Grancrest Senki

เรื่องย่อ: ในอดีต ความโกลาหลก่อตัวเป็นรูปร่างเข้าโจมตีผู้คน เหล่าจอมเวทได้สร้างระบบตราศักดิ์สิทธิ์ “แกรนเครสท์” (ตราจักรพรรดิศักดิ์สิทธิ์) มอบให้แก่ลอร์ดทั้งหลายเพื่อปกป้องประชาชน แต่หลังเหตุการณ์เริ่มกลับมาสงบ พวกลอร์ดเริ่มแย่งชิงตราเพื่อเพิ่มอำนาจตน กลายเป็นสงครามใหม่ จอมเวทสาว ชิรูก้า ผู้ชิงชังเหล่าลอร์ดได้พบกับ เทโอ หนุ่มที่ได้แกรนเครสท์มาหวังช่วยหมู่บ้านตน เทโอและชิรูก้า จึงร่วมกันก่อสร้างอาณาจักรและต่อกรกับเหล่าลอร์ดที่ลุ่มหลงในอำนาจ จนลืมประชาชน

โปรเจคสื่อผสม Grancrest RPG เริ่มในปี 2013 มีทั้งเกมกระดาน Tabletop RPG ไลท์โนเวลในซีรีส์เดียวกันออกมาสองเรื่อง หนึ่งในนั้น คือ ไลท์โนเวล Grancrest Senki บันทึกสงครามแกรนเครสท์ ผลงานของ Mizuno Ryou (Record of Lodoss War, Rune Soldier) วาดภาพประกอบโดย Miyuu ตีพิมพ์ภายใต้ตราของ Shobo Fujimi จัดจำหน่ายโดย Fujimi Fantasia Bunko วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มแรกในเดือนสิงหาคม 2013 วางจำหน่ายถึงเล่ม 8 ในเดือนพฤศจิกายน 2016 ยังไม่จบ มีเวอร์ชั่นมังงะและสื่ออื่นๆ

ทีวีอนิเมะ Grancrest Senki ผลิตโดยบริษัท A-1 Pictures เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2561 (Winter 2018)

ชื่ออื่น: บันทึกสงครามแกรนเครสท์, Record of Grancrest War, グランクレスト戦記

ตัวละครหลัก

เทโอ / Teo Cornello

นักพากย์: Kumagai Kentarou

ชายผู้ได้ ตราศักดิ์สิทธิ์ จากมอนสเตอร์ ต้องการช่วยบ้านเกิด ซิสทินา ให้เป็นอิสระจากวิสเคานต์ที่ปกครอง เริ่มต้นด้วยสถานะของลอร์ด ที่พลังของตราอยู่ในระดับขั้นอัศวินฝึกหัด หลังบุกไปช่วย ชิรูก้า เธอช่วยสอนและพัฒนาความสามารถเขา ให้ชิงตราจากพวกชนชั้นสูงและขยายอาณาจักร ด้วยนิสัยซื่อๆ แบบสามัญชนทำให้สนิทและเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน พื้นที่ปกครองเข้าร่วมกับ แฟนตาเซีย ยูเนี่ยน แต่พื้นที่ถูกล้อม แฟคตอรี่ อไลเอินซ์

ชิรูก้า / Silka Meretes

นักพากย์: Kitou Akari

จอมเวทสาวอัจฉริยะ จบการศึกษาด้วยการเชี่ยวชาญเวทมนตร์ 6 จาก 7 ธาตุ ผู้ไม่ชอบพวกลอร์ดและไม่ค่อยเป็นมิตรกับนักเรียนคนอื่น ตอนเป็นนักเรียน เป็นคนเดียวที่สัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของดาร์คลอร์ดที่คร่าชีวิตอาร์คดยุค (ยศสูงสุดเป็นรองเพียงจักรพรรดิ์) ของสองฝ่ายในงานแต่งงาน ด้วยความสามารถที่สูง ทำให้ถูกส่งไปทำสัญญากับ เคานต์ คอนสแตนซ์ จนได้พบกับเทโอที่เป็นสามัญชนต่างจากพวกลอร์ด จึงเลือกทำสัญญารับใช้เขา ช่วยพัฒนาความสามารถของเขาและขยายอาณาเขตปกครอง ถึงสีหน้าจริงจังตลอดเวลา แต่มีด้านน่ารักที่ไม่ต้องการให้คนอื่นเห็น

เออร์วิน / Irvin

นักพากย์: Nakamura Yuuichi

อดีตผู้รับใช้ระดับอาร์คดยุคตระกูลไคเชอร์ จึงติดตามชิรูก้าแทน ความสามารถในการต่อสู้จึงอยู่ในระดับสูงกว่าทหารทั่วไป ทั้งการลอบสังหาร ต่อสู้ สอดแนม รวมถึงพวกงานบ้านทั่วไป

ไอเชล่า / Aishela

นักพากย์: Ueda Reina

พี่สาวของชิรูก้า (ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด) ทหารรับจ้างและผู้ผนึกความชั่วร้ายขั้นสูง (Chamberlain) มีความสามารถในการสู้ในสนามรบด้วยอาวุธ สาวหุ่นเซ็กซี่นิสัยแปลก ชอบแหย่ชิรูก้าและแกล้งคนน่ารัก

พริสซิลล่า / Priscilla

นักพากย์: Takamori Natsumi

สาวจากกลุ่มนักบวชที่มาหาเทโอช่วงที่มีชื่อเสียงมากขึ้น มีความสามารถในการรักษาที่ช่วยเหลือกองทัพของเขา

ลาสสิค ดาวิด / Lassic David

นักพากย์: Hino Satoshi

ลอร์ดผู้ยกทัพมาโจมตีอาณาจักรของเทโอในช่วงแรก อดีตเจ้าของร้านเหล้าผู้มีตราศักดิ์สิทธิ์ ชวน มอเรโน่ มาร่วมกับเขา ร่วมกันสร้างอาณาจักร ภายหลังยอมมอบตราและร่วมเป็นพรรคพวกกับเทโอ

มอเรโน่ ดอร์โทส / Moreno Dortous

นักพากย์: Matsuoka Yoshitsugu

ผู้ติดตามของลาสสิค ศิษย์รุ่นพี่ของชิรูก้า หนุ่มหน้าตาดีที่เคยถูกเธอเมินใส่จึงไม่ค่อยพอใจนัก มีทักษะทั้งดาบและเวท หลังรวมกลุ่มกับพวกเทโอ มักหาเรื่องทะเลาะกับ ชิรูก้า

มาร์กาเรต โอเดียส / Margaret Odius

นักพากย์: Kaida Yuuko

หัวหน้านักเวทของเคานต์วิลลาร์ ถนัดเวทไฟและซื่อสัตย์กับเจ้านาย ไม่พอใจชิรูก้าที่ทรยศการทำสัญญากับวิลลาร์

วิลลาร์ คอนสแตนซ์ / Villar Constance

นักพากย์: Sakurai Takahiro

เคานต์ผู้มีความสามารถ แต่ที่มีชื่อเสียงด้านลบเรื่องความเจ้าชู้ ทำสัญญาเฉพาะนักเรียนหญิงเท่านั้น

อเลคชิส ดีอุซ / Alexis Deux

นักพากย์: Iguchi Yuuichi

บุตรของอดีตผู้นำของฝ่ายแฟนตาเซีย ยูเนี่ยน เคยเป็นเจ้าบ่าวของมารีเน่ ถึงรูปหล่อแต่จิตใจค่อนข้างอ่อนแอ เคยหมดสติตอนเห็นดาร์คลอร์ดในงานแต่งงาน

มารีเน่ ไคเชอร์ / Marrine Kreische

นักพากย์: Kayano Ai

บุตรสาวของอดีตผู้นำของฝ่ายแฟคตอรี่ อไลเอินซ์ เคยได้รับการช่วยชีวิตในพิธีแต่งงานโดยชิรูก้า ทำให้สนใจเรื่องความเป็นมาและความสามารถของเธอ และกลายเป็นศัตรูของพวกเทโอที่อยู่คนละฝ่าย

Milza Couche

นักพากย์: Hatano Wataru

Aubest Meletes

นักพากย์: Mikami Satoshi

Layla

นักพากย์: Sakura Ayane

Cammy

นักพากย์: Ozawa Ari

ทีมงานหลัก

Direction: Hatakeyama Mamoru
Series Composition: Mizuno Ryou, Yano Satoshi
Character Design: Yakou Hiroshi
Music: Kanno Yuugo
Original Work: Mizuno Ryou
Animation Studio: A-1 Pictures

เพลงประกอบ

OP: “starry” โดย Mashiro Ayano
ED: “PLEDGE” โดย ASCA

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia

PV 3PV 2ภาพอื่นๆ