Boku no Hero Academia Season 3

เรื่องย่อ: ภาคสามของ Boku no Hero Academia (2018)

ภาคแรก – ยุคสมัยหนึ่ง ได้มีเด็กที่เกิดมาพร้อม อัตลักษณ์ (Kosei, Quirk) ที่ทำให้ใช้ความสามารถพิเศษได้และเพิ่มจำนวนขึ้น กว่า 80% มีอัตลักษณ์ตั้งแต่เกิดจนการมีพลังพิเศษกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน และจำเป็นต้องมีผู้ผดุงความยุติธรรมเพื่อป้องกันอาชญากรรมจากพวกผู้มีพลังพิเศษ เรื่องราวของ มิโดริยะ อิซึคุ (เดกุ) ที่เคยประทับใจกับฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมตั้งแต่เด็ก ฝันอยากช่วยคนอื่นแต่ก็สิ้นหวังกับการที่ตนกลายเป็นพวกไร้อัตลักษณ์ หลังได้ช่วยเพื่อนร่วมชั้น ออลไมท์ ฮีโร่อันดับหนึ่ง แบ่งความสามารถเฉพาะที่สืบทอดมาให้กับเขา ส่งผลให้ เดกุ มีโอกาสมาเรียนในโรงเรียน ยูเอ ที่สอนเหล่าฮีโร่โดยเฉพาะ

มังงะ Boku no Hero Academia (My Hero Academia) ผลงานของ Horikoshi Kouhei ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Jump รายสัปดาห์ ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Shueisha เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2014 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศภาค 3 วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึงเล่ม 16 ในเดือนพฤศจิกายน 2017 ยังไม่จบ

ลำดับการฉาย My Hero Academia

  • Boku no Hero Academia 2016 (Spring 2016) 13 ตอน
  • Boku no Hero Academia OVA 2 ตอน (2017)
  • Boku no Hero Academia 2017 (Spring 2017) 25 ตอน
  • Boku no Hero Academia 2018 (Spring 2018)
  • Boku no Hero Academia The Movie 2018

ทีวีอนิเมะ Boku no Hero Academia Season 3 ผลิตโดยบริษัท Bones เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 7 เมษายน 2561 (Spring 2018) ทุกวันเสาร์ เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ภาค 3 มีจำนวน 25 ตอนจบและมีภาค Movie ฉายช่วง Summer 2018

ชื่ออื่น: 僕のヒーローアカデミア (2018)

ตัวละครหลัก

มิโดริยะ อิซึคุ / Midoriya Izuku (Deku)
นักพากย์: Yamashita Daiki
ตัวเอกของเรื่อง มีความรู้เรื่องฮีโร่เป็นอย่างดี ฝันเป็นฮีโร่มาตั้งแต่เด็ก แต่เขาไม่มีความสามารถมาตั้งแต่เกิด ได้รับการสืบทอดความสามารถ One For All มาจากออลไมท์ แต่เขาต้องฝึกร่างกายเพื่อให้ทนต่อความสามารถนี้ ช่วงแรกส่งผลให้ทุกครั้งที่เขาใช้ความสามารถจะทำร้ายร่างกายเขาด้วย เขาใช้พลังได้เพียง 5% ของออลไมท์เท่านั้น อีกทั้งเกิดความเสียหายต่อร่างกายทุกครั้งที่สู้โดยเฉพาะกระดูกที่หักบ่อยครั้ง หลังฝึกกับอาจารย์ของออลไมท์ทำให้เริ่มใช้พลังได้ดีขึ้นโดยไม่เกิดความเสียหายกับร่างกายมากนัก
ถึงไม่ชอบชื่อ “เดกุ” ที่คัตสึกิใช้เรียกตน แต่ให้โอชาโกะเรียกเขาได้ อีกทั้งตอนตั้งชื่อฮีโร่ (อนิเมะตอนที่ 25) เขาใช้ชื่อว่า เดกุ
Quirk: ไม่มีในตอนแรก แต่ได้รับวันฟอร์ออล มาจากออลไมท์
ชื่อฮีโร่: Deku

บาคุโก คัตสึกิ / Bakugou Katsuki (Kacchan)
นักพากย์: Okamoto Nobuhiko
หนุ่มใจร้อน ขี้โมโห เพื่อนวัยเด็กของอิซึคุ ที่หัวเราะเยาะเขาที่ไม่มีความสามารถอยู่เสมอ เป็นคนตั้งชื่ออิซึคุให้ว่า “เดกุ” เพื่อดูถูก แต่ยิ่งเห็นอิซึคุพัฒนาก็ยิ่งทำให้เขาไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ มีความทะเยอทะยานสูง มุ่งหวังจะเป็นฮีโร่อันดับหนึ่งและเหนือกว่าทุกคน มีทักษะการต่อสู้ที่สูงกว่าเพื่อนร่วมชั้น ไม่สนใจเรื่องรอบตัว แม้แต่ชื่อเพื่อนร่วมชั้นก็จำไม่ค่อยได้
Quirk: Explosion (爆破 Bakuha) – เมื่อเหงื่อจากฝ่ามือเขาสัมผัสวัตถุ จะกลายเป็นไนโตรกลีเซรีนและระเบิดวัตถุได้
ชื่อฮีโร่: – (ไม่ผ่านการอนุมัติจาก มิดไนท์)

อุราระกะ โอชาโกะ / Uraraka Ochako
นักพากย์: Sakura Ayane
เด็กสาวร่าเริง มองโลกในแง่ดี เพื่อนร่วมชั้นของอิซึคุ ที่คอยให้กำลังใจเขาเสมอ เป็นอีกคนที่เรียกอิซึคุว่า “เดกุ” แต่ด้วยเหตุผลในแง่ดี ที่ต่างจากคัตสึกิ ภายหลังเผยว่าเนื่องจากครอบครัวเธอประสบปัญหาเรื่องการเงินจึงต้องการเป็นฮีโร่เพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัว
Quirk: Zero Gravity (無重力(ゼログラビティ)) – สิ่งที่เธอสัมผัสด้วยปลายนิ้วจะกลายเป็นของไร้น้ำหนักที่ลอยได้
ชื่อฮีโร่: Uravity

อีดะ เทนยะ / Iida Tenya
นักพากย์: Ishikawa Kaito
เพื่อนร่วมชั้นของอิซึคุ ถึงดูเป็นคนที่เข้มงวดและน่ากลัวในตอนแรก แต่เป็นตรงซื่อตรงต่อหน้าที่และความรู้สึกตน เนื่องจากพี่ชายเขาก็เป็นฮีโร่ที่มีชื่อเสียง จึงต้องการให้ครอบครัวภูมิใจในตัวเขาเหมือนกับพี่ชาย หลังพี่ชายแพ้ให้แก่เหล่าร้าย เขาสืบทอดฉายาพี่ Ingenium เป็นฉายาตน
Quirk: Engine (エンジン Enjin) – ทำให้เขาวิ่งได้เร็วจากเครื่องยนต์ที่ขาของเขา
ชื่อฮีโร่: Ingenium

โทโดโรกิ โชโตะ / Todoroki Shouto
นักพากย์: Kaji Yuuki
ลูกชายคนเล็กของเอ็นเดเวอร์ (Endeavor) ฮีโร่อันดับสองรองจากออลไมท์ เกิดจากการสมรสเพื่อให้กำเนิดลูกที่มีพลังตามที่ต้องการเพื่อเอาชนะออลไมท์ ถูกแยกจากเอ็นเดเวอร์จึงไม่เคยได้พบพี่คนอื่น รอยแผลเกิดจากน้ำเดือดที่แม่ราดใส่จากความไม่พอใจในตัวสามีและราดใส่ตาด้านซ้ายที่เป็นพลังไฟเหมือนกับสามี ทำให้แม่ถูกส่งไปฟื้นฟูสภาพจิตใจที่โรงพยาบาลนับแต่นั้น เขาไม่พอใจพ่อมาโดยตลอด ปกติในการต่อสู้จะใช้แต่พลังน้ำแข็ง ไม่ใช้พลังไฟที่เป็นพลังจากพ่อ ภายหลังใช้ชื่อตนเองเป็นชื่อฮีโร่
Quirk: Fire and Ice (半冷半燃) ใช้ ไฟ จากซีกซ้ายของร่างกาย และ พลังน้ำแข็ง จากซีกขวาของร่างกาย
ชื่อฮีโร่: Shouto

All Might (Yagi Toshinori) / ออลไมท์
นักพากย์: Miyake Kenta
ฮีโร่อันดับ 1 ที่ช่วยเหลือผู้คนด้วยพลังของเขา เป็นเคยจบการศึกษาจากโรงเรียนยูเอ และยังเป็นอาจารย์สอนที่โรงเรียนยูเอ เนื่องจากเห็นความกล้าของอิซึคุจึงเลือกเขาเป็นผู้สืบทอดความสามารถ One For All ร่างจริงของเขามีน้อยคนที่จะได้เห็น ชื่อจริง ยากิ โทชิโนริ ร่างกายดูซูบผอมและพลังเริ่มใช้ได้ในเวลาที่จำกัด จากบาดแผลที่เคยได้รับในอดีต ภายหลังเผยว่าตนเป็นพวกที่ไร้อัตลักษณ์มาก่อนเหมือนเดกุและมองว่าเขาเหมือนตนเองในอดีต
Quirk: One For All – เพิ่มความสามารถด้านกายภาพ ทั้งพลัง ความเร็ว และความคล่องตัว เป็น Quirk พิเศษที่ทำให้ส่งต่อความสามารถไปให้ผู้ใช้คนอื่นได้ตามความต้องการ แต่ต้องเป็นผู้ที่เหมาะสม

ทีมงานหลัก

Director: Nagasaki Kenji
Series Composition: Kuroda Yousuke
Character Design: Umakoshi Yoshihiko
Original Creator: Horikoshi Kouhei
Animation Production: Bones

เพลงประกอบ

OP1: “ODD FUTURE” โดย UVERworld
OP2: “Make my story” โดย Lenny code fiction
ED1: “Update (アップデート)” โดย miwa
ED2: “Long Hope Philia <TV Limited> (ロングホープ・フィリア<TV Limited>)” โดย Masaki Suda

ศัพท์

โรงเรียน UA

โรงเรียนสอนฮีโร่ชื่อดัง ออลไมท์เคยจบการศึกษาจากที่นี่ หลายคนมีโอกาสเป็นดาวรุ่งในวงการฮีโร่หลังเรียนจบ
แบ่งการสอนเป็นหลายหลักสูตรที่เกี่ยวกับฮีโร่ โดยปี 1 ห้อง A,B เป็นหลักสูตรฮีโร่ ห้อง C,D,E เป็นหลักสูตรทั่วไป ห้อง F,G,H เป็นหลักสูตรสนับสนุน ห้อง I,J,K เป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer