Hinamatsuri

เรื่องย่อ: วันหนึ่ง นิตตะ โยชิฟุมิ สมาชิกกลุ่มยากูซ่าที่ใช้ชีวิตตามลำพังอย่างมีความสุข ได้มีวัตถุปริศนาตกใส่หัวเขา กลายมาเป็นเด็กสาว ฮินะ ที่ไม่บอกที่มาของตนแต่ต้องการอยู่กับเขา เธอมีพลังความสามารถใช้พลังจิตได้หลายแบบ ซึ่งช่วยให้งานยากูซ่าเขาง่ายขึ้น แต่การที่เธอต้องการใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป, ต้องปิดบังพลังพิเศษบวกกับนิสัยที่แปลกของเธอ ส่งผลทำให้ชีวิตยากูซ่าของเขาต้องเปลี่ยนไปจากเดิม

มังงะแนวแก๊กคอเมอดี้ แอคชั่นพลังพิเศษ Hinamatsuri (Hina Festival)  ผลงานของ Ohtake Masao ตั้งแต่ปี 2010 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศทีวีอนิเมะ มีฉบับรวมเล่มแล้ว 12 เล่ม (มีนาคม 2017) ยังไม่จบ ปัจจุบันตีพิมพ์ในนิตยสาร Harta (Fellows!) จัดจำหน่ายโดยทาง Enterbrain และ Kadokawa

ทีวีอนิเมะแนวคอเมอดี้ Hinamatsuri ผลิตโดยบริษัท feel. เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 6 เมษายน 2561 (Spring 2018) ฉายทุกคืนวันศุกร์เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 12 ตอนจบ

ชื่ออื่น: ヒナまつり

ตัวละครหลัก

นิตะ โยชิฟูมิ / Nitta Yoshifumi

นักพากย์: Nakajima Yoshiki

สมาชิกยากูซ่าแห่งกลุ่มอาชิคาว่า พบฮินะปรากฏตัวในบ้านพักเขา ถึงจะไม่พอใจกับฮินะและหนักใจกับค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นจากฮินะ ทั้งค่าเล่าเรียน อาหาร และของสะสมที่พังจากพลังของเธอ แต่พลังพิเศษของฮินะกลับช่วยทำให้เขาผ่านพ้นการเสี่ยงชีวิตและได้รับความไว้วางใจจากในแก๊งมากขึ้น ทำอาหารและงานบ้านได้ดี ชอบสะสมพวกเครื่องเคลือบดินเผา อายุประมาณ 33 ปี (36 ปี ในมังงะเล่ม 11)

ฮินะ / Hina

นักพากย์: Tanaka Takako

เด็กสาวปริศนามาพร้อมแคปซูลเคลื่อนย้าย มีพลังพิเศษแทบทุกรูปแบบและซ่อนพลังมหาศาลไว้ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์และไม่สนใจเรื่องรอบตัวนัก สนใจเรื่องกินเป็นพิเศษ ถึงจะกินแต่ของแพง แต่ภายหลังพบว่าแยกรสอาหารไม่ออก ชอบไข่ปลาแซลมอน ใช้นามสกุลของ นิตะ ในฐานะน้องสาว เริ่มเรียนมัธยมต้นปี 1-3 (ขึ้นมัธยมปลาย ช่วงมังงะเล่ม 10)

มิชิมะ ฮิโตมิ / Mishima Hitomi

นักพากย์: Hondo Kaede

เพื่อนร่วมชั้นในมัธยมต้นของฮินะ ผลการเรียนดี ถูก อุตาโกะ แบล็คเมล์บังคับให้มาทำงานพิเศษเป็นบาร์เทนเดอร์ที่บาร์ของเธอ มีพรสวรรค์ในการผสมเครื่องดื่มและพูดคุยกับลูกค้า

อันซุ / Anzu

นักพากย์: Murakawa Rie

สาวผู้มีพลังพิเศษที่ถูกส่งมากำจัดฮินะ แสดงความตั้งใจสู้และอารมณ์ร้อน แต่พลังยังห่างกับของฮินะ เนื่องจากอุปกรณ์เคลื่อนย้ายเสียหายทำให้กลับโลกเดิมไม่ได้ ต้องอาศัยแบบไร้บ้าน ก่อนได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวร้านอาหารจีน ทำให้เข้าใจคุณค่าของเงินและตั้งใจทำงานช่วยครอบครัว ต่างจากฮินะ

อุตาโกะ / Utako

นักพากย์: Hikasa Yoko

เจ้าของบาร์ Little Song หลอกให้ฮิโตมิมาทำงานพาร์ทไทม์เป็นบาร์เทนเดอร์ให้ นิตตะเคยสนใจเธอ แต่เธอปฏิเสธเพราะเข้าใจว่าเขาเพิ่งหย่าและฮินะเป็นลูกติด ในขณะที่นิตตะเมื่อเห็นเธอตอนเมาก็เริ่มไม่สนใจเธอ

มาโอะ / Mao

นักพากย์: Ozawa Ari

เด็กสาวผู้มีพลังจิตอีกคน

ซาบุ / Sabu

นักพากย์: Kawanishi Kengo

น้องชายของนิตตะ

ทีมงานหลัก

Director: Ohchi Keiichirou (Oregairu 2, Outbreak Company)
Series Composition: Ohchi Keiichirou
Character Design: Kamimoto Kanetoshi (Dagashi Kashi)
Animation Production: feel.

เพลงประกอบ

OP: “Distance” โดย Rie Murakawa
ED: “Sake to Ikura to 893 to Musume (鮭とイクラと893と娘)” โดย Yoshifumi Nitta (Yoshiki Nakajima)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Website, MAL, Wikipedia

Trailer