Knight’s & Magic (2017)

เรื่องย่อ: คุราตะ สึบาซะ ชายคลั่งไคล้เครื่องจักรและหุ่นยนตร์ต้องมาประสบอุบัติเหตุจนถึงเสียชีวิต ตัวเขาได้ถือกำเนิดใหม่ในอีกโลกหนึ่ง ในชื่อ เออร์เนสตี้ (เอรุ/เอล) โดยยังมีความทรงจำในชาติก่อน ชีวิตใหม่ของเขาเหมือนได้อยู่โลกในฝัน ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์มาใช้งานได้จริง เขาเติบโตขึ้นโดยได้ศึกษาหุ่นยนต์ตามที่ชอบ ได้รับการสอนให้ใช้อาวุธและเวทมนตร์ เขาตั้งใจจะใช้ชีวิตใหม่ในฐานะนักขับชิลูเอทไนท์ (Silhouette Knight) อาวุธจักรกลที่ทรงพลัง เข้าเรียนในโรงเรียน ไลฮิเอล่า (Laihiala)

ไลท์โนเวล Knight’s & Magic ผลงานของ Amazke-no เขียนเวอร์ชั่นนิยายออนไลน์ ตั้งแต่ตุลาคม 2010 ลงในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ก่อนจะนำมาตีพิมพ์ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Hero Bunko สำนักพิมพ์ Shufunotomo ฉบับรวมเล่มวาดภาพประกอบโดย Kurogin เริ่มพิมพ์ปี 2013 จนถึงปัจจุบัน ไลท์โนเวลมีฉบับรวมเล่มถึงเล่ม 7 โดยวางจำหน่ายวันที่ 25 มีนาคม 2017 ยังไม่จบ

เว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เป็นเว็บเขียนนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศญี่ปุ่น เรื่องที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมในเว็บ จะได้รับการติดต่อจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ให้มาเป็นนักเขียนประจำ ได้ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม มีหลายเรื่องที่ได้ผลิตทีวีอนิเมะในภายหลัง เช่น Log Horizon, Re:Zero, Mahouka Koukou no Rettousei, Konosuba แล้วยังมีเรื่องที่กำลังจะเป็นทีวีอนิเมะช่วงเรื่องนี้ฉาย อย่าง Isekai Izakaya “Nobu” และ Isekai Shokudō

ภาคทีวีอนิเมะ Knight’s & Magic ผลิตโดยสตูดิโอ 8-Bit เริ่มฉายในประเทศญี่ปุ่นทางช่อง AT-X เดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) จำนวน 13 ตอนจบ

ชื่ออื่น: ไนท์แอนด์แมจิก, Knight and Magic, ナイツ&マジック

เว็บดูอนิเมะ Knight’s & Magic ถูกลิขสิทธิ์

ตัวละครหลัก

Ernesti Echevarria (Eru)

นักพากย์: Takahashi Rie

ในโลกมนุษย์ ชื่อ คุราตะ อดีตโปรแกรมเมอร์มีฝีมือแล้วยังเป็นโอตาคุหุ่นยนต์ หลังเสียชีวิตเขาได้เกิดในโลกแฟนตาซีที่มีทั้งเวทมนตร์และหุ่นยนต์ เขายังได้ศึกษาวิชาดาบจากพ่อและเวทมนตร์จากแม่ บวกกับศึกษาเรื่องหุ่นยนต์และเรื่องการ์ตูนที่เคยดูบ่อยๆ บนโลก ทำให้เขามีทักษะหลายอย่างเหนือคนบนโลกในวัยเดียวกัน มุ่งมั่นที่จะเป็นอัศวินนักขับชิลูเอทไนท์
ถึงจะเกิดเป็นชาย แต่นอกจากตัวไม่สูงแล้ว ภายนอกเหมือนเป็นเด็กผู้หญิงน่ารักจนทำให้คนอื่นเข้าใจผิดบ่อยครั้ง บ่อยครั้งเรียก ชิลูเอทไนท์ ว่า โรบอต ซึ่งไม่ใช่ภาษาในโลกนี้ ให้คนเคราะห์สร้างคทาในรูปร่างปืนยาวเป็นอาวุธหลัก

Adeltrud Olter (Addy)

นักพากย์: Oshashi Ayaka

ฝาแฝดของคิด เด็กสาวร่าเริงและแอ็คทีฟอยู่เสมอ มีความสามารถในการต่อสู้ ชอบของน่ารักทำให้เข้าไปกอดเอรุเป็นประจำ เกิดจากพ่อเป็นขุนนางกับแม่เป็นสามัญชน

Archid Olter (Chid)

นักพากย์: Sugawara Shinsuke

ฝาแฝดของอาดี้ นิสัยดี อดทน และกล้าหาญ โตมากับ เอล ศึกษาเวทมนตร์โดยนับเอลเป็นอาจารย์ของเขา ความสามารถในการต่อสู้ด้วยกำลังสูง แต่ด้านเทคนิคยังเป็นรองเอลและอาดี้ เกิดจากพ่อเป็นขุนนางกับแม่เป็นสามัญชน

ตัวละครอื่น

Stefania Serrati

นักพากย์: Senbongi Sayaka

ประธานนักเรียน รุ่นพี่พวกเอล พี่สาวต่างมารดาของพวกอาดี้และคิด สืบทอดสายเลือดของตระกูลโดยตรง

Batson Termonen

นักพากย์: Fujiwara Natsumi

เพื่อนพวกเอลเผ่าดวอฟท์ กำลังศึกษาเพื่อเป็นไนท์สมิธ

Edgar C Blanche

นักพากย์: Takumi Yasuaki

รุ่นพี่ของพวกเอล ผู้ขับชิลูเอทไนท์ Earlcumber ทักษะการต่อสู้เทียบกับระดับผู้ใหญ่ที่เป็นอัศวิน

Dietrich Cunitz

นักพากย์: Okitsu Kazuyuki

รุ่นพี่ของพวกเอล มีความสามารถสูงแต่มักสร้างปัญหาให้คนอื่น ขับชิลูเอทไนท์ Gueire

Helvi Overlay

นักพากย์: Itou Shizuka

รุ่นพี่ของพวกเอล สาวที่ตั้งใจจะเป็นอัศวินและชอบเอาชนะในการแข่งขัน

ทีมงานหลัก

  • Director: Yamamoto Yusuke
  • Series Composition: Yokote Michiko
  • Character Design: Katsura Kenichiro
  • Studio: 8-Bit

เพลงประกอบ

OP: “Hello! My World!!” โดย fhána
ED: “You & I” โดย Ayaka Ohashi

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Robots & Fantasy (2/7/2017)

คารูตะ โอตาคุหุ่นยนต์ หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนโลกปัจจุบัน ได้มาอยู่ในร่าง เออร์เนสตี้ (เอรุ) ในโลกเวทมนตร์ที่ซึ่งมีชิลูเอทไนท์ ทำให้เขาต้องการศึกษาเพื่อเป็นอัศวินผู้ขับสิ่งนั้น เขาได้รู้จักเพื่อนในโรงเรียนหลายคน ศึกษาทั้งดาบกับเวทมนตร์ ให้คนแคระสร้างไม้เท้าทรงปืนยาวให้เป็นอาวุธประจำตัว เขาเลื่อนชั้นไปเรียนกับพวกคนอายุมากกว่า จนอายุ 12 ปี มีการฝึกภาคสนามกับพวกรุ่นพี่ ตอนดึกมีพวกสัตว์ปีศาจจำนวนมากเข้าโจมตีพวกรุ่นพี่ พวกเอรุตามไปช่วยจนพวกชิลูเอทไนท์มาถึงแล้วคุมสถานการณ์ได้ ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง สัตว์อสูรขนาดยักษ์ได้มุ่งหน้าไปที่เมือง

ตอนที่ 2: Hero & Beast (9/7/2017)

รุ่นพี่ ดีทริช กลัวมอนสเตอร์ที่มีพลังมหาศาลจนวิ่งหนีไป เอรุ ตามไปและชิงหุ่นของเขามาใช้ ดัดแปลงให้ตนสามารถใช้ได้ แล้วไปสู้กับมอนสเตอร์ตนนั้น จนกองทหารมาช่วย เมื่อเอรุลำบากเขาใช้เวทเพื่อป้องกันตัวและโจมตีซ้ำใส่ดาบที่แทงตาของมอนสเตอร์อยู่จนสามารถโค่นมันลงได้ เรื่องของเอรุถูกนำไปพูดถึง แต่ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการที่มีเด็กวัย 12 ปีที่สามารถโค่นมอนสเตอร์ยักษ์เบฮีมอทลงได้

ตอนที่ 3: Scrap & Build (16/7/2017)

ผลงานที่เขาปรับเครื่องยนต์ในระหว่างสู้จนควบคุมได้สมบูรณ์ ทำให้เป็นที่สนใจของราชาและต้องการให้รางวัลเขาเล็กน้อย เอรุ จึงต้องการทราบเรื่องเตาปฏิกรณ์ของซิลูเอทไนท์ เมื่อได้คุยกับ บอส หัวหน้าช่าง เอรุยังให้ข้อเสนอในการพัฒนาซิลูเอทไนท์ตามความรู้จากโลกก่อนของเขาหลายอย่าง เช่น มือเสริมด้านหลัง และซิลูเอทเกียร์ หุ่นขนาดเล็ก เมื่อทดสอบ พบปัญหารุ่นปรับแต่งใหม่ Telestale กินพลังงาน มานา เกินไป ซึ่งเอรุต้องหาวิธีปรับแต่งเพิ่มซึ่งมีการฉลองกัน อีกด้านหนึ่งเรื่องการทดลองนี้ มีคนในทีมนำไปบอกกลุ่มอื่น

ตอนที่ 4: Light & Shadow (23/7/2017)

เวลาผ่านไปนาน จนพัฒนาทั้้ง ซิลลูเอท เกียร์ และ ซิลลูเอทไนท์ รุ่นใหม่ Telestale ได้ดียิ่งขึ้น เมื่อทดสอบภาคสนาม 5 ตัว ต้องไปในพื้นที่ของดยุค คนุท ได้พบการโจมตีของมอนสเตอร์ เอรุ ถูกพาตัวไปหา ดยุค โดยไม่มีใครเห็น เขาต้องการรู้ข้อมูลและพัฒนาเพื่อกองทัพ พวกคิดและอาดี้ตั้งใจมาหาเอรุที่ถูกพาตัวไปนาน ระหว่างนั้นมีการเตรียมรุกรานของประเทศอื่นที่หมายจะชิงข้อมูลการพัฒนา ซิลลูเอทไนท์ รุ่นใหม่

ตอนที่ 5: Hide & Seek (30/7/2017)

กลุ่มศัตรูจากต่างอาณาจักรเข้าแทรกซึมและเปิดฉากโจมตีป้อมปราการ จนชิงหุ่นใหม่มาได้ตามแผนแล้วทำการหลบหนี แต่พบกลุ่มพวกเอ็ดการ์ที่นำทางพวกคิดมาหาเอรุ ได้พบเข้า จึงสู้กันโดยมีซิลลูเอทเกียร์ของคิดและอาดี้ร่วมด้วย รถม้าของบอสไปถึงที่อยู่ของเอรุ เขาจึงได้ใช้ซิลลูเอทเกียร์สู้กับศัตรูเพื่อขวางแผนพวกนั้น เอ็ดการ์บาดเจ็บจากหัวหน้าของกลุ่มศัตรู สุดท้ายซิลลูเอทไนท์รุ่นใหม่ Telestale ถูกขโมยไปได้ตนหนึ่ง ภายหลัง พระราชาได้แต่งตั้ง กลุ่มอัศวินฟีนิกซ์สีเงิน จากกลุ่มนักเรียน เพื่อคุ้มครองเอรุที่อาจตกเป็นเป้าหมายต่อไป

ตอนที่ 6: Trial & Error (6/8/2017)

เวลาผ่านไปหลายเดือน เอรุ พัฒนาในซิลลูเอทเกียร์รุ่นใหม่ให้พวกช่างใช้งานได้สะดวก มีการทดลองล้มเหลวหลายครั้ง จนสร้างซิลลูเอทไนท์รุ่นใหม่ขึ้นมาได้อีก อย่าง รุ่นที่มีสี่ขา และ รุ่นที่ใช้สองคนขับ

ตอนที่ 7: New & Old (13/8/2017)

พวกเอรุทดสอบการต่อสู้กับพวกหุ่นจากศูนย์วิจัย ซึ่งแสดงผลงานได้ดี แม้จะยังเห็นข้อบกพร่องบ้างก็ตาม ผ่านไปอีกสองเดือน ราชา แอมโบเซียส ได้เรียกทายาทมาคุยหลังปกครองมาร่วม 36 ปี ให้ ลีโอทามัส บุตรชายเป็นราชาองค์ต่อไป ในเวลาเดียวกัน พวกเอรุสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมต้น เจ้าชายลำดับที่สอง เอ็มริส หลานของแอมโบเซียส คุยกับพวกเอรุเพื่อต้องการซิลลูเอทไนท์ของตนเอง ผ่านไปร่วมฤดู ซิลลูเอทไนท์รุ่นใหม่ ราชสีห์ทอง และ สิงห์เงิน ถูกสร้างมาให้ทั้งสอง แต่เมื่อเลือกทั้งปู่หลานเลือกสีทองทั้งคู่ จึงตัดสินด้วยการต่อสู้ แต่ก็พ่ายให้กับหลานชายที่เหมือนตนในอดีต ซึ่งเหมือนราชายอมอ่อนข้อให้ อีกด้านหนึ่ง เมืองแห่งป่ากำลังถูกมอนสเตอร์รุกราน

ตอนที่ 8: Secret & Quest (20/8/2017)

ตอนที่ 9: Force & Justice

ตอนที่ 10: War & Princess

ตอนที่ 11: Hit & Away

ตอนที่ 12: Knight & Dragon

ตอนที่ 13: Heaven & Earth (24/9/2017)

Timeline (ปี)

1268 – Volume 1 Chapter 1 เริ่มมาที่โลก
1273 – Volume 1 Chapter 2 พบพวก Kid
1274 – Volume 1 Chapter 3 เข้าเรียน
1276 – Volume 1 Chapter 4
1277 – Volume 1 Chapter 6 – เอรุ 12 ปี —> Volume 2 ทั้งเล่ม
1278 – 1279 – Volume 3 Chapter 20 – 22
1280 – Volume 3 Chapter 23 จบการศึกษามัธยมต้น
1281 (Summer) – Volume 4, บทนำ – เอรุ 16 ปี
1281 (เริ่ม Winter) –  Volume 4, Chapter 37 (จบเล่ม)
1281 – Volume 5, บทนำ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer