Konbini Kareshi (2017)

เรื่องย่อ: ชีวิตประจำวันของหนุ่มมัธยมปลายสุดฮอต 6 คน มิชิมะ, ฮอนดะ, นากาจิมะ, ซานากิ, อาสึมิ และ ซากุระโคจิ และหญิงสาวอีก 6 คนที่พวกเขาสนใจ ซึ่งบ่อยครั้งได้พบกันในร้านสะดวกซื้อลอว์สันที่อยู่ใกล้โรงเรียน

Konbini Kareshi (Convenience Store Boy Friends) โปรเจคสื่อผสมร่วมกันระหว่างสำหรับพิมพ์ Kadokawa และร้านสะดวกซื้อ Lawson ผลงานของ Senzaki Makoto เป้าหมายเป็นแนวโรแมนติกที่เน้นกลุ่มผู้หญิง คอนเซ็ปต์จะเป็นตัวละครหลักจะมีชาย 6 คน โดยแต่ละคนสนใจและพูดคุยถึงผู้หญิงอีก 6 คน มีเวอร์ชั่นนิยายในนิตยสาร B’s Log ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 ช่วงประกาศอนิเมะมีฉบับ Drama CD รวมเล่มวางจำหน่าย 4 เล่ม ส่วนภาคอนิเมะจะเป็นเรื่องราวความรักแบบโรแมนติกระหว่างชายหญิง 6 คู่

ทีวีอนิเมะ Konbini Kareshi เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2560 (Summer 2017) ผลิตโดยสตูดิโอ Studio Pierrot

ชื่ออื่น: Convenience Store Boyfriends, コンビニカレシ

ตัวละครหลัก

มิชิมะ ฮารุกิ / Mishima Haruki

นักพากย์: Terashima Takuma

มัธยมปลายปี 1 โรงเรียนอาโอกิโซระ ชมรมว่ายน้ำ เรียนที่เดียวกับมิฮารุตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ถึงไม่ค่อยคุยกันนักแต่จำเธอได้ดีแล้วเธอได้หนังสือภาพจากเธอที่เขาเก็บรักษาไว้

มาชิกิ มิฮารุ / Mashiki Miharu

นักพากย์: Kanda Sayaka

มัธยมปลายปี 1 โรงเรียนอาโอกิโซระ ชมรมหัตถกรรม ชอบอ่านหนังสือและแนวคล้ายกับฮารุกิ

ฮอนดะ โทวะ / Honda Towa

นักพากย์: Suzumura  Kenichi

มัธยมปลายปี 1 ชมรมฟุตบอล เพื่อนสนิทของมิชิมะ เป็นมิตรกับทุกคนแต่ไม่ค่อยรับผิดชอบนัก ถึงไม่ค่อยชอบมามิตอนพบกันครั้งแรกแต่ก็สนิทกันภายหลัง

มิฮาชิ มามิ / Mihashi Mami

นักพากย์: Kugimiya Rie

มัธยมปลายปี 1 หัวหน้าห้อง สาวแว่นนักเรียนดีเด่น ที่ชอบอ่านการ์ตูนผู้หญิงแต่เธอไม่ค่อยบอกใครเพราะรู้สึกว่าตนดูไม่เหมาะกับเรื่องน่ารัก ไม่ค่อยพอใจโทวะช่วงแรกที่ไม่ค่อยปฏิบัติตามหน้าที่

นากาจิมะ มิคาโดะ / Nakajima Mikado

นักพากย์: Tachibana Shinnosuke

มัธยมปลายปี 3 ประธานนักเรียนที่ดูเข้มงวด ผลการเรียนดี รู้จักกับ วากะ ที่อยู่บ้านติดกันมาตั้งแต่เด็ก

คิซากิ วากะ / Kisaki Waka

นักพากย์: Tamura Yukari

มัธยมปลายปี 1 สาวสวยผลการเรียนดีแต่นิสัยแบบทอมบอย ทำเหมือนมิคาโดะเป็นพี่ชาย

ซานากิ นาสะ / Sanagi Nasa

นักพากย์: Kaji Yuki

มัธยมปลายปี 1 ชมรมวิจัยอาหาร ถนัดทั้งการทำอาหาร แล้วยังชอบทำงานบ้านหลายอย่าง

อิโตคาวะ โนโซมิ / Itokawa Nozomi

นักพากย์: Koshimizu Ami

มัธยมปลายปี 1 ชมรมวิจัยอาหาร สาวร่าเริงที่อยู่ชมรมเดียวกับนาสะ ทำอาหารด้วยกันบ่อยครั้ง

อาสึมิ นัตสึ / Asumi Natsu

นักพากย์: Kamiya Hiroshi

มัธยมปลายปี 2 ชมรมกีฬา ทุ่มเทกับการฝึกซ้อมและไม่ค่อยสนใจคนอื่น อยู่คนเดียวบ่อยครั้ง

คาสึคาอิ อากิ / Kasukai Aki

นักพากย์: Horie Yui

มัธยมปลายปี 1 ชมรมห้องสมุด ชอบอ่านหนังสือตามลำพัง บางครั้งนั่งอ่านหนังสือข้ามสนามแล้วดูการฝึกของนัตสึที่ตั้งใจ โดยไม่ได้พูดคุยกัน

ซากุระโคจิ มาซามูเนะ / Sakurakouji Masamune

นักพากย์: Sakurai Takahiro

มัธยมปลายปี 3 ผู้ช่วยสภานักเรียนที่ดูสีหน้าจริงจังและเป็นผู้ใหญ่ เพื่อนสนิทกับนาคาจิมะ ช่วยงานในสภานักเรียนบ่อยครั้ง

มิโนวะ โคโคโนะ / Minowa Kokono

นักพากย์: Sawashiro Miyuki

มัธยมปลายปี 1 สาวสวยร่างเล็กที่สนิทกับหลายคน เพื่อนร่วมชั้นของโนโซมิ

ทีมงานอนิเมะ

  • Director: Date Hayato
  • Series Composition: Harada Sayaka
  • Character Design: Ishikawa Tomomi
  • Studio: Studio Pierrot

เพลงประกอบ

OP: “Stand Up Now” โดย Cellchrome
ED: “Milestone” โดย ORANGE POST REASON

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: April (6/7/17)

วันเลือกชมรมตอนขึ้นมัธยมปลาย มิชิมะ ฮารุกิ ไปโรงเรียนพร้อมเพื่อนสนิท ฮอนดะ โทวะ ระหว่างตัดสินชมรมไม่ได้นั้น เขาได้พบประธานนักเรียนและผู้ช่วย ระหว่างไปร้านสะดวกซื้อและอ่านหนังสือเขาได้พบ มาชิกิ มิฮารุ ที่เคยเจอมาก่อนตั้งแต่เด็ก เมื่อจะทัก เธอตกใจจนหลบไปชนของล้ม เขาจึงช่วยเก็บและได้รู้จักเธอมากขึ้น แต่ยังไม่ค่อยพูดนัก ที่ห้องเรียน โทวะ ที่ไม่ทำตามหน้าที่จึงถูกต่อว่าโดย มิฮาชิ มามิ ระหว่างเดินไปห้องสมุด มามิ ได้ชนกับ มิฮารุ หลังได้คุยก็สนิทกันเพราะชอบอ่านหนังสือเหมือนกัน ช่วงเย็น โทวะ ไปคุยกับ มามิ ที่ร้านสะดวกซื้อและแซวที่เธออ่านการ์ตูนผู้หญิง เธอแสดงความน้อยใจเรื่องตนไม่เหมาะกับเรื่องน่ารักแบบผู้หญิงจึงปิดบังคนอื่น โทวะจึงชมเธอว่าน่ารัก เธอจึงเหยียบเท้าเขาก่อนวิ่งกลับบ้านไป

ตอนที่ 2: May (13/7/2017)

สมัยอนุบาน ฮารุกิ เคยให้หนังสือภาพ โทวะ เก็บไว้และได้รู้ชื่อเธอตอนพบเธออีกครั้งตอนประถม แต่เธอเหมือนจำเขาไม่ได้ โทวะ แหย่หัวหน้าห้อง มามิ บ่อยครั้งจนเธอกังวล เมื่อฮารุกิต้องการคุยกับโทวะหลังเลิกเรียน ทำให้เขาไม่มีสมาธิตอนซ้อม ซึ่งความจริงต้องการให้ช่วยแนะนำมามิเรื่องโทวะที่มากวนบ่อยๆ เขาจึงไปคุยกับโทวะ ซึ่งเขาชอบเธอจึงทำแบบนั้น มีการทะเลาะเรื่องคนที่ทั้งสองแอบชอบ วันต่อมาจึงพา โทวะ มาเคลียร์กับ มามิ เพื่อให้เข้าใจกันและไม่ทำในสิ่งที่เธอไม่ชอบอีก ซึ่งด้าน โทวะ ก็ชวนฮารุกิไปโรงเรียนด้วยกัน

ตอนที่ 3: June (20/7/2017)

โทวะบอกเรื่องที่เห็นมิฮารุอยู่กับชายคนอื่นแต่ฮารุกิไม่สนใจ อาสึมิ นัตสึ มีปัญหากับพวกรุ่นพี่ในชมรมแถวทางเดิน คาสึอากิ อากิ เข้าไปทำเป็นหนังสือตกเพื่อดึงความสนใจ ฮารุกิเข้าไปช่วยเก็บ จนพวกประธานนักเรียนมา นัตสึ กับ ฮารุกิ ถูกลงโทษให้เป็นอาสาสมัครช่วยงานเทศกาลโรงเรียน โทวะและมามิถูก อิโตคาวะ โนโซมิ พาไปชิมขนมในชมรม จึงได้รู้จัก ซานากิ นาสะ จากชมรมทำอาหารที่เคยคุยกับมิฮารุ พวกโทวะสะกดรอยไปสืบจนถูกพบตัวจึงทราบเรื่องนาสะที่มาโรงพยาบาลบ่อยจึงได้คุยกับมิฮารุบ้าง ช่วงเย็นฝนตก โทวะจึงไปซื้อร่มและได้เดินกลับพร้อมมิฮารุ เขาสังเกตว่าเธอจำเรื่องมัธยมต้นได้และทราบว่าเธอยังไม่มีแฟน

ตอนที่ 4: July (27/7/2017)

โทวะร่วมลงแข่งวิ่งสามขาพร้อมมามิ มีการซ้อมวิ่งด้วยกันและสนิทกันมากขึ้น ด้านมิฮารุช่วยห่างๆ เรื่องงานหัตถธรรม แต่ติดธุระอื่นจึงช่วยแบบพวกฮารุกิไม่ได้ เธอทำเครื่องรางให้เขาตามที่โทวะช่วยแนะนำ งานกีฬาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ฮารุกิและมิฮารุหลบฝนด้วยกันตอนเย็น ถึงเธอพกร่มในกระเป๋าแต่ไม่ได้นำออกมาใช้

ตอนที่ 5: August (3/8/2017)

มิฮารุ ฮารุกิ โทวะ มามิ ไปเที่ยวด้วยกัน ในช่วงหยุดฤดูร้อน โทวะติดต่อมามิ แต่เธอท่าทีเปลี่ยนไป ทำให้โทวะคิดมาก จนได้พบฮารุกิ เธอบอกเรื่องที่การ์ตูนแนวโชโจที่เธออ่าน ฝ่ายหญิงมักพูดเกลียดชายที่ชอบ โทวะวิ่งไปหามามิและเดินไปส่งเธอที่โรงเรียนกวดวิชา มีเพื่อนหญิงทักเขาจนมามิหนี โทวะตามไปสารภาพความรู้สึกและได้จูบเธอ

ตอนที่ 6: September (10/8/2017)

ตอนที่ 7:

ตอนที่ 8:

ตอนที่ 9:

ตอนที่ 10:

ตอนที่ 11:

ตอนที่ 12:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

Trailer