Minami Kamakura Koukou Joshi Jitensha-bu (2017)

  775

  เรื่องย่อ: ไมฮารุ ฮิโรมิ นักเรียนที่กำลังจะขึ้นมัธยมปลายเพิ่งย้ายจากพื้นที่นางาซากิ มายัง คามาคุระ ในวันเริ่มพิธีปฐมนิเทศที่โรงเรียนใหม่ เธอได้ใช้จักรยานที่บ้านแต่ขับได้ไม่ดีนักจนเกิดปัญหา เธอพบกับ อากิสึกิ โทโมอะ เพื่อนที่โรงเรียนช่วยเธอให้ขี่จักรยานได้ดียิ่งขึ้น จนเข้าชมรมขี่จักรยานในภายหลัง

  มังงะ Minami Kamakura Koukou Joshi Jitensha-Bu ผลงานของ Matsumoto Noriyuki (Tsubame – Hidamari Shoujo Kikou, Kuroki le voleur) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Comic Blade ของสำนักพิมพ์ Mag Garden เริ่มเขียนในเดือนสิงหาคม 2011 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายเล่ม 9 ในเดือนมกราคม 2017 ยังไม่จบ

  ชื่ออื่น: Minami Kamakura High School Girls Cycling Club, 南鎌倉高校女子自転車部

  ตัวละครหลัก

  Maiharu Hiromi

  นักพากย์ : Ueda Reina

  นักเรียนมัธยมปลายที่เพิ่งย้ายมา แต่พบปัญหาในการขับจักรยานในโรงเรียนวันแรกที่ต้องผ่านทางลาดชัน จนได้เป็นเพื่อนกับโทโมเอะที่แนะนำในการขับขี่จักรยาน เข้าชมรมในภายหลัง สาวร่าเริง มองโลกในแง่บวก ถึงไม่ชอบออกกำลังกายแต่ร่างกายแข็งแรงและจิตใจเข้มแข็ง ไม่ยอมแพ้ ทำให้ขับจักรยานได้ดี จนพัฒนาขึ้นแล้วคว้ารางวัลในการแข่งขันได้ภายหลัง

  Akitsuki Tomoe

  นักพากย์ : Hirose Yuuki

  มัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของฮิโรมิที่ได้พบในวันที่ไปปฐมนิเทศน์ เป็นคนทำให้เธอขับจักรยานได้ดีขึ้นจนมีความสนใจเข้าร่วมชมรมจักรยาน เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย มีไหวพริบและความเป็นผู้นำ

  Higa Natsumi

  นักพากย์ : Fujiwara Natsumi

  มัธยมปลายปี 1 เด็กสาวจากเกาะโอกินาว่า ครอบครัวเป็นช่างภาพที่เดินทางไปทั่วโลก ปัจจุบันเธออยู่ที่ในเมืองคุมาคุระ เคยขี่จักรยานมาบ้างและสนุกกับการขี่ ทำอาหารและว่ายน้ำเก่ง

  Kamikura Fuyune

  นักพากย์ : Takamori Natsumi

  มัธยมปลายปี 1 เด็กสาวจากตระกูลมีฐานะ มีพ่อบ้านและรถลีมูซีนมาส่ง สนใจในการขับจักรยานที่ได้เห็น จึงต้องการขี่บ้าง เนื่องจากร่างกายไม่ได้ออกกำลังกายมากนัก ทำให้ใช้ความพยายามพอสมควรกว่าจะเริ่มขับขี่ได้แบบคนอื่น

  Sandy McDougal

  นักพากย์ : Takeuchi Emiko

  สาวจากต่างประเทศที่หลงไหลวัฒนธรรมญี่ปุ่น สมาชิกในชมรมคอสเพลย์ กลายมาเป็นคู่แข่งกับฮิโรมิ จนกลายมาเป็นสมาชิกในชมรมอีกคน

  Mori Shiki

  นักพากย์ : Watabe Sayumi

  อาจารย์ของพวกฮิโรมิและโทโมเอะที่เพิ่งย้ายมา แล้วกลายเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมจักรยาน ส่วนใหญ่พูดแต่เรื่องจักรยาน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทั้งในเรื่องการฝึกและชิ้นส่วนของรถจักรยาน

  Hououji Korone

  นักพากย์ : Kubo Yurika

  ผู้จัดการของร้าน Cycle Flat และ Bakery Flat สาวมีอายุที่ดูเหมือนเด็กประถม ชอบใส่หูและหางแมว

  Akizuki Yuika

  นักพากย์ : Fukuo Yui

  น้องสาวของโทโมเอะ นักเรียนมัธยมต้นเคยเห็นฮิโรมิตอนหลงทาง เก่งด้านการวาดภาพศิลปะและดีไซน์ เป็นคนออกแบบชุดให้กับชมรมจักรยาน

  ทีมงานหลัก

  • Director: Kudou Susumu
  • Series Composition: Sunayama Kurasumi
  • Character Design: Ooki Ryouichi
  • Music: Arte Refact
  • Anime Production: A.C.G.T, J.C.Staff

  เพลงประกอบ

  • OP: “Jitensha ni Hana wa Mau (自転車に花は舞う)” โดย AOP
  • ED: “Niji Yume Road (にじゆめロード)” โดย Ika-san (いかさん)

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, MAL, ANN, Wikipedia