Clockwork Planet (2017)

0
Clockwork Planet (2017)


เรื่องย่อ : โลกที่ตายไปแล้วแต่ถูกช่างนาฬิกาที่เรียกตนว่า Y สร้างขึ้นมาใหม่จากด้วยกลไกของเฟือง เวลาผ่านไปนับพันปี นาโอโตะ เด็กหนุ่มที่ต้องมาพบ สาวออโตเมตา ริวซึ ที่ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านของเขา ในโลกที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมาช้านานจนการพบกันของทั้งสอง ทำให้ฟันเฟืองกลไกแห่งชะตากรรมเริ่มหมุนอีกครั้ง

ไลท์โนเวล Clockwork Planet ฟันเฟืองหัวใจ กลไกเวลา ผลงานการแต่งเรื่องของ Kamiya Yuu กับ Himana Tsubaki วาดภาพประกอบโดย Shino ตีพิมพ์ภายใต้ชื่อ Kodansha Ranobe Bunko ของ Kodansha เขียนตั้งแต่ปี 2013 ถึงปัจจุบันยังไม่จบ วางจำหน่ายเล่ม 4 ในเดือนธันวาคม 2015 ยังไม่จบ

ทีวีอนิเมะ Clockwork Planet ผลิตโดยบริษัท Xebec ฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน 2560 จำนวน 12 ตอนจบ

ชื่ออื่น: ฟันเฟืองหัวใจ กลไกเวลา, CWP, クロックワーク・プラネット

ตัวละครหลัก

Miura Naoto

นักพากย์: Nanjou Yoshino

นักเรียนมัธยมปลาย เป็นพวกที่ชอบเรื่องเครื่องจักรกลเป็นพิเศษมีฝีมือกว่าคนอื่น ใส่หูฟังเพื่อป้องกันพวกเสียงกลไกที่ได้ยินดีกว่าคนอื่นมาก ไม่สนใจผู้หญิงทั่วไปแต่ค่อนข้างสนใจพวกออโตเมต้าหญิง

RyuZU

นักพากย์: Kakuma Ai

ออโตเมตอนสาวที่ตกลงมาบ้านของนาโอตะโดยบังเอิญ หลังได้รับการซ่อมแซมจากเขาจึงเรียเขาว่ามาสเตอร์และติดตามเขาไปด้วย ถูกสร้างขึ้นมาในซีรส์ Intial-Y สร้างขึ้นเมื่อพันปีก่อน แต่กลไกขัดข้องจนไม่มีใครซ่อมได้เมื่อ 206 ปีก่อนจนนาโอะเป็นคนซ่อมได้ ถึงเชื่อฟังนาโอะแต่ค่อนข้างปากร้ายกับคนอื่น

Marie Bell Breguet

นักพากย์: Oonishi Saori

ประธานของบริษัทที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่มหนึ่งในห้าบริษัทชั้นนำ ช่างเทคนิคนาฬิกาชั้นหนึ่งที่ได้รับความเคารพ เรียกตัวเองว่าอัจฉริยะและปากร้าย หลังได้หยุดปัญหาที่เมืองเกียวโตได้สร้างข่าวการตายของเธอและออกเดินทางไปแก้ปัญหาที่อื่น

Vainney Halter

นักพากย์: Matsuda Kenichirou

อดีตทหารเก่าผู้เป็นบอดี้การ์ดให้มารี่ เคยดูแลเธอมานาน มีความสามารถในการต่อสู้และไว้ใจได้ เป็นไซบอร์ก

AnchoR

นักพากย์: Senbongi Sayaka

ออโตเมตอนในซีรส์ Y เป็นน้องสาวของริวซึ ถูกควบคุมให้ป้องกันอาวุธของฝ่ายศัตรู หลังได้สติเรียกนาโอโตะว่าพ่อ และมารี่ว่าแม่

ทีมงานหลัก

  • Director: Nagasawa Tsuyoshi
  • Series Composition: Sugihara Kenji
  • Character Design: Shimamura Hidekazu
  • Animation Production: XEBEC

เพลงประกอบ

  • OP: “Clockwork Planet” โดย  fripSide
  • ED: “Anti Clockwise” โดย  After the Rain (そらる x まふまふ)

ชื่อตอน / เรื่องย่อ

ตอนที่ 1: Gear of Destiny

ในเมืองเกียวโต ได้มีวัตถุปริศนาตกลงมาที่บ้านของ นาโอโตะ ภายในเป็นออโตเมต้าหญิง เขาได้ทำให้เธอตื่น เธอชื่อ ริวซึ และให้เขาเป็นมาสเตอร์ของเธอ ด้านมารี่ได้พบปัญหาใหญ่ที่เกี่ยวกับพวกทหาร ที่จะทำให้คนในเมือง 20 ล้านตายก่อนอพยพ

ตอนที่ 2: Purge

นาโอโตะไปโรงเรียนพร้อมริวซึและได้ทราบที่มาของเธอ เธอได้เข้าเรียนด้วยและทราบพวกมารี่พยายามแก้ปัญหาก่อนที่เมืองจะถล่ม ซึ่งลองหลายวิธีแต่ยังไม่สามารถช่วยได้ซึ่งต้องใช้ริวซึช่วย จนได้พบเธอกับนาโอโตะ

