Akiba’s Trip The Animation (2017)

  666

  เรื่องย่อ: โทมอตสึ ชายที่ได้มาเยือนอากิบะบ่อยๆ ต้องมาพลีชีพตนเองเพื่อช่วยมาโตเมะที่กำลังสู้กับศัตรู บากุริโมโนะ (Bugged One) เขาถูกเธอทำให้กลายเป็นพวก บากุริโมโนะ เช่นกันซึ่งทำให้มีพลังเหนือมนุษย์ แต่ไม่สามารถออกจากย่านนี้ได้ พวกโทมอตสึต้องช่วยย่านอากิบะ โดยจัดตั้งกลุ่ม Electric Mayonnaise ซึ่งต้องร่วมมือกับชาวย่านอากิบาฮาร่าเพื่อแก้ปัญหาจากผู้หมายจะเปลี่ยนแปลงย่านนี้

  ชื่ออื่น: Akiba’s Trip: The Animation

  เกม Akiba’s Trip พัฒนาโดยบริษัท Acquire เริ่มวางจำหน่ายบนเครื่อง PSP ปี 2011 และมีหลายภาค โดยมีภาคใหม่ในช่วงปลายปี 2016 เป้าหมาย คือ การปกป้องย่านอากิบะจากพวกศัตรู โดยศัตรูที่โดนสิงจะได้สติถ้าโดนถอดเสื้อผ้าของฝ่ายศัตรู (ชื่อเกมอ่านได้อีกแบบว่า Akiba Strip) ภาคเกมจนถึงช่วงอนิเมะฉายมีดังนี้

  • Akiba’s Trip (PSP, 2011)
  • Akiba’s Trip for GREE (PC-Android, 2012)
  • Akiba’s Trip: Undead & Undressed (PS3, 2013)
  • Akiba’s Trip Festa! (PC-Android, พฤศจิกายน 2016)
  • Akiba’s Beat (PS4, PS Vita, ธันวาคม 2016)

  ตัวละคร

  Denkigai Tamotsu

  นักพากย์ : Ishiya Haruki

  หนุ่มที่ชอบงานอดิเรกหลายอย่างตามสไตล์โอตาคุ เขาสละชีวิตตนช่วยมาโตเมะ จึงได้รับการช่วยเหลือจากเธอโดยการเปลี่ยนเขาเป็นพวกบากุริโมโนะเพื่อให้ใช้ชีวิตต่อไปได้ แต่ไม่สามารถออกจากย่านนี้ได้ อีกทั้งถ้าถูกถอดเสื้อจะทำให้ตายทันที ต่างจากคุโรบั๊กระดับที่สิงคนทั่วไป ถึงไม่ได้แสดงความชอบต่อมาโตเมะแต่ภายหลังเริ่มแสดงความรู้สึกต่อเธอ

  Manseika Matome

  นักพากย์ : Takahashi Rie

  คุโรบั๊กชั้นสูงที่อาศัยในย่านอากิบะมานาน สาวซึนเดเระที่ชอบการกินเป็นพิเศษ เธอจูบโทมอตสึแล้วเปลี่ยนเขาเป็นพวกเธอเพื่อช่วยชีวิตไว้ กลายเป็นหัวหน้าของกลุ่ม Electric Mayonnaise ถูกเพื่อนๆ เรียกว่า “มาโย” เพราะชื่อสะกดคล้ายมายองเนส ภายหลังจับกลุ่มกับพวก นิวากะ และ อาริสะ เป็นไอดอล เธอมีฝาแฝด ชื่อ อุราเมะ และยาย ฟุกาเมะ ที่อาศัยในย่านนี้มายาวนาน ซึ่งเธอทรยศทั้งสองคนที่คิดจะเปลี่ยนแปลงย่านอากิบะ อายุจริง 78 ปี

  Ahokainen Arisa

  นักพากย์ : Nagaku Yuki

  สาวหุ่นดีชาวฟินแลนด์ที่เดินทางมาย่านอากิบะ ชอบวัฒนธรรมโอตาคุและคอสเพลย์ตลอดเวลา มีความเชี่ยวชาญหลายอย่างตั้งแต่เด็ก หลังสำเร็จทั้งการศึกษาตั้งแต่เด็กแล้วยังเป็นว่าที่ประธานบริษัทใหญ่ เธอได้ออกเดินทางไปทั่วโลกจนมาศึกษาวัฒนธรรมโอตาคุที่นี่ หนึ่งในไอดอลกลุ่ม Electric Mayonnaise

  Denkigai Niwaka

  นักพากย์ : Kouno Marika

  น้องสาวของโทมอตสึ นักเรียนมัธตมต้นที่เกาะติดพี่ชาย ชอบเรื่องเกี่ยวกับโอตาคุเหมือนกัน ช่วยอ้างที่บ้านในช่วงที่พี่ต้องอาศัยในย่านอากิบะ ไม่มีความสามารถในการต่อสู้แบบคนอื่น หนึ่งในไอดอลของกลุ่ม Electric Mayonnaise

  Ratu Tasujin

  นักพากย์ : Kuno Misaki

  ศาสตราจารย์โลลิชาวอินเดียที่มาอยู่ในย่านนี้ ศึกษาเกี่ยวกับพวกคุโรบั๊กและสนับสนุนพวก Electric Mayonnaise โดยให้ที่พักพิเศษแก่พวกโทมอตสึ ที่สามารถถอดเสื้อได้โดยไม่สลายร่าง มักมีนวัตกรรมและอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ช่วยในการต่อสู้ แต่บางครั้งก็ทำตัวเหมือนนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่สร้างปัญหาให้กับคนอื่น

  Kage-san

  นักพากย์ : Nakata Jouji

  เพื่อนของโทมอตสึที่รู้จักย่านอากิบะดี มักให้คำแนะนำดีๆ กับ โทมอตสึ ได้รับความไว้ใจคนอื่นถึงกับให้เป็นผู้แทนของย่านในบางโอกาส

  เพลงประกอบ

  OP: “Ikken Rakuchaku Goyoujin (一件落着ゴ用心)” โดย Earphones

  ED01: “B Ambitious!” โดย YuiKaori (ep 1)
  ED02: “Rirai Mirai (リライミライ)” โดย MimimemeMimi (ep 2)
  ED03: “Sanki Tousen! (サンキトウセン!)” โดย Earphones (Rie Takahashi, Yuki Nagaku, Marika Kouno) (ep 3, 11)
  ED04: “Sanki Tousen! (サンキトウセン!)” โดย Manias (Rie Takahashi, Yuki Nagaku, Marika Kouno) (ep 4)
  ED05: “Chou Hannou Girl (超反応ガール)” โดย AOP (ep 5)
  ED06: “Kokoro no Memory (心のメモリー)” โดย every♥ing! (ep 6)
  ED07: “Koi ni Shinzan! (恋に新参!)” โดย Shoko Nakagawa (ep 7)
  ED08: “Fighting☆Dramatic” โดย Milky Holmes (ep 8)
  ED09: “Sekai Jyuu no AKIHABARA de (セカイじゅうのAKIHABARAで)” by Momoi Haruko (ep 9)
  ED10: “Kuufuku Kara Yarinaose! (空腹からやりなおせ!)” โดย petit milady
  ED11: “DIVE TO LIVE” โดย i☆Ris
  ED12: “Thank You” โดย EARPHONES

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, MAL, ANN, Wikipedia (EN)