UQ Holder! Mahou Sensei Negima! 2 (2017)

เรื่องย่อ: ในปี 2086 ประมาณ 70 ปีหลังภาคแรก สิบปีหลังโลกทราบความจริงเกี่ยวกับเรื่องเวทมนตร์ หลานของ เนกิ สปริงฟิลด์ ที่ชื่อ โคโนเอะ โทตะ ได้เร็บบาดเจ็บจากการปกป้อง ยูกิฮิเมะ เธอได้เผยตัวตนว่าเป็นแวมไพร์อายุ 700 ปี เอวานเจลีน เอ.เค. แม็คโดเวล เธอช่วยโทตะโดยกลายเป็นพวกแวมไพร์อมตะเหมือนเธอ แล้วให้เข้าร่วมกลุ่ม UQ Holders

มังงะ UQ Holder! ผลงานของ Akamatsu Ken ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Magazine รายสัปดาห์ ตั้งแต่ปี 2013-2016 ก่อนย้ายไปลง Bessatsu Shounen Magazine รายเดือนตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบัน จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Kodansha เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2013 มี 28 เล่มจบ
* ความหมายของชื่อเรื่อง UQ (Yūkyū) พ้องเสียงกับความหมายในญี่ปุ่น 悠久 ซึ่งหมายถึง อมตะ เป็นนิรันดร์ ซึ่งหมายถึงกลุ่มตัวละครในภาคใหม่ ตัวคันจิปรากฏในโลโก้เรื่องเช่นกัน

รวมเว็บดูอนิเมะ UQ Holder! ลิขสิทธิ์ซับไทย

มังงะ UQ Holder! ถือเป็นภาคแยกสปินออฟและภาคต่อ ของเรื่อง Negima! Magister Negi Magi (ครูจอมเวทย์เนกิมะ) ซึ่งเป็นผลงานของผู้เขียน Akamatsu Ken เช่นกัน ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2003 ถึง 2012 จำนวน 38 เล่มจบ เคยมีภาคอนิเมะหลายภาคและภาคละครทีวี
* ก่อนประกาศภาคอนิเมะส่วนใหญ่จะนับมังงะ UQ Holder! เป็นภาคสปินออฟ แต่มีการย้ำว่าเป็น “ภาคต่อ” โดยระบุในชื่อภาคของอนิเมะว่าเป็นภาค 2 ซึ่งมังงะมีการเชื่อมเนื้อหากับภาคแรกมากขึ้นในตอนหลังๆ

ภาค Negima! Magister Negi Magi ภาคทีวีที่อิงตามเนื้อหามังงะมีเพียงภาคเดียว ที่เหลือจะเป็นตอนพิเศษและฉายในภาพยนตร์

  • Mahou Sensei Negima! Introduction Film (OVA) / Xebec / 2004-2005 / 3 ตอน
  • Negima! Magister Negi Magi (TV) / Xebec / 2005 / 25 ตอน
  • Mahou Sensei Negima!: Haru (OVA) / Shaft / 2006 / 1 ตอน
  • Mahou Sensei Negima!: Natsu (OVA) / Shaft / 2006 / 1 ตอน
  • Mahou Sensei Negima!: Shiroki Tsubasa Ala Alba (OVA) / Shaft / 2008-2009 / 3 ตอน
  • Mahou Sensei Negima!: Mou Hitotsu no Sekai (OVA) / Shaft, Studio Pastoral / 2010 / 5 ตอน
  • Mahou Sensei Negima! Anime Final (Movie) / Shaft, Studio Pastoral / 2011 / 1 ตอน (76 นาที)

ทีวีอนิเมะมีภาค Negima!? ที่ผลิตโดย Shaft ฉายทางทีวี 2006-2007 จำนวน 26 ตอน ใช้ตัวละครจากภาคหลักแต่เนื้อหาไม่มีในภาคมังงะที่เขียนโดย เคน อากามัตสึ จึงถือเป็นตอนพิเศษมากกว่าภาค 2 แล้วค่อยมีภาคมังงะที่ใช้เนื้อหาตามอนิเมะภาคนี้ ในชื่อ Negima!? neo เขียนโดย Fujima Takuya ในปี 2006-2009 จำนวน 7 เล่มจบ

ทีวีอนิเมะ UQ Holder! Mahou Sensei Negima! 2 ผลิตโดยบริษัท J.C.Staff เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนตุลาคม 2560 (Fall 2017) โดยมีภาค OAD วางจำหน่ายก่อนในวันที่ 8 กันยายน 2017 วางจำหน่ายพร้อมมังงะเล่ม 14

ชื่ออื่น: ยูคิว โฮลเดอร์!, UQ HOLDER! ~魔法先生ネギま!2~

ตัวละคร

ตัวละครหลัก

โคโนเอะ โทตะ / Konoe Touta
นักพากย์: Takakura Yuka
UQ Holders: อันดับ 7
เด็กหนุ่มอายุ 14 ปี หลานของ นากิ หลังเสียครอบครัวจากอุบัติเหตุไปเมื่อสองปีก่อน ได้รับการดูแลจากยูกิฮิเมะ หลังการต่อสู้คนที่สู้กับยูกิฮิเมะจนปางตาย เขาได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมไพร์เหมือนเธอ
* ช่วงท้ายอนิเมะ เผยว่าเป็นหนึ่งใน 72 ร่างโคลนที่ใช้งานได้ เรื่องพ่อแม่เป็นเพียงเรื่องที่สร้างขึ้นมา
* ตามมังงะตอนที่ 147 (4/18) เมื่อกลับสู่อดีตอีกครั้ง เขาและเอวา พบว่า ตนเป็นลูกของสาวผมดำที่ให้เอวาอุ้ม ถูกตั้งชื่อตามอาจารย์สอนดาบ คุซึโนฮะ โทโกะ (อาจารย์ในโรงเรียนและสอนดาบเซ็ตสึนะ ในเรื่องเนกิมะ) เอวาเสียความทรงจำส่วนนี้ไป, ตอนที่ 148 เหตุการณ์นับตั้งแต่อาสึนะหลับไป 100 ปีและใช้ไทม์แมชชีนกลับมา ทำให้เกิดโลกคู่ขนานขึ้น เหตุการณ์หลายอย่างใน UQ Holders จึงต่างไปจากเดิม นับตั้งแต่ช่วงก่อนจบการศึกษา

ยูกิฮิเมะ (Yukihime) / เอวาเจลีน เอเค แม็คโดเวล (Evangeline A.K. McDowell)
นักพากย์: Matsuoka Yuki
UQ Holders: อันดับ 1 (ผู้นำองค์กร)
ผู้ดูแลของโทตะ แวมไพร์อายุ 700 ปี ตัวละครหลักจากภาค Negima! ปัจจุบันเป็นผู้นำองค์กร UQ Holder

ซากุราเมะ คิริเอะ / Sakurame Kirie
นักพากย์: Kayano Ai
UQ Holders: อันดับ 9
สมาชิกในองค์กรก่อนพวกโทตะมา มีพลังในการย้อนตนเองกลับไปในจุดเซฟไว้ เป็นสปอนเซอร์ขององค์กร ภายนอกเหมือนเด็กเรียบร้อย แต่เธอแสดงอารมณ์ที่หลากหลายโดยเฉพาะโทตะที่ไม่ถูกกับเขาช่วงแรก จึงปากเสียกับเขาบ่อยครั้ง ภายหลังเริ่มไว้ใจและชอบเขามากขึ้น

โทคิซากะ คุโรมารุ / Tokisaka Kuroumaru
นักพากย์: Hirose Yuuki
UQ Holders: อันดับ 11
สมาชิกในองค์กร ผู้ใช้ดาบสไตล์ชินเมย์ริว ช่วงแรกเป็นนักฆ่าที่ถูกส่งมาฆ่ายูกิฮิเมะ แต่โทตะกลายเป็นเพื่อนและสหายกันจึงเข้าร่วมองค์กร บ่อยครั้งถูกเข้าใจว่าเป็นหญิงซึ่งตนพยายามย้ำว่าเป็นผู้ชาย ทั้งนี้เป็นเพราะเป็นพวกชนเผ่าอมนุษย์ ที่ร่างกายไม่สามารถระบุเพศได้ จนกว่าจะอายุถึง 16 ปี คุโรมารุต้องการเป็นชาย แต่ความต้องการเปลี่ยนไปหลังสนิทกับโทตะมากขึ้น จนเริ่มมีทรวดทรงแบบผู้หญิงในภายหลัง

ยูกิ คาริน / Yuuki Karin (Isht Karin Orte)
นักพากย์: Ogura Yui
UQ Holders: อันดับ 4
สมาชิกในองค์กร สาวที่ไม่แสดงอารมณ์ทางสีหน้านัก เคารพในตัวยูกิฮิเมะเพราะเคยได้รับการช่วยเหลือในอดีต เป็นพวกอมตะมาตั้งแต่แรกและถือว่าอยู่ในระดับสูงสุดของกลุ่มพวกผู้เป็นอมตะ ไม่ตายจากการทรมานทุกรูปแบบหรือแม้จะถูกส่งไปในอวกาศ ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นคำสาปจากพระเจ้าที่ไม่ให้เธอตายแม้วันสุดท้ายที่มนุษยชาติ เคยปรากฏตัวในปี 1942 ที่หมู่บ้านเล็กๆ ในยุโรป ก่อนถูกล่าแม่มดจนได้รับการช่วยเหลือจากเอวาเจลีน ชื่อเดิม คือ Isht Karin Orte

ตัวละครอื่น

Aisaka Sayo
นักพากย์: Shiratori Yuri

Ayase Yue
นักพากย์: Kuwatani Natsuko

Fate Averruncus
นักพากย์: Ishida Akira

Kagurazaka Asuna
นักพากย์: Kanda Akemi

Karakuri Chachamaru
นักพากย์: Watanabe Akeno

Miyazaki Nodoka
นักพากย์: Noto Mamiko

Negi Springfield
นักพากย์: Satou Rina

Sasaki Makie
นักพากย์: Horie Yui

Tatsumiya Mana
นักพากย์: Sakuma Miho

Yukihiro Ayaka
นักพากย์: Minagawa Junko

Yuuki Shinobi
นักพากย์: Harada Sayaka

Yukihiro Mizore
นักพากย์: Kito Akari

ทีมงานหลัก

Director: Suzuki Youhei
Series Composition: Yasukawa Shogo, Akamatsu Ken
Character Design: Fujii Masahiro
Animation Production: J.C. Staff

เพลงประกอบ

OP: “Happy☆Material (ハッピー☆マテリアル)” by Touta Konoe (Yuka Takakura), Kuroumaru Tokisaka (Yuuki Hirose), Kirie Sakurame (Ai Kayano), Karin Yuuki (Yui Ogura), Shinobu Yuuki (Sayaka Harada), and Mizore Yukihiro (Akari Kito)
ED: “Steady→GO!!” by Touta Konoe (Yuka Takakura), Kuroumaru Tokisaka (Yuuki Hirose), Kirie Sakurame (Ai Kayano), Karin Yuuki (Yui Ogura), Shinobu Yuuki (Sayaka Harada), and Mizore Yukihiro (Akari Kito)

Trailerภาพก่อนหน้านี้ข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.youtube.com/watch?v=Kzk7Gim9I0o

Official Site, MAL, Wikipedia