” โดย Mikako Komatsu
ED2: “Swing heart direction” โดย Mikako Komatsu (eps 12+)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

* ตามวันเวลาประเทศไทย คือ ช่วงหลังเที่ยงคืนเริ่มวันอาทิตย์

ตอนที่ 1: Welcome to Ogasawara Dance Studio (7/7/2017 *ฉายล่วงหน้า)

ฟูจิตะ ทาทาระ ได้พบ ฮานาโอกะ ชิซึคุ ที่ยังไม่ได้เลือกโรงเรียนมัธยมปลายเหมือนเขา เมื่อเจอเธอเดินเข้าสถานที่แห่งหนึ่ง เขาถูกรีดไถและได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าของสตูดิโอสอนเต้นลีลาศ เซ็นโกคุ คานาเมะ ที่พาเขามาเรียนคอร์สทดลองของสตูดิโอเขาและได้ซ้อมเต้นกับชิซึคุ หลังได้ดู DVD บันทึกการแข่งของ คานาเมะ ทำให้เขาต้องการเข้าเรียนแม้จะค่าใช้จ่ายสูง เขายังหลุดปากเรื่องต้องการเป็นโปรแบบคานาเมะเหมือนง่ายๆ จึงโดนสั่งให้ซ้อมตามลำพังจนกว่าจะสั่งให้หยุดเพื่อสั่งสอนเขาและให้ถอนตัวกลับไป แต่เขากลับซ้อมพื้นฐานจนถึงเช้าวันต่อมาโดยไม่หยุด ทำให้ชิซึคุที่มาตอนเช้าและคานาเมะยอมรับเขา

ตอนที่ 2: Kiyoharu Hyodo (16/7/2017)

ทาทาระได้มาชมการแข่งของชิซึคุแบบแสตนดาร์ดคู่กับ เฮียวโด คิโยฮารุ ที่เคยได้รางวัลมากมาย ทั้งสองชนะในการแข่งครั้งนี้ ที่สตูดิโอ คิโยฮารุ ดูไม่สนใจใครต่างจากบนเวที คานาเมะ สังเกตว่า ทาทาระ ไม่ใช่พวกเรียนรู้จากพื้นฐานทั่วไปจึงให้ฝึกทำตามคิโยฮารุ ทำให้ทราบว่าเขามีสายตาที่จดจำได้ดีเป็นพิเศษโดยไม่ต้องสอน ทาทาระสนใจความสัมพันธ์ของคิโยฮารุกับชิซึคุที่เป็นพาร์ทเนอร์ตั้งแต่ 5 ขวบ เขาได้ทราบว่า วันแข่ง คิโยฮารุ ไข้ขึ้นสูงแต่ยังคงชนะได้และทักษะสูงกว่าชิซึคุมาก เมื่อทาทาระไปขอกางเกงซ้อมตัวอื่น ได้เห็น คิโยฮารุ ซ้อมเต้นคนเดียวที่ปรากฏเหมือนมีเงาของพาร์ทเนอร์ซึ่งมือโปรบางคนจะทำได้ถึงขั้นนั้น ภายหลังทาทาระซ้อมพื้นฐานคนเดียว คานาเมะเห็นเงาของชิซึคุคู่กับเขา

ตอนที่ 3: Dance the Waltz (23/7/2017)

ทาทาระไปดูการแข่งชิงถ้วยชิงถ้วยเจ้าชายมิคาสะครั้งที่ 37 เขาได้ทราบว่าก่อนหน้านี้ว่าคานาเมะชนะการแข่งในรายการนี้ 5 ครั้งติดจนถึงปีก่อน เริ่มจากรอบลาตินอเมริกันที่ทำให้ทาทาระสนใจ ในรอบการแข่งแสตนดาร์ด คิโยฮารุ หายตัวไปเพราะตกบันไดโดย อิวาคุมะ เห็นเหตุการณ์แต่ไม่แจ้งคนมาช่วย ทาทาระถูกคานาเมะส่งไปแข่งแทนเพื่อป้องกันโดนตัดสิทธิ์ ซึ่งเขาแสดงแบบติดขัดเพราะไม่เคยเต้นต่อเนื่องมาก่อน แต่จำท่ายากของคิโยฮารุได้โดยไม่ได้สอน การแข่งจบลงด้วยการสะดุดขากางเกงจนพาชิซึกะล้ม คิโยฮารุ มาถึงภายหลังและไม่พอใจรอยยิ้มบนเวทีของทาทาระระหว่างเต้น

ตอนที่ 4: Dancer’s High (30/7/2017)

