Fuuka (2017)

  1299

  เรื่องย่อ: ฮารุนะ ยู ชายผู้ชอบโซเชียลใช้โทรศัพท์มือถือตลอดเวลา เขาได้พบกับ อากิซึกิ ฟูกะ โดยบังเอิญ เด็กสาวที่แปลกในยุคนี้ ที่ไม่พกโทรศัพท์มือถือ ถึงทะเลาะกันช่วงแรกที่ได้พบกันในจังหวะที่ไม่ได้ แต่ก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็วเพราะชอบในเสียงดนตรีเหมือนกัน วันหนึ่งฟูกะยังชวนยูไปดูคอนเสิร์ตของ โคยูกิ นักร้องที่กำลังมาแรง อดีตเพื่อนวัยเด็กของเขาที่ไม่พบกันมานาน ความสัมพันธ์ของเพื่อนใหม่ที่รักในเสียงเพลงเหมือนกันได้พัฒนาขึ้น ในขณะที่เพื่อนเก่าก็ชอบเขามานานเช่นกัน ทำให้ความรักสามเส้าได้เริ่มขึ้น

  มังงะ Fuuka ผลงานของ Seo Kouji (Suzuka,  Kimi no Iru Machi) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shuukan Shounen Magazin (Kodansha) ตั้งแต่ปี 2014 วางจำหน่ายเล่ม 16 ไปเมื่อมิถุนายน 2017 ยังไม่จบ

  ชื่ออื่น: สายลมรักฤดูร้อน, Fūka, Fuka, 風夏

  ตัวละครหลัก

  Haruna Yuu

  นักพากย์ : Kobayashi Yuusuke

  เด็กหนุ่มที่มาโตเกียว เขาชอบโพสทวิตข้อความชีวิตตนเอง เขาได้พบฟูกะบนดาดฟ้าของโรงเรียนโดยบังเอิญ ฟูกะตั้งใจทำลายโทรศัพท์เขาเพราะคิดว่าแอบถ่ายใต้กระโปรง เขาเรียนห้องเดียวกับฟูกะ ถึงทั้งสองจะไม่ค่อยสนิทกัน แต่เริ่มพัฒนาเป็นความรักในภายหลัง เข้าร่วมวงดนตรีในฐานะมือเบส อาศัยกับพี่น้องหญิง 3 คน คือ ฮิบิกิ, มายะ และ จิโตเสะ
  ภาคมังงะเป็นคนขึ้นร้องบนเวทีแทนฟูกะที่หายไป ในวันที่ฟูกะประสบอุบัติเหตุทำให้คนเห็นความสามารถเขามากขึ้น หลังเปลี่ยนชื่อวง ได้ชวน ฟูกะ อีกคน (อาโออิ ฟูกะ) นักดนตรีที่เป็นแฟนวง Hedgehogs และเคยคุยกับอาคิสึกิมาก่อน เข้าร่วมวง ก่อนจะกลายเป็นแฟนกันในภายหลัง

  Akitsuki Fuuka

  นักพากย์ : Lynn

  ลูกสาวคนโตของยามาโตะกับสึซึกะตัวเอกจากเรื่อง Suzuka (ลุ้นรักตามสายลม) สาวร่าเริงและใจร้อน ไม่พกโทรศัพท์ หลังได้รู้จักกับ ยู จึงชวนคนอื่นไปขอตั้งวงดนตรีร่วมกัน และมีการเสนอให้ตั้งชื่อ The Fallen Moon ซึ่งมาจากนามสกุลของเธอในภาษาอังกฤษ เป็นนักร้องนำที่มีความสามารถสูงจนพวกแมวมองสนใจ
  ต้นฉบับในภาคมังงะ จะเสียชีวิตจากการถูกรถบรรทุกชน ซึ่งทำให้วงถูกเปลี่ยนชื่อไปเป็น Blue Wells เพราะขาดนักร้องนำและภายหลังจะมีคนชื่อเหมือนกัน อาโออิ ฟูกะ เข้ามาในชีวิตของยูแทน ในภาคทีวีอนิเมะตอนที่ 10 เธอจะรอดจากอุบัติเหตุ แต่ตัดสินใจออกจากวงไปอยู่กับสังกัดค่ายเพลงเพื่อหลบหน้ายู ที่ชอบโคยูกิ แต่ภายหลังก็กลับมาร่วมวงและเริ่มคบกับยูในช่วงตอนจบภาคอนิเมะ

  Hinashi Koyuki

  นักพากย์ : Hayami Saori

  เพื่อนสนิทวัยเด็กของยู เรียกชื่อเธอว่า “ทามะ” และเป็นนักร้องเดี่ยวชื่อดังที่เพิ่งเปิดตัวมี CD ติดท็อปชาร์ต ซึ่งฟูกะชอบเพลงเธอ ได้พบกับ ยู และ ฟูกะ ในระหว่างแสดงดนตรี เนื่องจากตอนเด็กไม่ค่อยมีเพื่อนจึงสนิทกับยูและชอบเขามาจนถึงปัจจุบัน เคยสัญญาว่าจะเล่นดนตรีด้วยกันบนเวที จึงรอให้วงของยูเติบโต ผลการคบกับเขาทำให้กลายเป็นกระแสสังคม จนเธอเผยว่าเขาเป็นแฟน ทำให้เกิดกระแสไม่พอใจบ้างแต่ทำให้วงของยูกลายเป็นที่จับตามองมากขึ้น

  Iwami Sara

  นักพากย์ : Komatsu Mikako

  รุ่นพี่ของพวกฟูกะ ดูขรึม และไม่แสดงอารมณ์มากนัก เข้าร่วมวงทันทีตั้งแต่แรกที่ชวน ไม่แสดงความรู้สึกกับยู จนพบว่าเป็นเพื่อนกับยูทางทวิตเตอร์ที่คุยกันบ่อยโดยเขาไม่ได้ทราบมาก่อน จึงแสดงความดีใจ พูดคุย และสนิทสนมกับเขามากขึ้น มีพี่ชายเป็นสมาชิกในวง Hedgehogs เข้าร่วมวงดนตรีในฐานะมือกีตาร์

  Mikasa Makoto

  นักพากย์ : Saitou Souma

  เพื่อนร่วมชั้นของยูและฟูกะ ลูกครึ่งที่มีชื่อเสียงในโรงเรียน เคยชนะการประกวดเปียโนในอดีต สนิทกับฟูกะมากจนทำให้ยูระเข้าใจว่าทั้งสองชอบกัน ซึ่งเขาไม่ได้บอกว่าตนเป็นพวกชอบเพศเดียวกัน ร่วมในวงฟูกะในฐานะคีย์บอร์ด มีปัญหากับพ่อที่ไม่ต้องการให้เขาสนใจดนตรี จนขัดคำสั่งพ่อและต้องย้ายออกจากบ้าน มีน้องสาวคนหนึ่ง

  Nachi Kazuya

  นักพากย์ : Okitsu Kazuyuki

  รุ่นพี่ของพวกยู เดิมทีต้องการชวนให้ฟูกะที่มีทักษะด้านการกีฬาเข้าร่วมชมรมกรีฑาของเขา แต่ภายหลังกลับเป็นฝ่ายถูกชวนให้มาร่วมวงดนตรีของฟูกะแทน อยู่ในวงฐานะมือกลอง แล้วมารับตำแหน่งหัวหน้าวงภายหลัง

  ทีมงานหลัก

  • Director : Kusakawa Keizo
  • Series Composition : Akashiro Aoi
  • Character Design : Honda Yoshino
  • Studio : Diomedéa

  เพลงประกอบ

  • OP: “Climber’s High!” โดย Manami Numakura
  • ED1: “Watashi no Sekai (ワタシノセカイ)” โดย Megumi Nakajima (eps 1-5, 7-12)
  • ED2: “Yukihanabi (雪花火)” โดย Koyuki Hinashi (Saori Hayami) (ep 6)

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, ANN, MAL, Wikipedia(EN)