Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai

a1

เรื่องย่อ: นากามิ ยู หนุ่มมัธยมปลาย มีน้องสาวมัธยมต้นปี 3 นากามิ สึซึกะ น้องสาวที่สมบูรณ์แบบเป็นทั้งสาวสวย นักเรียนดีเด่น ประธานนักเรียน จนเธอได้ชนะการประกวดไลท์โนเวล เดบิวด้วยผลงานแนวน้องสาวชอบพี่ชาย ด้วยความกังวลว่าจะถูกวิจารณ์ในฐานะนักเขียนหญิงที่เขียนแนวบราคอน จึงให้พี่ชายเป็นตัวแทนออกสื่อแทนตนในชื่อนามปากกา โทวาโนะ จิไค ผู้ที่ชอบตัวละครน้องสาว แต่เนื่องจากมีน้องสาวในโลกจริงอยู่แล้ว จนกลายเป็นเรื่องวุ่นวายตามมา อย่างไรก็ตาม สองพี่น้องเริ่มสนิทกันมากขึ้น ผ่านการเขียนนิยายและศึกษาหาข้อมูลการเขียนนิยายแนวรักต้องห้ามระหว่างพี่น้องร่วมกัน

ไลท์โนเวลแนวเลิฟคอเมอดี้ Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai (~ ผมชอบน้องสาว แต่ไม่ใช่น้องสาวผม) ผลงานของ Ebisu Seiji และวาดโดย Gintarou จัดจำหน่ายโดย Fujimi Shobo เริ่มวางจำหน่ายเดือนสิงหาคม 2016 ช่วงประกาศกำหนดฉายอนิเมะ วางจำหน่ายถึง 6 เล่ม

ภาคมังงะ วาดโดย Narita Kou ตีพิมพ์ในนิตยสาร Dragon Comics Age รายเดือน เริ่มเขียนในเดือน ธันวาคม 2017

ทีวีอนิเมะ Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai ผลิตโดยบริษัท NAZ และ Magia Doraglier เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 10 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 10 ตอนจบ

ชื่ออื่น: 俺が好きなのは妹だけど妹じゃない, The One I Like is a Little Sister But Not My Little Sister, ImoImo, Ore ga Suki nano wa Imōto dakedo Imōto ja nai, ImouImou, My Sister, My Writer

ตัวละครหลัก

นากามิ ยู / Nagami Yuu

นักพากย์: Hatanaka Tasuku

นักเรียนมัธยมปลายปี 1 เคยฝันจะเป็นนักเขียนนิยายจริงจังตั้งแต่มัธยมต้น แต่ไม่มีฝีมือนัก เวลาส่งประกวดไม่เคยผ่านรอบแรกด้วยซ้ำ จนต้องมาสวมรอยเป็นนักเขียนแทนน้องสาวตน โดยใช้นามปากกา โทวาโนะ จิไค

นากามิ สึซึกะ / Nagami Suzuga

นักพากย์: Kondou Reina

นักเรียนมัธยมต้นปี 3 ประธานนักเรียนในโรงเรียนสตรี ชิโรซากุระที่มีชื่อเสียง สาวสมบูรณ์แบบในทุกด้าน เหมือนเย็นชาต่อพี่ชายตนเอง แต่ลึกๆ รักมากเขากว่าสิ่งใด เธอชนะเลิศในการส่งนิยายประกวดในชื่อ “หนูรักพี่ชายที่สุด ขาดพี่ไม่ได้” ทำให้เธอได้เข้ามาในวงการนักเขียน แต่ด้วยความกังวลเรื่องภาพลักษณ์จากงานเขียนที่ต่างจากอิมเมจเธอ จึงให้พี่ชายเป็นนักเขียนแทน และได้ใกล้ชิดกับเขามากขึ้น

Himuro Mai

นักพากย์: Ogura Yui

เพื่อนร่วมชั้นของ ยู เป็นนักเขียน เป็นต้นแบบที่ทำให้ยูต้องการเป็นนักเขียน ถึงเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจในฝีมือแต่เบื้องหลังเป็นแฟนผลงานของ โทวาโนะ จิไค จนเริ่มมาสนใจชีวิตของ ยู และต้องการทราบเหตุผลที่ทำให้เขาเขียนได้ดีขึ้น

Ahegao W Peace Sensei

นักพากย์: Akasaki Chinatsu

นักวาดภาพประกอบนิยายจากอังกฤษที่มาวาดผลงานของ โทวาโนะ จิไค สาวสวย หุ่นดี ที่พูดตรงไปตรงมาโดยเฉพาะเรื่องแนวอีโรติก

Minazuki Sakura 

นักพากย์: Aranami Kazusa

นักพากย์มือใหม่ที่มีฝีมือ ถูกเลือกให้มาพากย์ในงานของ โทวาโนะ จิไค ที่เธอชอบอยู่แล้ว และอยากเป็นน้องสาวในผลงาน จึงเรียก ยู ว่าพี่ชาย ทั้งที่เธออายุมากกว่าเขาอยู่เล็กน้อย

ทีมงานหลัก

Director: Furukawa Hiroyuki
Series Composition: Momose Yuuichirou
Character Design: Furukawa Hiroyuki
Animation Production: NAZ, Magia Doraglier

เพลงประกอบ

OP: “Secret Story” โดย Purely Monster
ED: “Ki・Shōu・Ten・Ketsu・Jo・Ha・Kyu” โดย Junjou no Afilia

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, ANN, Wikipedia

Trailer

ภาพอื่นๆ