คิโยฮารุ แข่งรอบแทงโก้ ผลจากการที่ ทาทาระ เลียนแบบเขาได้และยังคู่กับพาร์ทเนอร์ได้ดี ทำให้คิโยฮารุจริงจังกับการเต้นรอบนี้เป็นพิเศษซึ่งปกติไม่จริงจังในสนามมาก่อน จนประทับใจผู้ชมทั้งสนามแต่ก็หมดสติหลังจบรอบ ทั้งสองยังโดนโทษจากการใช้ตัวแทน ห้ามแข่ง 6 เดือน คานาเมะพูดเรื่องที่ทาทาระผิด ทำให้เขาคิดมาก อิวาคุมะ มาเยี่ยมแต่ไม่พบ เขาสารภาพที่เห็นเฮียวโดตกบันไดแต่กลัวจะโดนหาว่าเป็นคนผิดเลยไม่บอกใคร คิโยฮารุที่หายไปกลับมาที่บ้านเขา พูดให้เขาเริ่มเอาจริงเหมือนตน แล้วยังฝากชิซึคุไว้กับเขา วันต่อมามีสาววิ่งมาชนเขาในสตูดิโอ พร้อมชายที่มาชวนชิซึคุมาเต้นกับเขา

ตอนที่ 5: Partner (30/7/2017 *ฉายพร้อมตอนที่ 4)

อาคากิ กาจู และน้องสาว มาโกะ มาหลังทราบเรื่อง เขาต้องการเป็นคู่เต้นกับ ชิซึคุ จนเธอยอมเต้นด้วย ด้าน ทาทาระซ้อมกับมาโกะ ซึ่งต้องใกล้ชิดเธอตามคำแนะนำของคานาเมะและสนิทกันมากขึ้น ชิซึคุ อธิบายเรื่องตัดสินใจเลิกคู่กับ คิโยฮารุ เพราะเรื่องที่เขาปิดบังในรอบก่อน จึงได้คู่กับกาจู ในขณะที่มาโกะขอเป็นคู่เต้นกับเขาและซ้อมเต้น ทำให้เขาเต้นคู่กับมาโกะเข้าจังหวะมากขึ้น คานาเมะบอกเรื่องที่ กาจู จะเต้นกับ มาโกะ อีกครั้ง เมื่อเธอเหนือกว่าชิซึคุ ทำให้ทาทาระตั้งใจที่จะพัฒนาตนเองพร้อมกับเธอ

ตอนที่ 6: Line of Dance (14/8/17)

ทาทาระท้าแข่งกาจูในถ้วยเท็นเปย์ที่เป็นรายการแข่งที่ไม่ใช่ทางการ จนเขายอมรับ มีการแสดงการเต้นแบบแสตนดาร์ค ซึ่งทำให้ทราบถึงความได้เปรียบของคู่กาจูที่สูงกว่า คานาเมะแนะนำให้คู่ทาทาระเน้นเรื่องควิกสเต็ป ทาทาระเรียนรู้ได้เร็วแต่มีปัญหาเรื่องพื้นที่การเต้น จึงต้องไปฝึกในสตูดิโอใหญ่ที่มีคนเยอะและทราบเรื่องที่ต้องเต้นทวนเข็มนาฬิกา หลังได้คุยกับมาโกะที่ติดต่อมาทางโทรศัพท์ ทำให้เขาพัฒนาและตั้งใจในการเต้นมากขึ้น

ตอนที่ 7: Tenpei Cup (21/8/17)

การแข่งเท็นเปย์คัพมากถึง ในรอบแรกเริ่มที่ วอลซ์ และ แทงโก้ ซึ่งคู่ทาทาระยังไม่ค่อยเด่นในรอบแรก แต่ด้วยสีหน้าเขา ทำให้คู่ของกาจูเอาจริงมากขึ้น จนผ่านรอบแรกไปได้ ในรอบสองในรอบ สโลว์ ฟอกซ์ทรอท และ ควิกสเต็ป อยู่กลุ่มเดียวกับกาจู ทำให้ไม่มีใครสนคู่ของเขาในการเต้นสโลว์ฟอกซ์ทรอท ในรอบควิกสเต็ป คู่ทาทาระทุ่มเทกับการเต้นและได้ชนกับคู่กาจูจนเขาล้มทำให้มีการทะเลาะกันระหว่างพัก ทาทาระจึงต้องการแสดงมากกว่าพื้นฐาน รอบรองชนะเลิศ โค้ช เฮียวโด มาริสา แม่ของ คิโยฮารุ ได้มาเป็นแขกพิเศษ

ตอนที่ 8: Reality (28/8/17)

รอบชิงทาทาระทุ่มเทจนไม่คำนึงถึงขีดจำกัดตนที่ต้องเต้นต่อเนื่องสี่แบบ ซึ่งคานาเมะไม่เคยแนะนำเรื่องนี้ จนทำให้ทาทาระแทบไม่เหลือแรงจะเต้นในรอบควิกสเต็ป คิโยฮารุพูดกับทาทาระที่เขาไม่มีทางสู้กาจูได้ตามลำพัง ให้ชนะชิซึคุโดยทำให้มาโกะเต้นได้ดีขึ้น ผลการเต้นแม้จะแทบไม่มีโอกาสผ่าน แต่เนื่องจากไม่ได้แข่งทางการ ทำให้พวกผู้จัดการแข่งชอบสไตล์ของทาทาระที่ให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งเต้นครั้งแรกจึงให้คะแนน ทำให้คู่ทาทาระผ่านเข้ารอบเป็นอันดับสุดท้าย

ตอนที่ 9: Flower & Frame (3/9/17)

การเต้นโซโลในรอบสุดท้ายถูกเปลี่ยนจากควิกสเต็ปเป็นวอลซ์ก่อน ถึงจะลำบากที่ไม่ได้ฝึกมาเป็นพิเศษแต่ทาทาระเต้นได้ต่างจากเดิมที่สลับจากพื้นฐานและท่าเต้นพิเศษ ซึ่งจดจำตอนพวกเฮียวโดซ้อมทั้งผสมและพัฒนาใหม่ ซึ่งทำให้คนดูชอบที่ไม่ได้เป็นลำดับตายตัว ซึ่งมาจากความรู้สึกของเขาและคำนึงถึงผู้ชมในสนาม ในคอนเซ็ปต์คู่เต้นชายหญิง ที่เหมือน “เปลวไฟและดอกไม้” กาจูร้อนแรงเกินไปจนทำให้มาโกะไม่เด่น ต่างจากทาทาระที่เสริมให้เธอเด่นต่อผู้ชม จนเหมือนดอกไม้ที่เบ่งบาน จึงได้รับการชมจากทั้งกรรมการและผู้ชม อย่างไรก็ตาม การที่มาโกะเด่นคนเดียวยังคงสร้างอุปสรรคให้เขาได้ คู่ของกาจูลงสนาม

ตอนที่ 10: Voltage (10/9/17)

ในอดีตกาจูมีเรื่องไม่พอใจน้องสาวที่มีขีดจำกัดมาตลอด เมื่อเริ่มเต้น กาจูกลับลืมจังหวะของชิซึคุเพราะคิดถึงสมัยคู่กับน้องสาวจนขัดการเต้นของชิซึคุ แม้จะจบด้วยดีแต่กรรมการสังเกตถึงข้อผิดพลาดนั้น ด้านกาจูพยายามมากขึ้นและแข่งกับทาทาระจริงจัง จนแสดงความสามารถที่เหนือชั้นจากการเต้น สโลว์ ฟอกซ์ทรอท จนทาทาระคิดว่าไม่น่าจะชนะได้ ต้องหวังในรอบสุดท้ายเป็น ควิกสเต็ป หลังได้เห็นคู่ของกาจูที่มั่นใจในการเต้น ทำให้ทาทาระจะใช้สิ่งที่เซ็นโกคุสอน

ตอนที่ 11: Evaluation (17/9/17)

การเต้นพิเศษของฟูจิตะถึงจะเริ่มได้ดี ร่างกายเขาเริ่มไม่ไหวจนเต้นแย่กว่าระดับมือใหม่ อย่างไรก็ตาม ผู้ชมยังคงปรบมือให้เขาเพราะความตื่นเต้นที่ได้เห็นรอยยิ้มและอารมณ์ของเขา การเต้นจบลงพร้อมความเหนื่อยของทั้งกาจูและทาทาระ เมื่อประกาศผลคู่ของ กาจู ชนะเลิศในการแข่งขัน ด้านฟูจิตะได้อันดับสุดท้ายที่เจ็ด ซึ่งเป็นเรื่องปกติจากความสามารถในการลีดที่แย่ของฟูจิตะ แต่ยังคงเหลืออีกรางวัล คือ บอลรูมควีน ผู้ที่ได้รางวัลเป็น มาโกะ ทำให้เธอได้กลับมาเต้นกลับพี่ชายเหมือนเคย เวลาผ่านไป จนฟูจิตะสอบเข้ามัธยมปลายได้

ตอนที่ 12: Meeting (24/9/17)

