Home ข้อมูลทีวีอนิเมะ Busou Shoujo Machiavellism (2017)

Busou Shoujo Machiavellism (2017)

0
Busou Shoujo Machiavellism (2017)

สวยใสหัวใจติดอาวุธ
เรื่องย่อ: โนมุระ ฟุโด ย้ายมาโรงเรียนเอกชน ไอชิ เคียวเซย์ ซึ่งนักเรียนหญิงพกอาวุธและมีอำนาจเหนือนักเรียนชาย เขาที่ปฏิเสธที่จะยอมถูกกดขี่ จึงตกเป็นเป้าหมายของกลุ่่มนักเรียนหญิง 5 คนที่ (Tenkagoken, ดาบทั้ง 5) คุมกฏของโรงเรียน

มังงะแนวต่อสู้ Busou Shoujo Machiavellianism (สวยใสหัวใจติดอาวุธ) ผลงานของ Kurokami Yuuya วาดภาพประกอบโดย Kanzaki Karuna เขียนลงในนิตยสาร Shounen Ace รายเดือน ลิขสิทธิ์ของบริษัท Kadokawa Shoten ตั้งแต่มีนาคม 2014 ถึงปัจจุบัน วางจำหน่ายเล่ม 5 ในเดือนกรกฎาคม 2016 ยังไม่จบ

ทีวีอนิเมะ Busou Shoujo Machiavellism ผลิตโดยบริษัท Silver Link ฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน 2560 จำนวน 12 ตอนจบ

ชื่ออื่น: สวยใสหัวใจติดอาวุธ, Armed Girl’s Machiavellis, 武装少女マキャヴェリズム

ตัวละครหลัก

Nomura Fudou

นักพากย์: Hatanaka Tasuku

ชายรักอิสระ ที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นนอกจากการต่อสู้และอ่านการ์ตูน นักเรียนชายที่เพิ่งย้ายมาโรงเรียน ไอชิเคียวเซย์ จากเหตุทะเลาะวิวาทกับโรงเรียนอื่นซึ่งเขาเคยล้มคนกว่า 40 คนจนถูกไล่ออก เป็นคนรักอิสระจึงไม่ยอมก้มหัวให้พวกเท็นกะโกเคน ใส่สนับมือกันคมมีดและเทคนิคการต่อสู้ด้วยมือเปล่า กระสุนเวทมนตร์ สู้ได้ไม่ดีนักในช่วงแรกเพราะยังบาดเจ็บที่ขา เคยถูกฝึกเรื่องดาบมาตั้งแต่เด็กแต่ไม่ได้ใช้ เนื่องจากถูกกักบริเวณให้อยู่แต่ในโรงเรียน จึงตั้งเป้าหมายจะสะสมตราประทับทั้ง 5 ของพวกเท็นกะโกเคนเพื่อใช้ออกนอกพื้นที่ได้

Onigawara Rin

นักพากย์: Takada Yuuki

หนึ่งในห้าพวกเทนกะโกเคน ใส่หน้ากากปีศาจตลอดเวลา เป็นคนแรกที่เข้าสู้กับโนมูระ หลังเกิดอุบัติเหตุได้จูบกับเขาทำให้เริ่มแสดงความรู้สึกต่อเขาแต่ปิดบังความรู้สึก ในอดีตต้องสวมหน้ากากเพราะพ่อไปจากบ้าน และแม่ไม่ต้องการเห็นใบหน้าลูกสาวที่ทำให้นึกถึงอดีตสามี จึงให้ใส่หน้ากากตลอด หน้ากากบางส่วนเสียหายจากการต่อสู้หลายครั้ง

Kikakujou Mary

นักพากย์: Kitahara Sakyaka

หนึ่งในห้าพวกเทนกะโกเคน สาวสวยผมบลอนด์ลูกครึ่งฝรั่งเศส ลุคแบบคุณหนู ต่อสู้ด้วยดาบเรเปียร์ด้วยความแม่นยำ ขึ้นชื่อเรื่องการชอบทรมานศัตรูและมีห้องสำหรับทรมานโดยเฉพาะ หลังสู้กับโนมูระได้ชอบเขาและให้เขาใกล้ชิดเธอได้ แต่มักโดนปฏิเสธ

Hanasaka Warabi

นักพากย์: Hidaka Rina

หนึ่งในห้าพวกเทนกะโกเคน สัตว์เลี้ยงเป็นหมีเพศเมียชื่อ เคียวโบ ต่อสู้ร่วมกัน มีวิชาดาบที่ดีแต่จะมีประสิทธิภาพเมื่อสู้พร้อมเคียวโบ เพิ่งกลับมาจากฮาวาย

Tamaba Satori

นักพากย์: Nishida Nozomi

หนึ่งในห้าพวกเทนกะโกเคน สาวลึกลับที่ยิ้มแย้มตลอดเวลาแต่แฝงไว้ด้วยความน่ากลัว ปกติจะไม่พกดาบติดตัวต่างจากคนอื่น มีฝีมือการใช้ดาบที่สูง

Inaba Tsukuyo

นักพากย์: Hioka Natsumi

หนึ่งในห้าพวกเทนกะโกเคน สาวมัธยมต้นคนเดียวในกลุ่มแต่แข็งแกร่งกว่าทุกคน สาวตาบอด ถึงไม่ใช้ตามองแต่ประสาทสัมผัสดีกว่าคนอื่น ใช้ดาบโคสึ ทราบถึงรายละเอียดและวิเคราะห์การต่อสู้ มักหากฏหรือข้ออ้างก่อนลงมือทำสิ่งต่างๆ ชอบพูดเรื่องที่ตนรู้สึกผิดหวัง บ่อยครั้ง

Amou Kirukiru

นักพากย์: Matsui Eriko

สาวมีฝีมือในโรงเรียน ถูกเรียกว่า จักรพรรดินี ไม่ได้อยู่ในกลุ่มของพวกเทนกะโกเคน โนมูระรู้สึกเหมือนคนที่เคยชนะเขาในอดีตที่แต่งชุดเป็นชาย แต่เธอปฏิเสธในช่วงแรก เทคนิคการต่อสู้ที่ใช้มือโจมตีเหมือนใบมีดและตอบโต้การโจมตีได้ก่อนถึงตัว ฝีมือแข็งแกร่งกว่าพวกเทนกะโกเคน ภายหลังเผยว่าเคยสู้กับโนมูระจริงและมีความรู้สึกต้องการตัวเขานับแต่นั้น

ทีมงานหลัก

Director: Tachibana Hideki
Series Composition: Shimoyama Kento
Character Design: Takimoto Shouko
Music: Mizutani Hiromi
Animation Production: Silver Link

เพลงประกอบ

  • OP: “Shocking Blue” โดย Miku Itou
  • ED: “DECIDE” โดย Tenga Goken [Rin Onigawara (Yuuki Takada), Mary Kikakujou (Sayaka Kitahara), Satori Tamada (Nozomi Nishida), Warabi Hanasaka (Rina Hidaka), Tsukuyo Inaba (Natsumi Hioka)]

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: The Magnificent Blade, Rin Onigawara

โนมูระได้ย้ายเข้ามาในโรงเรียนที่นักเรียนชายไม่ได้รับอิสระภาพและถูกคุมกฏอ้างเพื่อความปลอดภัยของพวกผู้หญิง เขาไม่สนที่จะทำตามกฏ จึงหลบหนี โอนิกาวาระ ริน ไปสู้กับเขาที่สนามโรงเรียน เธอแพ้และหน้ากากแตกอีกเสี้ยว พรรคพวกเธอเข้าช่วยแต่ทำให้เขาล้มไปจูบริน

ตอนที่ 2: The Chastity Dorm Riot

รินไข้ขึ้นจากครั้งก่อน โนมูระไปเยี่ยมจึงทราบวิธีออกไปนอกโรงเรียนต้องใช้ตราประทับจากพวก เทนกะโกเคน ครบ 5 คน เกิดอุบัติเหตุอีกครั้งจนเข้าใจว่าเขาลวนลวมเธอ โนมูระจัดการพรรคพวกของแมรี่สองคนที่มาสู้เขาอีกฝ่ายกลัวจะโดนลวนลวมไปด้วยจึงร้องไห้ และเข้าใจผิดไปทั้งโรงเรียน

ตอนที่ 3: The Fair Sword, Mary Kikakujo

โนมูระได้ยินเรื่องของแมรี่ที่ชอบทรมาน และอาโมที่คล้ายกับคนที่เขาเคยสู้ รินรับมือกับแมรี่ โนมูระที่รีบไปโรงเรียนพบลูกน้องแมรี่อีกครั้ง แต่เขาใช้เข็มขัดสู้จนทำให้กางเกงหลุดและไม่ได้ใส่ชั้นใน อีกฝ่ายช็อกหมดสติ อาโม ปฏิเสธว่าไม่รู้จักเขาแต่ความจริงเธอเป็นคนที่สู้กับเขาและยังคิดถึงเขาอยู่ โนมูระต้องสู้กับแมรี่ แต่ได้เปรียบจากนิตยสารการ์ตูนที่ซ่อนในท้อง ทำให้ใช้ฟาดอีกฝ่ายจนล้มได้ แมรี่เสนอตัวให้เขาทำแบบรินได้แต่โดนปฏิเสธ เมื่อบังคับให้หยิบตราประทับจากร่องอก รินได้เข้ามาขวางไว้ก่อน

ตอนที่ 4: The Warabinpics are Starting!

รุ่นพี่วาราบิได้กลับมาจากฮาวาย หลังทราบเรื่องจัดการแข่งขันในโรงเรียนกับพวกโนมูระ จับเพื่อนเขาเป็นตัวประกัน โดยเหมารวมรินและแมรี่เป็นพวกเขาด้วย มีการแข่งซูโม่แบบ 3 ต่อ 3 โนมูระต้องสู้กับหมี ที่เป็นสัตว์เลี้ยงของวาราบิ แต่ชนะมาได้ ฝ่ายวาราบิไม่พอใจจึงเปลี่ยนแผน

ตอนที่ 5: The Love-Crazed Blade, Warabi Hanasaka

วาราบิประกาศสงครามกับโนมูระ พวกโนมูระแบ่งฝ่ายไปสู้กับพวก WRB34 ของเธอ มีการช่วยเหลือจาก ซาโตริ ที่ไม่ชอบวิธีการแบบนี้ จน โนมูระ เข้าถึงตัววาราบิได้ และต้องสู้กับ เคียวโบ ที่ชกมวยได้ รินสู้กับวาราบิ ทั้งสองชนะมาได้

ตอนที่ 6: Notes on a Scandal

ถึงโนมูระจะกลายเป็นที่ชื่นชมในกลุ่มนักเรียนหญิงมากขึ้น รินกับแมรี่แสดงท่าทางไม่พอใจ รินได้พบภาพเขาเปลือยบนเตียงกับซาโตริ ทำให้โมโหมาก หลังได้พบวาราบิ จึงวางแผนยอมโดนจับตัวไปทรมานในห้องของแมรี่ แล้วฉวยโอกาสหาหลักฐานไปจนถึงห้องอาบน้ำหญิง แต่ไม่พบจนไปเจอลูกน้องเธอที่ใช้ลูกดอก วาราบิ รับแทน ตัวซาโตริที่เปลือยออกมาต้อนรับเขา

ตอนที่ 7: The Dubious Sword, Satori Tamaba

เขาเริ่มจำได้ว่าเธอมาหาเขาตอนดึก ถ่ายรูปแล้วหมดสติไปหลังเธอจูบเขา ด้านวาราบิรับมือมิโซกิ ผลยาสลบทำให้ง่วงแต่เธอตั้งสติด้วยการสร้างบาดแผลกับตนแล้วสู้จนชนะได้ โนมูระ สู้กับ ซาโตริ เนื่องจากซาโตริ ไม่ใส่เสื้อผ้าในระหว่างสู้ ทำให้โนมูระรวบรวมสมาธิลำบาก อีกทั้งเธอไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ส่งผลให้เดารูปแบบการต่อสู้ยาก เมื่อโจมตีก็ถูกสวนกลับ เขาถอดเสื้อและบังคับให้เธอเป็นฝ่ายโจมตีก่อน เธอขู่ทิ้งตราประทับแต่เขาก็ตบจนเธอยอมรับความพ่ายแพ้

ตอนที่ 8: His and Crossdressing Her Circumstances

พวกซึคุโยะมาที่ห้องอาบน้ำ ซาโตริซ่อนโนมูระไว้ ด้านรินและแมรี่รู้สึกผิด จนรินไปขอโทษเขา มีการคุยเหตุผลที่เธอใส่หน้ากากเพราะแม่ของเธอแค้นที่พ่อแยกทางไป แมรี่ตามมาภายหลัง ตราประทับเหลืออีกเพียงคนเดียวก็จะครบห้าคน

ตอนที่ 9: The Day Love Died

มีคนพบสิ่งแปลกๆ ในห้องน้ำชายจนเข้าใจว่าเป็นสัตว์ประหลาด พวกโนมูระช่วยพวกรินกับแมรี่ที่พบปัญหาแปลกๆ ในหอพักหญิงเหมือนกัน จนแก้ปัญหาได้ อาโม ด้านซาโตริ ที่คุยกับลูกน้อง ซึ่งความจริงเป็นฝาแฝดเธอ มิโซกิ ทั้งสองสลับตัวและชื่อกันตั้งแต่เด็กด้วยความอิจฉาของ มิโซกิ (ซาโตริในปัจจุบัน) ที่เห็นพี่สาวดีกว่าทุกอย่าง จนทำให้เธอกลัวและยอมน้องสาว อาโมเข้ามาไม่พอใจรูปถ่ายเธอกับโนมูระ มิโซกิ ใช้ร่างป้องกันเพื่อช่วย ทำให้ซาโตริน้ำตาร่วงได้ แต่ทั้งสองก็หมดสติไป วาราบิมาภายหลังและเข้าสู้กับอาโม ด้านโนมูระได้เห็นซึคุโยะจึงเข้าไปหาแต่ถูกโจมตีด้วยดาบในมโนภาพ

ตอนที่ 10: The Terrifying Blade, Tsukuyo Inaba

ซึคุโยะ มั่นใจว่าถ้าเธอชักดาบจริงเขาจะตายทันที เธอโทษโนมูระหลายเรื่องจากที่ก่อไว้ โดยเฉพาะทำให้ผู้ดูแลหอพักเดือดร้อน ถึงเธอตาบอดแต่มีชั้นเชิงในเรื่องดาบที่สูง ระหว่างนั้นเขาทราบเรื่องอาโมสู้อยู่ จึงรีบไปหาจนพบ วาราบิที่บาดเจ็บสาหัสพร้อมกับหลายคน อาจารย์ใหญ่มาจัดการเรื่องนี้ให้ ด้านรินและแมรี่ สู้ อาโม ไม่ได้ ซึคุโยะหาข้ออ้างมาสู้กับอาโม แต่ก็ทำให้ดาบหัก โนมูระเข้ามาสู้กับอาโม

ตอนที่ 11: The Magic Bullet I’ll Always Remember

ในอดีต คิรุคิรุ และ โนมูระ เคยพบกับมาก่อนโดยเธอแต่งชุดเป็นชาย และทำร้ายเพื่อนในโรงเรียนเขาจนมีเรื่องกัน ออโต้เคาท์เตอร์ของ คิรุคิรุ ทำงาน แต่โนมูระเก็บหนังสือการ์ตูนไว้ที่ท้องจึงป้องกันได้ เมื่อเข้าปะทะอีกครั้ง โนมูระยังโจมตีใส่เธอไม่ได้ จนต้องถอยออกมา ซึคุโยะมีแผนจึงบอกเขาและให้คนอื่นเตรียมพร้อมที่จะสู้

ตอนที่ 12: The Girls’ Machiavellism

อาโม คิรุคิรุ มีความรู้สึกว่าโนมูระคล้ายกับเธอ จนต้องการได้ตัวเขาและคิดจะฆ่าเขาถ้าไม่ได้ตัวเขา ทั้งสองปะทะกันต่อ จนเธอปล่อยให้เขาต่อยโดยตรง เธอต้องการให้เขาเป็นของเธอแต่ถูกปฏิเสธ โนมูระล้มเธอได้ ซึคุโยะประกาศให้เขาเป็นลูกศิษย์เธอ อาจารย์ใหญ่ ยูกิโนะ ประกาศเรื่อง โนมูระ ถูกไล่ออก โนมูระได้ตราประทับครบแล้วไปส่งอาโมที่สนามบิน เธอจูบเขาและปล่อยเขาไป โนมูระทราบภายหลังว่าอาจารย์ใหญ่ไม่ได้ไล่เขาออกจริงเป็นเพียงมุกตลกของเธอ จึงกลับมาเรียนได้ตามปกติ (จบอนิเมะ สวยใสหัวใจติดอาวุธ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia