Natsume Yuujinchou Roku (2017)


เรื่องย่อ: (ภาคแรก) นัตสึเมะ ทาคาชิ นักเรียนมัธยมปลายที่ได้รับ “บันทึกสหาย” ที่มีรายชื่อภูตที่พ่ายแพ้ต่อยายของเขา เรโกะ แม้ว่าเขาจะไม่รู้จักยายที่เสียไปตั้งแต่ยังสาวแต่ด้วยใบหน้าที่คล้ายกัน ทำให้ภูตหลายตนเข้าใจผิดว่าเขาเป็นยาย มีภูตมากมายที่ทั้งมาเขา ทั้งต้องการคืนชื่อมากและต้องการบันทึกสหายที่มีพลังของภูตมากมายในนั้น หลังได้ผ่านเรื่องราวมากมาย ทาคาชิ เริ่มสนใจเรื่องในอดีตของยายจากคำบอกเล่าของเหล่าภูตและเข้าใจความสำคัญของบันทึกของภูตมากขึ้น

มังงะแนวชีวิตประจำวันผสมเรื่องภูตผี Natsume Yuujinchou นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง ผลงานของ Midorikawa Yuki ตีพิมพ์ในนิตยสาร LaLa ของสำนักพิมพ์ Hakusensha ตั้งแต่ปี 2005 ถึง ปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่ม 21 ในเดือนตุลาคม 2016

รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ซับไทย

ลำดับการดูอนิเมะเรื่อง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง รวม 6 ภาค 74 ตอน

  • Natsume Yuujinchou (2008) จำนวน 13 ตอน
  • Zoku Natsume Yuujinchou (2009) จำนวน 13 ตอน
  • Natsume Yuujinchou San (2011) จำนวน 13 ตอน
  • Natsume Yuujinchou Shi (2012) จำนวน 13 ตอน
  • Natsume Yuujinchou Go (2016) จำนวน 11 ตอน
  • Natsume Yuujinchou Roku (2017) จำนวน 11 ตอน
  • Natsume Yuujinchou OVA รวม 4 ตอน (ปี 2013, 2014 และมี 2017 สองตอน)

ทีวีอนิเมะ Natsume Yuujinchou Roku ผลิตโดยบริษัท Shuka ฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน 2560 จำนวน 11 ตอนจบ (ตอนที่ 64 – 74)

ชื่ออื่น: Natsume’s Book of Friends SS6, Natsume Yūjin-chō Roku, 夏目友人帳


ตัวละครหลัก

Natsume Takashi

นักพากย์: Kamiya Hiroshi

หนุ่มวัยรุ่นที่หน้าคล้ายยายของตน ได้รับสืบทอดบันทึกสหาย จึงตกเป็นเป้าหมายของภูตที่ต้องการชื่อในสมุดบันทึกสหาย ซึ่งมีทั้งที่ต้องการเพื่อกลับไปใช้ชีวิตดังเดิม และ ต้องการชิงไปใช้ อาศัยอยู่กับพ่อแม่บุญธรรม ไม่เคยเห็นหน้ายายที่เสียชีวิตไปตั้งแต่ยังสาว ทำให้มีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับยายของเขา ซึ่งได้ยินทั้งเรื่องในหลายแง่มุมของยายผู้เป็นเจ้าของบันทึกสหายตามที่ภูตได้รู้จัก ซึ่งทำให้เขาสนใจเหตุผลที่ได้รับตำราเล่มนี้มากขึ้นในภายหลัง เขายังได้รู้จักคนที่เกี่ยวข้องกับงานด้านภูตผีปีศาจหลายคน

Nyanko-sensei / Madara

นักพากย์: Inoue Kazuhiko

เทพสุนัขที่ถูกผนึกในศาลเจ้ามานานจนหลุดออกมาได้ ใช้ร่างของแมวนำโชค นัตสึเมะจึงตั้งชื่อให้เขาว่าอาจารย์เนียนโกะ จากรูปทรงที่กลมบ่อยครั้งถูกเรียกว่าหมู หรือสัตว์ชนิดอื่นที่ไม่ใช่แมว มีความรู้เรื่องพวกภูตโบราณมากมาย ช่วยนัตสึเมะปกป้องบันทึกสหายและช่วยเขาในยามที่ลำบากเสมอ แม้จะอ้างว่าไม่ค่อยอยากจะช่วยก็ตาม กลับร่างเป็น มาดาระ ภูตที่ทรงพลังเหลือกว่าตนอื่นได้

ทีมงานหลัก

Director: Deai Kotomi
Series Composition: Murai Sadayuki
Character Design: Takada Akira
Animation Production: Shuka

เพลงประกอบ

  • OP: “Floria (フローリア)” โดย  Tomohisa Sako
  • ED: “Kimi no Uta (きみのうた)” โดย  Rei Yasuda

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, ANN, Wikipedia