Sora to Umi no Aida

  1032

  เรื่องย่อ: เมือง โอโนโมจิ ในจังหวัด ฮิโรชิม่า ปลาได้หายไปหมดทั้งโลก เหลือเพียงวาฬที่ว่ายในท้องทะเล ทางกรมประมงได้ทำการทดลองและสร้างหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ในการตกปลาในอวกาศ มีการเปิดศูนย์ฝึกนักตกปลารุ่นใหม่ เนื่องจากกฏหมายความเท่าเทียมระหว่างชายหญิง จึงเปิดให้ผู้หญิงเป็นนักตกปลาได้เช่นกัน เรื่องราวโฟกัสไปที่ 6 สาวที่ถูกเลือกให้เป็นนักตกปลาอวกาศ

  โปรเจคสื่อผสม Sora to Umi no Aida (SoraUmi) โปรเจกต์ของทาง ForwardWorks มีเกมมือถือ ตามด้วยรายการวิทยุผ่านเน็ต 3 สิงหาคม 2017, Youtube Live 19 กันยายน 2017, สื่ออื่นอีกมากมาย อย่าง มังงะ, ไลท์โนเวล และ ละครเวที เกมเปิดให้บริการนอกญี่ปุ่น อย่าง ไต้หวัน ฮ่องกง และ มาเก๊า

  ทีวีอนิเมะ Sora to Umi no Aida ผลิตโดยบริษัท TMS Entertainment เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 3 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันพุธ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 12 ตอนจบ

  ชื่ออื่น: ソラとウミのアイダ, The Space Between the Sky and Sea, SoraUmi, Between the Sky and Sea

  ตัวละครหลัก

  โซระมาจิ ฮารุ / Soramachi Haru 

  นักพากย์: Takahashi Karin

  สมาชิกทีม B สาวจากโตเกียวมายังโอโนมิจิ ฝันที่จะเป็นนักตกปลาอวกาศ สาวร่าเริง ตรงไปตรงมา พูดจาชวนเข้าใจผิดบ่อยครั้ง ไม่มีประสบการณ์ตกปลาอวกาศ มักพูดถึงยายตน ชอบของน่ารักแบบแมว เทพประจำตัวช่วงแรกใช้เทพฝึกหัด มิซากิซามะ (มิซาเปียน) ซึ่งปรากฏตัวออกมาคุยกับเธอได้ ถูกแนะนำให้ใช้เทพ “อาเมะ โนะ ฮิวาชิ” ซึ่งมาช่วยในภายหลัง

  มุราคามิ นามิโนะ / Murakami Namino 

  นักพากย์: Tachibana Rika

  หัวหน้าทีม A สาวในพื้นที่โอโนมิจิตั้งแต่กำเนิด มีประสบการณ์ตกปลาอวกาศมากกว่าคนอื่น จริงจังทั้งเรื่องการปลา ฝึกซ้อม และหน้าที่นักตกปลาอวกาศ ทำมีปัญหากับคนอื่นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะฮารุที่ดูไม่จริงจัง ชอบแพนเค้กแบบรสอมเปรี้ยว เทพประจำตัว คือ โอดิน

  อาซึมิ รูบี้ / Azumi Ruby 

  นักพากย์: Inoue Honoka

  สมาชิกทีม B สาวลูกครึ่งญี่ปุ่นอเมริกา สาวร่าเริง ขี้เล่น มีพรสวรรค์ด้านตกปลาอวกาศโดยไม่คิดอะไรมาก ใช้คำญี่ปุ่นผิดในบางครั้ง ช่วงแรกไม่เคยทานปลาเพราะเป็นของแพงสำหรับคนต่างประเทศ จนมีปากเสียงกับ นามิโนะ แต่ภายหลังได้ทาน จึงเริ่มชอบปลา เทพประจำตัว คือ คุคุริฮิเมะ
  พ่อชาวอเมริกาเคยร่ำรวยจากการทำประมง จนกระทั่งปลาหายไปจากผืนน้ำสร้างปัญหาให้กับกิจการ ทำให้พ่อต้องการศึกษาเรื่องเปิดแทงค์น้ำอวกาศแบบชาวญี่ปุ่น จึงบอกคนอื่นว่าตนเป็นสปาย

  ซากุระ ไมโกะ / Sakura Maiko 

  นักพากย์: Suzuki Momoko

  สมาชิกทีม A สาวจากอาคิตะ ชอบอ่านหนังสือ ขี้อาย ร่างกายอ่อนแอกว่าคนอื่นในกลุ่ม เคยมีปัญหาเรื่องชุดว่ายน้ำถูกดึงในสระ ทำให้สวมชุดว่ายน้ำต่างจากคนอื่น ต้องการตกปลาอวกาศแบบพี่ชายตน “ซากุระ ยูได” เคยหายสาปสูญในอวกาศเมื่อ 6 ปีก่อนและต้องการตามหาเขา เทพประจำตัวในภายหลัง คือ ทากิริฮิเมะ

  มากิ มากิโกะ / Maki Makiko

  นักพากย์: Komeno Maori

  หัวหน้าทีม B สาวจาก คุมาโมโตะ ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าคนอื่น เนื่องจากเคยหนีปัญหามาตลอด ทำให้ไม่ต้องการเป็นผู้นำทีมนัก แต่ปรับตัวได้ในภายหลัง เทพประจำตัว คือ คุราโอคามิ

  มิสึรุกิ มาโกโตะ / Mitsurugi Makoto 

  นักพากย์: Kousaka Ai

  สมาชิกทีม A สาวจากเกียวโต ตระกูลช่างตีดาบ ถึงต้องการตกปลาอวกาศ แต่มีปัญหาเรื่องกลัวน้ำจากการเคยจมน้ำในตอนเด็ก แก้ปัญหาได้ภายหลัง เทพประจำตัวในภายหลัง คือ อาเมะ โนะ ฮินาโดริ

  ทีมงานหลัก

  Director: Nigorikawa Atsushi
  Series Compostion: Yamada Takashi
  Character Design: Yamamoto Shuuhei
  Mechanical design: Ishihara Kurou
  Original Creator: Hiroi Ouji, Ueda Kazuyaki (Design)
  Animation Production: TMS Entertainment

  เพลงประกอบ

  OP: “Sora to Umi no Aida,” โดย Karin Takahashi, Honoka Inoue, Momoko Suzuki
  ED: “Ao no Kanata” โดย Suzuki Konomi

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, ANN, Wikipedia

  Trailer

  ภาพอื่นๆ