มังงะ High Score Girl ประกาศอนิเมะ ฉาย 7/18

มังงะ High Score Girl (Hi Score Girl) ประกาศภาคอนิเมะ ผลงานของ Oshikiri Rensuke เรื่องราวในปี 1991 ฮารุโอะ เด็กประถม 6 ที่มีดีแค่เรื่องเล่นเกมเท่านั้น ไม่มีจุดเด่นอื่น มีความมั่นใจว่าไม่แพ้ใครในการเล่นเกมตู้อาเคด แต่ต้องมาพ่ายแพ้อย่างหมดรูปต่อเพื่อนร่วมชั้นหญิง อากิระ ติดต่อกัน 30 เกมรวดจนทำให้อารมณ์เสีย แต่หลังได้พูดคุยและทะเลาะกันบ่อยครั้งเรื่องเกม ทั้งสองก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น

รวมช่องทางดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ซับไทย

เรื่อง High Score Girl เคยมีปัญหากับลิขสิทธิ์ของเกมที่นำมาอ้างอิงในเรื่องการ์ตูนจำนวนมากจากทาง SNK ถึงมังงะจะยังคงมีต่อและอนิเมะไม่ได้ยกเลิกการผลิต แต่ไม่มีความคืบหน้าเป็นปี ภาคอนิเมะจึงมีโอกาสยกเลิกได้

ด้านมังงะ High Score Girl เคยหยุดเขียน ช่วงที่เกิดปัญหาลิขสิทธิ์ในช่วงพฤศจิกายน 2014 ทาง SNK ได้ยื่นฟ้อง Square Enix เนื่องจากมีการใช้ตัวละครในเกมของ SNK นับร้อยตัวปรากฏในมังงะ อย่าง King of Fighters, Samurai Spirits (Samurai Shodown) และอีกหลายเกม อย่างไรก็ตามใน สิงหาคม 2015 ทาง SNK ได้มีการถอนฟ้องไป ทำให้ตีพิมพ์มังงะต่อได้ ผู้เขียนกลับมาลงในนิตยสารต่อในเดือนกรกฎาคม 2016 มีฉบับรวมเล่ม 6 และ 7 ในปี 2016 และ 2017 ตามลำดับ และยังคงเขียนอยู่จนถึงปัจจุบัน

Hi Score Girl ยังเป็นหนึ่งในสิบสามเรื่องที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใน Manga Taisho ครั้งที่ 10

ชื่ออื่น: Hi School Girl, ハイスコアガール

สตูดิโอ: – (ยังไม่ประกาศ) / ประเภท: – (ยังไม่ยืนยันว่าเป็น TV)

วันที่ประกาศสร้างอนิเมะ: 22 ธันวาคม 2013

อ้างอิงข้อมูลจาก: ANN

Update 2018-03-23: ฉาย Summer 2018 ผลิตโดย J.C.Staff

High Score Girl