ทาทาระ เข้ามัธยมปลายวันแรกและพูดเรื่องเต้นลีลาส ทำให้เพื่อนที่นั่งหน้าเข้า ฮิยามะ จินัตสึ พูดว่าไม่เข้าท่า เขาได้รับการช่วยเหลือจากนักเรียนเกเรโดย กาจู มาย้ายมาในเมืองเรียนที่เดียวกัน เขาได้เห็น DVD การเต้นตนเองในการแข่งเท็นเปย์คัพที่แย่กว่าที่คิด ชิซึคุให้กำลังใจและให้เขาหาคู่เต้นมาแข่งกับเธอในฐานะคู่แข่งภายในปีนึง พวกทาทาระกับกาจูได้ไปดูการแข่งของเซ็นโกคุที่กลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งเขาตกชั้นจากไม่ได้แข่งปีก่อนจากการทะเลาะกับคู่หูเขา เซ็นโกคุให้ทาทาระศึกษาจากการเต้นเขา จึงได้รู้จักกับ ฮงโก ชิซึรุ ค่หูของเซนโกคุที่ทะเลาะกันประจำ จนชนะการแข่งได้ ทาทาระได้พบกับจินัตสึที่มาดูการแข่ง

ตอนที่ 13: Matchmaking (1/10/17)

จินัตสึสนใจคู่เต้นของเซนโกคุแต่ไม่ชอบพูดเรื่องลีลาศ จินัตสึได้ยินเรื่องเซนโกคุจึงตามมาเพื่อนพบกับฮงโกและแสดงตนฐานะแฟนคลับ อีกทั้งยังพอมีทักษะการเต้นแต่ปฏิเสะตลอด ก่อนกลับ ทาคาระต้องการให้เธอเป็นคู่เต้นเขาแต่ถูกปฏิเสธ ด้านเฮียวโดหายดีและพัฒนาจากเดิมในการแข่ง มีการคุยเรื่องการแข่งกรังปรีซ์ในปีนี้ เขาต้องสอบระดับ D ขึ้นไปและมีคู่เต้น จินัตสึเข้าใจและตกลงแม้จะยังไม่ถูกชวน ประสบการณ์ของจินัตสึสูงกว่า เซนโกคุจึงให้เธอนำเต้นและทาทาระตาม ทำให้เขาได้เรียนรู้นอกจากท่าพื้นฐานสี่ฐาน

ตอนที่ 14: Coupled (8/10/17)

ทาทาระมาทำงานพิเศษหาค่าเรียนเต้นและได้รู้จักกับอากิระลูกสาวเจ้าของร้าน จินัตสึเลิกเต้นเพราะต้องการใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นหญิงทั่วไป เธอเคยเป็นคู่เต้นกับอากิระในการแข่งเต้นลีลาศแบบคู่เต้นผู้หญิงด้วยกัน อากิระพูดเรื่องจะลงกรังปรีซ์พร้อมคู่เธอจึงมีปากเสียง จินัตสึจึงประกาศจะลงกรังปรีซ์พร้อมทาทาระ ซึ่งต้องไปสอบระดับ D พบกับอากิระและพาร์ทเนอร์ มิเนะ ที่อยู่ระดับ B ทำให้จินัตสึโมโหเต้นอิสระจนไม่สนใจทาทาระ ในรอบสุดท้าย ทาทาระบังคับให้จินัตสึต้องเต้นตามเขา ถึงออกมาดีแต่คู่ของศิษย์แม่เฮียวโดชนะเลิศในการสอบระดับ D เธอมาตำหนิเขาเรื่องที่ให้จินัตสึคุมการเต้นแทบทุกอย่าง

ตอนที่ 15: Taking the Reins (15/10/17)

หลังผ่านระดับ D มาได้ในอันดับสอง ทาทาระขอแยกซ้อมกับจินัตสึ เขาได้ไปซ้อมที่สตูดิโอของเฮียวโดและพบข้อบกพร่องตนเอง เรียนรู้เรื่องแต้มที่ฝ่ายชายมีบทบาทมากกว่าฝ่ายหญิง ยกเว้นในแข่งรอบหลังๆ ที่ฝ่ายหญิงจะมีความสำคัญมากขึ้น เขาได้ดูการแข่งระดับนานาชาติของคานาเมะอีกครั้ง แม้จะได้ที่สามแต่เป็นชาวญี่ปุ่นเพียงคนเดียวที่มาถึงรอบหลังๆ เขาตัดสินใจเข้าร่วมสตูดิโอของเฮียวโดพร้อมทามากิ น่าจะสอนเขาได้ดีกว่าเซ็นโกคุที่ยุ่งกับการแข่ง มาริสะให้เขาฝึกหนักขึ้นเป็นทวีคูณและเรื่องกรังปรีซ์มีการปรับกฏใหม่ต้องระดับ B ขึ้นไป แต่เขายังคงไปแข่งกรังปรีซ์ 2018 โดยไม่บอกโค้ช

ตอนที่ 16: Four-legged (22/10/17)

ตอนที่ 17:

ตอนที่ 18:

ตอนที่ 19:

ตอนที่ 20:

ตอนที่ 21:

ตอนที่ 22:

ตอนที่ 23:

ตอนที่ 24:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer