Baki

  2126

  เรื่องย่อ: 5 นักโทษตัวอันตราย ได้แหกคุกจากหลายสถานที่ทั่วโลก แล้วเดินทางมายังญี่ปุ่น เพื่อเผชิญหน้ากับพวกยอดนักสู้จากซีรีส์บากิในสองภาคแรก หลังทั้ง 5 เผชิญหน้ากันได้ประกาศกฏในการแข่งที่ไม่มีกฏกติกา สู้ได้ทุกที่ตามที่ต้องการ

  มังงะแนวต่อสู้ Baki the Grappler ผลงานของ Itagaki Keisuke ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Champion รายสัปดาห์ (Akita Shoten) เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 1991 ถึง ปัจจุบัน แบ่งเป็นหลายภาค

  • ภาค 1 บากิ: จอมประจัญบาน (Baki: The Grappler) จำนวน 42 เล่ม
  • ภาค 2 บากิ: ศึกอสูรจอมประจัญบาน (New Grappler Baki: In Search of Our Strongest Hero) จำนวน 31 เล่ม
  • ภาค 3 ฮันมะ บากิ (Baki: Son of Orge) จำนวน 37 เล่ม
  • ภาค 4 กำปั้น ประจัญบาน (Scarface: The legend of Invisible Fist) ช่วงประกาศอนิเมะมี 19 เล่มยังไม่จบ

  อนิเมะภาคครบรอบ 25 ปีของ บากิ จอมประจัญบาน เนื้อหาใช้จากบท Most Evil Death Row Convicts (Sai Kyō Shikeishū Hen) จากตอนที่ 1-158 ของภาคบากิภาค 2 (New Grappler Baki)

  ทีวีอนิเมะ Baki ผลิตโดยบริษัท TMS Entertainment เริ่มฉาผ่าน Netflix ญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่น 25 มิถุนายน 2561 (Summer 2018) ฉายทางทีวีในช่วงต้นกรกฏาคม และ ฉายทั่วโลกผ่าน Netflix ช่วง Fall 2018

  ชื่ออื่น: 刃牙

  ตัวละคร

  ตัวละครหลัก

  ฮันมะ บากิ / Hanma Baki

  นักพากย์: Shimazaki Nobunaga

  นักเรียนมัธยมปลาย อายุ 17 ปี ผู้ถูกสอนการต่อสู้เสี่ยงตายมาตั้งแต่เด็ก จากความต้องการของแม่ที่ต้องการให้เขาตามรอยเท้าของพ่อตน หลังเสียแม่ไปจากฝีมือของยูจิโร่ ทำให้เขาต้องการจัดการพ่อตน
  หลังชนะเลิศในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ไซไดในภาคแรกโดยชนะแจ็คแฮมเมอร์ (ฮันมะ แจ็ค) ได้ เขาได้กลับมาเรียนตามปกติ ประธาน โทคุกาว่า มิตสึทาริ ได้มาบอกเรื่องนักโทษทั้ง 5 คนที่หลบหนีจากที่จองจำ มุ่งหน้ามาโตเกียวเพื่อพบเขาที่เป็นแชมป์ในรายการแข่ง

  ฮันมะ ยูจิโร่ / Hanma Yujiro

  นักพากย์: Nomura Kenji

  ฉายา “บุรุษผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” หรือ “สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์” ผู้ไร้คู่ต่อกร มีความรู้วรยุทธ์ทุกสาขาและทุกรูปแบบ พ่อของ บากิ และ แจ็ค เคยร่วมรบสงครามเวียดนามสังหารศัตรูได้ด้วยมือเปล่า แล้วยังข่มขวัญประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาให้ผูกมิตรกับตน ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด และไม่มีใครขวางความต้องการเขาได้

  ทีมบากิ

  Orochi Doppo

  นักพากย์: Mugihito

  ชายวัย 56 ปี ยอดนักคาราเต้ 10 ดั้ง เปิดโรงฝึกตัวเองสไตล์ คาราเต้สไตล์ โอโรจิริว และ ชินชินไคพ่อบุญธรรมของ โคโรจิ คัตสึมิ เคยเป็นแชมป์สังเวียนของโทคุกาว่ามาก่อน แต่ในศึกล่าสุดพ่ายให้กับ ชิบุคาวะ ในรอบที่ 3 ร่วมทีมในศึกนักโทษ

  Shibukawa Gouki

  นักพากย์: Naka Hiroshi

  ชายวัย 75 ปี ผู้ชำนาญวิชายิวยิตสู เคยร่วมสงครามโลกครั้งที่สองและฆ่าคนมากมาย มีความสนุกกับการฆ่า เคยชนะ ดปโปะ ในรอบ 3 แต่แพ้ให้กับ แจ็ค แฮมเมอร์ ในรอบ 4 ร่วมทีมในศึกนักโทษ

  Kaioh Retsu

  นักพากย์: Yasui Kunihiko

  ผู้เชี่ยวชาญวิชากังฟู ในการแข่งทัวร์นาเมนต์ครั้งก่อนเคยชนะ คัตสึมิ โอโรจิ ในรอบสาม แพ้ ฮันมะ บากิ ในรอบรองชนะเลิศ ร่วมทีมในศึกนักโทษ

  Hanayama Kaoru

  นักพากย์: Kumai Motoko

  หัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่าวัย 19 ปี ชายผู้แข็งแกร่ง ผู้มีพละกำลังมหาศาลเหนือมนุษย์ ต่อสู้แบบนักสู้ข้างถนนโดยไม่ได้ฝึกวิชาการต่อสู้ ในการแข่งทัวร์นาเมนต์ เคยแพ้ให้กับ คัตสึมิ โอโรจิ ในการแข่งรอบที่สอง ร่วมทีมในศึกนักโทษ

  ทีม 5 นักโทษเดนตาย

  Dorian

  นักพากย์: Ginga Banjou

  นักโทษชาวอเมริกา รอดจากการถูกแขวนคอและแหกคุกออกมาได้ เชี่ยวชาญวิชากังฟู

  Hector Doyle

  นักพากย์: Koyasu Takehito

  นักโทษแหกคุกจากอังกฤษ รอดจากประหารด้วยไฟฟ้าและแหกคุกออกมาได้

  Sikorsky

  นักพากย์: Tsuda Kenjiro

  นักโทษแหกคุกจากรัสเซีย

  Speck

  นักพากย์: Imaruoka Atsushi

  นักโทษผู้แหกคุกมาจากอเมริกา เป็นคนแรกที่มาทักทายบากิ ยิ้มแย้มเสมอ ถึงภายนอกเหมือนคนอายุห้าสิบกว่าๆ แต่อายุจริง อายุจริง 97 ปี

  Ryuukou Yanagi

  นักพากย์: Futamata Issei

  นักโทษชาวญี่ปุ่น ผู้ชำนาญแก๊สพิษเป็นพิเศษ เคยรู้จักกับ ชิบุคาวะ และชนะเขามาก่อน

  ทีมงานหลัก

  Director: Hirano Toshiki
  Series Composition: Urahata Tatsuhiko
  Character Design: Suzuki Fujio
  Original Creator: Itagaki Keisuke
  Animation Production: TMS Entertainment

  เพลงประกอบ

  OP: “Beastful” โดย GRANRODEO
  ED: “RESOLVE” โดย Azusa Tadokoro

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Official Site, MAL, Wikipedia

  Trailer