ตอนที่ 3: Conflict

ทั้งนาโอโตะและริวซึปฏิเสธที่จะไปกับพวกมารี่ นาโอโตะได้ยินเสียงกลไกที่ห่างไกลชัดเจนแม้จะใส่หูฟังกันเสียง มารี่ต้องการให้เขาช่วยค้นหากลไกที่ก่อปัญหา ริวซึให้ไปหาน้องสาวเธอ อังคอร์ นาโอโตะสนใจ จึงมุ่งหน้าฝ่าพวกศัตรูไปจน ริวซึ ใช้พลังของเธอสู้กับศัตรูจำนวนมาก เขาแสดงชอบต่อริวซึและต้องการแต่งงานกับเธอ

ตอนที่ 4: Imaginary Gear

การแก้ปัญหาเหลือเพียงต้องใช้ริวซึ เพื่อยับยังการพังทลายของเมือง จนทำให้แผนพวกฝ่ายตรงข้ามพังจึงส่งศัตรูมาเพิ่ม ด้านมารี่มีแผนที่จะซ่อมแซมริวซึขึ้นมาก่อนที่เธอจะหลับไปตลอดกาล พวกนาโอโตะได้ช่วยเหลือเธอทันเวลา

ตอนที่ 5: Trishula

มารี่ปล่อยข่าวที่ตัวเองตาย สวมบทเป็นญาติของฮอลเตอร์ มีแผนจะช่วยเหลือทั้งโลกโดยชวนนาโอโตะให้ร่วมกับเธอ ใช้อังคอร์ที่เขาอยากพบมากมาเป็นตัวล่อให้ช่วย ภายหลังได้พบกับอังคอร์ที่ใส่หน้ากากและต่างไปจากที่ริวซึรู้จัก

ตอนที่ 6: Deep Underground

อังคอร์ถูกควบคุมมีฝีมือจนรับมือลำบาก เมื่อช่วยมารี่ พวกนาโอโตะและริวซึตกลงไปด้านล่าง มารี่คิดว่าพวกนั้นตายจึงวิตกกับเรื่องนี้ จนสวมบทโหดไปขู่เอาข้อมูลจากคนที่เกี่ยวข้องจนทราบเรื่องการพัฒนาอาวุธ พวกริวซึกลับไปหามารี่ อธิบายเรื่องที่ตั้งใจลงไปด้านล่างแล้วยังได้พบชายชราที่อาศัยอยู่ที่ใต้ดิน

ตอนที่ 7: Attack the Multiple Grid

นาโตโตะสวมบทเป็นผู้ก่อการร้ายต่อหน้าชาวเมือง ย้อนไปสามวันก่อน พวกนาโอโตะไปหาอังกอร์อีกครั้ง รึวซึทำให้เธอกลับมาเป็นปกติได้ เขากลายเป็นพ่อเธอ

ตอนที่ 8: Yatsukahagi

นาโอโตะสนใจอังคอร์มาก มีไซบอร์กชายที่เหลือแต่หัวจากตอนสู้กับอังคอร์ได้ถูกทำให้ฟื้นมาให้ข้อมูล ระหว่างนั้น เฟืองในย่านอากิบาฮาระทุุกชิ้นหยุดการเคลื่อนไหว อาวุธขนาดยักษ์เข้าเล่นงานเมือง ทหารต้องการทำลายพื้นทิ้งแต่จะส่งผลต่อเนื่องไปทั้งเอเชีย พวกเครื่องจักรหยุดการเคลื่อนไหวแต่พวกริวซึมีวิธีช่วยอยู่แต่ต้องรีบโดยเร็ว

ตอนที่ 9: Criminal Act

พวกมารี่ไปขอความช่วยเหลือจากศาสตร์จารย์ คอนราด มารี่ให้ไซบอร์กชายที่พบใช้ร่างของไซบอร์กหญิง หลังได้คุยกับนาโอโตะ มารี่พยายามช่วยเหลือริวซึ

ตอนที่ 10: Progressor

ริวซึฟื้นขึ้นมาช่วย ด้านเวนนี่ได้ร่างหุ่นยนต์ช่วยสู้ จนชนะพวกศัตรูได้ นาโอโตะทำตามแผนไปจับกุมเหนือหัวไว้เป็นข้อต่อรองกับพวกฝ่ายทหาร

ตอนที่ 11: Theory of Y

ศัตรูบุกโจมตีโดยไม่สนตัวประกัน นาโอโตะและมารี่ช่วยกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ด้านอื่นรับมือกับศัตรู

ตอนที่ 12: Steel Weight

อังคอร์เข้าร่วมสู้ด้วยเพื่อถ่วงเวลา ด้านริวซึไปเล่นงานตัวหัวหน้าที่สั่งการ กลุ่มนาโอโตะหยุดปัญหาได้ทันเวลา โตเกียวมีการปรับปรุงใหญ่หลังจากนั้น พวกนาโอโตะออกเดินทางไปที่อื่น มารี่สนิทกับอังกอร์มากขึ้นแย่งเธอจากนาโอโตะ มีกองเรือขนาดใหญ่มุ่งมาหากลุ่มเขาและเตรียมรับมือ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia