High School DxD Hero (Season 4)

  4085

  เรื่องย่อ: ภาค 4 ของ High School DxD เนื้อหาตามไลท์โนเวลเล่ม 9 “ผจญแดนภูตพรายตอนไปทัศนศึกษา” และเล่ม 10 “ลูกผู้ชายหัวใจสิงห์แห่งงานโรงเรียน”

  ภาคแรก – เฮียวโด อิซเซย์ เด็กหนุ่มมัธยมปลายปี 2 ที่ใจร้อนและลามก ได้ถูกฆ่าโดยหญิงสาวที่เขาหลงรัก ยูมะ ระหว่างที่กำลังออกเดทครั้งแรก โดยที่ไม่รู้ว่ายูมะเป็นพวก Fallen Angel อิซเซย์ได้ถูกคืนชีพอีกครั้งในฐานะปีศาจกลายเป็นลูกสมุนของ เกรโมรี่ เรียส ปีศาจสาวชั้นสูง เนื่องจากสามารถเลื่อนระดับชั้นของปีศาจได้ ทำให้เขาตั้งความหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะเป็นราชาฮาเร็ม เขาได้รู้จักกับสมาชิกคนอื่นๆ ในชมรม และต้องต่อกรกับเรื่องวุ่นวายในโลกของปีศาจและพวกเทพตกสวรรค์

  ไลท์โนเวล High School DxD ผลงานของ Ishibumi Ichiei วาดภาพโดย Miyama-Zero จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Fujimi Fantasia Bunko (Fujimi Shobo) ตั้งแต่สิงหาคม 2008 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศกำหนดฉายภายใหม่ วางจำหน่ายเล่ม 24 ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017

  ภาคทีวีอนิเมะ 3 ภาคแรกผลิตโดยสตูดิโอ TNK ภาคสี่เปลี่ยนสตูดิโอและทีมงานหลัก (นักพากย์ชุดเดิม)

  • High School DxD ภาค 1 (2012) จำนวน 12 ตอน และ OAD 2 ตอน
  • High School DxD New ภาค 2 (2013) จำนวน 12 ตอน และ OAD 1 ตอน
  • High School DxD Born ภาค 3 (2015) จำนวน 12 ตอน OVA 6 ตอน และ OAD 1 ตอน

  ทีวีอนิเมะ High School DxD Hero (Season 4) ผลิตโดยบริษัท Passione เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 10 เมษายน 2561 (Spring 2018) ทุกวันอังคาร เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 13 ตอนจบ

  ชื่ออื่น: ハイスクールDxD

  ตัวละครหลัก

  เฮียวโด อิซเซย์ / Hyoudou Issei 
  นักพากย์: Kaji Yuuki
  ตำแหน่ง: Pawn / Sacred Gear : Boosted Gear
  ตัวละครหลักของเรื่อง นักเรียนมัธยมปลาย ปีที่ 2 นิสัยลามก แต่ก็เป็นคนที่จริงจังกับหน้าที่มาก หลังจากถูกสาวที่เพิ่งคบ ยูมะ ฆ่า เขาได้รับคืนชีพโดยเรียส แล้วกลายเป็นพวกปีศาจในตระกูล เกรโมรี่ ในฐานะตัวเบี้ย โดยเรียสใช้ตัวเบี้ยทั้ง 8 ตัวในการนำการคืนชีพ ทั้งนี้เพราะทราบพลังแฝงในตัวเขา แต่เมื่อเขาฟื้น เขายังคงอยู่ในสถานะปีศาจชั้นต่ำเท่านั้น

  แขนขวา สวมอาวุธที่เรียกว่า Boosted Gear หรือ Red Dragon Emperor’s Gauntlet นั้น เป็นอุปกรณ์หนึ่งใน 13 Longinus และเป็นอุปกรณ์ที่ 1 ใน 2 มังกรแห่งสวรรค์ Ddraig จักรพรรดิมังกรแดงสถิตอยู่ คุณสมบัติของ Boosted Gear ว่ากันว่าสามารถฆ่าได้แม้แต่พระเจ้าหรือจอมมาร เพราะเพิ่มพลังตัวเองได้เป็นสองเท่าทุก 10 วินาทีอย่างไร้ขีดจำกัด และพลังยังสามารถเพิ่มและปลดล็อคคุณสมบัติใหม่ได้ตามคุณสมบัติของผู้ใช้

  ระหว่าง Rating Game กับพวกตระกูลไรเซอร์ยังพัฒนาเป็นของขวัญของจักรพรรดิมังกรแดง ที่สามารถส่งพลังให้ผู้อื่นได้ และความสามารถเขายังพัฒนาตามนิสัยลามกของตัวเอง อย่างในซีซั่นแรก เขาสามารถใช้เทคนิคพิเศษ Dress Break ที่สามารถทำลายเสื้อผ้าผู้หญิงที่สัมผัสได้ ทั้ง Sacred Gear และความสามารถของเขาจะพัฒนายิ่งขึ้นเรื่อยๆ จากการต่อสู้

  เรียส เกรโมรี่ / Rias Gremory
  นักพากย์: Hikasa Youko
  ตำแหน่ง: King
  นักเรียนมัธยมปลายชั้นปี 3 ตัวละครหลักฝ่ายหญิง สืบเชื้อสายปีศาจชั้นสูงเลือดบริสุทธ์จากตระกูล เกรโมรี่ รู้จักกันในสมญานาม Crimson-Haired Ruin Princess หรือเจ้าหญิงแห่งการทำลายล้าง ในโรงเรียนเธอเป็นสาวสวยระดับไอดอลหมายเลขหนึ่งและเป็นประธานชมรมวิจัยเรื่องลึกลับ เธอเห็นพลังในตัวของอิซเซย์ และแหย่เขาบ่อยครั้ง แต่ความรู้สึกต่ออิซเซย์ก็พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ต้องการใช้ชีวิตในโรงเรียนมากกว่าฐานะปีศาจชั้นสูง

  ครอบครัวของเธอที่กล่าวถึงมีพี่ชายของเธอ คือ หนึ่งในสี่ปีศาจชั้นสูง Sirzechs Lucifer เคยปรากฏตัวในซีซั่นแรก และแม่ของเธอ Venelana ผู้สืบสายเลือดตระกูล บาเอล ก่อนจะแต่งเข้าตระกูล เกรโมรี่ ที่จะปรากฏตัวภายหลัง

  อาเซีย อาร์เจนโต้ / Asia Argento
  นักพากย์: Asakura Azumi
  ตำแหน่ง: Bishop / Sacred Gear : Twilight Healing
  แม่ชีจากโบสถ์ผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ ไม่รู้เรื่องโลกภายนอกมากนัก ก่อนจะย้ายมาเป็นนักเรียนมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ที่นี่ หลังเหตุการณ์ที่ ยูมะ นำเอาไอเทมแห่งการรักษาที่มีผลกับทั้งมนุษย์, นางฟ้า รวมถึงพวกปีศาจออกมาจากร่าง เธอได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในฐานะปีศาจ ตำแหน่ง บิชอบ ของตระกูล เกรโมรี่ และเริ่มชอบอิซเซย์มากยิ่งขึ้น

  ในอดีตเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูโดยโบสถ์ จนพบว่ามีพลังในการรักษา จึงถูกปกป้องและให้ช่วยเหลือผู้คน แต่ก็มีปัญหาเมื่อพบว่ารักษาปีศาจได้ และเธอไปรักษาให้กับปีศาจที่บาดเจ็บและต้องการความช่วยเหลือ ทำให้ถูกขับไล่จากโบสถ์ ซึ่งปีศาจที่ช่วยไว้และเหตุผลแท้จริงที่ต้องออกจากโบสถ์จะกล่าวถึงภายหลัง

  ฮิเมจิมะ อาเคโนะ / Himejima Akeno
  นักพากย์: Itou Shizuka
  ตำแหน่ง: Queen
  นักเรียนมัธยมปลายชั้นปี 3 รองประธานชมรมวิจัยเรื่องลึกลับและมีอำนาจสั่งการเป็นรองเพียงเรียส รวมถึงความแข็งแกร่งก็เช่นกัน ฉายา มิโกะแห่งสายฟ้า เชี่ยวชาญด้านการโจมตีด้วยเวทมนตร์หลายประเภท โดยเฉพาะสายฟ้าที่รุนแรง ปกติจะเป็นสาวเซ็กซี่ที่ดูใจดี บ่อยครั้งชอบแหย่อิซเซย์และคนอื่นๆ เมื่อต่อสู้จะเหมือนสาวลึกลับที่แฝงด้วยอันตรายทำให้คู่ต่อสู้กลัวและบุคลิกค่อนข้างซาดิสต์ ที่มาที่ไปของเธอจะปรากฏในภายหลัง

  โทโจ โคเนโกะ / Toujou Koneko
  นักพากย์: Taketatsu Ayana
  ตำแหน่ง: Rook
  นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 สาวเงียบ ตัวเล็ก แต่พละกำลังเยอะมาก ตำแหน่ง รุค (เรือ) ของกลุ่ม บ่อยครั้งจะโจมตีอิซเซย์เมื่อเขาคิดหรือพยายามทำเรื่องลามก ชื่อจริงและเหตุการณ์ก่อนจะมาร่วมกับกลุ่มกับเรียสจะปรากฏในช่วงนิยายเล่มที่ 5

