Kenka Banchou Otome: Girl Beats Boys (2017)


เรื่องย่อ: ฮินาโกะ สาวมัธยมปลายได้ทราบว่าตนมีพี่ชายฝาแฝด ฮิคารุ ที่ไม่เคยพบกันตั้งแต่เกิด เขาต้องการให้เธอมาแทนเขาในโรงเรียนชายล้วน ชิชิคุ ที่เต็มไปด้วยอันธพาล ตามความต้องการพ่อของเขาที่ต้องการส่งให้ ฮิคารุ ไปเพื่อฝึกฝนตนเองให้แกร่งยิ่งขึ้น แล้วตั้งเงื่อนไขให้เขาต้องคุมโรงเรียนชายให้ได้ ทำให้ฮินาโกะตัดสินใจปลอมตัวเป็นนักเรียนชายเข้าไปเรียนแทน แล้วต้องเผชิญหน้ากับพวกหนุ่มหล่อมาดเด็กเลวและแข็งแกร่งในโรงเรียนชายล้วน

เกมวิชชวลโนเวลเจาะกลุ่มผู้หญิง Kenka Banchou Otome พัฒนาโดย Red Entertainment Corporation จัดจำหน่ายโดย Spike Chunsoft บนเรื่อง PlayStation Vita ไปเมื่อพฤษภาคม 2016 เคยมีมังงะออกมาก่อนเกมวางจำหน่ายในชื่อ Kenka Banchou Otome: Koi no Battle Royal เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2015

ทีวีอนิเมะ Kenka Banchou Otome: Girl Beats Boys ผลิตโดยบริษัท A-Real, Project No.9 ฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน 2560 จำนวน 12 ตอนจบ 8 นาที

ชื่ออื่น: 喧嘩番長 乙女 -GIRL BEATS BOYS-

ตัวละครหลัก

Nakayama Hinako

นักพากย์: Yamamura Hibiku

สาวมัธยมปลายปี 1 ที่ต้องมาเข้าโรงเรียนชายล้วนแทนพี่ชายฝาแฝดตน มีฝีมือด้านการต่อสู้พอสมควร เด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงโดยครอบครัวธรรมดา ตอนเด็กเคยเรียกรินทาโร่ว่าพี่ชายแต่จำไม่ได้ ภายหลังชนะคู่ต่อสู้ได้หลายคนจนกลายเป็นท็อปของชั้นปี

Minowa Totomaru

นักพากย์: KENN

มัธยมปลายปี 1 ชายที่ช่วยฮินาโกะไว้ในวันปฐมนิเทศน์ ภายหลังแพ้ในการสู้ได้เป็นเพื่อนกัน คอยแนะนำหลายเรื่องภายในโรงเรียน

Konparu Takayuki

นักพากย์: Aoi Shouta

มัธยมปลายปี 1 มีประวัติในการต่อสู้มาหลายครั้งโดยไม่แพ้ แต่แสดงความไม่ต้องการที่จะสู้กับใคร มีน้องที่ต้องดูแลที่บ้านหลายคน มีเหตุให้ต้องสู้กับฮินาโกะ

Kira Rintarou

นักพากย์: Hosoya Yoshimasa

มัธยมปลายปี 2 ชายเงียบที่สนใจเรื่องของฮิคารุ ความจริงจำหน้าฮินาโกะที่เคยพบกันในตอนเด็ก แต่ไม่พูดมากนัก จนต้องการเผยความจริง ทำให้ต้องสู้กับฮินาโกะ

Mirako Yuuta

นักพากย์: Kakihara Tetsuya

มัธยมปลายปี 2 ชายมีชื่อเสียงระดับไอดอลชื่อดัง ท็อประดับชั้นปีสอง เคยมีปัญหาเรื่องความเชื่อใจเพื่อนมาก่อน สงสัยในตัวตนของฮินาโกะตั้งแต่แรกเห็น แต่หลังได้รับการช่วยระหว่างการร้องเพลงบนเวที จึงช่วยเหลือฮินาโกะ ซึ่งทำให้แฟนคลับไม่พอใจที่เขาใกล้ชิดกับฮิคารุ (ฮินาโกะ)

