Idol Jihen (2017)

  923

  เรื่องย่อ: หลังวิกฤตเศรษฐกิจในญี่ปุ่นจนประชาชนขาดความเชื่อมั่น ทำให้ “นักการเมืองหญิงไอดอล” ปรากฏขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหา จนวันหนึ่งนายกคนปัจจุบันได้เสียชีวิตลงจากโรคประจำตัวจึงต้องหาคนมาแทนที่ว่าง จนหัวหน้าพรรค ซาจิเอะ ได้พบ นัตสึกิ เด็กสาวทีท้องนาซึ่งมีคนชอบเสียงร้องเธอ จึงชวนมาคัดเลือกเข้าพรรค Heroine เพื่อเข้าชิงตำแหน่งที่ว่างในสภา ในขณะที่พรรคนักการเมืองทั่วไปที่ไม่ชอบพวกไอดอลพยายามขัดขวางพวกเธอ

  บทนำภาคเกม – เมื่อ 20 ปีก่อน เศรษฐกิจญี่ปุ่นย่ำแย่ ความไว้ใจของประชาชนต่อนักการเมืองกำลังถึงขั้นวิกฤต ไอดอลสาว มิคาสึกิ คางุระ ได้เข้ามาช่วยเหลือ ให้ไอดอลเข้ามาสนับสนุนการเมืองจนเศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวได้ เวลาผ่านไป คางุระ ที่นำรัฐบาลไอดอลญี่ปุ่นได้ตัดสินใจลาออกจากวงการนักการเมือง เรื่องราวของไอดอล 47 คน จากพรรคการเมืองในสภานิติบัญญัติแห่งชาติของญี่ปุ่นในแต่ละจังหวัด ตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนแปลงญี่ปุ่นโดยการเต้นและร้องเพลง พร้อมมอบรอยยิ้มให้ทุกคนในประเทศ มุ่งสู่การเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

  โปรเจคอนิเมะ Idol Jihen เป็นของทางบริษัท MAGES ที่ผลิตหลายสื่อพร้อมกัน โดยมีพล็อตเรื่องเนื้อหาให้มีการแข่งขันและเลือกตั้งระหว่างไอดอลทั้ง 47 จังหวัดทั่วประเทศญี่ปุ่น ศิลปินชื่อดังที่มาร่วมออกแบบตัวละครมีหลายคน อย่าง Tiv, CUTEG, Mottsun*, Mikoto Akemi, Kuuchuu Yousai, Mitsumoto Mamu และ Matsuo Yukihiro โปรเจคเริ่มตั้งแต่ปี 2014 แต่เลื่อนมาและมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดหลายอย่าง จนมีเกมบนมือถือในช่วง ตุลาคม 2016 และมีภาคทีวีอนิเมะตามมาในต้นปี 2017

  ชื่ออื่น: Idol Incidents, アイドル事変

  ตัวละครหลัก


  Hoshina Natsuki

  นักพากย์ : Yashima Sarara
  สูง 157 cm, น้ำหนัก 42 kg, 78/54/76
  อายุ 16 ปี สมาชิกพรรค Heroine ตัวแทน นิกิตะ เด็กร่าเริงเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน ชอบร้องเพลงให้คนอื่นฟังและอยากเห็นรอยยิ้มของทุกคน ซาจิเอะชวนเธอมาเข้าทดสอบเข้าพรรค ถึงไม่มีความรู้เรื่องการเมืองหรือการบริหาร แต่มีพละกำลังและความอดทนสูง มีความตั้งใจในการร้องและเต้นแม้จะไม่มีประสบการณ์แบบไอดอลคนอื่นก็ตาม

  Onimaru Shizuka

  นักพากย์ : Fuchigami Mai
  สูง 158 cm, น้ำหนัก 43 kg, 80/55/81
  อายุ 16 ปี สมาชิกพรรค Heroine ตัวแทนจาก ฟุกุโอกะ สาวที่มีความสามารถสูงจากพรรคซาไร แต่ต้องออกมาเพราะความสามารถที่สูงแล้วดูถูกเพื่อนร่วมทีมที่ไม่สามารถเข้าจังหวะกับตนได้ ทำให้ต้องการแสดงตามลำพัง ถึงไม่ถูกกับนัตสึกิแต่เห็นความพยายามของเธอจึงกลายเป็นเพื่อนกันแล้วแก้ไขข้อบกพร่องของตนเอง

  Kondou Sachie

  นักพากย์ : Ueda Reina
  สูง 165 cm, น้ำหนัก 51 kg, 87/60/90
  อายุ 23 ปี หัวหน้าพรรค Heroine ตัวแทนจาก โทยามะ ค่อนข้างใจเย็น ดูไม่ค่อยคิดอะไรมากนัก

  Fudou Mizuki

  นักพากย์ : Lynn
  สูง 167 cm, น้ำหนัก 49 kg, 83/59/85
  อายุ 19 ปี พรรค Sanrai ตัวแทนจาก โตเกียว

  Iizuka Sakurako

  นักพากย์ : Kubo Yurika
  สูง 169 cm, น้ำหนัก 49 kg, 92/63/95
  อายุ 18 ปี พรรค Starlight ตัวแทนจาก นาระ

  Momoi Ume

  นักพากย์ : Nakaya Sayaka
  สูง 162 cm, น้ำหนัก 47 kg, 86/60/84
  อายุ 16 ปี พรรค Bishoujo ตัวแทนจาก คานางาวะ

  Amou Kuruha

  นักพากย์ : Yoshida Yuri
  สูง 142 cm, น้ำหนัก 36 kg, 72/52/73
  อายุ 13 ปี พรรค Wakaba ตัวแทนจาก โทคุชิมะ

  Kozuru Mika

  นักพากย์ : Akasaki Chinatsu
  สูง 163 cm, น้ำหนัก 49 kg, 79/59/81
  อายุ 17 ปี พรรค Subculture ตัวแทนจาก คากาชิมะ

  Yami Ringo-sama

  นักพากย์ : Yamamoto Nozomi
  สูง 152 cm, น้ำหนัก 41 kg, 79/56/80
  อายุ 15 ปี พรรค SOS ตัวแทนจาก อาโอโมริ

  ทีมงานหลัก

  • Director: Yoshida Daisuke
  • Series Composition: Takayama Naoya
  • Original Character Design: Tiv
  • Character Design: Ishii Mai
  • Animation Pruduction: MAPPA, Studio VOLN

  เพลงประกอบ

  • OP: “Utae! Ai no Kouyaku (歌え!愛の公約)” โดย SMILE♥X
  • ED: “Respect” โดย with

  เรื่องย่อ

  ตอนที่ 1: Why Become a Dietwoman?

  หลังวิกฤตเศรษฐกิจในญี่ปุ่นจนประชาชนขาดความเชื่อมั่น ทำให้ “นักการเมืองหญิงไอดอล” ปรากฏขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหา มีนักการเมืองเสียชีวิตและต้องหาคนมาแทนที่ว่าง จนหัวหน้าพรรค ซาจิเอะ ได้พบ นัตสึกิ เด็กสาวทีท้องนาซึ่งมีคนชอบเสียงร้องเธอ จึงชวนมาคัดเลือกเข้าพรรค Heroine หลังผ่านการทดสอบ เธอยังต้องแสดงร่วมกับชิซึกะที่มีความสามารถพร้อม แต่เข้าร่วมกับคนอื่นไม่ได้และไม่ยอมรับนัตสึกิ ภายหลังทั้งสองได้แสดงร่วมกันและชิซึกะยอมขึ้นเวที มีการขัดขวางจากพรรค โรไก ที่ใช้เครื่องเสียงกลบการแสดง แต่ไม่สำเร็จ การแสดงจบลงด้วยดี

  ตอนที่ 2: Girl S

  ปัญหาเรื่องขยะทิ้งในเมือง ซึ่งเห็นชอบโดยเจ้าของพื้นที่ซึ่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ แต่มีผลเสียกับชุมชน ทำให้พรรคซันไรประท้วง นำโดย จินัตสึ เธอยังตบชิซึกะทันทีที่พบหน้า นัตสึกิทราบเรื่องที่ชิซึกะถูกมองว่าทรยศ ซึ่งทราบภายหลังว่ามาจากความสามารถของเธอที่เหลือกว่าคนอื่นในพรรคซันไร ทำให้เธอโดดเดี่ยวและออกจากพรรคจนมาอยู่ที่พรรค Heroine นัตสึกิพยายามช่วยเหลือ มีการแข่งบันจี้จัมป์ระหว่างสองกลุ่ม ไม่มีปัญหาสำหรับจินัตสึ จนถึงรอบสุดท้าย สายเกิดขาดแต่เธอตกไปที่แม่น้ำ นัตสึกิเกิดไอเดียที่จะเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นงานศิลปะแทน

  ตอนที่ 3: Nyanway generation

  แมวที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้หายไปจากเกาะ เนโกะโนชิมะ จนแทบไม่เหลือ พวกนัตสึกิรับเรื่องร้องทุกข์นี้ ได้พบกับซากุราโกะ, อิสุซุ และ ชิรายูกิ จากพรรคสตาร์ไลท์ หลังพยายามตามหาตามข้อมูลในอดีต ทำให้ทราบวิธีที่จะเรียกแมวกลับมาโดยการร้องด้วยผู้หญิงสี่คน นัตสึกิ จึงร่วมกับพวกของ ซากุราโกะ อีกสามคน จนทำให้แมวกลับมาจากเกาะใกล้เคียง มีงานเทศกาลของเกาะเรียกฝูงแมวให้วิ่งไปทั่วเมือง

  ตอนที่ 4: Shake It! Shounan Beach

  ตอนที่ 5: Preschool Heaven

  ตอนที่ 6: TOO SHY SHY GIRL!

  ตอนที่ 7: My Microphone Isn’t Just For Show

  ตอนที่ 8: A Miss and Loneliness

  ตอนที่ 9: Diet Member Suit and Machine Gun

  ตอนที่ 10: Dancing Heroines

  ตอนที่ 11: Seriously Live in Five Seconds

  ตอนที่ 12: It’s All About the Idol Dietwoman

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, MAL, ANN, Wikipedia