  คิบะ ยูโตะ / Kiba Yuuto
  นักพากย์: Nojima Kenji
  ตำแหน่ง: Knight / Sacred Gear : Sword Birth
  นักเรียนมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 เป็นคนสุภาพ เก่งหลายด้าน และเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเรียนหญิง อยู่ในตำแหน่ง อัศวิน ของตระกูล เกรโมรี่ และเป็นเพื่อนกับอิซเซย์ในชมรม อาวุธของเขา Sword Birth หรือ Creation of the Demonic Sword มีคุณสมบัติที่เปลี่ยนเป็นดาบปีศาจที่สามารถดูดกลืนแสง หรือเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งเพื่อต่อต้านไฟได้ เขาไม่ถูกกับพวกดาบศักดิ์สิทธิ์ เอ็กซ์คาลิเบอร์ นักเพราะเกี่ยวข้องกับอดีตของเขา

  ซีโนเวีย / Xenovia
  นักพากย์: Taneda Risa
  สาวผมสั้นสีน้ำเงินจากโบสถ์โรมันคาทอลิก เป็นคนที่สงบและพูดเมื่อจำเป็นเท่านั้น สามารถใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์กับโล่ได้ เธอถูกส่งมาพร้อมกับอิรินะ เพื่อให้ค้นหาและทำลายดาบเอ็กคาลิเบอร์ ที่ถูกขโมยไป อาวุธที่ใช้ คือ 1 ใน 7 ดาบเอ็กคาลิเบอร์ “Excalibur Destruction”

  ชิโด อิรินะ / Shidou Irina
  นักพากย์: Uchida Maaya
  สาวผมทองทวินเทล เพื่อนวัยเด็กของอิซเซย์ที่เป็นชาวคริสเตียนที่เคร่งครัด เธอเป็นผู้ใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์ต่อสู้กับพวกปีศาจ ทุกครั้งจะสวดมนต์ก่อนต่อสู้กับศัตรูเสมอ ถึงเธอจะเคยชอบอิซเซย์แต่ก็ช็อคเมื่อรู้ว่าเขาเป็นปีศาจ อาวุธที่ใช้ คือ 1 ใน 7 ดาบเอ็กคาลิเบอร์ “Excalibur Mimic”

  แกสเปอร์ วลาดิ / Gasper Vladi
  นักพากย์: Sakura Ayane
  ตำแหน่ง: Rook / Sacred Gear : Forbidden Balor View
  แวมไพร์เลือดผสมมนุษย์ เด็กหนุ่มที่ครอสเดสเป็นผู้หญิง อยู่ในตำแหน่งของบิชอบตั้งแต่ก่อนที่พวกอิซเซย์จะมา ปกติจะอาศัยในลังกระดาษ ไม่ค่อยถูกกับคนจำนวนมาก จึงซ่อนตัวจากผู้คน เนื่องจากเป็นแวมไพร์ทำให้มีคุณสมบัติบางอย่าง เช่น ควบคุมค้างคาวได้ แต่ไม่ได้รับอันตรายจากแสงอาทิตย์ ความสามารถอาวุธศักดิ์สิทธิ์ Forbidden Balor View มีพลังขนาดที่ใช้หยุดเวลาได้ แต่เขาไม่สามารถควบคุมได้ดีนัก ทำให้เรียสได้รับคำสั่งจากผู้เฒ่าให้ผนึกเขาไว้ จนกว่าจะโตพอที่ควบคุมพลังได้ หลังได้รู้จักกับอิซเซย์ เขาสามารถคุมได้ดีขึ้นเมื่อดื่มเลือดของอิซเซย์ ซึ่งทำให้เขาอยู่ใกล้กับอิซเซย์บ่อยครั้ง

  รอสไวส์ / Rossweisse
  นักพากย์: Kakuma Ai
  ตำแหน่ง: Rook
  วัลคีรีย์ บอดี้การ์ดของโอดิน หลังการต่อสู้กับโลกิและเฟนริล โอดินทิ้งเธอไว้ที่เมืองของอิซเซย์ และกลายเป็น รุค ของ เรียส

  ตัวละครใหม่ในภาค 4

  โจโฉ / Sou Sou
  นักพากย์: Toriumi Kosuke
  ทายาทจากนิยายจีนสามก๊ก ผู้นำกลุ่มผู้กล้า ต้องการชวนมนุษย์ผู้ใช้ Sacred Gear ให้มาร่วมกลุ่มกับเขา เพื่อต่อกรกับพวก ปีศาจ, เทพตกสวรรค์ และ มังกร ที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ใช้ ทรูลองกินุส เป็นอาวุธ

  คุโน / Kunou
  นักพากย์: Tokui Sora
  ลูกสาวของยาซากะ ภูตจิ้งจอกเก้าหางในพื้นที่เกียวโต โจมตีพวกอิซเซย์เพราะเข้าใจว่าลักพาตัวแม่เธอไป หลังจบเรื่องราว ตกหลุมรักอิซเซย์ ภายหลัง (นิยายเล่ม 19) ไปเรียนที่โรงเรียนเดียวกับพวกอิซเซย์ในชั้นประถม

  ทีมงานหลัก

  Director: Sueda Yoshifumi
  Series Composition: Konuta Kenji
  Character Design: Uno Makoto
  Original Creator: Ishibumi Ichiei (Story), Miyama-Zero (Art)
  Animation Production: Passione

  เพลงประกอบ

  OP: “SWITCH” โดย Minami
  ED: “Motenai Kuse ni (モテないくせに(`;ω;´))” โดย Tapimiru

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, MAL, Wikipedia

  Trailer

  Key Visual อื่น

  เนื้อหาใน Light Novel เทียบกับอนิเมะ

  เนื้อหาใน Season 1 ใช้เล่ม 1-2, Season 2 ใช้เล่ม 3-4, Season 3 ใช้เล่ม 5, 6, 7 ในอนิเมะ 9 ตอนแรก ส่วน 3 ตอนสุดท้ายเป็นบท Original ไม่มีในนิยายเล่มหลัก (แต่เชื่อมกับนิยายสั้นเล่มแยกในบลูเรย์/ดีวีดีของผู้แต่ง) Season 4 ใช้เนื้อหาเล่ม 9 และ 10

  ส่วนที่ 1: The Red Dragon Emperor’s Awakening
  เล่ม 1 – Diabolos แห่งตึกเรียนเก่า
  เล่ม 2 – ศึกต่อสู้ภายในโรงเรียนกับเฟนิกซ์

  ส่วนที่ 2: Birth of the Breast Dragon Emperor
  เล่ม 3 – ศึกเอ็กซ์คาลิเบอร์แห่งลานโรงเรียนใต้แสงจันทร์
  เล่ม 4 – แวมไพร์แห่งห้องหยุดเวลา
  เล่ม 5 – แมวอเวจีแห่งค่ายฝึกฝนในปรภพ – อนิเมะภาค 3 ตอนที่ 1-3
  เล่ม 6 – ความศักดิ์สิทธิ์เบื้องหลังโรงยิม – อนิเมะภาค 3 ตอนที่ 6-9 (10-12 เป็น Original)

  ส่วนที่ 3: The Heroic Oppai Dragon
  เล่ม 7 – มหาสงครามล้างพันธุ์เทพเจ้าหลังเลิกเรียน – อนิเมะภาค 3 ตอนที่ 4-5
  เล่ม 9 – ผจญแดนภูตพรายตอนไปทัศนศึกษา – อนิเมะ Season 4
  เล่ม 10 – ลูกผู้ชายหัวใจสิงห์แห่งงานโรงเรียน – อนิเมะ Season 4
  เล่ม 11 – การสอบเลื่อนขั้นกับการมาเยือนของเทพมังกรอนันต์
  เล่ม 12 – วีรบุรุษผู้กลับมาเรียนซ่อม

  ส่วนที่ 4: The Legend of Oppai Dragon and his Lively Companions
  เล่ม 14 – Wizards of Career Counseling
  เล่ม 15 – The Dark Knight of Sunshine
  เล่ม 16 – Daywalker of the Extracurricular Lesson
  เล่ม 17 – Valkyrie of the Teacher Training
  เล่ม 18 – Funny Angel of the Christmas Day
  เล่ม 19 – Durandal of the General Election
  เล่ม 20 – Belial of Career Consultation
  เล่ม 21 – Lucifer of the Optional Attendance

  ส่วนที่ 5: Red Dragon Emperor of the Blazing Truth × White Dragon Emperor of the Morning Star: The True Dragon(s) of the Kuoh Academy (บทอวสาน)
  เล่ม 22 – Gremory of the Graduation Ceremony
  เล่ม 23 – Joker of the Ball Games
  เล่ม 24 – Grim Reaper of the Off-campus Learning
  เล่ม 25 – Summer Session of Yggdrasil
  * ยังไม่จบ

  ตอนเสริม: Side Story
  Vol.8 – อีเวนต์เล็กๆ ของเหล่าปีศาจ
  Vol.13 – อิซเซย์ SOS
  Vol.15 – The Dark Knight of Sunshine