Onigashima Houou

นักพากย์: Maeno Tomoaki

รุ่นพี่มัธยมปลายปี 3 บุรุษผู้แข็งแกร่งระดับตำนาน ท็อปของปีสามและยังเป็นท็อปของโรงเรียนที่แข็งแกร่งกว่าชายอื่น พี่ชายต่างสายเลือดของฮิคารุ

Onigashima Hikaru

นักพากย์: Yonaga Tsubasa

พี่ชายฝาแฝดของฮินาโกะ เด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงโดยยากูซ่าในฐานะลูกคนที่สอง นิสัยเอาแต่ใจตนเอง ฝากเรื่องให้ฮิคารุแล้วปลอมเป็นหญิงเข้าเรียนแทน ไม่สนิทกับโฮโอผู้เป็นพี่ชายนัก เป็นแฟนคลับยูตะ

Sakaguchi Haruo

นักพากย์: Kondou Takashi

อายุ 22 ปีคนดูแลฮิคารุและทำตามคำสั่งเขา เป็นเพียงคนเดียวที่ทราบเรื่องที่ทั้งสองสลับตัวกัน

ทีมงานหลัก

Director: Saitou Noriaki
Series Composition: Takahashi Natsuko
Character Design: Majiro
Music: Simplenote
Animation Production: A-Real, Project No.9

เพลงประกอบ

  • OP: “Love Sniper (ラブスナイパー)” โดย  Love Desire
  • ED: “Gankou Signal (眼光シグナル)” โดย  Love Desire

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: One Fist

ฮินาโกะได้มาสวมรอยเป็นฮิคารุในห้องสีม่วงของโรงเรียนชิชิคุ วันปฐมนิเทศน์เป็นการแลกหมัดกันตัวต่อตัว เธอได้พบกับ โทโทมารุ ที่หันมาสู้กับเธอเพราะทราบว่าเป็นน้องของนักเลงที่มีฝีมือ แต่เธอก็ตอบโต้เขาได้

ตอนที่ 2: The Road to Conquering Shishiku

ในอดีต ฮินาโกะและฮิคารุมาพบโดยเขาทำเป็นเจ็บขาเพื่อบังคับให้ต้องช่วยปลอมตัว แล้วค่อยบอกความจริงหลังวันปฐมนิเทศน์ว่าทั้งสองเป็นแฝดที่ถูกแยกกันแต่เด็ก เขาถูกเลี้ยงโดยตระกูลยากูซ่าในฐานะบุตรคนที่สอง เขาต้องไปยึดโรงเรียนแต่อ้างว่าป่วย จึงให้เธอทำหน้าที่แทน เธอเป็นมิตรกับ โทโทมารุ จบที่รุ่นพี่ รินทาโร่ ได้เข้ามาคุยกับเขา

ตอนที่ 3: The Supremely Stoic Punk

ฮินาโกะ ช่วยเด็กจนมีปัญหากับนักเลง ทาคายูกิ มาช่วยโดยอ้างว่าขวางทาง โทโทมารุ อธิบายถึง คนเก่งในโรงเรียนให้ฟัง รวมถึงพี่ชายของฮิคารุที่แกร่งสุดในโรงเรียน ทาคายูกิ ดูแลน้องหลายคนโดยมีเด็กที่เคยได้รับการช่วยเหลือจาก ฮินาโกะอยู่ด้วย ฮิคารุเตือนให้ฮินาโกะต้องสู้เพื่อเป็นหนึ่ง ด้าน ทาคายูกิ ไม่สนใจที่จะรับคำท้าใคร จนเธอได้สาสน์ท้าประลองจากเขา

ตอนที่ 4: Fight in the Rain

ทาคายูกิ ถูกเรียกมาเช่นกันโดยน้องชายถูกลักพาตัว จนพบว่ามีพวกที่จับไว้ ฮินาโกะ ได้เปรียบในการสู้ จน โทโทมารุ ช่วยน้องชายเขามาได้ อีกทั้งจำได้ว่าเธอช่วยเขาไว้ ทาคายูกิ จึงขอบคุณเขา

ตอนที่ 5: Show `Em What You`re Made Of! The Great Study Session

พวกเพื่อนปีหนึ่งมาติวหนังสือที่บ้านเธอ มีเรื่องวุ่นวายเล็กน้อย

ตอนที่ 6: The Idol Punk Arrives!

ยูตะ ไอดอลในโรงเรียนสนใจ ฮินาโกะ ที่เขามั่นใจว่าเหมือนผู้หญิง ภายหลังยังมายุ่งกับฮินาโกะ ทำให้เธอจะพิสูจน์ในการต่อสู้ ด้านพี่ของฮิคารุได้กลับมาถึงในโรงเรียน

ตอนที่ 7: Concert Brawl

ยูตะจัดแสดงบนเวที มีคนมาก่อเรื่อง พวกปีหนึ่งเข้าช่วยเหลือ ยูตะยังแบกฮินาโกะขึ้นหลัง ฮิคารุที่มาดูด้วยจึงอิจฉา

ตอนที่ 8: Alas! Such Kind Fists…

ฮินาโกะกลับมาพบคนเลี้ยงดูเธอทำให้พอจำเรื่องคนที่เธอเรียกว่าพี่ชายและคอยปกป้องเธอในอดีตได้ รินทาโร่จะพูดเรื่องตัวจริงของเธอต่อหน้าพวกปีหนึ่งแต่โดนขวางไว้ เมื่อพูดเรื่องปกป้องเธอในฐานะน้องสาว ก่อนไปทำให้เธอจำรินทาโร่ตอนเด็กได้

ตอนที่ 9: Passionate Feelings, Determined Fists…

โฮโอ มาพบน้องเขากลับดีใจที่ได้ยินว่าเรียกเขาว่าพี่ครั้งแรกและได้พูดคุยกันโดยจำไม่ได้ ด้านยูตะกับรินทาโร่มีเรื่องทะเลาะ ทั้งฮินาโกะและรินทาโร่ได้กำลังใจและตัดสินใจพบหน้ากันอีกครั้ง

ตอนที่ 10: Beyond Our Feelings

รินทาโร่เคยปกป้องฮินาโกะมาก่อนในตอนเด็ก แต่เธอปฏิเสธและต้องการสู้กับเขาโดยอ้างว่าตนเป็นฮิคารุ จนเธอสามารถชนะได้ ทำให้เธอกลายเป็นท็อปที่เหนือกว่าปีสอง

ตอนที่ 11: The Witch Trial Begins

มีข่าวลือว่าฮิคารุเป็นผู้หญิงปลอมตัวมาแพร่บนเน็ตและปิดประกาศไปทั่ว จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงในโรงเรียนสร้างความแค้นต่อนักเรียนชาย โดยเชื่อว่าแฟนเพลงยูตะเป็นคนต้นเรื่อง แต่ต้นเหตุมาจาก โอยามาดะ จากโรงเรียน ซากะซัง ซึ่งมาขวางตอนที่ฮินาโกะต้องเผยตัวพอดี เพื่อนคนอื่นเข้ามาปกป้องเขา

ตอนที่ 12: Taking On All Comers! Love, Fists, And Best Bros

กลุ่มฮินาโกะเข้าต่อสู้กับพวกต่างโรงเรียน จนท็อปของโรงเรียน โฮโอ มาพูดให้เขาแก้ปัญหาด้วยกำปั้น นักเรียนคนอื่นๆ ในโรงเรียนจึงยอมรับฮิคารุ (ฮินาโกะ) มากขึ้น ภายหลัง ฮิคารุตัวจริงมาเปลือยผ้าให้ดูภายหลังแต่ไม่มีใครสนเรื่องนั้น โอยามาดะ เคยเป็นท็อปปีสองโรงเรียนชิชิคุมาก่อน ทำให้แค้นโฮโอ ส่วนตัวเขาจะลาออกเพราะซ้ำชั้นจึงยกปัญหาที่เหลือให้น้องชาย ด้านฮินาโกะใช้ชีวิตในโรงเรียนนั้นต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia